Cá Bảy Màu Bị Lắc

Share:

Cá bảy color vốn là loại cá rất dễ nuôi, phiên bản tính ôn hòa, dễ mê say nghi với điều kiện sống. Cụ nhưng, Cá bảy màu thỉnh phảng phất cũng mắc bệnh dịch do thời tiết biến hóa đột ngột. Hoặc xảy ra tình trạng làm bị tiêu diệt cá sản phẩm loạt. Blog Cá Cảnh Mini share với các bằng hữu mới tập đùa cá những bệnh thường chạm chán ở cá bảy màu và phương pháp chữa trị cho cá bảy màu. Anh em cùng quan sát và theo dõi nhé!

*
Những căn bệnh thường gặp gỡ ở cá bảy màu sắc và giải pháp chữa trị

Cá bảy màu quăng quật ăn

Cá bảy màu sắc bỏ ăn do đã nạp năng lượng quá nhiều

Chủ nuôi cho quá nhiều thức ăn, cá bảy color đã nạp năng lượng no cùng không thể ăn được nữa. Cách tốt nhất là khi mới tậu cá về, bạn nên cho nạp năng lượng một lượng ít rồi điều chỉnh phù hợp theo khẩu phần của cá bảy màu. Tránh việc cho một lúc vô số vì thức ăn thừa rất có thể làm độc hại nguồn nước.

Bạn đang đọc: Cá bảy màu bị lắc

Cá bảy màu sắc bỏ ăn uống do thức ăn uống có vấn đề

Cá bảy màu quăng quật ăn rất có thể do nguồn thức ăn đã hư hỏng, không còn hạn. Thức ăn uống không được bảo quản tốt, lên nấm mốc, có mùi hôi… Hoặc thức ăn tươi sống đã trở nên chết. Đây là phần đa nguyên nhân khiến cá bảy màu bỏ ăn. Nhà nuôi đề xuất kiểm tra lại mối cung cấp thức nạp năng lượng hoặc đổi thức nạp năng lượng mới.

Không vậy nước thường xuyên

Do công ty nuôi không vệ sinh bể và ráng nước thường xuyên xuyên, khiến cho nồng độ Ammoni trong nước cao, dẫn cho cá bảy color bỏ ăn uống hoặc ngộ độc. Coi xét một số dấu hiệu như cá bị hóp bụng, lượng thức nạp năng lượng dư thừa nhiều hơn thế nữa thường ngày. Nước trong bể bị đục, nặng mùi tanh…

Nhiệt độ nước vào bể không ổn định

Nhiệt độ phù hợp nhất với cá bảy color là từ 22 mang đến 28 độ C. Ví như nhiệt độ rất thấp hoặc quá cao rất có thể khiến cá chuyển động chậm, lờ đờ, vứt ăn, ko linh hoạt như thường xuyên ngày.

*
Bệnh bợn trắng ở cá bảy màu

Bệnh đốm trắng ở cá bảy màu

Bệnh bợn trắng ở cá bảy màu sắc thường xuất hiện thêm các đốm trắng ở phía đuôi cá, giống như các hạt muối. Sau 1 thời gian, hầu như đốm này có biểu lộ sưng tấy lên, lây lan. Cùng còn hoàn toàn có thể làm mang lại cá bị tiêu diệt nếu người nuôi không xử trí kịp thời. Nguyên nhân gây bệnh là vì ký sinh trùng tạo ra. Để chữa trị, anh em sử dụng Sulphat đồng hoặc Malachite Green, Formalin xuất xắc Methylene Blue. Mặc dù nhiên, vào trường hợp đồng đội dùng Malachite Green phải đeo áp lực tay và tránh ánh sáng phương diện trời trong suốt quá trình điều trị.

Bệnh thối đuôi, bệnh túm đuôi, dịch cụp đuôi sinh hoạt cá bảy màu

Ở bệnh thối đuôi, túm đuôi, húi đuôi ở cá bảy màu là vì bị ô nhiễm nguồn nước. Hoặc trong một số trong những trường hợp là do chủ nuôi tiếp tục thay nước hoặc nội địa có rất nhiều muối hột. Nếu như cá bảy màu của đồng đội gặp phải trong những bệnh này. Thì biện pháp điều trị là thực hiện Tetra Nhật một số loại 5g, quăng quật 1/20 gói vào hồ nước cá đựng 25 lít nước. Sau đó, ổn định định nhiệt độ nước trong vòng từ 31 cho 32 độ C. Rồi thả cá vào và một bữa sau đó, thay 50% nước trong hồ.

Ngày sản phẩm 2 có thể chưa nên thay nước. Đến ngày sản phẩm công nghệ 3, tiếp tục thay 1/2 nước vào hồ cùng cho vào một ít muối. Khi tình trạng bệnh tình của cá được cải thiện, phần đuôi cá sẽ hồi phục lại sau 3 ngày.

