CÁCH CHƠI BÀI MAGIC CARD

Share:

Đối với các bạn đã hiểu qua manga Vua trò chơi hoặc xem qua anime thì không lạ lẫm gì về cách chơi bài ma thuật nhưng trong seri game Yugi-Oh! thì có rất nhiều điều khác biệt. Trong bài viết này ulmrave.com sẽ nói cơ phiên bản về cách chơi bài bác trong seri game Yugi-Oh! để rất nhiều bạn yêu mếm thể các loại này nhưng mà chưa làm rõ về cách chơi có thể tham khảo và trải nghiệm tốt hơn trong thể nhiều loại game chiến thuật tuyệt vời này.

Bạn đang đọc: Cách chơi bài magic card

Bạn đã xem: cach choi bai magic

Đang xem: lối chơi bài magic

*

A. Trước khi thi đấu

Bộ bài chính (DECK).– Bộ bài bác có con số từ 40 – 60 lá.- chúng ta chỉ hoàn toàn có thể mang theo tối đa 3 lá bài giống nhau trong toàn cục bộ bài xích bạn với theo ( bộ bài xích chính (DECK), Bộ bài Phụ (Extra Deck) với Bộ bài Dự Bị (Side Deck).- Đồng thời có 1 số lá bài bị Cấm (Forbidden) ko được xài hoặc chỉ được vứt 1 lá (Limited) hoặc chỉ được bỏ tối đa 2 lá (Semi-Limited).- với bộ bài bác chính bạn không nên quá tham lam đến nhiều vị khi con số nhiều tỷ lệ bạn bốc được đông đảo lá mong muốn khá thấp. Một số phiên bạn dạng còn mang tên là Main DECK

*

Bộ bài bác phụ (EXTRA DECK)– Khi tham gia trận đấu Yugi-Oh! bên cạnh bộ bài xích chính bạn được sở hữu vào trận còn tồn tại những lá bài phụ. Mọi bá bài phụ này chỉ được đều lá bài thú vật Fusion, Synchro cùng Xyz và chỉ được áp dụng khi đủ các yêu mong tùy thuộc vào từng lá bài– bài bác phủ chỉ được buổi tối đa là 15 là và số lượng này ngoài vào số lượng lá bài bác chínhBộ bài bác dự bị (SIDE DECK)– trước lúc tham gia trận đấu bạn cũng có thể lựa chọn đều lá bài dự bị bao hàm tất cả quân cờ phép thuật với quái vật, yêu thương cầu cũng tương tự với bộ bài xích chính đó là bạn không được có quá 3 lá bài giống nhau có 1 chút khác biệt với bộ bài chính kia là chúng ta cũng có thể mang theo những lá bài sửa chữa thay thế cho bộ bài phụ tức là các lá thú vật fusion, xyz, synchro.- các bạn chỉ được thay thế sửa chữa lá bài bác dự bị cho mọi lá bài bác trong bộ bài bác chính trong thời gian giữa các trận đấu.- tối đa bạn có thể mang theo là 15 lá.- Nếu bạn muốn sử dụng bao nhiêu lá trong bộ bài dự bị mang đến trận đấu tiếp theo thì chúng ta cũng phải chi ra bấy nhiêu lá trong bộ bài chính.Các thiết bị dụng khác:– Đồng Xu : một số trong những lá bài cần phải tung đồng xu. Nếu như khách hàng xài phần đa lá do vậy thì hãy chuẩn bị trước.– Xúc Xắc : Tương từ đồng xu thì một trong những quân bài cũng đòi hỏi phải tung xúc xắc.– bộ Đếm(Counter) : một trong những card cần phải được đánh dấu(còn được điện thoại tư vấn là counter giỏi là bộ đếm). Số counter trên card sẽ tăng hoặc giảm ở một số đk nào đó. Chúng ta có thể sử dụng rất nhiều vật nhỏ dại như miếng kính, miếng giấy nhỏ tuổi đặt lên quân cờ làm counter thay vì nên nhớ quân bài này còn có mấy counter– Token : Token là những quái vật đặc biệt quan trọng được tạo nên bởi effect bài. Sẵn sàng 1 số lá bài trắng có tác dụng token– máy vi tính : Trong một trận đấu thì LP sẽ đổi khác nhanh chóng. Bạn nên có 1 cái máy tính xách tay để giám sát điểm số của từng bên. Với gần như trận đấu đặc biệt quan trọng thì nên ghi LP ra giấy để dễ dàng kiểm rà trận đấu– thẻ Sleeves : Miếng bọc bài bác dùng để đảm bảo quân bài khỏi bị trầy xướt trong quá trình thi đấu– Sàn đấu bài bác (Game Mats) : Sàn đấu có tác dụng tăng tính chuyên nghiệp hóa cho trận đấu.

