Các loại tôm nước ngọt

Share:
Moblie thực đơn Closed Tin tứcSự kiệnChương trình Xúc tiến yêu thương mạiHồ sơ ngành hàngHồ sơ doanh nghiệpLàng nghề Hà NộiKết nối thương mại
Trang chủNÔNG NGHIỆPTin tứcTin trong nước In

Các các loại tôm thông dụng ở Việt Nam

*
*
*

Tôm nước lợTôm nước chè hai (tôm sú cùng tôm thẻ chân trắng) được thả nuôi làm việc 30 tỉnh, thành ven biển, đổi thay ngành mũi nhọn trong lĩnh vực thủy sản, sinh sản ra sản phẩm hàng hóa mập ở Việt Nam. ĐBSCL chiếm trên 90% tổng diện tích s nuôi tôm nước lợ cả nước.

Bạn đang đọc: Các loại tôm nước ngọt


Tôm sú

*

Tôm sú.

Tôm sú ban đầu được tiếp tế giống tự tạo và nuôi tại nước ta từ hầu như năm vào đầu thập kỷ 80 của thay kỷ XX. Đây là loại tôm mến phẩm dễ dàng nuôi và đưa về giá trị kinh tế tài chính cao. Tôm sú được nuôi nhiều chủng loại về phương thức như quảng canh cải tiến, bán thâm canh, thâm nám canh, nuôi phối kết hợp (tôm - lúa, tôm - rừng).


Từ năm 1998, tôm thẻ chân trắng bước đầu được du nhập nước ta với hiệ tượng nuôi công nghiệp. Nuôi tôm thẻ chân trắng có tương đối nhiều ưu điểm cuốn hút như béo nhanh, nuôi mật độ cao, dễ yêu thích nghi, rất có thể nuôi rạm canh và cực kỳ thâm canh…

*

Tôm thẻ chân trắng.

Tôm đất

Tôm khu đất (tôm rảo) là loại tôm nước ngọt sống tự nhiên ở sông, ao, hồ. Tôm đất gồm màu hồng, vỏ mỏng, kích cỡ nhỏ, ít mùi tanh, thân tròn. Tôm đất được phân bố rộng thoải mái ở khắp những vùng biển của Việt Nam, đặc biệt là ở vùng biển thuộc các tỉnh duyên hải đồng bằng bắc bộ và phái mạnh Bộ. Đây là 1 trong những trong những đối tượng người tiêu dùng nuôi nhiều điểm sáng ưu việt: phát triển nhanh, thời gian nuôi ngắn, ham mê ứng với dải độ mặn rộng. Tôm rảo rất có thể nuôi xung quanh năm, trong tương đối nhiều loại thủy vực khác biệt như váy đầm phá, ao hồ cùng cả trong các ruộng lúa ở các vùng ven biển.

*

Tôm đất.

Ngoài ra, tôm đất hiện thời còn nhập vai trò phệ trong technology nuôi đa loài, nuôi xen canh… là đầy đủ phương thức nuôi có công dụng lớn trong cân đối sinh thái... Năm 2016, Trung trung tâm Giống thủy sản Quảng Nam đã sản xuất thành công xuất sắc giống tôm đất, xuất hiện thêm hướng đi mới trong nuôi trồng với tái tạo ra nguồn lợi thủy sản này.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chơi Graves Bá Đạo, Graves Đi Rừng Bá Đạo

Tôm càng xanh

Tôm càng xanh có bắt đầu từ vùng Thái bình dương - Ấn Độ. Đây là loài thủy sản thích phù hợp với môi trường nước ngọt nhưng được thuần hóa mang lại nuôi vùng nước lợ với sinh trưởng tốt. Một số loại tôm này có 2 cái càng cực kỳ dài màu xanh ngọc. Ưu điểm của tôm càng xanh là dễ dàng nuôi, mau lớn, không nhiều bị dịch bệnh và thích hợp ứng cấp tốc với môi trường, nguồn nước.

*

Tôm càng xanh.

Đặc biệt tôm càng xanh rất thích hợp trong các quy mô xen canh với các loại cây cối vật nuôi khác, cho tác dụng về kinh tế và môi trường xung quanh sinh thái. Diện tích tiềm năng cải cách và phát triển nuôi tôm càng xanh của Việt Nam không hề nhỏ và tập trung chủ yếu hèn tại các tỉnh vùng ĐBSCL.

Tôm hùm

Tôm hùm là 1 loài tôm biển kích cỡ lớn và có giá trị cao về dinh dưỡng và gớm tế. Nghề nuôi tôm hùm ở Việt Nam bước đầu từ những năm 90, phân bố từ tỉnh tỉnh quảng ngãi đến Bình Thuận nhưng triệu tập chủ yếu ớt tại các tỉnh phái nam Trung cỗ như: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận. Đối tượng nuôi nhà yếu hiện giờ của việt nam gồm 04 loài: tôm biển bông (Panulirus ornatus), tôm hùm xanh/đá (P. Homarus), tôm sú tre (P. Polyphagus) và tôm biển đỏ (P. Longipes).

*

Tôm hùm.

Nghề nuôi tôm sú được review là có khá nhiều rủi ro do con giống chịu ảnh hưởng thiên nhiên, thức nạp năng lượng tươi dẫn đến độc hại môi ngôi trường vùng nuôi, dịch bệnh thường xuyên xảy ra; thị phần tiêu thụ đa phần xuất mặt hàng sống qua mặt đường tiểu ngạch, phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, giá chỉ tôm tăng và giảm thất thường.

Bài viết liên quan