Game launcher linux

Các phiên phiên bản new của Windows trong thời hạn vừa mới đây đã hết tài năng cung ứng nhiều chương thơm tình, vận dụng hoặc trò đùa DOS cũ, cùng chính là nguyên do tại vì sao các app nlỗi DOSBox thành lập, cùng với khả năng đó là khởi chế tạo môi trường DOS giống như như những phiên bản hệ điều hành quản lý trước đây.

Bạn đang đọc: Game launcher linux

Phần 1: Bắt đầu

Để bước đầu, chúng ta hãy cài phiên phiên bản DOSBox mới nhất trên phía trên, với tương đối nhiều phiên bản tương xứng cùng với những hệ điều hành phổ cập nhỏng Windows, Mac OS X, Linux cùng một số khối hệ thống dựa trên nền tảng UNIX. Còn nếu như bạn sẽ dùng Ubuntu thì hoàn toàn có thể tra cứu thấy DOSBox tất cả sẵn vào mục Ubuntu Software Center:
*
Hầu không còn các game DOS hồ hết có thể sử dụng được, mặc dù các bạn hãy kiểm tra danh sách lịch trình tương xứng vừa đủ bên trên Home của DOSBox.

Phần 2: Kết đúng theo thỏng mục

2.1. Kết thích hợp thỏng mục

Sau Khi thiết đặt, chúng ta mở DOSBox trường đoản cú Desktop hoặc Start Menu. Chúng ta vẫn thấy hệ thống hiển thị 2 cửa sổ chính: Status với Main, chỉ việc để ý cùng thực hiện phần Main, những đọc tin hiển thị trên cửa sổ Status ko quan trọng lắm:
*
Trước lúc thi đấu được 1 game làm sao đó thì chúng ta cần tìm kiếm và phối hợp thư mục chứa game đó. Về khía cạnh bản chất chuyên môn thì môi trường xung quanh buổi giao lưu của DOSBox biệt lập đối với hệ quản lý, gọi Theo phong cách nôm na rằng ổ C của DOSBox hoàn toàn không phải là ổ C của hệ điều hành và quản lý. lấy ví dụ về cú pháp lệnh kết hợp nàhệt như sau:mount c c:gamesCụ thể, lệnh trên đang đính thư mục C:Games trên laptop của người sử dụng thành ổ C: vào DOSBox, vào từng ngôi trường hòa hợp khác biệt thì chúng ta chỉ cần sửa chữa thay thế c:games bằng thư mục tương ứng:
*
Điền thêm thông số kỹ thuật biến đổi -t cdrom nếu khách hàng sử dụng ổ CD ROM. Chẳng hạn, cấu trúc lệnh dưới đây đã gán ổ CD ROM (ổ D:) bên trên laptop thành ổ C: của DOSBox:mount c D: -t cdromSau kia, gõ C: với dấn Enter nhằm trở về ổ C: của DOSBox. Dùng tiếp lệnh dir để liệt kê những tlỗi mục và tệp tin phía bên trong thỏng mục đó, sử dụng lệnh cd nhằm chuyển cho tới các thư mục tương xứng không giống, gõ cd.. để trở về thỏng mục tức thì bên ngoài.
*
Gõ tên của file EXE trong thỏng mục nhằm xúc tiến tệp tin kia, rất có thể đã bắt buộc sử dụng lệnh install trước đó để cài đặt.
*
*
Sau khi setup hoàn thành, chạy file xúc tiến bằng phương pháp nhập tên đúng mực của file EXE đó.
*
Và tự đông đảo lần thực hiện tiếp theo sau, chúng ta chỉ cần phối hợp lại thư mục theo công việc trên:
*
2.2. Kết đúng theo những thư mục GameViệc kết hợp cục bộ ổ đĩa cứng bên trên DOSBox không thực sự an ninh, vì thế bạn nên kết hợp những tlỗi mục game nhỏng một ổ đĩa ảo. Các thư mục game vẫn vận động nhỏng một ổ đĩa cứng.Nhập mount C C:DOSGAMES rồi dìm Enter. Nhập C: rồi nhận Enter.Với Mac, bạn chỉ cần thay đổi địa chỉ tương xứng, ví dụ mount C ~/DOSGAMES là xong.2.3. Kết hòa hợp CDChèn đĩa CD vào máy vi tính của người sử dụng. Sau kia nhập lệnh dưới đây vào:- Nhập mount D D: -t cdrom rồi dấn Enter.Ttuyệt gắng D: bởi thương hiệu ổ đĩa các bạn chèn vào. Nhập D: rồi nhận Enter, đầu vào của các bạn sẽ biến đổi thành D:> với chúng ta cũng có thể tìm kiếm kiếm trải qua các tệp tin trên CD.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển File Pdf Sang Word, Pdf Sang Word

