BÁNH CHUỐI CHIÊN SÀI GÒN

Share:
Chương trình thẩm mỹ và nghệ thuật "Đêm Mỹ tô huyền thoại", sản phẩm rực rỡ của Năm Du lịch quốc gia 2022

Tin tức


*

Ngang qua xe chuối chiên, hiếm tất cả ai mà thế lòng lướt qua món bánh chuối đá quý rộm, giá chỉ chỉ 6.000 đồng. Bánh chuối hẻm nhà thờ Nam Hải, q8 tuổi đời 10 năm bán chạy nhờ bí quyết đặc biệt.

Chị Mai phân phối chuối cừu trước số công ty 8/7A Phạm Hùng, phường 4, quận 8

Chị Mai ko ngần ngại phân chia sẻ: "Một ngày tôi sử dụng hết can dầu 5 lít, hết một ngày là bỏ vì cũng thừa tất cả chút thôi. Túng thiếu quyết khi rán chuối ko bị đen dầu là bỏ vào vừa đủ cừu vài trái, không thực sự nhiều, khi dầu cạn bớt lại bỏ thêm dầu vào.

Bạn đang đọc: Bánh chuối chiên sài gòn

Đồng thời, trong quy trình chiên, rưới không nhiều bột vào chảo dầu để lấy đi những miếng vụn cháy đen đen, dầu sẽ trong trở lại. Lửa rán cũng vừa phải, không thực sự nhỏ, không thật lớn làm cho dầu bị khét. Lửa rán đúng độ, đồng thời đảo chuối liên tục sẽ có tác dụng trái chuối tròn đều chứ không bị dẹt, rỗng ở giữa, tăng độ giòn với rất ngon".

Xem thêm: cách chơi virtual villagers

Chị Mai nói, chị sử dụng loại bột đắt tiền, đó là bột sinh Ký, tải cả thùng to ở chợ đầu mối. Lẽ ra với loại bột này, chị phải chào bán 8.000 đồng 1 trái chuối chiên mới lời nhiều, chứ buôn bán giá 6.000 đồng thì lời chẳng bao nhiêu, do hai loại bột này đắt tiền hơn bột gạo, bột mì.

Một bí quyết nữa của chị Mai là sử dụng chuối Bến Tre, trái nhỏ vừa phải sẽ ngon hơn rất nhiều. Chuối ở vùng khác sẽ bị chua khi chiên lên, nhưng chuối Bến Tre lại rất ngọt. Nếu dùng trái lớn nhưng mà cắt đôi thì cừu vẫn không được ngon bằng một trái nhỏ. Thêm nữa, chị mua cả buồng chuối đem về treo, lúc nào chín mùi, vỏ ngả sang màu đen là thời gian đó mới tạo cho bánh chuối ngon nhất.

Bài viết liên quan