B. Các quanh vùng trên sảnh chơi

Trên sảnh đấu bài có rất nhiều khu vực, mỗi khu vực vực đều phải sở hữu nhiệm vụ riêng còn chỉ đặt đa số là bài xích đủ điều kiện

*

Khu vực để bài quái vật: khoanh vùng này đặt cao nhất được 5 lá bài chỉ được phép đặt các lá bài xích quái vật rất có thể đặt công hoặc thủ. Tất cả 3 bốn thế cho lá bài tấn công (ngửa) đặt đứng lá, thủ (ngửa) để ngang lá cùng thủ (úp) để ngang lá. Hồ hết lá bài đặt thủ lần trước tiên đều up Khu vực đặt lá bài xích phép: khoanh vùng này đặt tối đa được 5 lá bài, bỏ ra được phép đặt những lá bài phép màu hoặc cạm bẫy, mặc dù 1 số lá bài quái thú cũng rất có thể được đưa vào đây nếu như được kích hoạt nằm trong tính riêng nhưng rất hiếm. Phần đa lá bài phép thuật chúng ta có thể kích hoạt tức thì trên tay ví như như khu vực này vẫn còn đó trống ít nhất 1 chỗNghĩa địa: khu vực này không giới hạn số lượng, từng khi quái thú chết hoặc bài xích phép kích hoạt 1 lần đều được đưa ra đấy. Bài xích được sắp xếp theo thứ tự trước sau, xếp ông xã và những ngửa, các bạn và đối thủ đều hoàn toàn có thể xem phần lớn lá ở đây. Số đông lá đặt ở khu vực này là phần đông lá chúng ta có thể khôi phục bằng lá bài xích phép hoặc ở trong tính riêng rẽ của 1 số lá bài quái thú gọi nôm na là hồi sinh thú vật hoặc mang lại con bài phép vẫn sử dụngKhu vực bài bỏ: khu vực này cũng không giới hạn số lượng, giống với khoanh vùng nghĩa địa các bạn hoàn toàn có thể xem lại đông đảo lá tại chỗ này nhưng ko thể hồi sinh chúng. Gần như lá được gửi vào đây là do bài bác phép có tính năng đưa vào hoặc số đông lá bài thú vật kích hoạt nằm trong tính ẩnKhu vực bài xích chính: là khu vực đặt bộ bài chính của bạn, bạn sẽ bốc lần lượt mỗi lượt 1 lá hoặc các lá trường hợp kích hoạt bài xích phép hoặc nằm trong tính ản của quái vật. Nếu hết bài trước khi bạn dứt điểm kẻ thù đồng nghĩa cùng với việc các bạn sẽ thuaKhu vực để bài phụ: là khoanh vùng đặt bộ bài phụ của công ty mang theoKhu vực lá bài bác môi trường: khi kích hoạt đa số lá bài môi trường thiên nhiên sẽ được để vào, buổi tối đa 1 lá cho cả 2 bên, lá ra sau vẫn hủy lá trước.khu vực bài cầm: là khu vực bạn đang thế và rất có thể sử dụng tức thì nếu đầy đủ điều kiện. Khu vực này tối đa 8 lá, giả dụ quá bạn sẽ phải loại bỏ số lá thừa, bài toán bỏ này bạn cũng có thể tùy chọn lá bỏ

C/ quá trình Đấu

1/ Let the Duel Begin!

NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ DUEL VÀ MATCH?

Một trận đấu vào trò đùa này điện thoại tư vấn là Duel – Hiệp Đấu, với 1 Duel hoàn thành khi có bạn chơi chiến thắng cuộc hoặc hiệu quả hòa. Còn một Match – Trận Đấu bao gồm 3 Duel. Bạn chơi nào chiến thắng được 2/3 Duel đã chiến thắng.

CÁCH CHIẾN THẮNG

Mỗi fan chơi khi bắt đầu Duel sẽ có được 8000 Điểm Gốc(LP). Các bạn sẽ chiến chiến thắng Duel nếu:

Bạn để cho LP của đối phương còn 0.Đối thủ hết bài xích để rút lúc tới lúc họ rất cần phải rút bài.Chiến thắng bởi effect bài.

2/ chuẩn Bị cho một Duel

*

Trước khi bắt đầu Duel, các bạn hãy tuân theo các 4 bước dưới đây. Đồng thời, hãy chắc chắn là rằng các bạn đã sẵn sàng đầy đủ các vật dụng như đồng xu,… ví như như deck bạn cần đến.

Hai bên xào bài trước khi duel. Có thể trao đổi Bộ bài xích để xào bài xích cho công bằng.Sau lúc xong, đặt bộ Bài của mình vào vị trí cùng đặt Bộ bài Phụ vào quanh vùng để bài phụ(Bộ này ko bắt buộc xào)Cả 2 tín đồ chơi cho những người kia xem số lượng bài vào Side Deck của mình.(ko cho địch thủ biết quân gì trong đó chỉ đến xem số lượng bài).Điều này quan trọng nếu như cả phía hai bên mới trao đổi bài trong side với main thời gian hết duel xong.Với Duel đầu tiên thì cả hai người sẽ chơi búa bao kéo hoặc tung đồng xu.Người như thế nào thắng bao gồm quyền lựa chọn đi trước hoặc đi sau. Với gần như Duel sau thì bạn thua ở Duel trước gồm quyền được chọn.Còn nếu hòa thì làm như duel đầu. Cuối cùng, mỗi người rút 5 lá bài xích từ Bộ bài bác để bước đầu trận đấu.

A/ Let the Duel Begin!

NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ DUEL VÀ MATCH?

Một trận đấu trong trò chơi Yugi-Oh! này call là Duel – Hiệp Đấu, cùng 1 Duel chấm dứt khi có tín đồ chơi chiến thắng cuộc hoặc tác dụng hòa. Còn một Match – Trận Đấu có 3 Duel. Fan chơi nào chiến thắng được 2/3 Duel vẫn chiến thắng.

CÁCH CHIẾN THẮNG

Mỗi tín đồ chơi khi bắt đầu Duel sẽ sở hữu 8000 Điểm Gốc(LP). Các bạn sẽ chiến thắng Duel nếu:

Bạn để cho LP của đối phương còn 0.Đối thủ hết bài để rút lúc đến lúc họ rất cần được rút bài.Chiến thắng vị effect bài.

B/ chuẩn Bị cho 1 Duel

Trước khi ban đầu Duel, chúng ta hãy làm theo các 4 bước dưới đây. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta đã sẵn sàng đầy đủ những vật dụng như đồng xu,… giả dụ như deck bạn cần đến.

Hai mặt xào bài trước lúc duel. Rất có thể trao thay đổi Bộ bài xích để xào bài xích cho công bằng.Sau lúc xong, đặt bộ Bài của chính mình vào vị trí với đặt Bộ bài xích Phụ vào khu vực để bài phụ(Bộ này ko đề nghị xào)Cả 2 tín đồ chơi cho tất cả những người kia xem con số bài vào Side Deck của mình.(ko cho kẻ địch biết quân gì trong các số ấy chỉ mang đến xem con số bài).Điều này cần thiết nếu như cả 2 bên mới trao đổi bài bác trong side với main lúc hết duel xong.Với Duel đầu tiên thì cả hai người sẽ đùa búa bao kéo hoặc tung đồng xu.Người làm sao thắng tất cả quyền chọn đi trước hoặc là đi sau. Với đa số Duel sau thì người thua ngơi nghỉ Duel trước tất cả quyền được chọn.Còn trường hợp hòa thì làm như duel đầu. Cuối cùng, mọi người rút 5 lá bài bác từ Bộ bài bác để ban đầu trận đấu.

