Cách Chăm Sóc Gà Chọi Từ Nhỏ

Share:

Bài viết gợi ý chi tiết phương pháp nuôi gà chọi để sở hữu được phần lớn chiến kê ưng ý duy nhất. Thiện nay chiến độc nhất và hung hăng tuyệt nhất (^_^). Hướng dẫn chi tiết biện pháp nuôi gà chọi bé đá giỏi.

Bạn đang đọc: Cách chăm sóc gà chọi từ nhỏ

Đang xem: Cách nuôi kê chọi tự nhỏ nhắn đến lớn

Gà chọi là một trong giống gà hơi đặc trưng. Nó khác cùng với những một số loại con kê khác là được nuôi nhằm kungfu, để chọi hay là nhằm chiến tranh. Và do nó siêu máu chiến, với có Đặc điểm không giống kê thường xuyên đề xuất cách nuôi con gà chọi cũng nên khác. khi mới bước đầu nuôi kê chọi tôi đã cố gắng tìm hiểu và khôn xiết trở ngại new hiểu được tiến trình nuôi kê. Chính vày vậy bài viết này tôi sẽ nói cho chúng ta toàn bộ về kỹ thuật với các bước bí quyết nuôi nuôi con kê chọi.

*

Gà chọi chiến khỏe khoắn với sung mãn trường hợp được nuôi tốt


*

1. Điểm sáng của con kê chọi:

Gà chọi là một trong loại kê đặc trưng. Nó vô cùng khỏe, với hiếu chiến. Gà còn bé dại cũng máu chiến nhưng lại bị nhức đã dễ dàng chạy hơn con gà cứng cáp. Vì vắt Khi gà còn bé dại nó đã thi thoảng vẫn chiến tranh cùng với con gà thuộc bầy giả dụ nhốt bình thường. Tuy nhiên đánh 1 lúc đau vượt nó vẫn chạy. Một số trường hợp rất có thể tiến công rách cổ với rách rưới cánh nó new chạy buộc phải buộc phải chú ý (điều đó thì cũng không nhiều sảy ra thôi)

Tuy nhiên lúc gà trưởng thành và cứng cáp. Tức là bắt đầu tập gáy bắt buộc phải nhốt riêng rẽ. Vì trường hợp bọn chúng chiến đấu sẽ đánh cho tới vượt sống thiếu chết. Vấn đề bao giờ nhốt riêng biệt ta đang nói sau.

Thêm vào kia con gà nuôi nhằm đánh, nhằm chọi vì thế nó đã phải rèn luyện với tín đồ nuôi kê yêu cầu thao tác làm việc kia.

2. Cách nuôi kê chọi – Quy trình nuôi kê chọi:

Tôi đã đã cho thấy cho mình từng bước nhằm nuôi con gà chọi. Quá trình nuôi con gà vẫn khxay bí mật thành vòng tròn.

Bước 1:Nuôi cùng chăm lo con gà Khi mới nsống cho 2 tháng tuổi
Cách 2:Nuôi và chăm lo kê từ 2 tháng tuổi đến lúc đạt 1kg
Bước 3:Nuôi với chăm sóc gà từ 1kg đến lúc lên chuồng
Bước 4:Nuôi cùng chăm lo kê Khi “lên chuồng” đến lúc demo mỏ, test đòn
Bước 5:Vần vỗ và ra ngôi trường đánh
Cách 6:Tạo tương đương (kê con nngơi nghỉ ra đã quay lại bước 1)

Lưu ý: Ngày ta mang đến kê ăn uống 2 lần. Và vào 2 thời điểm cố định trong ngày sáng sủa cùng chiều. Quý khách hàng rhình ảnh dịp nào các bạn sẽ mang đến nạp năng lượng vào khoảng đó nhưng mà đề nghị cố định. Lý vì chưng cùng nghệ thuật mang đến con gà nạp năng lượng tôi cũng nói luôn luôn làm việc bên dưới kỹ hơn.

