CÁCH CHƠI MONOPOLY CITY

Share:

Năm 1934, Charles B. Darrow sinh sống tại thị trấn Germantown, Pennsylvania, quốc gia mỹ đã ra mắt một trò nghịch tên là Monopoly với ban quản ngại trị hãng Parker Brothers.

Bạn đang đọc: Cách chơi monopoly city


*

Giống như không ít người dân Mỹ không giống thời bấy giờ, ông Darrow hiện nay đang thất nghiệp, ông thường chơi trò này để tự vui chơi và giết thời gian. Với niềm hy vọng rằng trò chơi này sẽ mang lại danh tiếng cùng vận may mang đến mình, ông Darrow sẽ tìm cách tự cấp dưỡng ra bộ quần áo chơi này.

Nhờ có sự giúp đỡ của một người chúng ta là bên in, Darrow đã bán tốt 5000 cỗ Monopoly cho 1 trung trung tâm bách hóa tổng vừa lòng ở Philadelphia. Khi yêu cầu về bộ đồ chơi này gia tăng, Darrow không được sức để đáp ứng các deals và đã nên nhượng lại chủ quyền sản xuất trò đùa này mang đến hãng Parker Brothers.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Phiên phiên bản Monopoly tại Việt Nam

Các biến hóa thể ngay sát đây

Monopoly: The Mega Edition

Vào năm 2006, Winning Moves Games đã chế tạo một phiên phiên bản khác, Mega Edition, với 1 bàn cờ lớn hơn (hơn 50%) với chỉnh lại lối chơi cờ. Những tuyến phố khác từ bỏ Atlantic đô thị (cả 8, từng đường một tổ màu) đã có thêm vào, với 1000 chú thích đặt tên (lần trước tiên thấy vào “Monopoly: The card Game” của Winning Moves). Cơ chế chơi cũng đổi nhiều hơn thế với vé xe cộ buýt, một nhỏ xí ngầu vận tốc (lấy lại tự những phát triển thành thể của bạn dạng chuẩn Atlantic City), công ty chọc trời (sau nhà cùng khác sạn) và phần lớn kho xe cộ lửa bao gồm thể bỏ lên ô Railroad.

Phiên bản này được sử dụng lại cho thị phần Anh vào năm 2007, và vì chưng Winning Moves UK bán. Sau phiên bản phát hành tại Mỹ đầu tiên, hầu hết chỉ trích so với luật đùa đã khiến cho công ty phân phát hành bản sửa thay đổi và nắm rõ hơn tại trang web của họ.

Here và Now

Bắt đầu trên Anh vào thời điểm năm 2005, một bàn cờ “Monopoly đang là gì nếu nó được suy nghĩ ra vào trong ngày nay?”, mang tên gọi Monopoly Here và Now được sản xuất, cập nhật bối cảnh trò chơi, gia tài và bé cờ. Mọi bàn cơ tương tự cũng được sản xuất sinh sống Đức cùng Pháp. Những đổi thay thể của các phiên bạn dạng đầu tiên này lộ diện với thẻ ghi nợ Visa sửa chữa cho tiền phương diện – kế tiếp là phiên bản “Ngân hàng điện tử” của Mỹ sử dụng thẻ ghi nợ không tồn tại nhãn hiệu.

Sự thành công của bạn dạng Here and Now thứ nhất khiến Hasbro US cho phép đánh giá trực đường 26 vị trí để ghi vào gia sản trên toàn quốc Mỹ để thay thế sửa chữa dọc bàn cờ. Sự phổ cập của cuộc bình chọn này, mang lại phiên nó, khiến tạo ra những trang web tương tự, và số đông bàn cờ máy hai theo cuộc đánh giá phổ biến được tạo thành ở Anh, Pháp, Đức, Úc, New Zealand, Ireland cùng những quốc gia khác.

Hasbro đang mở một website mới vào thời điểm tháng 1 năm 2008, để đánh giá trực tuyến đường về Monopoly Here và Now: World Edition. Các ô gia tài được sơn màu đang là các thành phố trên gắng giới, với cùng công thức thai chọn/phổ thay đổi như cùng với các bản quốc gia.

Bản nắm giới

Hasbro sẽ kiến thiết một phiên phiên bản thế giới của Monopoly Here & Now. Phiên bạn dạng thế giới này sẽ có những địa điểm nổi giờ đồng hồ trên nỗ lực giới. Các vị trí này sẽ được được đưa ra quyết định qua đánh giá trên internet. Kết quả đánh giá sẽ được thông báo trong tháng 8 năm 2008.