III/ quy trình Đấu

1/ Let the Duel Begin!

NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ DUEL VÀ MATCH?

Một trận đấu vào trò đùa này hotline là Duel – Hiệp Đấu, cùng 1 Duel xong xuôi khi có bạn chơi chiến thắng cuộc hoặc hiệu quả hòa. Còn một Match – Trận Đấu gồm 3 Duel. Bạn chơi nào thắng được 2/3 Duel đang chiến thắng.

CÁCH CHIẾN THẮNG

Mỗi người chơi khi bước đầu Duel sẽ có được 8000 Điểm Gốc(LP). Bạn sẽ chiến win Duel nếu:

Bạn khiến cho LP của kẻ thù còn 0.Đối thủ hết bài để rút khi đến lúc họ cần được rút bài.Chiến thắng do effect bài.

*

2/ chuẩn Bị cho 1 Duel

Trước khi bắt đầu Duel, các bạn hãy làm theo các 4 bước dưới đây. Đồng thời, hãy chắc chắn là rằng các bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như đồng xu,… nếu như như deck bạn cần đến.

Hai bên xào bài trước lúc duel. Rất có thể trao thay đổi Bộ bài bác để xào bài cho công bằng.Sau lúc xong, đặt bộ Bài của chính bản thân mình vào vị trí và đặt Bộ bài xích Phụ vào khoanh vùng để bài bác phụ(Bộ này ko buộc phải xào)Cả 2 bạn chơi cho những người kia xem số lượng bài vào Side Deck của mình.(ko cho đối phương biết quân gì trong số đó chỉ mang đến xem con số bài).Điều này cần thiết nếu như cả phía hai bên mới trao đổi bài trong side với main thời gian hết duel xong.Với Duel thứ nhất thì cả 2 người sẽ đùa búa bao kéo hoặc tung đồng xu.Người nào thắng có quyền lựa chọn đi trước hoặc di chuyển sau. Với đầy đủ Duel sau thì tín đồ thua sinh sống Duel trước bao gồm quyền được chọn.Còn ví như hòa thì có tác dụng như duel đầu. Cuối cùng, mọi cá nhân rút 5 lá bài xích từ Bộ bài bác để bước đầu trận đấu.

3/ cấu trúc 1 Lượt

DRAW PHASEĐây là phần đầu tiên. Bạn chơi của lượt ấy rút 1 lá bài xích từ đỉnh Bộ bài của họ. Nếu như họ ko có bài bác để rút trong những lúc này, bọn họ sẽ đại bại Duel. Sau khi rút bài xích xong, bài xích Phép Quick-play và bài Bẫy có thể kích hoạt hôm nay trước khi vào Standby Phase.

STANDBY PHASECó một vài effect bài chúng ta cũng có thể kích hoạt hoặc cost chúng ta phải trả trong phần này. Nếu bạn ko có những lá như vậy, bạn vẫn rất có thể kích hoạt bài bác Phép Quick-play và Bài mồi nhử trước khi bạn vào Main Phase 1.