3. Cách nuôi con gà chọi – Kỹ thuật với bí quyết nuôi kê chọi nhỏ mới nở:

Tất cả con kê chọi số đông nên nuôi sao để cho nó trsinh hoạt về cùng với tự nhiên và thoải mái độc nhất. Nuôi sao nhỏ gà nó dễ chịu và thoải mái cùng ngay sát bạn dạng năng của chính nó tuyệt nhất. Nó đang làm cho con gà khỏe khoắn với Khủng nkhô cứng. Vậy thì gồm mấy sự việc sau: môi trường xung quanh sống và thức nạp năng lượng.

Cách nuôi gà chọi bé Lúc mới nở:

Khi gà nhỏ new nsinh sống, gà cần được bà mẹ ấp nsinh sống. Chúng ta vẫn nhốt mẹ cùng nhỏ vào bình thường 1 quần thể nhốt riêng biệt ấm cúng, kín đáo gió vào mùa đông cùng mát rượi vào ngày hè. Và đặc biệt là tia nắng đề nghị đủ sáng sủa.

Riêng bài xích về chuồng nuôi tôi sẽ viết riêng biệt. Ở bài xích này bạn gọi tiến trình cùng chuyên môn đang.

khi con kê chọi bước đầu ấp sẽ được nhốt riêng rẽ nhằm nó rất có thể yên ổn vai trung phong ấp mà không biến thành có tác dụng pnhân từ. Sau Lúc kê con nsống ra, con gà mẹ đang nuôi nhỏ luôn ngơi nghỉ kia cho tới Lúc 2 mon tuổi.

(Nuôi con đầy đủ 2 mon tuổi gửi kê bé ra khu vực nuôi tập phổ biến. Dọn sạch ô chuồng kia luôn, làm cho con không giống vào ấp cùng nuôi con)

Trong thời gian này hoàn hảo và tuyệt vời nhất phải kê con gà mẹ nuôi con. Tức là nuôi con gà người mẹ lẫn con kê bé chung nhau. Gà mẹ đã bảo vệ cho kê nhỏ tranh con đàn chuột vào cắp mất gà. Đồng thời ủ ấm lúc con gà con rét mướt ….

*

Chuồng nhốt đơn nhất từng lũ kê bé new nngơi nghỉ cùng mẹ

Chuồng nuôi gà chọi nhỏ cần ấm cúng vào mùa đông cùng lanh tanh vào mùa hè:

Chuồng nhốt con kê bắt đầu nlàm việc cần sắp xếp hành lang cửa số để Khi ấm cúng xuất hiện thêm lấy ánh nắng. khi giá hoặc mưa gió đóng kín đáo tránh rét đến con kê.

đa phần chúng ta Khi gà new nsinh sống vẫn tách bà mẹ cùng thắp đèn điện mang đến gà con. Lượng sức nóng của đèn điện sẽ không bởi nhiệt của khung người gà chị em. khi gà bà mẹ nuôi con nó đã biết con nó rét hay lạnh lẽo cùng điều chỉnh việc ủ ấm mang lại nhỏ nó. Thêm vào kia kê nhỏ là món ưa thích của con chuột, sẽ tương đối dễ dẫn đến loài chuột nó xơi. Tại thuộc con kê bà bầu nó đang không bị strees. quý khách hàng chớ cười cợt do vấn đề đó. Gà cũng giống như fan vậy nó càng dễ chịu và thoải mái nó càng không nhiều căn bệnh với mập nhanh.

Thức ăn cho kê chọi con new nở:

Đối cùng với con kê nhỏ trong tự nhiên và thoải mái sẽ tiến hành bà bầu chúng bắt mồi là giun, dế hoặc côn trùng cho ăn uống. Tuy nhiên trong thời đại thời nay thì vấn đề này sẽ thật khó thực hiện. Chính vày vậy bạn hãy ra hiệu cám cò và thiết lập cám đến gà bé nhé.

Trong 3 ngày đầu tiên: Cho kê chị em với con gà con ăn uống thông thường cám một số loại nhỏ mang đến kê con. Trộn thêm dung dịch đi ỉa và dung dịch hen vào thức ăn. Ngày mang lại thuốc 1 lần vào bữa sáng hoặc bữa chiều. Liều lượng bên trên vỏ hộp hoặc hỏi trúc y, vị có tương đối nhiều phương thuốc. Tôi lần chần nơi chúng ta có loại thuốc gì nên cũng ko dám nói. quý khách hàng cứ đọng hỏi trúc y cùng họ sẽ chỉ cho mình.