7. Mẹo chơi Monopoly từ chăm gia

Monopoly là một trò chơi của may mắn, tuy thế có đan xen những chiến thuật nhất định. Điều đó làm cho nó trở thành một game thú vị, người mới có thể chiến thắng một người nghịch kinh nghiệm thọ năm; tuy thế trong một cuộc đua đường dài thì người gớm nghiệm sẽ luôn luôn thắng bởi chiến thuật. Hãy cùng khám phá một vài kỹ năng cơ bản nhất của trò đùa huyển thoại này nhé.

1. Download càng nhiều mảnh đất càng tốt.

Mua nhiều đất nhất có thể. Càng nhiều đất bạn có thì càng nhiều tiền mướn bạn thu được từ người khác. Tải bất cứ thứ gì bạn có thể gặp, đừng ngại dành tiền hoặc chờ mang đến đến khi gặp mảnh đất xịn để mua. Càng nhiều đất bạn càng có nhiều cơ hội chiến thắng vào game.

Xem thêm: cach choi ramus

Điều này cũng là một chiến thuật để bạn ngăn cấm đoán người khác lấy đủ một bộ 3 màu giống nhau, và tạo điều kiện để sau này trao đổi với họ.

2. Download Railroad (nhà xe) đừng tải Utility.

Chỉ có một trong 38 cơ hội để đặt chân lên các Utilitity, vì thế tốt rộng bạn phải đầu tứ vào các mảnh đất khác ráng vì mua cả nhị Utilitity. Với Railroad bạn có cơ hội lớn hơn nhiều, và tuyệt nhất nếu bạn sở hữu cả 4 mảnh Railroad trên bàn cờ. Railroad cũng sẽ giữ vị thế cho bạn về lâu dài.

3. Chú ý đến nhóm đất mạnh nhất.

Trong Monopoly , 3 miếng đất màu cam là có khả năng đặt chân đến nhiều nhất bởi chúng nằm gần Nhà tù – mỗi lần ai đó ra Tù sẽ gieo xí ngầu và đi đến các ô này. Để đi từ Tù đến một vào 3 ô cam bạn cần thảy 6,8 hoặc 9; có nghĩa rằng bạn có 7:11 cơ hội để đặt chân đến. đề nghị nhớ rằng có rất nhiều cách để một người đi vào Tù.

Hãy tải hoặc trao đổi các miếng đất này nếu có thể, ưu tiên để đầu bốn cao nhất cho chúng.

4. Xây nhà ngay lúc có thể.

Khi đã đủ 3 khu vực đất cùng màu nhau rồi, hãy dành tiền để xây ít nhất 1 nhà trong cả 3 quần thể đó, điều này sẽ tăng khả năng thu thuế của bạn lên rất cao.

Một chiến thuật khác, đó là tích trữ nhà nhiều nhất có thể. Ví dụ bạn đã có 3 giỏi 4 nhóm đất cùng màu nhau thì hãy tích trữ nhà ở đó chứ đừng vội nâng cấp lên khách sạn. Bởi vì số lượng nhà bị giới hạn, việc tích trữ này có thể làm cho đối phương của bạn ko còn nhà để xây. Đừng xây khách sạn nếu như điều đó làm mang đến đối phương của bạn có nhà để xây.

Ngoài lề: theo đa số các family rule – lao lý chơi tại gia, không quan trọng phải thống trị sở hữu hết toàn cục lô đất cùng màu mới được xây nhà, như vậy có mà lại chơi cho mùa quýt năm tiếp theo cũng không xong, vả lại kĩ năng mua được nguyên 1 lô cùng màu là cực kỳ hiếm. Rất tốt thì ngay lập tức từ lần đầu tình cờ quay lại được một miếng đất mình đã mua trong số lượt đi trước là đã rất có thể mua nhà rồi.

5. Ở vào Tù càng lâu càng tốt.

Áp dụng chiến thuật này ở phần sau của game, khi đã có rất nhiều nhà được xây nên. Lúc bắt đầu, bạn phải ra Tù cấp tốc để có thể cài đặt thêm nhiều sổ đỏ; tuy thế về sau bạn phải ở đó thật thọ để tránh bị trả tiền thuê đến người khác đồng thời nhận tiền từ họ. Đừng trả tiền để ra Tù vào trường hợp này, chỉ gieo xí ngầu và hy vọng ở lại lâu hơn.

Bài viết liên quan