MAIN PHASE 1Đây là phần mà bạn sẽ sử dụng phần nhiều các lá bài xích của bạn.Trong phần này chúng ta có thể:

Triệu Hồi hoặc Úp bài bác quái vậtKo có số lượng giới hạn cho việc bạn Triệu Hồi Lật Ngửa tốt Triệu Hồi Đặc Biệt trong 1 lượt, nhưng chúng ta chỉ hoàn toàn có thể Triệu Hồi bình thường hoặc Úp Bài(kể cả Triệu Hồi Hiến Tế) mỗi lượt 1 lần.Chuyển Đổi bốn Thế Chiến Đấu của thú vật trên sảnh bạnTriệu Hồi Lật Ngửa, chuyển quái vật từ tứ thế tiến công ngửa sang phòng vệ ngửa, hay gửi từ phòng thủ ngửa sang tấn công ngửa mọi được điện thoại tư vấn là chuyển đổi tư gắng Chiến Đấu.Mỗi tai ác vật, các bạn chỉ có thể chuyển đổi tư vắt của chúng mỗi lượt 1 lần. Tuy vậy có 2 trường hợp bạn ko thể đổi khác tư cố kỉnh chiến đấu:Quái đồ đó vừa mới được để trên sân trong lượt đó.(Triệu Hồi Đặc Biệt, Triệu Hồi thông thường và Úp Bài)Quái đồ dùng đó đã tiến công trong Battle Phase thì các bạn ko thể chuyển tư thế vào Main Phase 2.Kích hoạt Effect BàiBạn rất có thể kích hoạt bài Phép và Bẫy, hoặc effect của bài xích Phép, mồi nhử và thú vật trong phần này.Úp bài bác Phép cùng Bẫy.

BATTLE PHASEĐây là lúc bạn có thể tấn công với các quái thú của bạn. Lưu lại ý, các bạn ko cần phải tiến hành phần này, nói cả khi bạn có quái vật trên sân. Bạn có thể bỏ qua phần này để vào over Phase – kết thúc lượt của mình.

Battle Phase được chia làm 4 bước. Battle Step cùng Damage Step sẽ được lặp đi lặp lại các lần bạn dùng thú vật tấn công.

Start StepĐây là lúc ban đầu Battle Phase. Từ bây giờ người chơi trong lượt đó sẽ thông tin cho đối thủ là kết thúc Main Phase 1 và bước đầu Battle Phase.

Xem thêm: Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Virtual Clonedrive 5, Tạo Đĩa Ảo Trên Windows Bằng Virtual Clonedrive

Battle StepChọn 1 quái thú trên sân của khách hàng đang ở trong tứ thế tiến công ngửa để tấn công và 1 quái thú trên sân đối thủ làm phương châm tấn công. Nếu kẻ địch ko có thú vật trên sân, bạn có thể tấn công trực diện. Bây giờ sẽ chuyển qua Damage Step. Sau đó, các bạn sẽ trở lại cùng với Battle Step. Lúc này bạn cũng có thể chọn 1 quái thú khác để tấn công.Lưu ý: Mỗi quái vật Tấn Công ngửa của doanh nghiệp chỉ được phép tấn công 1 lần mỗi lượt. Quỷ quái vật của người tiêu dùng ko độc nhất thiết buộc phải tấn công nếu như bạn ko muốn.Damage StepTrong cách này, cả hai tín đồ chơi và tính toán tác dụng trận chiến, và phần đa thiệt hại nên nhận.(Xem cách tính ở mặt dưới). Sau đó hoàn thành Damage Step và quay lại Battle Step.End StepKhi bạn đã tấn công hoàn thành với các quái thú của bạn, bạn có thông tin với kẻ địch là hoàn thành Battle Phase.

LUẬT TẤN CÔNG LẠI (REPLAY) vào BATTLE STEP.Sau khi bạn thông báo với địch thủ quái vật tấn công và kim chỉ nam tấn công, lúc này có effect bài bác kích hoạt để cho mục tiêu tấn công bị không đủ hoặc có một quái vật mới mở ra trên sảnh chơi đối thủ trước Damage Step. Thời điểm này, chúng ta có quyền lựa chọn tấn công thú vật đó tiếp hoặc lựa chọn lại mục tiêu tấn công hoặc ngừng đòn tấn công.

Lưu ý một điều: nhắc cả khi bạn lựa chọn dừng đòn tiến công thì quái vật đó vì đã phát hễ đòn tiến công rồi buộc phải vẫn được tính là sẽ tấn công. Điều đó có nghĩa là bạn ko thể dùng quái vật đó tấn công tiếp đến trong lượt đó.