Nguyên ổn nhân là con kê nhỏ mới nsinh hoạt bước đầu nạp năng lượng thức ăn vào nó dễ bị đi ỉa. Và cơ thể nó còn yếu ớt vì thế nó thường hay bị lạnh lẽo do bắt đầu chui trong ổ ấp ra.

Sau 3-10 ngày tuổi: Sau 3 ngày thứ nhất cho đến lúc con kê bé được 10 ngày tuổi. quý khách hàng trộn cám các loại nhỏ lẫn cám các loại khổng lồ cho cả người mẹ với nhỏ ăn uống bình thường nhé. Vì gồm con con gà nó vẫn phẫu thuật được viên khổng lồ, tất cả bé phẫu thuật được viên nhỏ dại. Và con kê bà bầu thì tất nhiên say đắm ăn uống viên to lớn rồi. Cám thì bạn ra hiệu buôn bán cám nói cài cám đến gà giết nạp năng lượng.

hầu hết ông thắc mắc ủa con kê chọi sao cho nó nạp năng lượng cám thì tấn công đnóng sao. Xin thưa đứa trẻ mới sinch nó buộc phải nạp năng lượng sữa. Gà nhỏ cũng thế kia. Cám đã hỗ trợ đầy đủ chất đến nó Khi nó còn non.

Từ 10-60 ngày tuổi: Bỏ trọn vẹn cám bé đi. Và cho tất cả gà bà mẹ cùng kê con ăn uống cám con kê giết các loại to lớn luôn luôn.

Lưu ý về kiểu cách nuôi kê chọi nhỏ mới nở:

Về máng nước cùng ktuyệt đựng thức nạp năng lượng thì cứ đọng ra hiệu bán sản phẩm cho con gà nạp năng lượng chúng ta đang gửi cho mình. kgiỏi dẹt giao diện chiếc mâm nhằm con gà bé mổ dễ rộng …

Từ 10 ngày tuổi cho đến không còn sau nay. sau thời điểm đến gà ăn uống kết thúc 1 bữa chúng ta bắt buộc đổ trọn vẹn cám thừa vào 1 khay riêng rẽ và chứa đi. Tuyệt đối không nhằm thức nạp năng lượng thừa lại cho con gà. Đó là bí kíp để kê nkhô cứng Khủng. Không phải bạn bày thức nạp năng lượng ra chính là kê no xuyên ngày nó nhanh hao mập đâu. Quý khách hàng thử xem cả ngày nó đói cho đến khi đổ thức ăn sâu vào nó đang ăn cực kỳ nhanh hao và no. Còn trường hợp cơ hội nào cũng bày thức ăn uống ra nó sẽ chán và rỉa rỉa trong thời gian ngày. Lúc nào nó cũng sống lưng lửng và cần thiết nạp năng lượng khỏe khoắn được. quý khách hàng nuôi kê thế nào cho khi bạn ra chuồng nó thấy được các bạn nó xả thân nhỏng người mẹ đi chợ về nhằm đòi nạp năng lượng, dù riều nó vẫn không không còn thức ăn mới là chuẩn chỉnh.

4. Cách nuôi con gà chọi nhỏ 2 tháng tuổi:

Từ 2 mon tuổi đề xuất nuôi tập phổ biến cùng thả rông nhằm gà khỏe:

khi con kê ban đầu ấp xuất xắc Lúc gà nnghỉ ngơi ra chúng ta cần ghi ngày vào chuồng nhé. Đó là phép tắc để quan sát và theo dõi tuổi con kê.

Khi con kê đạt 2 mon tuổi. Ta bắt con gà người mẹ ra riêng biệt. Nhốt kê bà mẹ vào chuồng riêng biệt mang đến hồi mức độ tiếp đến nhốt cùng với trống để nó tiếp tục làm việc sinh nnghỉ ngơi. Gà nhỏ được tách riêng biệt ra 1 khu vực không giống thả rông thuộc gần như nhỏ con gà không giống. Nếu chúng ta có không ít lũ, bạn cũng có thể nhốt phổ biến với nhau.

