Cá khủng long 6 sừng

Share:

Kỳ giông Mexico hay khủng long thời tiền sử sáu sừng, cá Axolotl là 1 trong những loài kỳ giông kéo dãn dài tính trạng thơ ấu, có quan hệ gần gụi với kỳ giông hổ. Ấu trùng loài này không thể trải qua quy trình biến thái, cho nên vì thế con cứng cáp vẫn sống trong nước và bao gồm vây ngoài.

Bạn đang đọc: Cá khủng long 6 sừng

Loài này cũng rất được gọi là ajolote. Loài này có nguồn gốc từ các hồ, chẳng hạn như hồ Xochimilco ở dưới tp Mexico.Kỳ giông Mexico được sử dụng rộng thoải mái trong nghiên cứu khoa học do tài năng tái tạo thủ công của chúng. Quần thể tự nhiên và thoải mái của loài này đang cực kỳ nguy cấp.

*


Mục Lục bài bác Viết


Môi ngôi trường Sống và Hệ sinh thái Cá Axolotl

Kỳ giông Mexico là phiên bản địa của hồ nước Xochimilco cùng hồ Chalco ở trung tâm México. Thật không may cho axolotl, hồ Chalco không hề tồn tại cùng hồ Xochimilco chỉ từ là một phế tích của trước kia, hiện tại đa số là kênh rạch.

Nhiệt độ nước trong hồ nước Xochimilco hãn hữu khi tăng lên trên 20 °C , mặc dù rất có thể giảm xuống 6-7 °C vào mùa đông, và hoàn toàn có thể thấp hơn.

Quần thể thoải mái và tự nhiên chịu áp lực nặng nề vì chưng sự cải cách và phát triển của thành phố México. Axolotl hiện nay có thương hiệu trong Sách Đỏ hàng năm về những loài bị đe dọa của tổ chức triển khai Quốc tế bảo đảm Thiên nhiên IUCN.

Các loại cá không bạn dạng địa, như cá rô phi châu Phi với cá trắm/chép/mè/trôi châu Á, vừa mới đây cũng được chuyển vào vùng nước này. Những con cá này ăn uống axololt non như nguồn thức ăn đa số của nó.

Xem thêm: Cách Tải Game Asphalt 8 Miễn Phí, Tải Game Asphalt 8

*

Thức Ăn Và bổ dưỡng Cá Axolotl

Khủng long 6 sừng là loài ăn thịt, ăn những nhỏ mồi nhỏ tuổi bé như trùn, sâu bọ với cá nhỏ tuổi trong thiên nhiên. Trong môi trường thiên nhiên nuôi, hoàn toàn có thể cho nó ăn thịt cá hồi, trùn huyết đông lạnh hoặc còn sống, trùn đất.

Thỉnh thoảng rất có thể cho ăn uống tim bò, nhưng mà đây chưa hẳn là thức ăn giỏi cho loài vật này, cũng chính vì protein của động vật có vú tạo cho nó khó khăn tiêu hóa. Nó còn nhỏ dại có thể cho nạp năng lượng bo bo hoặc tép nhỏ cho tới khi lớn.

Khung long 6 sừng cần sử dụng mũi nhằm tìm thức ăn, lúc tìm thấy thức ăn nó đã nuốt xuống bao tử. Đây là tại sao vì sao fan ta ko nuôi những con vật khác nhỏ dại hơn nó, ngoài những bé cá lớn lớn bởi vì những bé vật nhỏ tuổi bé sẽ bị nó gấp rút hóa kiếp.

Những nhỏ cá say đắm rỉa có tai của nó trong lúc nó đã ngủ, làm cho nó dể bị lây truyền trùng, tránh việc nuôi với cá.

*

Khả Năng Tái Tạo cần yếu Tin Nổi Của Cá Axolotl

Nhiều loại lưỡng cư hoàn toàn có thể tái tạo, nhưng kỹ năng tái sản xuất lại khung người như Axolotl thì không loài làm sao sánh bằng. Chúng có thể tái sinh gần như ngẫu nhiên bộ phận nào trên cơ thể, bao gồm cả tủy sống, hàm và những chi. Khi một bộ phận được tái tạo, nó sẽ không để lại sẹo hoặc bất kỳ dấu hiệu nào.

Khi bị tiến công bởi rất nhiều kẻ săn mồi, chúng sẵn sàng chuẩn bị hy sinh một số bộ phận để trốn thoát, phần tử mới đã mọc ra rất cấp tốc và Axolotl hoàn toàn có thể tái tạo hàng nghìn lần. Mỗi lần như vậy, phần tử mới vẫn vận động vô cùng hoàn hảo.

Bài viết liên quan