MAIN PHASE 2Giống như Main Phase 1, chúng ta có thể làm những gì các bạn chưa làm ở Main Phase 1 như Triệu hồi thông thường quái đồ dùng nếu nghỉ ngơi MP 1 các bạn chưa làm,….

END PHASELúc này bạn thông báo kết thúc lượt của bạn. Phần đông effect có dòng “… during over Phase …” (“… trong khi Hết Lượt …”) rất có thể được kích hoạt và thực hiện lúc này. Hình như bài Phép Quick-play và bài Bẫy rất có thể kích hoạt thời điểm này.

IV/ Khi những quân bài xích tấn công

Luật khi thú vật tấn công:Trong khi lá bài thú vật tấn công chỉ được phép kích hoạt lá bài cạm mồi nhử hoặc bài bác phép thuật tác động tới ATK hoặc DEF một phương pháp trực tiếp lên quỷ quái vậtTấn công thú vật up:Khi chúng ta hoặc kẻ địch tấn công lá bài úp (phòng thủ) thì lá bài này sẽ lật ngửa với hiện DEF. Hôm nay máy tính sẽ tự động hóa tính thiệt sợ hãi cho. Nếu DEF con bài phòng thủ cao hơn cao rộng ATK quân bài tiến công thiệt sợ hãi sẽ bằng số điểm chênh lệch, nếu như DEF con bài phòng thủ phải chăng hơn sẽ bị tiêu diệt nhưng không tính vào điểm gốc trừ trường phù hợp cá biệt. Trường hợp DEF con bài phòng thủ bằng với ATK quân bài tiến công thì 2 bên không biến thành thiệt hạiFLIP EFFECT Kích hoạtKhi lá bài phòng thủ lật ngửa một trong những lá bài bác có FLIP EFFECT sẽ được kích hoạt. Có 2 loại FLIP EFFECT là FLIP EFFECT kích hoạt ngay lập tức lật tức ngay sau khi lật ngửa với FLIP EFFECT kích hoạt sau khi xong giao chiến tuy vậy vẫn có tính năng dù quái thú còn làm việc trên sảnh hay đã ra khu vực nghĩa địa.Khi quái vật tấn công thú vật để cầm côngThắng: cho mặt nào ATK cao hơn và bên ATK thâp sẽ ảnh hưởng tiêu diệt, thiệt hại và tính cho mặt thấp hơnHòa: lúc cả phía 2 bên ATK đều nhau và cả 2 đều bị tiêu diệt, cả 2 đều ko bị ảnh hưởng điểm gốcTân công trực diện:Khi đối thủ không có bất cứ lá bào quái vật nào trên chúng ta cũng có thể tấn công trực diện đối phương và thiệt sợ cho kẻ địch chính bằng điểm số ATK của quái thú tấn công, tuy nhiên trong 1 số ít trường hợp các bạn vẫn rất có thể tấn công trực diện mà kẻ thù vẫn còn bài quái vật đơn cử như các lá bài thú vật thuộc quả đât toon (TOON WORD)Thứ tự và tác động của Spell Speed(Tốc Độ Phép)Chain là cách để thực hiện nhiều effect bài xích theo một trình tự. Nó được áp dụng khi có khá nhiều effect bài được kích hoạt cùng 1 lúc, hoặc khi gồm một người chơi mong muốn sử dụng effect bài sau khi có một lá bài được kích hoạt, dẫu vậy TRƯỚC khi effect của lá bài đó thực hiện.Nếu có 1 effect bài được kích hoạt, kẻ thù của tín đồ đó luôn có 1 cơ hội để bình luận lại lá bài đó, điều đó tạo thành 1 chain. Nếu đối phương phản hồi bằng 1 effect bài xích khác thì chúng ta cũng có thể kích hoạt tiếp 1 lá khác nhằm chain lại effect đó. Kể cả khi đối thủ ko phản hồi lại bạn vẫn hoàn toàn có thể tự phản hồi bằng 1 effect của lá khác. Cả hai người chơi thường xuyên thêm những effect bài cho đến khi cả hai bên không hề phản hồi nữa. Thời điểm đó, chain sẽ ban đầu thực hiện với chiều ngược lại với việc tiến hành effect của lá bài phản hồi cuối cùng.Trước khi tìm nắm rõ hơn về phong thái thức buổi giao lưu của Chain – 1 trong số những điều luật đặc biệt quan trọng nhất của Yugioh! TCG, bọn họ sẽ tìm hiểu qua về Spell tốc độ để các bạn dễ phát âm hơn.SPELL SPEED(TỐC ĐỘ)Các lá bài xích Phép, bẫy và tai ác vật đều sở hữu Spell Speed khác nhau. Spell tốc độ được chia là 3 cấp từ một đến 3. Chỉ hầu hết effect tốc độ 2 hoặc 3 và vận tốc phải bằng hoặc cao hơn lá được ý kiến mới hoàn toàn có thể được kích hoạt để ý kiến lại.SPELL tốc độ 1Bao gồm: Phép(Normal, Equip, Continuous, Field, Ritual), Effect quái quỷ vật(Ignition, Trigger cùng Flip)Đây là hầu hết effect có tốc độ chậm nhất. Những effect này không thể dùng để làm phản hồi ngẫu nhiên effect nào.