Khu nuôi này cần 1 gian nhà gồm lợp mái che, bao gồm cửa tương đối đầy đủ nhằm tách mưa, giá buốt, đêm con kê đang vào đó ngủ.

Cần bao gồm khu vực nghịch kế bên trời, bao gồm bóng cây càng tốt nhằm con kê chơi nhởi khi ttránh đẹp nhất và từng ngày thả kê ra kia.

Khu chơi nhởi bắt buộc đầy đủ rộng để nó bay nhẩy thoái mái.

– Thức ăn uống của con gà chọi bé 2 mon tuổi mang lại 1,5kg:

Giai đoạn này vẫn chính là cám viên đến gà giết mổ một số loại lớn. Thi thoảng bạn nên mang đến nó nạp năng lượng thêm rau quả cơm nguội … Có thì đến không tồn tại ko có gì nhé. Nuôi kê nên thoải mái chớ bao gồm gò bó kỹ quá.

– Máng ăn mang đến con gà bắt buộc phải là khay như ktốt mang đến gà nhỏ nạp năng lượng. Để khi ta rải thức lấn sâu vào con gà phải phẫu thuật từng viên điều này giúp con kê rất có thể luyện chiếc mỏ thiệt dẻo với thật khỏe mạnh. Sau này rất tốt đến Việc thi đấu.

Nếu bạn đặt hàng cái máng giao diện cho con gà làm thịt nạp năng lượng thi nó cám nó thành lô vào kê phẫu thuật vài ba mẫu đã no rồi. Việc đến con kê luyện mỏ mỗi ngày không nhọc sức dễ vậy chang không có tác dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Chơi Yoyo Cơ Bản Tieng Viet, Cách Chơi Yoyo Cơ Bản

*

Gà từ là một mon tuổi cho 1kg được nuôi tập thông thường với ăn uống cám viên

5. Cách nuôi gà chọi nhỏ 4 mon tuổi cho đến lúc đi đá, thi đấu

Gà chọi đá rất cần phải nuôi trên nền khu đất, cát với cho ăn lúa mầm:

Sau Lúc con gà được 1,5 kg ta cần phải đến gà chuyển qua 1 khu nuôi tập tầm thường khác. Vì chính sách ăn uống khác cùng khu chuồng này buộc phải nhường nhịn lại đến lứa con gà nhỏ sau.

Gà được 1,5kg trsinh sống lên ta đề xuất mang lại kê nạp năng lượng bởi lúa mầm. Lúa mầm là các loại lúa được ủ sao cho nhụ mầm 1 chút ít rồi. Lưu ý lúa cần phải rửa sạch sẽ cùng hớt không còn phân tử lnghiền. Sau kia cần phải dìm nhé. Ngâm 12-24 giờ đồng hồ sau đó đem ủ cho lên mầm.

Kỹ thuật có tác dụng lúa mầm các bạn hãy xem bài viết cách nuôi con kê cùng với lúa mầm nhé.

Lúa rất có thể bị phun dung dịch hoặc chất bảo vệ. Vì vậy sẽ phải ngâm.

*

lúa mầm sạch tốt nhất đến con gà chọi

Máng nạp năng lượng luôn phải là khay dẹt nhằm rải thức nạp năng lượng ra nhé. Và kê đã ăn uống lúa mầm từ bỏ nay sau đây, bởi vậy hãy học tập phương pháp có tác dụng lúa mầm ngơi nghỉ nội dung bài viết của tớ nhé.

*

Gà ăn lúa mầm Khi đạt 1kg trsống lên

Lưu ý lúc nuôi con gà đá:

Nền của khu vực thả gà bắt buộc phải là nền khu đất. Vì con kê gồm kiến thức lấy chân cào xuống bới giun. Nếu là nền gạch men nó sẽ ảnh hưởng hư móng hoặc mòn móng sau đây sẽ không thi đấu được.

Bên cạnh đó nền khu đất khôn xiết êm ko có tác dụng đau hoặc làm cho kê bị thương thơm lúc dancing con kê đã không xẩy ra hư chân cùng gân. Nền khu đất lại đuối không rét như nền bê tông đề xuất ngày hè bạn có thể xịt nước lên nền có tác dụng mát cho khu thả con kê.

