Các Cách Chơi Yoyo

Share:

MemI/Giới thiệu:YoYo. Ai nghe qua trường đoản cú này thì cũng biết nó là gì rồi. Tuy nhiên liệu bao gồm ai biết đùa nó không hay chỉ là thả nó xuống rồi đơ nó lên? Để giải quyết và xử lý việc này xin post lên forum lối chơi yoyo 1 cách cơ bản và đơn giản nhất!

*

Đầu tiên xin ra mắt qua về lịch sử, các thể loại, thuật ngữ, tài năng và cấp độ trong cỗ môn yoyo : YoYo ra đời từ rất sớm, 500 trước công nguyên ( tởm gớm!). được ghép lại từ bỏ 2 miếng mai rùa . Một tín đồ La mã thượng cổ đã cho 1 cậu bé xíu chơi loại Yoyo đầu tiên mà ông sản xuất ra.

Bạn đang đọc: Các cách chơi yoyo

Đang xem: cách chơi yoyo cho những người mới tập

*
*

Các triệu chứng cứ được cất giữ trên mặt của các bình đất sét nung của Hy Lạp rồi nhiều năm sau chúng ta lại bắt gặp 1 họ hàng không xa xôi mang đến lắm của YoYo ở trung quốc mà về sau chọn cái tên English cực cool là Diabolo.Năm 1929 thương hiệu yoyo đầu tiên trên quả đât được thành lập và hoạt động mang thương hiệu DUNCAN vì chưng ông Donald Duncan đứng ra sáng sủa lập với cả tấm lòng say đắm yoyo của ông. Sau khoản thời gian mở doanh nghiệp được vài năm ông đã đặt doanh tu to hơn 250000$. Ở thời kỳ kia DUNCAN là hãng sản xuất yoyo phạt triển tối đa và danh tiếng nhất phần lớn thời đại.Năm 1960 DUNCAN đã chế tạo ra nhỏ yoyo thế hệ mới mang tên hãng nước giải khát nổi tiếng Coca Cola vào thẩp Kỷ 80, công nghệ chế tạo YoYo được đổi mới, cải tiến nhiều mẫu mã cho yoyo cộng thêm vào chính là vòng bi tăng tài năng quay thọ của Yoyo.Thời kỳ này xuất hiện thêm thêm 2 hãng bắt đầu là Yomega cùng Tom Kuhn. Dẫu vậy Yomega trở đề xuất vượt trội hơn nhiều với người anh em cùng sinh là Tom Kuhn và đổi thay hãng danh tiếng thứ 2 sau DUNCAN và rất được yêu thích trên khắp ráng giới.Nếu bạn đã từng có lần xem bộ phim truyền hình hoạt hình YoYo kỳ diệu thì bạn sẽ thấy vào phim đều áp dụng Yoyo của hãng YomegaĐến khoảng chừng giữa thẩp kỷ 90, cùng với sự cách tân và phát triển ồ ạt về công nghệ. Lần lượt những kiểu dáng vẻ và cách chơi khác cuả YoYo ban đầu lộ diện. Nặng trĩu hơn, quay lâu hơn, nhiều kiểu giáng mới tạo nên Yoyo vô cùng đa dạng.Vào khoảng năm 2000 Yoyo chấp nhận được chia nhỏ ra 5 thể loại khác nhau là Single String (1A), Double Looping (2A), Double Strings (3A), Offstring (4A), không tính phí Hand (5A).Cùng khoảng thời hạn này ồ ạt những hãng yoyo nổi lên, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau hết sức ghê gớm.*Một số các loại yo-yo:

*

– Trung cấp:

*
*

– Cao cấp:

*

II/Các thể một số loại Yo-yo:– Single String(1A):-YoYo được cấu tọa nặng hơn những lần đối với yoyo bình thường. Làm nên của yoyo cũng khác đi để tương thích cho kiểu đùa này đó là kiểu butterfly wing( cánh bướm)Sự khác biệt nữa là độ rộng khe của yoyo 1A này khôn xiết rộng. Chính vì như thế việc thu dây là cực kỳ khó, muốn lên dây được bạn phải tiến hành động tác Bind the yoyo(Clip thực hiện bạn cũng có thể tham khảo bên trên trang https://www.youtube.com/ ). Nhưng đối với dân bài bản thì càng khó Bind càng tốt! cách chơi của yoyo này số đông là dựa vào sợi dây là chính. đó là việc kết hợp hoàn hảo nhất giữa các ngón tay và sợi dây, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh yoyo sao cho không xẩy ra chết thân chừng cho đến lúc thu dây lên. – Double Looping(2A):Không bao gồm gì đặc biệt vì nó là YoYo bình thường.

*

YoYo nhiều loại này hơi nhạy, độ rộng của khe hẹp, trọng lượng nhẹ. Đặc sắc tuyệt nhất ở thể loại này là sử dụng cả hai cánh tay để tiến hành các rượu cồn tác cù vòng vòng của yoyo. Bởi vì thế là yoyo này cần độ nhạy khôn cùng cao. Các động tác của thể loại này buộc phải sự cảm nhận dây thiệt tốt.– Double Strings(3A):– thể các loại này yêu cầu đến 2 loại 1A 2 tay. Lúc chơi thì xen kẹt nhau thành phần đa hình rất đẹp mắt!– Offstring(4A):

*

Thể một số loại rất hay! gai đây sẽ không buộc vào trục nữa mà sẽ dời hẳn ra. Ngẫu hứng tung yoyo lên trời rồi làm nhiều động tác độc đáo khác. YoYo dạng này gần giống với YoYo 1A tuy vậy lại to ra nhiều thêm và độ nhạy cũng cao hơn 1 chút.– miễn phí Hand(5A):Thể loại tiên tiến nhất của yoyo! sợi dây vẫn buộc vào trục nhưng lại dây sẽ không buộc vào đầu ngón tay nữa mà buộc vào 1 vật nhỏ tuổi như quân xí ngầu.BẮT ĐẦU ZO PHẦN quan liêu TRỌNG NEK!!!!III/Thuật Ngữ cùng Kỹ Năng:1. Thuật Ngữ:Gap: Khe giữa của yoyo.Bearing: Vòng bi.

*

Cap: là hình ảnh bề khía cạnh của yoyo( chiếc này hoàn toàn có thể tháo ra tùy từng yoyo gồm hay không!).

Xem thêm: Cách Chơi Rugby - Bao Giờ Môn Rugby Phổ Biến Ở Việt Nam

O-ring: là miếng tròn tròn đã tích hợp quanh trục của yoyo, bộ phận cực kỳ quan trọng trong bài toán thu yoyo lên.Starbust: tính năng giống cùng với o-ring(Nhưng giờ đồng hồ yoyo bắt đầu ít tất cả loại nào bao gồm cái này).Bind: tạo nên yoyo lên dây.Rim: là đường viền mép của yoyo.Lube: lọ dầu tra yoyo.

Trick: Chiêu của yoyo.( không hẳn SKill nhé đừng nhầm)2. Kỹ Năng:Cách buộc dây yoyo vào tay:Cầm 1 đoạn dây rồi luồn vào thân của vòng dây và luôn luôn luôn nhằm dây sinh sống đốt trước tiên của ngón giữa. Hơi khó hình dung bằng hình.

Cách buộc dây vào yoyo:

*

Cách đo dây:thả yoyo ngang với mắt cá chân chân rồi gửi tay ngang ngực nhằm đo. Cắt dồn phần thừa!đôi khi tùy vào sở trường từng người mà họ đo dây dài hơn 1 chút hay ngắn thêm 1 chút!

*

Cách cuốn dây yoyo:

*

Cách gắng yoyo:Luôn luôn để chiều cuốn của dây luôn theo chiều kim đồng hồ đeo tay khi cầm tay phải, cùng ngược chiều kim đồng hồ nếu bạn thuận tay trái!

