Cách chơi rubik 4×4

Rubik 4×4 là 1 phiên bản nâng cấp cực nhọc rộng tương đối nhiều so với rubik 3×3. Nếu chúng ta sẽ đùa thuần thục rubik 3×3 với ao ước thử nghịch sang một cấp độ khác thì nội dung bài viết về cách giải rubik 4×4 đó dành riêng cho chính mình. Hãy dành riêng 15 phút để đọc bài xích với thực hành phương pháp giải rubik 4×4 dễ dàng và đơn giản độc nhất ngơi nghỉ dưới nhé.

Bạn đang đọc: Cách chơi rubik 4×4

Sự không giống nhau thân rubik 4×4 cùng rubik 3×3

Để bắt đầu giải Rubik 4×4, bọn họ đang trải qua sự khác biệt cơ bạn dạng của rubik này và rubik 3×3:

– Rubik 4×4 là bao gồm 6 khía cạnh, 8 viên góc, 24 viên cạnh, với 24 viên chổ chính giữa.

– Khác với phương pháp luân phiên rubik 3×3, các viên trọng điểm này KHÔNG CỐ ĐỊNH.

– Rubik 4×4 bao gồm 2 khối cạnh bên trên 1 cạnh, điều này thao tác làm việc xoay rubik 4×4 trngơi nghỉ buộc phải nặng nề rộng tương đối nhiều.

Quy tắc cách chuyển phiên rubik 4×4

Quy ước kí hiệu những mặt

– Mặt ngoài: tương tự nhỏng rubik 3×3, những kí hiệu mặt của rubik 4×4 bởi chữ cái giờ đồng hồ anh tương ứng:

F (Front – Trước) khớp ứng với màu Xanh láR (Right – Phải) tương xứng cùng với color CamL (Left – Trái) tương xứng cùng với màu ĐỏB (Baông chồng – Sau) khớp ứng cùng với màu Xanh dươngU (Up – Trên) tương xứng cùng với color VàngD (Down – Dưới) tương xứng với color Trắng

*

Khi xoay ngừng rubik 4×4, ta sẽ tiến hành khối rubik hoàn chỉnh, trong các số đó phương diện White đối diện mặt Vàng, khía cạnh Đỏ đối diện phương diện Cam, mặt Xanh Dương đối diện khía cạnh Xanh Da Ttránh.

Mặt trong: được kí hiệu là bằng các vần âm viết thường r, l, u, b, f, d

Ví dụ: Mặt lập tức ở kề bên trong của của mặt L (trái) tất cả kí hiệu là l.

hiệu giải pháp xoay

Tương trường đoản cú như rubik 3×3, phương pháp xoay rubik 4×4 được kí hiệu như sau:

Chỉ tất cả chữ thì đang xoay theo chiều kim đồng hồ đeo tay 90 độ

Vd: F – luân chuyển tầng hình trạng bên trên 90 độ theo chiều kyên ổn đồng hồ thời trang.

Chữ kèm dấu ‘ thì luân phiên trái chiều klặng đồng hồ thời trang 90 độVd: F’ – xoay tầng hình dáng trên 90 độ ngược chiều kim đồng hồChữ kèm số 2 phía sau thì sẽ luân phiên hai lần tương xứng 180 độ

Vd: F2 – chuyển phiên tầng ko kể trên 180 độ ( tương xứng 2×90 độ)

Nếu chuyển phiên cả hai phương diện vào với ngoài, ta viết tắt thành Xw (X = R L D U F B)

Vd: Fw – Cả 2 tầng trong và ko kể của mặt trên luân chuyển 90 độ theo hướng klặng đồng hồ đeo tay. 2Fw’. Xoay nhì tầng vào với ngoại hình bên trên 180 độ. 

Lưu ý: Một số tài liệu viết số 2 phía sau. Bạn bắt buộc hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc từng chữ và số vào kí hiệu, vị trí rất có thể bị đổi khác theo tác giải viết tuy nhiên phép tắc ký kết hiệu thế giới nlỗi trên.

*

Trình tự giải rubik 4×4

Nếu bạn sẽ tò mò bên trên internet, bạn sẽ khá mung lung với không hề ít những cách giải Rubik 4×4 không giống nhau. Vì vậy, công ty chúng tôi đã giới thiệu trình từ căn bạn dạng nhất nhằm luân chuyển rubik 4×4. Về khía cạnh căn uống bạn dạng, biện pháp giải của Rubik 4×4 chính là triển khai công việc xoay để đưa Rubik 4×4 về thành một khối Rubik 3×3, tiếp nối thực hiện giải khối hận rubik này bởi phương thức giải của 3×3. Do đó, chúng ta nên làm theo 3 bước phệ sau:

Cách 1: Xếp viên Trung tâm của Rubik về đúng vị tríCách 2: Ghxay những cặp Cạnh của Rubik (tất cả 12 cặp)Cách 3: Hoàn thành Rubik 4×4 nhờ vào phương pháp giải Rubik 3×3Trong số đó, bước 1 với 2 là bước nhằm khiến Rubik 4×4 về 3×3. Chúng ta cùng lấn sân vào cụ thể mỗi bước như tiếp sau đây.