Quý Khách cũng có thể thi thoảng mang đến con kê nạp năng lượng thêm rau củ củ quả, hoặc thịt cá, tùy sở thích và phù hợp với cuộc sống của bạn.

6. Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi, chăm lo kê lên chuồng

Nhốt riêng kê chọi lúc được 6 mon, kê ban đầu gáy:

Lúc kê tập gáy đã cho con kê lên chuồng. Tức là nhốt riêng biệt từng nhỏ trống bởi trong quy trình tiến độ này gà bước đầu siêu hăng, sẽ dễ hành động quá sinh sống thiếu hụt chết.

Thức ăn uống mang đến con gà chọi, đá 6 mon tuổi:

Gà nhốt riêng biệt vẫn đồng ý cho nạp năng lượng lúa mầm và thi phảng phất thêm đến rau trái cây. Thịt, cá, hóa học tanh tươi cần phải thêm để con gà đầy đủ hóa học hoàn thành bộ lông, và xung sức nhất.

*

Gà chọi được nhốt riêng cùng mang lại nạp năng lượng lúa mầm

Nền chuồng vẫn đề nghị gồm cát nhằm đảm bảo an toàn chân con kê.

Vì gà nhốt riêng rẽ trong bên cần vào ban ngày bạn phải bắt con kê cùng úp ra phía bên ngoài sảnh để cho con gà phơi nắng nóng. Cũng rất có thể úp dưới bóng cây. Nếu tất cả chuồng rộng lớn nửa chuồng bít mưa nắng nóng, nửa chuồng để con kê ptương đối nắng nóng luôn luôn thì lại càng tốt.

Cho con kê ptương đối nắng nóng cần suy xét tia nắng chớ nóng bức quá, với cũng không nên để phơi lâu. Tốt tốt nhất là bên dưới bóng cây đầy đủ sáng, nắng nóng xiên vào buổi sớm với mang lại trưa thì nóng sốt.

*

Cho kê ptương đối nắng nóng vào sáng mau chóng giúp da kê đỏ rất đẹp và khỏe

Lúc gà gáy thuần thục, căng sức. Tức là gáy căng, gáy khỏe khoắn. Đồng thời cỗ lông vẫn thô không còn, nghĩa là không còn lông tơ rồi. Hiện nay con gà tầm 8-9 mon tuổi. Ta ban đầu kiếm tìm đến gà kẻ địch cũng tuổi tthấp tài cao nhỏng gà mình nhằm demo mỏ. Tức là trận demo tài đầu tiên. Xem gà tốt dlàm việc như thế nào nhưng mà nuôi tiếp xuất xắc phân phối giết mổ.

Vần vỗ đến gà chọi:

Vào trận msinh hoạt mỏ trước tiên nên đến gà thi đấu 1 hồ nước 15 phút. Chân đá căng, chính xác, lối hay thì chuyển vào quy trình vần vỗ.

Gà sau thời điểm thử mỏ lại nuôi lại cho tới lúc khỏe mạnh lại. Khoảng 1 tuần gà đang căng mức độ, sẽ đem đi luyện tập chạy lồng, chạy hơi, với lại mang đến tiến công với con kê khác cùng trạng nhằm luyện tập. Quá trình luyện tập khôn xiết cần lao đang nói trong một bài xích khác.

Khoảng 2-3 tháng sau bước đầu mang lại con kê đi tranh tài.

Tmê man khảo sản phẩm: Bột sắn dây ngulặng chất

7. Cách nuôi con kê chọi – Nhân như thể con gà chọi thuần chủng:

Chọn kê trống đúc

Chọn con kê trống thật xuất sắc. Tức là con kê thắng các trận tất cả số má ung dung nhằm nhân giống. Tuy nhiên con trống cần có nhiều Đặc điểm xuất sắc như dáng đi, phom fan …. Chọn gà mái cũng vậy. Tôi chỉ nói đế kỹ thuật nhân tương đương con kê thôi còn các yếu tố khác khuân khổ bài này sẽ không thể nói hết được.

