Cách giải mã khối rubik cubesolve

Share:

Hướng dẫn lối chơi Rubik 3x3 và Cách luân phiên rubik 3x3, đây là bài bác hướng dẫn cực kì dễ dàng và đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn lúc học theo hướng dẫn này thì chỉ cần biết phát âm là rất có thể giải được khối hận rubik 3x3


Hướng dẫn luân chuyển rubik 3x3x3 theo cách đơn giản nhất

Link tài liệu hướng dẫn giải Rubik 3x3x3 : Tải tại ĐÂY

1.Giới thiệu:Đây là bài bác hướng dẫn cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, bản thân đảm bảo lúc học theo hướng dẫn này thì chỉ cần biết đọc là bao gồm thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường hợp đọc xong vẫn ko làm được thì bản thân khulặng nên kiếm tìm những trò khác dễ dễ nhưng mà chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi tuyệt trốn search gì đấy.

Bạn đang đọc: Cách giải mã khối rubik cubesolve


Trước lúc bắt đầu học, ta cần quy ước một số thứ cho dễ có tác dụng việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có một color, nằm chủ yếu giữa những mặt.- Viên cạnh: là viên có 2 màu sắc.- Viên góc: là viên tất cả 3 color.

*
Trong hướng dẫn này, những phần ko quan trọng của khối rubik, tức là những viên không cần quan tâm đến sẽ được sơn màu sắc xám, còn những phần quan liêu trọng sẽ được đánh dấu X.- Các ký kết hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi 1 chữ loại tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B
*
R L U D F B : luân phiên các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kyên ổn đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: chuyển phiên những mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kyên ổn đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: chuyển phiên những mặt tương ứng 180 độ.- Lưu ý: lúc gặp công thức B tức là luân phiên mặt B 90 độ theo chiều kyên ổn đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía bản thân rồi mới luân chuyển 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.Video giải say đắm ký kết hiệu:-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm cho từng tầng, khi giải những tầng sau phải đảm bảo ko làm xới trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, tất cả thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra bí quyết giải. Tầng 3 dĩ nhiên là rất khó nhất, phải học nhiều công thức và chỉ một không đúng lầm ở tầng này cũng khiến ta phải làm cho lại hơi nhiều.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

*
Giờ bọn họ sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng bao gồm mặt trắng, tầng 3 là tầng tất cả mặt kim cương. Lúc đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần làm cho 2 bước: giải những viên cạnh để tạo thành quyết chữ thập và sau đó giải các viên góc. Chụ ý rằng các viên góc cùng cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

*
Tạo hình chữ thập:

Ta cần tạo ra được điều này

*
Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn trọn vẹn gồm thể tự làm được, mình gợi ý cách làm sau: đầu tiên, ta cần tìm các viên cạnh gồm màu sắc trắng, viên này còn có thể nằm ở tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3.

Đây là 2 ví dụ không nên với đúng:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí như thế nào trên khối rubik. Để có tác dụng được việc này, ta coi màu sắc kề với color trắng là màu sắc gì. Ở trường hợp 1 màu đó là màu đỏ, vì vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X mặt phải, ngay lập tức phía trên viên giữa màu sắc đỏ. Ở trường hợp 2, màu sắc đó là màu xanh da trời lá cây, vì đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí cơ mà viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau Lúc xác định đượcgoal, việc tiếp theo là kiếm tìm bí quyết đưa mặt color trắng của viên cạnh lên mặt U. Trong trường hợp 1, ta luân phiên F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta luân chuyển R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X mặt phải. Ta gọi vị trí nhưng mà viên cạnh sẽ tới sau khoản thời gian làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm cho luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ nó bắn bỏ, trước lúc làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng biện pháp luân chuyển U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm cho bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng bí quyết làm cho ngược lại mẫu U, U’, U2 ở bên trên. Ví dụ ở trường hợp 1, phương pháp làm sẽ là (U F’ U’). Trường hợp 2 giải pháp có tác dụng sẽ là (U’ R U).Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*
Ta xoay F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương pháp trên để giải.Giải viên góc:Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt rubi thành mặt U. Việc này sẽ góp chúng ta dễ dàng xác định vị trí các viên cần search.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Vainglory, Game Moba Di Động Hoàn Toàn Mới, 220 Vainglory Ý Tưởng

*
Đầu tiên, ta cũng phải tra cứu các viên góc có màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí nhưng viên góc cần được đưa tới bằng bí quyết chu đáo 2 màu sắc còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta dùng 1 trong những công thức sau để giải.
*
1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng sang phía bên cạnh.2. Dùng 1 trong những 2 công thức bên trên để giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:
*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp trên để giải.

3. Tầng 2:Ở tầng này, công việc rất nhẹ nsản phẩm, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định những viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại cơ mà không tồn tại color kim cương. Các viên này có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng bí quyết để mắt tới 2 màu của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gầngoallàm sao cho trục giữa của mặt F trùng màu sắc (coi hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong những 2 công thức sau để giải:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía bên trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có tác dụng 4 bước như sau:Định hướng cạnh:Mục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu sắc quà ở mặt U. Có 3 trường hợp cần giải quyết, mặc dù ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Lúc làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo thứ tự như sau:

*

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Định hướng góc:Mục đích của bước này là đưa toàn bộ mặt U về đúng màu (màu vàng). Có tất cả 7 trường hợp cần giải quyết. Khi làm cho công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minch họa. Chụ ý hình minch họa mặt dưới thể hiện ánh mắt từ trên xuống, lúc làm công thức ta vẫn phải giữ khối rubik sao cho mặt rubi nằm ở trên cùng.

*
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Hoán vị góc:Mục đích của bước này là đưa những viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán thù đổi vị trí của 2 viên góc như hình minc họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải làm cho công thức này 2 lần.
*
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Hoán vị cạnh:Đây là bước cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa. Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta tất cả thể phải có tác dụng các công thức đó 2 lần. Lưu ý ta tất cả thể chỉ cần nhớ một trong 2 công thức là tất cả thể chấm dứt bước này, tuy nhiên Lúc đó thời gian làm cho sẽ lâu hơn.
*
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách luân chuyển rubik, Cách luân chuyển rubik 3x3, Cách luân phiên rubik 3x3x3, Cách giải rubik, cách giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách chơi rubik, biện pháp chơi rubik 3x3, bí quyết chơi rubik 3x3x3, biện pháp chơi rubik đơn giản, biện pháp chơi rubik dễ nhất

Bài viết liên quan