CÁCH CHƠI CAJON

Share:

Trống cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp, thời điểm trước trống Cajon rất quen thuộc thuộc để chơi vào thể loại nhạc Flamenteo nhưng thời buổi này nó còn chơi được nhiều thể loại âm nhạc khác biệt như Pop, Rock ballad,Bosanova, Hiphop…

Với sự đa dạng và ngày càng phổ biến của trống Cajon, số lượng những ban trẻ đam mê muốn theo học cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn cũng “lỡ” mê loại nhạc cụ này rồi hãy cùng search hiểu ngay lập tức giải pháp chơi dành cho người mới bắt đầu dưới đây nhé:

Lúc vào thừa trìnhhọc phương pháp đánh trống cajon thì người chơi sẽ ngồi lên thùng trống cùng dùng hai tay gõ vào mặt trống theo tiết tấu của điệu nhạc để tạo ra âm snare xuất xắc âm bass. Thông thường Khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập sẽ phải tập những bài xích tập tay cơ bản để nắm rõ về phách nhịp sau đó mới vào điệu nhạc giỏi bài bác hát cụ thể.

Bạn đang đọc: Cách chơi cajon

*

Trong bài xích tập đầu tiên bạn tập càng chắc càng tốt, thời gian đến mỗi bài bác tập khoảng từ 5-10 phút đánh ko ngừng nghỉ.

Vì trống cajon quan trọng nhất là về nhịp với tốc độ nên lúc mới tập trống bạn cần phải tất cả dụng cụ đếm nhịp “Metronome” (bạn tất cả thể cài đặt tại các cửa mặt hàng buôn bán nhạc cụ hoặc download phần mềm ứng dụng về điện thoại) theo tốc độ từ chậm đến nkhô cứng dần để dễ kiểm kiểm tra độ đều về tiết nhịp cũng như tốc độ phách nhịp trong lúc luyện tập.

Xem thêm: Cách Chơi Bộ Rút Gỗ Jenga Đầy Đủ Phiên Bản, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Rút Gỗ, Xếp Gỗ Số

*
Đối với bài tập đầu tiên bạn cần đánh bằng tay phải trước, tạo âm snare bằng cách gõ phần 3 ngón tay là chủ yếu vào mặt bên trên của trống cajon tạo ra âm tắc..tắc…Tạo âm bass bằng biện pháp gõ toàn bộ phần bàn tay vào chủ yếu diện mặt trống cajon tạo ra âm bùm…bùm…Cách đếm: bạn đếm phách thứ tự là: với –> số –> và –> số, ví dụ: L|R|L|R, L|R|L|R đếm là: “cùng 1 cùng 2 và 3 với 4″ (tức là mỗi phách một lời đếm vào đó có 2 phách 3, 4 in đậm là âm bass)Tiếp theo bài tập 2 thì cũng tương tự như trên chỉ không giống là bạn đổi tay trái thành tay phải với tay phải thành tay trái.

Những bài tập trên sẽ hỗ trợ cho bạn cách lưu chuyển tay linc hoạt lúc chơi trống cajon và là bước đầu tiên với quan liêu trọng nhất để gồm thể chơi loại nhạc cụ này. Và đặc biệt, bạn phái thật kiên định luyện tập không chỉ ở đôi tay ngoại giả ở việc cảm nhận theo giai điệu âm nhạc để tất cả thể đánh được những giai điệu nhiều cảm xúc nhé.

Bài viết liên quan