Cách Chơi Rubik 2X2 Dễ Hiểu Nhất

Share:

Cách chuyển phiên rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ như dễ dàng, tuy nhiên nó bao gồm mang lại 3.6 triệu các hoán thù vị khác biệt. Thế nên, bạn gần như tất yêu giải nó lúc không nắm rõ “quy chính sách ngầm” đâu. Hãy xem thêm bài viết dưới đây nhằm nắm rõ hơn về cách chơi của bộ môn này.Quý khách hàng vẫn xem: Hướng dẫn giải pháp giải rubik 2x2x2 dễ dàng nhất


*

Hướng dẫn biện pháp chuyển phiên rubik 2×2

1. Giới thiệu tổng thể Rubik 2×2 và giải pháp chuyển phiên rubik 2×2

Rubik 2×2 có tiền thân là Rubik lập pmùi hương – Rubik Erno vào trong năm 1980 và đã truyền cảm xúc cho tương đối nhiều nhà sáng chế bên trên quả đât tạo nên thêm các phiên bản bắt đầu cho tới bây giờ.

Bạn đang đọc: Cách chơi rubik 2x2 dễ hiểu nhất


*

Bạn đang biết núm như thế nào là rubik 2×2?

Bắt đầu từ trên thuộc phía trái là khối lập pmùi hương cùng với 2 color không giống nhau (được gọi là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ bạn dạng là 1 trong kăn năn Rubik 2×2 trong một kân hận Rubik 2×2 không giống lớn hơn. Song song đó là kăn năn Pyramorphix – phiên bạn dạng đổi mới mà lại bạn chỉ cần triết lý gồm 4 mhình ảnh.

Phía quanh đó thuộc mặt cần là khối Rubik 2x2x2 bao gồm hình của nhân thứ vào loạt phyên Zombie Mad Heads. Trong đó, Homer Simpson là nhân đồ dùng được chọn lựa phổ cập tuyệt nhất.

2. Quy tắc cam kết hiệu các phương diện cùng cách luân chuyển Rubik 2×2

Để nắm vững biện pháp giải Rubik 2×2, các bạn nên biết được những kí hiệu của các phương diện cùng bí quyết luân chuyển nhằm rất có thể dễ dãi đọc được công thức. Trong trường đúng theo, các bạn trước đó chưa từng học lối chơi Rubik thì hãy xem qua phần đa khuyên bảo bên dưới đây:

2.1. Màu sắc đẹp

Rubik 2×2 bao gồm 6 phương diện được sơn 6 màu sắc khác biệt, ví dụ là:

– Màu Trắng đối diện cùng với color vàng.

– Màu đỏ đối diện cùng với màu sắc cam.

– Màu xanh domain authority ttránh đối diện cùng với màu xanh lá cây lá.

2.2. Các mặt của khối Rubik 2×2

Đôi khi, những mặt sẽ tiến hành kí hiệu bằng chữ giờ Anh in hoa như sau:

– Mặt Trước: F (Front)

– Mặt Sau: B (Back)

– Mặt bên Phải: R (Right)

– Mặt mặt Trái: L (Left)

– Mặt Trên: U (Up)

– Mặt dưới: D (Down).


*

2.3. Cách chuyển phiên

quý khách áp dụng số đông chữ cái đương nhiên các kí hiệu như:

– Một chữ cái in hoa thường thì (ví dụ: F) Có nghĩa là câu hỏi luân chuyển khía cạnh tương xứng cùng với nó theo 90 độ chiều kyên đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa kèm theo dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) có nghĩa là bài toán xoay phương diện tương xứng 90 độ theo hướng ngược kyên ổn đồng hồ đeo tay.

– Nếu chữ cái in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) tức là chuyển phiên khía cạnh tương xứng 180 độ theo chiều làm sao cũng rất được.


*

lấy một ví dụ ta có bí quyết Rubik 2×2: F R’ U2, tức là nên chuyển phiên mặt vùng trước F một góc 90 độ theo chiều klặng đồng hồ. Sau đó, chuyển phiên mặt mặt phải R một góc 90 độ ngược chiều klặng đồng hồ. Cuối thuộc là luân phiên bề mặt U góc 180 độ.

2.4. Các bước giải Rubik 2×2

Đối cùng với bí quyết giải Rubik 2×2 nkhô cứng tốt nhất, các bạn chỉ cần thực hiện 3 bước cơ bạn dạng như sau:

– Cách 1: Hoàn thành phương diện màu trắng

– Cách 2: Đưa những góc xoàn về đúng vị trí

– Bước 3: Định hướng những mhình ảnh color tiến thưởng với xong xuôi Rubik.

3. Chi máu cách xoay Rubik 2×2

Sau đây, chúng tôi sẽ lý giải chúng ta cách chuyển phiên Rubik 2×2 theo từng mặt cụ thể nlỗi sau:

3.1. Hoàn thành phương diện white color

Mục tiêu thiết yếu của đoạn này là xong 4 mhình họa của phương diện màu trắng. Lưu ý, các mặt bên của mhình ảnh màu trắng rất cần được tương đồng cùng nhau.


*

* Cách thực hiện:

Để bao gồm nhanh chóng kết thúc phương châm, chúng ta cũng có thể thông qua phương pháp Rubik 2×2 bên dưới đây:

Cách 1: Giải 3 viên màu trắng

– Trước hết, bạn cần giải được 3 viên màu trắng, bằng phương pháp thứu tự đưa các mhình họa Rubik White ghxay vào địa chỉ bên trên, mặt đề xuất và phía sau (Có nghĩa là địa chỉ số 1).


