Các Cấp Độ Tiếng Hàn

Share:

Hiện nay rất nhiều người trẻ lựa chọn tiếng Hàn là ngôn từ thứ hai nhằm theo đuổi. Tương tự như tiếng Anh được nhận xét bằng IELTS với TOEIC, giờ đồng hồ Nhật được reviews bằng JLPT, giờ Trung được reviews bằng HSK thì TOPIK đó là thước đo để nhận xét năng lực ngôn ngữ giờ Hàn của bạn. Vậy chứng chỉ topik là gi? Thi topik là gi? Hãy cùng du học Sunny mày mò thông qua bài viết này nhé!

Có một số bạn hỏi EPS- TOPIK là gì? Có nên là thuộc 1 một số loại với chứng từ topik không? bọn họ hãy thuộc điểm qua về các loại chứng chỉ trong giờ Hàn trước nhé.

Bạn đang đọc: Các cấp độ tiếng hàn

Chứng chỉ tiếng Hàn bao gồm 3 loại

Chứng chỉ TOPIKChứng chỉ KLATChứng chỉ KLPT ( EPS-TOPIK)

Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta cùng tò mò chứng chỉ phổ biến nhất tại nước hàn là bởi topik nhé!


Mục Lục


Địa điểm thi, thời gian và biện pháp tra điểm topik 

Topik giờ đồng hồ Hàn là gì ?


Chứng chỉ topik (Bằng topik) là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc. Đây là chứng từ để nhận xét trình độ giờ đồng hồ Hàn về nghe, đọc, viết của người nước ngoài cũng như kiều bào nước hàn học tiếng Hàn. Kỳ thi này sẽ không áp dụng so với người phiên bản xứ.

*

Với các trường đúng theo xin việc, xin visa, học tập xuất xắc xin học tập bổng du học ở hàn quốc thì chứng chỉ topik đó là căn cứ để đánh giá trình độ giờ Hàn cũng tương tự năng lực của bạn.

Xem thêm: Sejuani Mùa 11: Cách Chơi Sejuani Solo Top, Sejuani Mùa 11

Hiện nay có khá nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc lớn tại nước ta cũng coi chứng chỉ topik như là đk tiên quyết để dìm vào có tác dụng cũng như thời cơ thăng chức sau này.

Nếu bạn có ý muốn đi du học để cải thiện năng lực ngôn ngữ giờ đồng hồ Hàn của bạn dạng thân thi bắt buộc dành thời hạn ôn luyện trước cũng giống như thi chứng chỉ giờ đồng hồ Hàn topik này để thuận tiện hơn trong quá trình xin visa. Hình như nếu bằng topik giờ Hàn càng cao thì bạn cũng thuận tiện nhận được rất nhiều suất học tập bổng của trường tốt học bổng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ nữa nhé. 

 Vì vậy bài toán ôn luyện và thi lấy bằng giờ Hàn hiện nay đang rất là hữu ích và đề xuất thiết.


Các cấp độ tiếng Hàn


Topik được chia làm 6 cấp (1 – 6), phân ra thành sơ cấp, trung cấp cho và cao cấp.

Các hội thi trước thì mỗi cấp đều có cuộc thi riêng biệt nhưng kể từ kỳ thi lần máy 35 (7/2014) thì topik được gom thành topik I (trình độ sơ cấp tiếng Hàn) cùng topik II (trình độ trung cấp và giờ Hàn cao cấp)

Topik I dành cho 2 cung cấp độ

Topik I – cấp độ 1 (topik 1): nhận thấy mặt chữ và phương pháp chào hỏi cơ bảnTopik I – lever 2 (topik 2): giao tiếp cơ phiên bản về cuộc sống hàng ngày

Topik II giành cho 4 cấp cho độ

Topik II – lever 3 (topik 3): giao tiếp thành thạoTopik II – lever 4 (topik 4): giao tiếp tốt, đọc với viết thành thạo. Đây là nấc chứng chỉ việc để học chuyện ngành tại trường Đại học Hàn Quốc.Topik II – lever 5 (topik 5): Nói thành thạo với ngữ điệu như tín đồ Hàn QuốcTopik II – cấp độ 6 (topik 6): am hiểu về ngôn từ Hàn Quốc. Chứng chỉ này rất cạnh tranh và tất cả ít tín đồ nhận được

 Chứng chỉ topik phụ thuộc vào bài xích thi mà bạn đã làm. Cách tính điểm như sau:

Với topik I cấp độ 1 & 2 bao gồm chung đề thi. Topik II lever 3,4,5,6 gồm chung đề thi

Cấp độThang điểm topikĐiểm tối đa
Topik I180 – 139 điểm200 điểm
2> 140 điểm
Topik II3120 – 149 điểm300 điểm
4150 – 189 điểm
5190 – 229 điểm
6>230 điểm

Cấu trúc đề thi topik


Đối tượng
Môn thi
Thời gian

Bài viết liên quan

Bản quyền © 2022 ulmrave.com | Bản quyền thuộc về internet !