Hướng Dẫn Chơi Faction Mnf

Share:

Factions vừa giới thiệu không lâu, và có vẻ như như nó quá cực nhọc cho các member đang chơi trong server. Nội dung bài viết này sẽ thịnh hành những thông tin cơ bản cần biết khi tập luyện Factions, thành viên cần gọi kĩ trước lúc tham gia.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chơi faction mnf

I. Trình làng chung

Factions là một chính sách sinh tồn xung khắc nghiệt, nơi mà bạn tuyệt vời nhất phải biết từ bỏ vệ bản thân, bị tiêu diệt một mạng là cả một vấn đề. Việc bảo vệ căn cứ của bản thân mình mà nó không tiện lợi như Towny, cơ mà cũng không quá khó nếu như bạn có ghê nghiệm, và bạn cũng có thể đi xâm lăng căn cứ của bạn khác. Thiết lập một nhóm đồng mình trong một Faction hay các Faction khác biệt (allies), được điện thoại tư vấn là phe phái, và cung cấp một chỉ số gọi là power (quyền lực) để bạn chơi claim (chiếm, xác thực chủ quyền, hoặc gọi là tải cũng được) khu đất đai và bảo đảm đất đai đó mà không tất cả ai rất có thể phá, xây dựng, áp dụng đồ vật(chest, cửa, vvv) trên đất này được nếu chưa hẳn là member của faction đó.

Để tạo một faction, sử dụng lệnh /f create , bạn sẽ cần 1000đ để tạo faction mới.

Để mời bạn khác vào faction dùng lệnh /f invite showroom

Khi được tín đồ khác mời vào faction hoặc mong vào faction mở, sử dụng lệnh /f join nhằm gia nhập.

II. Những điều cơ bản

1. Power

Power căn phiên bản là hiện diện sức khỏe của phiên bản thân tốt Faction của bạn, power các bạn có được lúc chơi tại server, hay giết người khác, với power sẽ ảnh hưởng mất khi chúng ta chết. Các bạn sẽ dùng nguồn để chiếm phần một mãnh khu đất để bảo đảm các khối gạch, rương, cửa, lò nung, đều thứ trong khu đất đó phòng không cho những người khác can thiệp vào gia sản của bạn.

Tuy nhiên, trường hợp số khu đất Faction các bạn hiện có khá nhiều hơn tổng số power của Faction chúng ta những Faction khác sẽ rất có thể claim khu đất của Faction các bạn và chiếm phần đoạt mọi tài sản trong ô đất đó, cho cho nên hãy thận trọng, luôn luôn theo dõi số power nhưng Faction bạn đang sẵn có (/f show)

2. ClaimTrước tiên, mong claim khu đất thì người chơi phải gồm faction đã, và ý muốn claim khu đất thì faction của chúng ta phải tất cả power, số đất có thể claim khớp ứng với số power mà faction của người tiêu dùng có. Cứ mỗi một power, faction của các bạn sẽ được claim 1 chunk, chunk là 1 hình hộp có mặt đáy vuông diện tích = 16×16 ô (block), độ cao từ bedrock mang lại tận trời. Chunk là 1 khối cố định, chưa phải 16×16 ô bất kỳ là tạo thành thành một chunk, nhưng mà là 16×16 ô định trước. Để coi chunk mà ai đang đứng, các bạn gõ lệnh /f sc nó đang hiện lên một làn khói ở biên thuỳ của chunk mà nhiều người đang đứng.

Ví dụ faction của bạn có 10 power, bạn sẽ có thể claim được tối đa 10 chunk (quá đầy đủ rộng nếu chỉ bao gồm mình bạn xây dựng). Số chunk hoàn toàn có thể claim luôn nhỏ tuổi hơn số power faction bạn có, khi số chunk faction các bạn claim nhỏ dại hơn số power nguồn faction chúng ta có, faction của các bạn sẽ ở trạng thái ổn định, với faction khác sẽ không thể claim đất mà lại faction bạn đang có.

Nhưng nếu như số chunk khu đất mà các bạn có to hơn số nguồn mà bạn có, lấy ví dụ như faction của chúng ta có 10 thành viên và đang sẵn có 100 power, chúng ta claim 100 chunk đất, cùng chẳng may những thành viên của faction chết những lần quá, số power giảm xuống còn 60, faction của bạn sẽ rơi vào tâm lý mất ổn định định, kho đó faction khác hoàn toàn có thể claim vùng đất mà faction nhiều người đang có. Và nếu điều đó xảy ra thì toàn bộ những vật dụng mà bạn xây dựng, giữ lại trên đất đó sẽ thuộc về bạn khác.