Xem thêm: Ea Sports Fifa Online 3 Garena Download, Fifa Online 3 Garena Download

Bệnh lắc ở cá bảy màu

Khi bị các bệnh thối đuôi, bệnh dịch túm đuôi, dịch cụp đuôi, cá bảy màu rất có thể cũng mắc căn bệnh lắc. Thể hiện là cá thường tập bơi trên phương diện nước, vẩy túm với không linh hoạt. Thậm chí, khi bị bệnh lắc, cá bảy màu có thể bỏ ăn, ngán ăn, ốm và chết. Để chữa trị bệnh lắc sống cá bảy màu, đồng đội hãy bỏ vô hồ một ít muối hột. Cùng giữ ánh sáng nước trường đoản cú 31 mang đến 32 độ C. Sau đó, thay khoảng 20% phần nước trong hồ nước và nhỏ dại thêm vài giọt Tetra Nhật làm cho cá mau bình phục.

Bệnh xù vảy ngơi nghỉ cá bảy màu

Bệnh xù vảy sinh sống cá bảy màu xảy ra khi lượng muối quá nhiều trong nước. Nếu khách hàng nuôi thông thường nhiều em cá bảy color trong và một hồ thì nên tách bóc những em bệnh tật ra một hồ riêng để điều trị. Đặc biệt, cần lưu ý lượng muối hạt trong bể và sử dụng máy sủi oxy nhảy ở cơ chế nhẹ. Ko kể ra, hoàn toàn có thể tạm ngưng mang đến cá ăn trong vòng vài ngày. Lưu ý quan trọng là cá bảy màu bị bệnh xù vảy nếu như không được chữa trị kịp thời rất có thể sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Triệu triệu chứng như vảy cá bị làm mòn và rụng những hơn, thậm chí chết cá.

*
Bệnh xù vảy ở cá bảy màu

Bệnh tóp bụng sinh sống cá bảy màu

Cá bảy màu sắc bị tóp bụng là bệnh dịch về đường ruột khá khó khăn chữa. Có tương đối nhiều nguyên nhân gây nên bệnh. Ví dụ như thức nạp năng lượng không đủ dinh dưỡng, cá bỏ ăn. Hoặc gồm khi là do môi trường xung quanh nước bẩn, chủ nuôi không dọn dẹp và không hút phân hay xuyên. Một vài triệu chứng của bệnh dịch như cá bao gồm phần đầu to nhưng lại bụng lại nhỏ. Đi phân dài, gồm màu trắng…

Để nâng cao bệnh tóp bụng nghỉ ngơi cá bảy màu, nhà nuôi đề xuất thay nước, lau chùi bể cá và lau chùi và vệ sinh máy lọc hay xuyên. Đồng thời, biến đổi nguồn thức nạp năng lượng hàng ngày. Rất có thể đổi món cho cá bằng những loại thức ăn có hàm lượng bổ dưỡng cao. Không tính ra, cũng hoàn toàn có thể trộn một không nhiều men hấp thụ vào thức ăn, để cá bảy color hấp thu xuất sắc hơn.

Bệnh sình bụng làm việc cá bảy màu

Khác cùng với triệu triệu chứng khi cá bảy màu bệnh tật tóp bụng. Cá bảy màu bệnh tật sình bụng thì sẽ có phần bụng căng phồng cùng sình khổng lồ lên. Nguyên nhân có thể là bởi vì cá bảy color bị lan truyền virus, cá bảy màu sắc bị tổn thương nội tạng, bị suy thận bởi vì chủ nuôi dùng thuốc quá to gan hay vượt liều… rất nhiều em cá bị bệnh cần được cách ly và được đặt theo hướng điều trị ham mê hợp.

Khi có tín hiệu cá bảy màu sắc bị sình bụng, đồng đội chủ nuôi nên xác minh nguyên nhân đúng mực gây ra bệnh. Trong trường hợp vẩy cá bị xù lên, có thể là bệnh dịch đã tình tiết trầm trọng. Bạn nên ngâm cá bảy color trong nước muối và cần sử dụng thuốc siêng trị nhằm chữa bệnh dịch cho cá. Các loại thuốc ngoài da hoàn toàn có thể sẽ không tồn tại tác dụng.

Bệnh ức chế ở cá bảy màu

Cách nhận ra bệnh bít tất tay ở cá bảy màu sắc là cá thường xuyên tụ tại một gốc hồ. Khi chúng ta vỗ vào thành hồ, cá xẩy ra hoảng loạn, bắn mình lên mặt nước rồi rơi xuống… Ở một số trong những trường hợp xương cột sống của chúng bị cong. Giải pháp điều trị thích hợp cho các bảy color bị bệnh áp lực là sử dụng thuốc Tetra Nhật. Theo tỉ lệ 1g tương xứng với 200 lít nước cùng thay khoảng tầm 30% phần nước trong hồ mỗi ngày.

Tóm lại, nhằm cá bảy màu có sức khỏe tốt, sức khỏe cao, bằng hữu chủ nuôi nên xem xét lượng muối hạt trong hồ không thật nhiều. Đồng thời, đề nghị thay nước và lau chùi hồ thường xuyên xuyên, tối thiểu 1 lần/tuần anh em. Kề bên đó, lời khuyên đến các bằng hữu là nên cung cấp nguồn thức nạp năng lượng bổ dưỡng đến cá bảy màu sắc nhé!

Bài viết liên quan