Cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản

Trong cả hai phương pháp chuyển phiên Rubik: cơ phiên bản cho tất cả những người mới ban đầu với nâng cấp cho người chơi chuyên nghiệp, thì buộc phải bài toán giải tầng 3 khi nào cũng là bước khiến cho tín đồ nghịch gặp nhiều trở ngại tuyệt nhất. Đối với phương thức cơ phiên bản, bạn buộc phải mất khoảng chừng 4 bước bé dại đề triển khai xong tầng 3, trong những lúc sinh sống phương pháp cải thiện thì chỉ mất 2 bước, cơ mà các bạn sẽ đề xuất ghi nhớ kha khá số thuật tân oán bắt buộc áp dụng.Vì vậy, Thủ thuật chơi ngày bây giờ vẫn gửi đến bạn bài viết khuyên bảo công thức luân phiên cụ thể mang đến tầng 3 nhé.

Bạn đang đọc: Cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản

Đang xem: Cách nghịch rubik 3x3x3 tầng 3

Điểm lại một chút ít về phương pháp luân phiên Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong đó 4 bước cuối cùng là sử dụng để chấm dứt tầng 3 của khối Rubik. Để coi lại cách chuyển phiên 2 tầng 1 và 2 cũng như những kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn vui mắt coi lại bài bác viết về Hướng dẫn bí quyết chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mặc dù họ gồm 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, tất cả 3 Dot hình chữ L, bao gồm 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R” U” F”.

– Trong trường hợp 1 Dot: bọn họ cần chuyển phiên công thức này ba lần

– Trong trường hợp 3 Dot chữ L: bọn họ cần luân chuyển nhị lần

– Trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: chúng ta luân phiên công thức này 1 lần

Lưu ý: Lúc đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt cố gắng đổi theo thứ tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik rất quan trọng, ví dụ: hình dạng “L” phải có dạng như minc họa với đường thẳng phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán thù vị giữa cạnh xoàn mặt F với cạnh quà mặt L.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

– Trường hợp 1: Hai viên cần hoán thù vị cho nhau lần lượt ở mặt Trước và mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R” U R U2 R” U

Bước 3: Đưa các viên Góc xoàn về đúng vị trí, có thể không đúng hướng

Mục tiêu ước ao muốn

Sau bước số 2, chúng ta gần như là xong Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 mà thôi. Chúng hiện có thể đang không ở đúng vị trí của bản thân. Nhiệm vụ của bước 3, đó là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng ko cần đúng hướng mặt.Đúng vị trí được hiểu là 3 color của viên góc là 3 color của 3 mặt bao quanh vị trí của nó, nhưng không cần khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở bước này là U R U” L” U R” U” L

Ở bước này, một điều trúc vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ bao gồm 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

– Nếu có 1 viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik làm sao để cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, phía trái, gồm chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã xoay một lần nhưng những viên góc chưa về vị trí, bạn tất cả thể luân chuyển thêm 1 lần nữa.

– Nếu không có viên góc như thế nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng, áp dụng mang đến góc như thế nào cũng được.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Đổi Số Thành Chữ Trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013

– Nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn bao gồm thể chuyển ngay lập tức tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng các khối color tiến thưởng được định vị chính xác bị giới hạn vào tía trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu sắc kim cương làm sao ở đúng vị trí, hoặc chỉ bao gồm một hoặc cả bốn mảnh đều đúng.

Bước 4: Hoàn thành khối Rubik

Sau bước 3, chúng ta đã gồm mặt tầng 3 với hình như thập đá quý và các góc đá quý đúng vị trí. Tuy nhiên, những góc này có thể đang không đúng màu sắc so với các mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 chính là định hướng lại các góc này để Hoàn thành khối Rubik.

– Giữ khối lập phương vào tay để viên nhưng mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải).

– Thực hiện chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ chuyển phiên tại chỗ theo chiều kyên ổn đồng hồ, dừng lại lúc mặt đá quý đúng vị trí. Lưu ý: Việc xới trộn các tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả vày bọn chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khi bạn giải hoàn thành tất cả những góc sai.

– Dùng U/ U” di chuyển 1 viên góc cần định hướng khác đến FRU cùng áp dụng công thức bên trên để xong xuôi các góc với khối Rubik.

– Lặp lại các bước trên để xong xuôi định hướng mọi góc không nên còn lại.

Lưu ý: Ngoài viên góc đầu tiên, tất cả những viên không giống chỉ sử dụng U cùng U” để di chuyển các góc đó tới vị trí FRU.

Ví dụ: Các trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

– Trường hợp 1: Có 2 góc cần định hướng với liền nhau

– Trường hợp 2: Có 3 góc cần định hướng

– Trường hợp 3: Có 2 góc cần định hướng và đối diện nhau


Chuyên mục: Hướng Dẫn