Xếp viên Trung tâm về đúng vị trí

Nhỏng đã đề cập làm việc bên trên, phần chổ chính giữa rubik 4×4 KHÔNG CỐ ĐỊNH. Và điều này đúng cùng với những rubik chẵn tầng. Vì vậy, điều quan trọng tốt nhất nhằm kết thúc được phần vai trung phong này là các bạn phải nuốm chắc QUY TẮC MÀU CỦA RUBIK 4X4.:

1/ Các color vai trung phong phải đối xứng nhau theo cặp: White – vàng; xanh lá – xanh dương; đỏ – cam

2/ Để dễ dàng và đơn giản, chúng ta nên được sắp xếp màu trắng làm việc mặt D (dưới), thì tương xứng màu kim cương đã nằm ở vị trí mặt U (trên). Các mặt tiếp sau đang là Xanh lá mặt F (trước), màu sắc Cam khía cạnh R (phải), màu sắc Đỏ mặt L (trái) với ở đầu cuối color Xanh dương vẫn nghỉ ngơi mặt B (sau)

Sau Khi sẽ nắm rõ quy tắc, bọn họ thuộc đi qua các giải vai trung phong rubik 4×4. Chúng vẫn bắt đầu cùng với white color. Việc giải trung ương white color trước tiên đơn giản chỉ cần chuyển bọn chúng về một khía cạnh nhưng mà thôi cùng với cách làm thần thánh: Dw’ Rw’ Dw.

Xem thêm: Game Chu Khi Buon Online Mới Nhất, Chú Khỉ Buồn 166

Khi đang ngừng khía cạnh màu trắng, bọn họ sẽ nên nhằm phương diện white đã xong xuống mặt dưới và chuyển sang phần trung ương color xoàn nghỉ ngơi khía cạnh đối lập.

Chúng ta đã áp dụng nhị phương pháp ứng cùng với hai trường hợp này như sau: Rw U Rw’ cùng Rw U2 Rw’

Mách nhỏ: bạn hãy chăm chú quan tiền gần kề phương pháp chuyển động và sự khác nhau của hai bí quyết trên. Như vậy sẽ giúp chúng ta áp dụng tốt sinh sống 4 trọng điểm sót lại. 

Sau khi kết thúc 2 mặt trắng – tiến thưởng, họ đã làm nốt 4 trọng tâm còn sót lại. Quý khách hàng phải nhằm mặt trắng cùng xoàn sẽ dứt quý phái phía bên trái phải để rời bị hòn đảo lộn. Bạn liên tục lần lượt có tác dụng những vai trung phong còn lại và hãy chú ý tới QUY TẮC MÀU nhằm không xẩy ra có tác dụng sai.

Ghxay các cặp Cạnh của Rubik

Sau Lúc đã hoàn thành Phần trọng tâm (chúc mừng bạn), chúng ta gửi lịch sự bước tiếp theo sau đó là ghnghiền cạnh. Phần này vẫn phức hợp rộng phần trọng tâm một ít, nhưng mà chớ lo lắng, bọn họ đã đi từng bước thật cụ thể.

Bước 1: Xác định viên Cạnh sinh hoạt khía cạnh màu sắc nhưng mà bạn có nhu cầu ghxay song. Giữ kân hận Rubik nhằm viên Cạnh này nằm giữa khía cạnh R (mặt phải) với khía cạnh F (mặt trước)

Bước 2: Tìm viên Cạnh còn sót lại gồm thuộc nhì mặt. Sử dụng một vài giải pháp xoay các khía cạnh U, L, D, B nhằm dịch chuyển Viên Cạnh này về một trong nhì vị trí sau đây.

– Trường đúng theo 1: Sử dụng cách làm R F’ U F

– Trường hòa hợp 2: Sử dụng bí quyết d R F’ U R’ F d’

Bước 3: Lặp lại bước 1 cùng bước 2 so với từng cặp cạnh nhằm triển khai xong.

Các cạnh rubik 4×4 được kết cấu từ bỏ nhì mhình họa tránh vị vậy bạn đề nghị gửi chúng về một khía cạnh. Công thức này mặc dù nđính dẫu vậy rất dễ khiến cho ra đảo lộn ở một cạnh khác. khi làm ulmrave.com khuim bạn nên di chuyển các cạnh sẽ ghxay lịch sự vùng bình an. Sau trên đây sẽ sở hữu 3 trường đúng theo có thể xảy ra.

Trong ngôi trường hợp nhỏng bên trên, các bạn sẽ dùng 3 phương pháp theo lần lượt là: Uw L’ U’ L Uw’ / Uw’ R U R’ Uw / R U’ B’ R2′

Đến cặp cạnh cuối, đa số cách làm bên trên không thể sử dụng được nữa. Trong thời điểm này, họ vẫn thực hiện công thức sau: Dw R F’ U R’ F Dw’.

Sau Khi chấm dứt các bước trên, các bạn sẽ có một khối hận rubik nlỗi hình bên dưới.

Hoàn thiện tại Rubik 4×4 theo phương thức giải Rubik 3×3

Như đề cập ở bên trên, thực tiễn bí quyết luân phiên Rubik 4×4 là câu hỏi chuyển kân hận Rubik 4×4 từ từ về dạng Rubik 3×3.

Điều bạn cần làm cho là chuyển phiên các cạnh ngoại trừ. Lúc bấy giờ 4 viên trọng điểm đã là trung ương, cạnh là 2 viên đang ghép sinh sống bước 2. 

Trên đó là cách giải Rubik 4×4 cơ bản với đơn giản dễ dàng tốt nhất. Hy vọng với các khuyên bảo bên trên từ ulmrave.com, các bạn vẫn thế được biện pháp chuyển phiên rubik 4×4 cùng thành thục nó. 


Chuyên mục: Hướng Dẫn