SPELL tốc độ 2Bao gồm: Bẫy(Normal, Continuous), bài bác phép Quick-play, Effect quái thú loại Quick.

Những lá này hoàn toàn có thể phản hồi lại bất kỳ các lá bài nào gồm Speed 1 hoặc 2. Đồng thời chúng hoàn toàn có thể được kích hoạt trong ngẫu nhiên Phase nào.

SPELL speed 3Counter Trap là loại bài duy nhất có Speed 3. Chúng có thể dùng để phản hồi bất kể effect nào do chúng là nhanh nhất. Chỉ tất cả Counter Trap mới rất có thể phản hồi lại Counter Trap.

CÁCH CHAIN HOẠT ĐỘNGĐể hiểu về vẻ ngoài chain, họ sẽ mày mò qua một ví dụ đơn giản và dễ dàng sau.

Người chơi A (LP 8000) : trên tay gồm Heavy Storm(Normal Spell / Effect: Tiêu diệt toàn thể Bài Phép và mồi nhử trên sân). Trên sân gồm úp sẵn “Spiritual Wind Art – Miyabi”(Normal Trap / Effect: Hiến tế 1 thú vật hệ WIND để chọn 1 lá bài xích trên sân; Đưa lá đó về cuối bộ Bài.) và “Harpie Lady”(Normal Monster/WIND/1300/1400).

Người chơi B (LP 8000) : trên sân tất cả úp sẵn “Seven Tools of the Bandit” (Counter Trap / Effect: Trả 1000 LP; loại bỏ hóa sự kích hoạt của 1 bài bả và hủy hoại lá đó.), “Mirror Force” (Effect: “Khi kẻ thù tấn công, tiêu diệt toàn cục “) cùng “Blue-Eyes trắng Dragon” (Normal Monster/LIGHT/3000/2500).

Lúc này, A kích hoạt “Heavy Storm”, B ko phản hồi. Tuy vậy A kích hoạt “Spiritual Wind Art – Miyabi” nhằm tự bình luận lại “Heavy Storm”. Thời gian này bắt đầu tạo chain. Thời gian này, B kích hoạt “Seven Tools of the Bandit” để ý kiến lại “Spiritual Wind Art – Miyabi”. A ko đánh giá lại và B cũng ko bội nghịch hồi. Hôm nay sẽ bắt đầu thực hiện các effect vào Chain.