Lưu ý: Đất, bao gồm 3 nhiều loại đất, 1 là Đất Safezone (bao có khu spawn và những khu warp) là của đất công của server, tất nhiên bạn không thể làm những gì đất này, 2 là đất hoang (Wilderness) bạn có thể claim, 3 là khu đất của faction khác, chỉ claim được lúc faction họ lâm vào hoàn cảnh trạng thái mất ổn định.

Các lệnh claim:

/f claim one: Claim một ô đất vẫn đứng/f claim auto: Claim tự động hóa – đi mang đến đâu claim cho đó/f claim square : Claim xung quanh theo như hình vuông/f claim circle : Claim xung quanh theo hình tròn

3. Trường phái & giao tranh

Bạn có thể thiết lập cấu hình mối tình dục của Faction bản thân với những Faction khác ví như sau:

Ally – liên minh (/f ally)Truce – đình chiến (/f truce)Neutral – trung lập (/f neutral)Enemy – cừu địch (/f enemy)

Mối dục tình faction của người sử dụng với những factions khác mặc định đang là Neutral, đối với Ally và Truce khi thiết lập cấu hình mối quan hệ cần có sự gật đầu đồng ý của hai phe, còn Enemy có chỉ việc một mặt tuyên cha thù địch thì cả hai vẫn là enemy của nhau. Nếu một faction công nhận chúng ta là kẻ thù của họ, thì bạn sẽ trở thành kẻ thù của bọn họ dù ước ao dù không.

Bạn sẽ không còn thể tiến công những tín đồ cùng faction, hoặc ở những faction đồng minh hay đình chiến. Bên cạnh ra, các bạn sẽ không thể tấn những người ở faction trung lập của người tiêu dùng trong phạm vi hoạt động của họ.

Xem thêm: Tải Download Half Life 1 - Download Game Half Life 1

Điểm không giống nhau giữa liên minh và đình chiến là đồng mình có quyền lợi như một thành viên bình thường trong faction của bạn, như tạo hay mở rương đồ, chính vì thế nên tùy chỉnh đình chiến nạm vì đồng minh trừ khi chúng ta tin tưởng factions đó.

4. Căn cứ

Kẻ thù của người sử dụng phát hiện nay ra nhà của bạn, họ đã tìm cách giết các bạn để đi lùi pow của faction của khách hàng xuống đến cả mất ổn định định. Bây giờ họ sẽ rất có thể claim đất của chúng ta và chỉ chiếm đoạt vớ cả.

Bạn nói các bạn sẽ trốn vào trong nhà với không ra ngoài, họ sẽ không còn giết được bạn? đúng, nhưng chỉ việc nhà của công ty có một lỗ nhỏ, bọn họ sẽ dùng Enderpearl ném thông qua đó và bọn họ sẽ lọt vào nhà các bạn và thịt bạn.

Hoặc có khi bạn làm nhà kín đáo mít rồi, mà lại trong nhà của doanh nghiệp có một cánh cổng đi đến địa ngục, và khi kẻ thù của người sử dụng ở địa ngục vô tình phát chỉ ra cánh cổng

*
tương ứng, họ có thể đi thông qua đó để vào nhà của khách hàng và thịt bạn.

Vậy thì khi bị kẻ thù truy sát tôi đang offline! nếu như vậy, họ không làm thịt được bạn, không chiếm được đất của bạn, nhưng lại họ vẫn sẽ sở hữu được cách tạo cho nó rã hoang, và khi bạn online trở lại thì sẽ thấy ngôi nhà của chính bản thân mình nát be bét. Họ vẫn đứng ở bên ngoài ngôi nhà của bạn, sản xuất một máy phóng TNT (canon) và bắn vào nhà của bạn.

Đó là lý do mà chúng ta sẽ cần xây mang đến mình 1 căn cứ vững chãi có tối thiểu vài tiêu chuẩn sau:

Bạn không nên claim khu đất hết số pow mà các bạn có, ví dụ điển hình bạn tất cả 10 pow, bạn claim hết số pow đó, vậy là số đất trên số pow của người tiêu dùng là 10/10, và quân địch của bạn chỉ việc giết chúng ta một lần độc nhất là đủ để faction của khách hàng rơi vào trạng thái mất ổn định.Hãy chỉ chế tạo trên phần đất đã claim, xây ở kế bên đất hoang (wilderness) thì bất kỳ người nào cũng có thể phá.Bạn không nên xây không còn trên phần khu đất của bạn, hãy xây căn cứ ở thân mảnh đất, với để một vùng đệm giữa Wilderness (đất hoang) và địa thế căn cứ của bạn. Kẻ thù của doanh nghiệp chỉ rất có thể xây Canon (máy phóng TNT) trên phần khu đất hoang, với tầm xa của canon cũng chỉ giới hạn, bắt buộc nếu vùng đệm cơ mà lớn, họ sẽ không thể phóng TNT mang lại được nhà của bạn.Hãy sử dụng những loại vật liệu khó phá vỡ vạc như đá, Obsidian thay do gỗ. Bao quanh căn cứ bằng nhiều lớp như nước, obsidian..vvHãy để điểm set trang chủ /sethome với set fhome /f sethome ở gần như phòng, vị trí nặng nề tìm trong căn cứ của bạn, ví như kẻ thù của doanh nghiệp có vào được nhà của bạn, giết bạn một lần, tiếp đến bạn hồi sinh, thì quân địch cũng khó khăn giết các bạn lần tiếp theo.Hãy claim đất ở đông đảo vùng xa xăm hẻo lánh nếu khách hàng ít ao ước đụng chạm đến những faction khác, tín đồ chơi khác, đi xa ra bên ngoài trung chổ chính giữa của hệ thống 2000, 3000 block chẳng hạn.Hãy làm nhà ở dưới lòng đất, hoặc dưới hải dương sâu. Tuy nặng nề xây dựng nhưng an toàn hơn và khó khăn phá hơn, nặng nề tìm hơn.Nếu cảm giác quá cạnh tranh để thực hiện các tiêu chuẩn chỉnh trên, chúng ta nên chuyển sang nghịch Towny.

5. Quyền hạn

Xác định quyền lợi bằng lệnh sau:

/f perm set

Ví dụ: /f perm set door truce yes sẽ cho phép những faction đình chiến xuất hiện trong faction bạn.

Lệnh này sẽ vì chủ faction thực hiện, cấp giấy phép cho ai đó quyền lợi trong nội cỗ faction đó, ví dụ như quyền xây dựng, mở chest, v.v…

Để xem danh sách quyền lợi của faction, sử dụng lệnh /f perm show hoặc /f perm show .

Danh sách đối tượng:

Leader (chủ faction)Officer (phó faction)Member (thành viên faction)Recruit (thành viên mới)Ally (đồng minh)Truce (đình chiến)Neutral (trung lập)Enemy (thù địch)

Danh sách quyền:

QuyềnNội dungĐối tượng mặc định
Buildxây dựng vào factionleader, officer, member
PainBuildxây dựng bao gồm chấn thương
Doormở cửaleader, officer, member, recruit, ally
Buttonsử dụng nút bấmleader, officer, member, recruit, ally
Leversử dụng yêu cầu gạtleader, officer, member, recruit, ally
Containermở rương, lò nung, v.v..leader, officer, member
Nameđổi thương hiệu factionleader
Descchỉnh sửa giới thiệuleader, officer
Motdđặt thông báoleader, officer
Invitemời fan chơileader, officer
Kicksút thành viên trong facleader, officer
Titleđặt danh hiệuleader, officer
Homedịch chuyển mang đến trung trọng tâm căn cứleader, officer, member, recruit, ally
SetHomeđặt trung trọng tâm căn cứleader, officer
Withdrawrút tiềnleader
Territoryclaim hoặc unclaimleader, officer
Accesscấp quyền xây dựngleader, officer
ClaimNearclaim xung quanhleader, officer, member, recruit, ally
Relthay thay đổi mối quan tiền hệleader, officer
Disbandgiải tán factionleader
Flagsquản lý tùy lựa chọn factionsleader
Permsquản lý quyềnleader

III. Lệnh ngã sung

Ngoài những lệnh cơ bản đã được nêu ở trên, Factions còn bao gồm lệnh không ngừng mở rộng sau:

/f danh sách để coi danh sách các factions của server/f show để xem thông tin faction/f status nhằm hiện list thành viên/f bản đồ mở phiên bản đồ faction/f maps bật/tắt phiên bản đồ từ động/f motd viết thông tin faction mang đến thành viên/f name để đổi tên faction/f desc để viết ra mắt server, hiển thị khi tín đồ khác xẹp thăm faction bạn/f sethome đặt nơi đang đứng có tác dụng trung trung ương faction/f unsethome nhằm bỏ trang chủ chỗ đang đứng/f kick để sút mtv ra ngoài faction/f invite danh mục hiện list thành viên đang mời

Ngoài ra, có một số lệnh phụ khác có thể xem tại lệnh /f.

Bài viết liên quan