Cách chơi call of duty black ops

Share:

Phần multiplayer của Call of Duty: Black Ops Cold War hầu như chẳng đem lại nhiều sự mới mẻ cho người chơi ngoài một số thay đổi và bổ sung gây tranh cãi.

Bạn đang đọc: Cách chơi call of duty black ops

Phát hành trong tháng 11 năm nay, Call of Duty: Black Ops Cold War đã tiếp tục chứng tỏ và khẳng định vị thế vững chắc của dòng game Call of Duty với vai trò là “con gà đẻ trứng vàng” của ông lớn Activision khi thu về lợi nhuận khổng lồ trong tuần đầu ra mắt.


Tuy vậy với đặc thù là một series game được ra mắt thường niên, dòng game Call of Duty nói chung và đặc biệt là phần Multiplayer của mỗi tựa game nói riêng luôn phải hứng chịu vô số gạch đá từ cả fan lẫn các trang đánh giá mỗi năm bởi chúng hầu như chẳng thay đổi mấy về công thức gameplay, mà cho dù có thay đổi (giống như Advanced Warfare, Black Ops 4, Infinite Warfare) thì mọi chuyện cũng không khá hơn là bao, thậm chí còn tệ hơn.

Vậy với lần ra mắt thứ 17 của mình, Black Ops Cold War (BOCW) mang đến những gì cho người chơi trong phần Multiplayer?

*Bài viết không có phần đánh giá về Zombie mode vì đây là một mode riêng biệt của Black Ops Cold War 


Phụ lục


Khác gì so với Modern Warfare 2019?

Không khó để nhận ra Multiplayer của BOCW mang một số nét đặc trưng rất khác biệt so với Modern Warfare 2019. Đơn cử là TTK (Time to kill, thời gian để hạ gục đối phương) chậm hơn giúp cho những trận đọ súng trong game có phần chậm và tính toán hơn so với nhịp độ “chóng hết cả mặt” của phần trước.

Chức năng Tactical Sprint (nhấn đúp nút chạy hai lần để chạy nhanh hơn) bị loại bỏ trong BOCW nhưng bù lại tốc độ khi trượt người bằng nút ngồi khi chạy lại nhanh một cách….phi thực tế, có cảm tưởng giống như nhân vật chúng ta điều khiển đang trượt ván vậy.

Xem thêm: Cách Tải Về Mouse Skills 1, Phần Mềm Luyện Tập Chuột Mouse Skills

Kế đến, các bản đồ Multiplayer bây giờ không còn vụ đóng/mở cửa giống như trong Modern Warfare. Điều này giúp cho vấn nạn camping trong game phần nào được giảm đi nhưng không phải hoàn toàn. Tuy nhiên thay đổi gây nhiều tranh cãi nhất trong BOCW đó là giờ đây Scorestreak (các option gọi hỗ trợ như máy bay do thám, thả bom, pháo binh…) sẽ không reset khi người chơi bị hạ gục, nhưng đổi lại chúng sẽ yêu cầu một số điểm khá cao để có thể đạt được.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hack cheat hoành hành trong game

Cuối cùng hãy nói về SBMM (Skill Based Match Making), vấn đề thường xuyên được đem ra để mổ xẻ mỗi khi nói về Multiplayer trong Call of Duty. Nói một cách đơn giản thì SBMM là một hệ thống/chức năng ẩn giúp người chơi tìm được đồng đội và đối thủ có trình độ tương đương.

Mục đích tốt là vậy nhưng kết cục là người chơi với trình độ khác nhau vẫn đều có thể gặp nhau trong cùng một trận đấu bởi nó bắt trận dựa theo kết quả của người chơi tại ván đấu trước. Điều này dẫn đến tình trạng rất nhiều game thủ sử dụng cách chơi khá bẩn mà từ ngữ chuyên ngành gọi là “reverse boosting”, ở đây có thể hiểu là người chơi cố tình chơi thật tệ ở màn trước và lợi dụng SBMM để vào các server có người chơi trình độ thấp hơn mình và bắt đầu bán hành.

Vấn nạn trên bắt đầu trở nên khá nghiêm trọng khi một số streamer COD nổi tiếng trong thời gian gần đây đã bắt đầu lợi dụng lỗ hổng của SBMM nhằm kiếm cho mình những trận đấu dễ thở để có thể câu view trục lợi từ đó.

Black Ops Cold War Có đáng để đầu tư lâu dài?

Không mang lại nhiều đổi mới đáng giá cho người chơi như phần Modern Warfare 2019 và cùng với việc thiếu hụt rất nhiều nội dung trong thời gian đầu ra mắt chính là những thứ khiến Call of Duty: Black Ops Cold War không đánh giá cao như người tiền nhiệm năm ngoái. Mặc dù vậy, với mô hình cập nhật nội dung theo mùa thì rất có thể những vấn đề trên sẽ được Treyarch giải quyết phần nào trong tương lai.

Điểm mạnh:

Gameplay tổng thể ổnCác màn chơi đa phần được thiết kế tốtCreate-A-Class chi tiết, độ tùy biến cao

Điểm yếu:

Không có nhiều đột pháThay đổi cách tính scorestreak gây tranh cãiChất lượng các chế độ chơi mới không đồng đều.Còn thiếu nội dung khiến người chơi nhanh chánCách xếp trận dựa trên SBMM gây nhiều ức chếHack, cheat vẫn chưa được giải quyết triệt để

Bài viết liên quan