Các Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Share:

Hai câu này có sự biệt lập không? Đâu là giới tự chỉ phương phướng, đâu là giới từ đưa động?

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian để học thuộc lòng cách sử dụng giới tự trong giờ đồng hồ Anh. Nhưng bạn vẫn hoảng loạn không biết dùng “to” hay “at” thì hãy đọc tiếp nhé. Nội dung bài viết này Step Up sẽ giúp đỡ bạn phân biệt các loại giới từ trong tiếng Anh và phương pháp dùng đúng đắn nhất!


1. Tổng hợp phần đa giới từ thịnh hành nhất

Giới từ trong tiếng Anh là gì?

Giới tự (prepositions) trong giờ Anh là những từ hoặc các từ chỉ mối liên quan giữa hai danh từ khác nhau trong câu. Những danh từ nghỉ ngơi đây hoàn toàn có thể là một người, sự vật, nơi chốn hoặc thời gian. Giới từ có thể đứng ở những vị trí khác biệt trong câu tùy nằm trong vào mục đích sử dụng. Thông dụng nhất là đứng trước danh từ hoặc đại từ. 

Trong giờ đồng hồ Anh, giới từ được đánh giá là thành phần mang tính năng ngữ pháp. Phát âm một phương pháp thú vị thì giới từ giống như một lớp keo gắn kết các bộ phận trong câu.

Có thể với một vài trường hợp bạn nghe vẫn hoàn toàn có thể hiểu chúng ta nói gì nếu dùng sai giới từ, nhưng thỉnh thoảng sẽ làm chuyển đổi hoàn toàn chân thành và ý nghĩa của câu nói. Vị vậy, nhằm tự học tiếp xúc tiếng Anh hiệu quả thì việc học giới từ là ko thể vứt qua. 


TÌM HIỂU NGAY

2. Bảng phân loại giới tự trong giờ đồng hồ Anh

Các giới từ trong giờ đồng hồ Anh được tạo thành ba loại: giới từ bỏ chỉ địa điểm, giới tự chỉ thời gian và các giới từ bỏ khác. 

Ba giới trường đoản cú được áp dụng nhiều nhất là in, on với at. Đây là 3 giới từ dễ gây nên nhầm lẫn nhất. Đây là số đông giới từ chỉ thời hạn và vị trí thông dụng.

Bạn đang đọc: Các giới từ trong tiếng anh và cách sử dụng

Giới từ giờ Anh chỉ thời gian

Giới từCách dùngVí dụ
In1. Tháng hoặc nămIn May, in 2020
2. Thời gian rõ ràng trong ngày, tháng hoặc nămIn the morning, in evening, in the 2nd week of June, in spring, in summer,…
3. Vậy kỷ hoặc 1 thời gian ví dụ trong thừa khứ, tương lai,…In the 21st century, in the early days, in the stone age, in the past, in the future,…
On1. Lắp thêm trong tuầnon Monday
2. Ngàyon the 5th of January, on February 9,…
3. Ngày cầm thểon mom’s birthday, on Independence Day,…
At1. Chỉ tiếng đồng hồat 11 o’clock, at 5:19 AM
2. Thời hạn ngắn và thiết yếu xácat night, at sunset, at lunchtime, at noon, at the moment,…

 

Giới từ giờ đồng hồ Anh chỉ địa điểm

Giới từ

Cách dùng

In 

1. Vị tí bên phía trong một không gian 3 chiều hoặc một diện tích có ranh con giới (ranh giới đồ dùng lý hoặc rất có thể nhìn thấy được 

VD: In England/school/building/library/room/garden/car…

2. Chỉ phương phía hoặc vị trí

VD : in the North, in the middle,…

On

1. địa chỉ trên bề mặt một vật nào đó

VD : On the table/blackboard/page/map/wall/roof

2. Bên trong cụm từ chỉ vị trí

VD : On the left, on the right,…

At

Chỉ điểm ví dụ hoặc một nơi, tòa nhà liên tiếp diễn ra hoạt động nào đóVD : At the entrance/bus stop/station; At the bottom of glass,…

Đây là 3 giới từ bỏ thông dụng độc nhất vô nhị chỉ thời hạn và địa điểm. Hình như còn rất nhiều các giới từ giờ đồng hồ Anh không giống có công dụng tương trường đoản cú (by, beside, after, before,…). Mỗi giới từ đều có rất nhiều cách sử dụng không giống nhau tùy vào cụ thể từng ngữ cảnh, vì vậy rất nặng nề để rất có thể liệt kê hết.

*
*

Cách thực hiện giới tự trong tiếng Anh

Ví dụ:

This is something I can not agree with.

Where did you get this?

How many of you can she depend on?

2. Biện pháp dùng giới từ bỏ “like

Giới từ “like” được áp dụng với ý nghĩa “similar to” hoặc “similarly to” (tương tự, tương tự với). Nó thường được theo sau do danh từ, các danh từ hoặc hễ từ, không tuân theo sau bởi vì danh trường đoản cú và động từ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Soraka Ap, Soraka Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Ví dụ: 

Câu đúng: 

You look like your mother.

Câu sai:

You look like your mother does.

3. Phân biệt “in” – “into” với “on” – “onto”

Into” với “onto” thường xuyên được sử dụng để nhận mạnh về sự việc chuyển động, còn “in” với “on” diễn đạt vị trí

Ví dụ:

She swam in the lake. 

I walked into the hotel. 

Look in the box. (Indicating location)

He drove into the city.

Vì cách dùng của các giới từ bỏ trong giờ Anh đôi khi tương tự như như nhau đề xuất rất rất dễ khiến nhầm lẫn. Vì chưng vậy biện pháp duy tuyệt nhất là thực hành thật nhiều, gặp gỡ nhiều và sử dụng nhiều mới hoàn toàn có thể phân biệt được. 

Ngoài ra, nhằm học với nhớ những giới từ dễ dàng hơn, chúng ta nên học theo những ví dụ nắm thể. 

Đặt những câu càng ngốc hoặc hài hước càng tốt, áp dụng những trường đoản cú vựng gây tuyệt hảo mạnh với chúng ta để nhớ lâu hơn. Đây là cách học rất có thể áp dụng với ngẫu nhiên nội dung làm sao trong giờ Anh: trường đoản cú vựng, kết cấu ngữ pháp,… bất kể cái gì liên quan đến xúc cảm đều khiến chúng ta nhớ hết sức lâu.

Bài viết liên quan