Trước hết họ sẽ cùng quan ngay cạnh sự tạo nên Chain:

Chain links 1:A kích hoạt “Heavy Storm” và ngóng phản hồi.B ko phản hồiChain link 2:A kích hoạt “Spiritual Wind Art – Miyabi” phản hồi lại “Heavy Storm”.A hiến tế “Harpie Lady” và lựa chọn “Blue-Eyes trắng Dragon” làm phương châm và ngóng B bội phản hồi.Chain links 3:B phản hồi bằng phương pháp kích hoạt “Seven Tools of the Bandit” để ý kiến lại “Spiritual Wind Art – Miyabi”. B trả 1000 LP và đợi phản hồiA không phản hồiB không phản hồi

Lúc này chain sẽ bước đầu thực hiện theo vật dụng tự ngược lại.

Chain liên kết 3:“Seven Tools of the Bandit” vô hiệu hóa hóa effect và tàn phá “Spiritual Wind Art – Miyabi” .”Spiritual Wind Art – Miyabi” bị gửi vào Nghĩa Địa.Chain link 2:“Spiritual Wind Art – Miyabi” thực hiện effect(dù hôm nay nó ko còn trên sân) dẫu vậy do đã trở nên “Seven Tools of the Bandit” vô hiệu hóa sinh hoạt chain link trước yêu cầu “Blue-Eyes white Dragon” ko bị đem lại cuối Bộ bài và vẫn còn đó trên sân.Chain link 1:“Heavy Storm” triển khai effect. Phá hủy “Mirror Force”,”Seven Tools of the Bandit” và chính nó, đưa tất cả vào Nghĩa Địa.

Đến trên đây chain kết thúc. Kết quả: Trên sảnh chơi chỉ với lại “Blue-Eyes trắng Dragon” của B. LP A vẫn luôn là 8000 còn LP của B là 7000.

Có thể đến đây 1 số bạn thiếu hiểu biết nhiều là bởi sao của cả khi effect của “Spiritual Wind Art – Miyabi” của A bị vô hiệu hóa bởi “Seven Tools of the Bandit” thì “Harpie Lady” vẫn bị Hiến Tế. Câu trả lời duy độc nhất cho câu hỏi này bởi vì Hiến Tế “Harpie Lady” là cost nhằm kích hoạt effect của “Spiritual Wind Art – Miyabi”. Vậy cost là gì?

Cost là loại giá đề xuất trả mang lại việc tiến hành 1 effect. Một số effect ko có cost nhưng một số lại có. Cost ko được tính vào Effect bài. Để kích hoạt được effect bài thì bạn bắt buộc phải trả cost kể cả khi sau đó, effect của lá đó bị vô hiệu. Theo quy ước thì cost luôn luôn được viết trước effect bài xích và sau vết chấm phẩy “;” . Đôi khi cost vẫn ở sau từ ” … to ….” ( “… nhằm …”) trường hợp ko bao gồm dấu chấm phẩy “;”

*

Ví dụ “You can return 1 face-up boss khủng you control to the hand lớn Special Summon this card from your hand” – “Bạn có thể thu hồi 1 thú vật ngửa nhưng bạn tinh chỉnh và điều khiển về tay để Triệu Hồi Đặc Biệt lá này từ trên tay bạn”. Cost ở đấy là thu hồi 1 quái thú trên sảnh về tay.

Một điều nữa là về “Quyền ưu tiên trong lượt của fan chơi“. Khi chúng ta đang nghỉ ngơi trong lượt của khách hàng thì bạn luôn luôn có quyền ưu tiên trước khi ban đầu một Phase bất kỳ. Đối thủ của khách hàng ko được kích hoạt ngẫu nhiên effect nào cho đến khi bạn tiến hành effect trước hoặc tiến hành một hành vi nào kia hoặc bỏ qua quyền ưu tiên bằng cách kết thúc phần đó.

Khi bạn dứt 1 phase trong lần của bạn, bạn chỉ việc tuyên bố chấm dứt ví dụ “tôi hoàn thành Main Phase 1″ từ bây giờ quyền ưu tiên được chuyển đến đối thủ. Đối thủ nói theo cách khác “vào lúc bạn dứt Main Phase 1, tôi kích hoạt …”.

Bài viết liên quan