*

với YoYo 2A thì bạn nên thực hiện dây làm từ chất liệu 100% cotton vày yoyo 2A phải độ tinh tế cao, và gia công bằng chất liệu Cotton tất cả độ ma giáp cao nhất!Với những thể loại yoyo sót lại tôi răn dạy bạn thực hiện dây 100% poly hoặc 50% cotton một nửa poly.IV/Cấp bậc:Beginner: bạn mới tập.Intermediate: chuyên môn trung cấp.Advanced: chuyên môn cao cấp.Expert: trình độ chuyên môn siêu cấp.Master: chuyên môn cao nhất.và trên Master sẽ là Own StyleV/cách đùa YoYo:

*

Cách nghịch “Dắt chó đi dạo”Đầu tiên cứ thả YoYo sao cho gặp mặt đấtDo lực ma sát khiến YoYo tiến về phía trướcNhanh tay thu dây lại trước lúc YoYo chấm dứt quay

*

Cách nghịch “Thu dây leo”Thả YoYo xuống khía cạnh đấtNgười thủng thẳng ngồi chòm hổm xuốngVà cứ rứa mà thu dây lên

*

Cách nghịch “Ném đá giữ lại ngọc”Ném YoYo về trướcKhi YoYo đến cuối dây thì thu lạiCách nghịch “Không thể bóc tách rời”Ném YoYo trở về bên cạnh phải một chútĐiều khiển cổ tay làm sao cho YoYo quay về bên tráiNhanh tay thu dây lại

*

Cách nghịch “Noi gửi em bé”Ném YoYo gần giống kiểu “Dắt chó tãn bộ”Tay trái chế tạo ra sợi dây sao cho gần giống chiếc noiThu YoYo lên và gửi qua đưa lại trên cái noiNhanh tay thu dây lại trước lúc YoYo mất đà

*

Cách đùa “Rồng cất cánh lên trời”Thả YoYo xuống như thườngGiật bạo phổi cổ tay, mặt khác kẹp nhì ngón tay vào dây YoYo để YoYo cất cánh lênNhanh tay thu dây và để ý làm chiêu này phải cảnh giác TRÍCK NÀY NGUY HIỄM DỄ HƯ YOYO NHƯ CHƠI NÊN MỌI NGƯỜI CẨN THẬN NHÁ HOK ĐC THÌ THÔI ĐỪNG LIỀU LĨNH VÌ khi BIỀU DIỄN ÍT RA TRÍCK NÀY VÌ RẤT DỂ BỂ DĨA VÀ MẤT THỜI GIAN!

*

Cách chơi “Vòng quanh cố gắng giới”Thả YoYo về phía trướcXoay một vòng nhưng chú ý phải làm cho cổ tay thả lỏngKhi YoYo quay mang lại vị trí lúc ban sơ thì thu dây

*

Cách đùa “UFO”Làm tương tự như như cách chơi “Không thể tách bóc rời”Khi YoYo quay về bên phải thì dùng tay trái kéo dây lênNhanh tay buôn tay trái ra và thu dây

*

Cách đùa “Tháp Tokyo”

*

Cách nghịch “Lá xa trục thảo”Ném thấp hơn cổ tay một chútQuay một vòng hình elip ngay gần trònCứ cố và làm hai lần nữa nhưng địa chỉ khác nhauThu dây

*

Cách nghịch “Đường xoắn ốc (10 vòng)”Ném YoYo về phía trước cùng quay 10 vòngNhanh tay thu dây lại*Chú ý: khi ném cần dùng lực kha khá lớn để YoYo tất cả đàCách nghịch “Leo núi” Cách chơi “Hydrogen Bomb”Ai có nhu cầu Mua Yoyo Thì Vào Trang Này Nhé!:http://thegioiyoyo.vn/uy tính nha!*Lưu ý: kiêng xa tầm với trẻ dưới 8 tuổi, chơi nơi rộng rải né va trạm tác động đến yoyo nha những bạn! rất có thể giao giữ vs bản thân qua FACEBOOK tks! The End!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bài viết liên quan