– Tiếp mang đến, quan tiền tiếp giáp khối Rubik và xác định thêm 1 mảnh Trắng không giống thế nào cho vị trí đúng của nó là số 1, nghĩa là vùng phía đằng sau bên trên bên cần BRU. Dùng một số trong những phép tảo đưa mảnh đó về vị trí số 1 để mặt trắng của chính nó hướng ra phía khía cạnh R với tiến hành công thức (R’ D’ R D) R B nhằm trở mặt Trắng về đúng mặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chăm Gà Chọi Sau Khi Đá Về Hiệu Quả, Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá

– Cuối thuộc là lặp lại bí quyết bên trên nhằm giải viên white color thiết bị 3.

Cách 2: Giải xong xuôi khía cạnh Trắng

Sau Khi vẫn giải hoàn thành bước 1, chúng ta hiện nay gồm 3 khía cạnh white color đã giải. Cầm kăn năn Rubik làm sao để cho khía cạnh white là phương diện F, bây giờ địa điểm của khía cạnh white color còn lại đã rơi vào cảnh 1 trong các 3 trường hợp:


– Trường hòa hợp 1: Quý khách hàng dùng cách làm D’ R’ D

– Trường hòa hợp 2: Bạn cần sử dụng bí quyết R B R’

– Trường đúng theo 3: Quý khách hàng sử dụng phương pháp (D’ R D) B2 (D’ R D) nhằm quay ngay sát về ngôi trường thích hợp 2 với tiếp nối liên tiếp tiến hành tiếp trường vừa lòng 2.

– Trường vừa lòng sệt biệt: Nếu viên Rubik ở đúng vị trí, cơ mà mặt màu trắng lại sai hướng thì chúng ta triển khai xác định lại phía bởi phương pháp D’ R D để quay về ngôi trường vừa lòng 3.

3.2. Đưa các góc quà về đúng vị trí

Mục tiêu của công đoạn này là gửi những viên color đá quý về đúng trị trí, dẫu vậy không cần phải đúng hướng.

* Cách thực hiện:

– Cầm kăn năn Rubik sao để cho phương diện Trắng sinh sống dưới phía D. Lúc bấy giờ, khía cạnh vàng vẫn là khía cạnh U.

Tiếp tục quan liêu gần cạnh xem có từng nào viên màu sắc rubi đang đúng vị trí. Trên thực tiễn sẽ sở hữu được 3 trường hòa hợp là một trong những viên đúng hoặc 2 viên đúng, phụ thuộc vào từng ngôi trường thích hợp mà vận dụng các bí quyết như:


– Trường phù hợp 1: Nếu chỉ có một viên white color đúng vị trí

Quý khách hàng đề nghị khối Rubik sao để cho viên đúng địa chỉ đang nằm tại phương diện trước, bên đề nghị, phía bên trên (mảnh FRU vào hình) cùng thực hiện công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L để hoán đổi địa điểm của 3 viên còn sót lại.

– Trường hợp 2: Hai mhình ảnh đúng vị trí cùng nằm ngay tức khắc nhau

quý khách nên kăn năn Rubik sao cho 2 viên bắt buộc hoán thù đổi nằm tại phần phía đằng trước cùng trên, tiếp đến thực hiện cách làm để hoán thù đổi chúng mang lại nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường hòa hợp 3: Hai mảnh đúng địa chỉ và ở so le nhau đề xuất hân oán đổi vị trí

Bạn thực hiện công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định hướng các mhình họa màu đá quý với kết thúc phương pháp giải Rubik

Tại thời điểm đó, các mhình họa Rubik đầy đủ vẫn nằm theo như đúng địa chỉ yêu cầu kim chỉ nam của công đoạn này chính là kim chỉ nan lại bọn chúng nhằm chấm dứt kân hận Rubik.

* Cách thực hiện:

– Cầm Rubik làm sao cho mặt White vẫn ở dưới.

– Xác định một mhình ảnh màu xoàn đã không đúng hướng làm sao cho nằm ở chỗ mặt trước trên thuộc bên yêu cầu FRU.

– Thực hiện nay bí quyết R’ D’ R D khoảng chừng 2 – 4 lần cho tới Lúc được triết lý đúng khi, nghĩa là phương diện rubi hướng lên trên. Lưu ý, quy trình xoay đang làm cho phương diện Trắng sinh hoạt phía dưới bị hòn đảo lộn, tuy vậy chúng ta ko cần lo ngại vị Khi chấm dứt định hướng hết các mhình họa quà, trường đoản cú xung khắc khía cạnh trắng đã ngừng.

– Thực hiện tại luân chuyển U’ để mang những mhình họa chưa được xử lý đến địa chỉ FRU và lặp lại công thức trên đợt tiếp nhữa để lý thuyết đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 nâng cấp

Cách đùa Rubik 2×2 ngắn gọn gàng rộng không ít so với Rubik 3×3 cùng những Rubik không giống. Thế yêu cầu, nhằm hoàn toàn có thể cải thiện tốc độ xoay nkhô nóng nhất vẫn có không ít cách thức giải Rubik 2×2 từ bỏ cơ bạn dạng đến cải thiện.

Sau đấy là một số bí quyết hay được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

3.5. Một số lối chơi Rubik 2×2 không giống

Nếu các bạn cảm thấy không thể hứng thú cùng với việc giải Rubik theo những phương pháp truyền thống cùng mong muốn có kăn năn Rubik cùng với Color đã mắt hơn thì test một số trong những cách làm sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng ZigZag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.


Có nhiều cách chơi rubik 2×2

Trên đó là các công bố chi tiết về giải pháp luân chuyển rubik 2×2, hi vọng để giúp đỡ mang đến chúng ta nhanh chóng tìm thấy phương thức giải Rubik nhanh tốt nhất cùng với phong phú và đa dạng Màu sắc dễ nhìn. Chúc chúng ta thành công!

Bài viết liên quan