2.4. Kết đúng theo image ISO ổ CDNếu có một tệp tin ISO của đĩa CD game cơ mà bạn muốn đùa, chúng ta có thể kết hợp các tệp tin này.Nhập imgmount D C:ImagePathimage.iso -t iso rồi dấn Enter.Ttốt thế C:ImagePathimage.iso bởi vị trí cùng thương hiệu filename của tệp tin ISO.2.5. Kết đúng theo image BIN/CUE ổ CDNếu tất cả file BIN/CUE của ổ CD game bạn muốn đùa, bạn có thể phối hợp những file này.Nhập imgmount D C:ImagePathimage.cue -t iso rồi nhận Enter.Txuất xắc thế C:ImagePathimage.cue bởi vị trí với thương hiệu filename của file CUE.Các file BIN yêu cầu cùng thương hiệu với nghỉ ngơi cùng một vị trí.2.6. Kết thích hợp floppy disk drive (ổ đĩa mềm)Nếu máy tính xách tay của khách hàng cài đặt floppy disk drive (ổ đĩa mềm), chúng ta cũng có thể kết hợp nhằm DOSBox rất có thể truy cập.Nhập mount A A: -t floppy rồi nhận Enter.2.7. Thiết lập DOSBox tự động hóa kết hợp ổ đĩa của bạnQuý Khách có thể thiết lập DOSBox tự động hóa phối kết hợp ổ đĩa chúng ta sẽ chọn nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Để làm được vấn đề đó, bạn buộc phải mlàm việc file dosbox.conf ra Notepad.- Windows: C:UsersusernameAppDataLocalDOSBoxdosbox-version.conf- Mac: /Macintosh HD/Users/username/Library/Preferences/DOSBox version PreferencesThêm mẫu lênh sau đây vào cuối nhằm cấu hình file với giữ file lại:MOUNT C C:DOSGAMES C:

Phần 3: Chạy Game

1. Hiển thị list những thỏng mục

Nếu các bạn phối kết hợp thư mục DOSGAME, mỗi game đã đựng các thỏng mục riêng biệt. Nhập dir để hiển thị list những tlỗi mục game.Nếu bạn phối kết hợp một ổ đĩa hoặc một ổ đĩa image, danh sách các file với thư mục bên trên đĩa sẽ tiến hành hiển thị.2. Nhập cd directory để mở các tlỗi mục game nhưng mà bạn có nhu cầu nghịch.3. Nhập dir nhằm hiển thị danh sách các file trong thư mục game.4. Tìm kiếm file gameHầu không còn những game gần như chạy file EXE, tuy nhiên bạn có thể chạy bởi file COM hoặc tệp tin BAT. Tuy nhiên tệp tin COM cùng file BAT đa số chạy xe trên các game cũ.File EXE thường mang tên như thể thương hiệu game.5. Chạy file gameNhập tên các tệp tin EXE, COM, hoặc BAT, bao hàm cả phần đuôi mở rộng rồi nhận Enter.6. thay đổi vận tốc GameQuý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng một trong những phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh tốc độ game.- Ctrl + F8: làm tăng con số Frameskip. Frameskip ngăn uống DOSBox khởi reder một khung hình, tuy vậy nó có thể gây nên các vấn đề về thị lực.- Ctrl + F7: làm cho sút số lượng Frameskip.- Nếu vận tốc của game hoặc áp dụng quá nkhô nóng, các chúng ta cũng có thể giảm bớt bằng cách nhấn Ctrl + F11, hoặc thừa nhận Ctrl + F12 nhằm tăng tốc độ. Tính năng hiển thị thống số chuyên môn mang lập của DOSBox dựa trên CPU đã hiển thị không thiếu bên trên tkhô nóng title.- Gõ lệnh intro special giúp xem list phím tắt không thiếu thốn.
*
7. Chuyển qua chế độ full màn hìnhAlt + Enter: đổi khác cơ chế hiển thị Full Screen hoặc Windows.

Phần 4: Sử dụng công tác Frontend

1. Tải với cài đặt công tác Front-endViệc sử dụng Command Prompt phức tạp hơn không hề ít, do đó chúng ta cũng có thể cài đặt chương trình fronted. Chương trình này thực hiện bối cảnh Windows cho phép người dùng hoàn toàn có thể cài, chơi cùng kiểm soát và điều chỉnh game mà lại không cần sư dụng Comm& prompt.trong những cmùi hương trinhg Front-kết thúc thịnh hành tốt nhất chính là D-Fover Reloaded. Truy cập dfendreloaded.sourceforge.net tảiD-Fend Reloaded về máy. D-Fkết thúc Reloaded bao hàm cả tệp tin DOSBox.2. Chạy D-Fend ReloadedSau Lúc thiết lập kết thúc D-Fend Reloaded bạn cũng có thể chạy D-Fover Reloaded để làm chủ những game. Các game bạn setup sẽ tiến hành hiển thị làm việc khung phía trái.3. Thêm Gamequý khách hàng rất có thể dễ dãi thêm game DOS bằng cách kéo cùng thả các file tất cả chứa game vào cửa sổ D-Fkết thúc Reloaded. Các tệp tin game đang auto được giải nén và những tệp tin game sẽ được lưu lại sinh hoạt đúng vị trí.4. Chạy gameTrên danh sách game, kích đúp con chuột vào game để bước đầu chơi game.Bên cạnh đó, DOSBox còn cung ứng tương đối xuất sắc các áp dụng DOS khác, bao hàm cả hệ quản lý và điều hành Windows 3.1.

Tyêu thích khảo thêm một trong những bài viết dưới đây:

Chơi game Android trên laptop bằng phần mềm Nox App PlayerHướng dẫn chơi trò chơi Clash Royale trên Windows PhoneSửa lỗi Not a Valid Win32 Application Lúc mngơi nghỉ trò chơi bên trên WindowsChúc các bạn thành công!

Chuyên mục: Hướng Dẫn