Bàng Cẩm Thạch Lá Tim

Share:

Cây cẩm thạch lá tim (có nơi gọi là cây bàng cẩm thạch) loại kiểng này có nguồn gốc từ miền nam Thái Lan. Loại cây này thường được trồng trang trí sân vườn, hoặc trồng chậu làm cho cây cảnh.

Bạn đang đọc: Bàng cẩm thạch lá tim

*
*
Cây cẩm thạch Lá Tim

Về tên thường gọi bàng cẩm thạch

Cây bàng cẩm thạch (Tên khoa học: Bucida Variegated) dùng làm chỉ loại cây cùng các loại với cây Bàng Đài Loan sẽ hợp lý hơn.Tìm hiểu thêm về: Cây bàng đá hoa (Bucida sp.variegata)

*
*
Cây Bàng Cẩm Thạch

Cây Bàng cẩm thạch là cây trồng cảnh quan công trình xây dựng lấy bóng mát, cây gồm tán rộng, lá phân tần. Lá nhỏ dại có màu xanh lá cây viền trắng. Cây bàng cẩm thạch phát triển nhanh, đạt chiều cao từ 10-20 m và mở rộng ra khoảng tầm 10-15 m khi trồng trưởng thành.

*
*
Lá Cây Bàng Cẩm Thạch

Video ngắn tất cả hình ảnh cây bàng cẩm thạch

*

 

*
*
Cây Bàng cẩm thạch dạng cây giống.

Phân biệt cây cẩm thạch thân cỏ và đá hoa lá tim

Trước trên đây ở Sa Đéc cũng có loại cây được hotline với thương hiệu Cẩm Thạch, nhưng đây là loại cây bụi thấp, thân thảo thuộc chúng ta Dền. Cây đá hoa thân thảo này mang tên khoa học tập là: Alternanthera tenella. Chúng ta thực vật dụng là: Amaranthaceae (họ dền). Thương hiệu nước anh: Joyweed, Sanguinaria.

*
*
Cây đá hoa thân thảo.

Xem thêm: Tải Toàn Bộ Tin Nhắn Với 1 Người Bất Kỳ Trên Facebook Messenger

Còn cây cẩm thạch lá tim ở trong cây thân gỗ mang tên khoa học: Ficus deltoidea Jack f. Variegata

 

Đặc điểm cây đá hoa lá tim

Thuộc một số loại cây thân gỗ sống lâu năm bán thường xuyên xanh. Vỏ cây gray clolor xám. Kiểu như được cải cách và phát triển từ những loài ban đầu có bắt đầu ở khu vực miền nam Thái Lan. Dáng cây cẩm thạch thường có hình trụ, lá đối kháng xếp xen kẽ, đầu tròn, mép nhẵn, lá dày. 

*
*
Màu nhan sắc trên Lá cây Cẩm Thạch giống như như một trái tim.

Lá của giống cẩm thạch này có hình dáng bầu tròn, tương tự như như dòng quạt, với 2 màu sắc trắng và xanh lá cây. Phần rìa lá có màu trắng bên phía trong là greed color lá cây, color sáng, quan sát xa trông như hình 1 trái tim.

*
*
Cẩm Thạch Lá Tim Ficus Deltoidea Jack F. Variegata

Đây là một loại cây bụi khá cao lớn với những chiếc lá nhỏ đáng yêu 3-5 cm. Màu trắng ở phần rìa các cái lá hình tam giác làm cho các chiếc lá màu xanh da trời lá cây trông giống hệt như hình trái tim. 

*
*
Cây cẩm thạch Lá Tim

Cẩm thạch là loại cây thân gỗ, rất có thể đạt chiều cao trên 1,6m. Thân bao gồm cứng cáp, các cành nhánh mượt dẽo. Mẫu mã thân tương tự như cây gừa, cây sanh.

*
*
Cây đá hoa Lá Tim cao khoảng chừng 70cm.

Cách trồng cây cẩm thạch

Loại cây này không yên cầu nhiều về khu đất trồng, cây đá hoa lá tim cần tia nắng mặt trời đầy đủ. Ví như trồng trong nhẵn râm, lá vẫn dễ rụng, vì chưng đó thích hợp để trồng bên ngoài tòa nhà. Hoặc được trồng làm chậu cây để tô điểm trước nhà, ban công.

*
*
Cây đá hoa Lá Tim được sử dụng Trong Trang Trí sảnh Vườn. Một Góc Chụp Khác
*
*
Cây cẩm thạch Lá Tim được sử dụng Trong Trang Trí sảnh Vườn

Bài viết liên quan