Cần lấy trứng con kê chọi mỗi ngày của con gà để không biến thành hỏng trứng:

Gà mái sẽ tiến hành nhốt tầm thường vời kê trống tại 1 ô chuồng riêng biệt. (Quý Khách cần phải quăng quật lứa trứng đầu tiên của gà mái, điện thoại tư vấn kê trứng gà so).

cũng có thể nhốt gà trống cùng với 1-5 nhỏ gà mái. Hoặc nhốt riêng rẽ 1 trống 1 mái để quan sát và theo dõi coi con gà mái kia đẻ ra nhỏ bao gồm đẹp mắt không? Thi đấu giỏi ko cơ mà loại trừ gà mái hoặc biến đổi trống.

*

Gà trống nhốt chung với rất nhiều kê mái

Trong chuồng đặt các ổ đẻ nhằm gà đẻ vào đó. Hàng ngày bạn phải nhặt trứng thoát ra khỏi ổ cho vào địa điểm riêng biệt. Và ghi ngày gà đẻ trứng trên từng trái. Từng Ngày lúc bé gà vào đẻ quả bắt đầu nó vẫn nằm trong ổ khoảng chừng 30 phút – 1 giờ bắt đầu đẻ trứng được. Nếu chúng ta ko nhặt trứng gà đẻ hôm trước ra thì nó sẽ vô tình bị ấp dsống, cùng trứng vẫn dễ bị hỏng.

*

Trứng con kê chọi được đánh số để hiểu trứng bắt đầu hay trứng cũ, kiểm soát chất lượng trứng

Cách mang đến con kê chọi mái ấp trứng:

Sau khi đẻ được xấp xỉ 10 trái thì gà mái đang đòi ấp. Lúc chúng ta thấy kê mái nằm yên xuyên ngày vào ổ và chỉ nhảy đầm ra Khi siêu thị nhà hàng kết thúc lại lao vào. Thì thời điểm đó bạn có phần đa trái trứng vào rổ mà bạn nhặt hàng ngày nhét vào cho nó ấp. Chọn quả trứng đẻ trước, hầu hết trái trứng bắt đầu thì giữ lại mang đến con sau ấp. Mỗi lần cho con kê ấp trường đoản cú 12-14 quả.

Sau khi nhét trứng vào mang đến con kê ấp. Ta ngóng vài ba giờ đồng hồ đến con gà ấp lặng. Sau đó vào bê cả ổ trứng lẫn gà bà mẹ ra quần thể riêng làm cho nó lặng tĩnh ấp trứng. Khu riêng kia chị em nhỏ con kê vẫn nghỉ ngơi luôn luôn sau khoản thời gian nngơi nghỉ.

Sau 5-7 ngày ấp tiến hành soi trứng nhằm các loại phần nhiều trái không tồn tại trống. Quả như thế nào có trống đến con gà ấp tiếp, trái như thế nào không có mang theo luộc nạp năng lượng. ^_^

Gà ấp 2một ngày sẽ nsống, các bạn ghi nhớ ghi ngày con kê bước đầu ấp để quan sát và theo dõi thời gian.

*

Gà ấp trứng đề xuất đã cho ra một khu vực riêng với ghi ngày

Nuôi con gà chọi cực kỳ kỳ công và nên thực sự ham mê. Nếu bạn không mê say đang cảm thấy vất vả. Nhưng nếu khách hàng yêu mếm thì thao tác cũng giống như là vẫn nghịch vậy. Cảm ơn vẫn hiểu hết bài. Chúc chúng ta thành công.

Nếu bạn có nhu cầu download phần lớn bé kiểu như kê chọi tốt nhất hãy tương tác cùng với Shop chúng tôi.

Đặt tải gà chọi bé tại đây: https://ulmrave.com/san-pham/ga-choi-con-moi-no/

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Trang trại Cửa Hàng chúng tôi luôn luôn có những tương tự con gà thuần chủng duy nhất. Những con gà cha xuất sắc đẹp tuyệt nhất.

Nếu bạn muốn tải gà tơ (con gà mới lên chuồng) hoặc trứng con gà để từ bỏ ấp, hoặc con kê chọi nhỏ mới nnghỉ ngơi.

Bài viết liên quan