Cách chơi rubik 5x5x5

Rubik 5×5 là một phiên bạn dạng new của Rubik lập pmùi hương cùng với tổng số 2.82 x 1074 hoán vị (tương tự với số lượng nguyên tử dự tính có trong vũ trụ). Cho đề xuất, cách giải rubik 5×5 bỗng nhiên gần như là không thể cơ mà đề nghị nắm vững “thủ thuật” đùa vào nội dung bài viết dưới đây.quý khách đã xem: Cách chơi rubik 5x5x5


*

Hướng dẫn cách giải rubik 5×5

1. Quy ước và kí hiệu mang lại bí quyết giải Rubik 5×5

Trước lúc tò mò biện pháp team cạnh rubik 5x5x5, các bạn phải nắm rõ một trong những đặc điểm như sau:

1.1. Kết cấu và màu sắc

Rubik 5×5 có kết thông số kỹ thuật lập pmùi hương với 6 phương diện. Mỗi khía cạnh bao gồm những mhình họa vuông, được tô 6 màu khác biệt như: Xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, đá quý, White với cam.

Bạn đang đọc: Cách chơi rubik 5x5x5

1.2. Quy ước về các phương diện & biện pháp tảo

Để giải được Rubik 5×5, các bạn sẽ đề nghị áp dụng những quy ước phổ biến của Rubik 3×3 về các mặt với cách cù, rõ ràng nlỗi sau:

– R (Right): Phải

– L (Left): Trái

– B (Back): Sau

– F (Front): Trước

– D (Down): Dưới

– U (Up): Trên.

Hình như bởi câu hỏi bổ sung thêm các lớp cần chúng ta phải xác minh thêm một số ký hiệu như:

– Các chữ in thường như r – l – u – d – f – b, tức thị không tính lớp thuộc ra thì bạn có thể xoay cả lớp kế của chính nó. Ví dụ: r


*

Quy ước về các phương diện và cách con quay Rubik 5×5

– Định nghĩa hướng theo chiều kyên đồng hồ đeo tay cùng ngược hướng kyên ổn đồng hồ, luân phiên một góc 180 độ những tương tự như nhỏng lối chơi Rubik 3×3.

2. Các bước giải Rubik 5×5

Để áp dụng biện pháp chuyển phiên rubik 5x5x5 nhanh khô nhất, bạn sẽ nên áp dụng phương thức rút ít gọn gàng. Trên cơ phiên bản, cách làm này được phát âm solo thuần là Việc “giảm” dần kân hận Rubik về dạng tương đương cùng với Rubik 3×3 bằng phương pháp giải mọi mhình họa trung trung khu, mhình họa cạnh tựa như như phương pháp Rubik 4×4 sẽ áp dụng.

Hoặc gọi đơn giản dễ dàng là Việc biến hóa kăn năn Rubik 5×5 về kân hận Rubik 3×3 lớn.

Dưới đây là công việc giải Rubik 5×5:

– Bước 1: Giải các miếng tại đoạn trung trung khu.

– Cách 2: Kết hòa hợp các miếng cạnh.

– Cách 3: Giải Rubik 5×5 theo cách chơi Rubik 3×3.

3. Hướng dẫn chi tiết bí quyết giải Rubik 5×5

3.1. Giải các miếng trung trung tâm

Bước trước tiên trong bí quyết giải Rubik 5×5 đó là giải các mhình ảnh tại đoạn trung trung khu. Trên khối hận Rubik 4×4, không có mhình ảnh trung trung ương cố định cơ mà trên một kăn năn 5×5 thì có những mhình họa trung trung tâm cố định. Đó là phần lớn mhình họa trung vai trung phong nằm ở giữa từng mặt bộc lộ color thay mặt đại diện của bên kia.

Trên khối Rubik 5×5 sẽ có 3 các loại mhình ảnh trung trung khu khác nhau, không thay thế sửa chữa cho nhau chính là: Trung trọng điểm vai trung phong (nạm định), Trung trọng tâm góc với Trung trung tâm cạnh.


*

Mục đích thiết yếu của phần này đó là bạn phải giải một mặt trung chổ chính giữa trước. Tại trên đây, các bạn chọn phương diện màu trắng cùng nhằm giải những miếng trung trung khu sẽ triển khai công việc như sau:

3.2. Tạo hình chữ thập ở khía cạnh buộc phải giải

Bạn đưa phương diện White về vùng trước. Sau đó, xác minh coi mảnh trung trọng tâm white color buộc phải di chuyển đã tại phần làm sao bên trên kăn năn Rubik.

– Trường hợp 1: Mhình họa ghnghiền white color ngơi nghỉ mặt sát bên thì áp dụng công thức r U’ r’ để mang nó về đúng vị trí như hình.


*


*

3.3. Giải những trung tâm còn sót lại nhằm hoàn thành phương diện trung trung khu

– Trường hợp 1: Mhình ảnh ghnghiền white color sinh sống khía cạnh kề bên giống hệt như hình thì thực hiện bí quyết r U r’ U r U2 r’


– Trường đúng theo 2: Mhình ảnh ghnghiền white color đối lập nlỗi hình thì cần sử dụng phương pháp r2 B r’2 B r2 B2 r’2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Pocket Ants: Hướng Dẫn Dẫn Chơi Với Loạt Thủ Thuật Tốt Nhất


Sau Lúc triển khai xong xuôi 2 bước trên, bạn vẫn giải xong ngừng khía cạnh màu trắng. Tiếp tục thực hiện phương thức trên nhằm giải 5 mặt còn sót lại nhằm rất có thể dứt bước 1.

3.4. Kết phù hợp các mhình ảnh cạnh

Việc giải được các nhóm cạnh Rubik 5x5x5 call là vấn đề làm khó khăn vào giải pháp xoay Rubik nhanh khô nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn đã là người dân có tay nghề đùa Rubik 4×4 trước đó thì việc này sẽ đơn giản rộng rất nhiều do thân chúng tất cả sự tương đồng.

Trong khối Rubik 5×5 sẽ có 2 các loại mhình ảnh cạnh khác nhau, gồm những: Mhình ảnh cạnh thân (được Điện thoại tư vấn tắt là mhình ảnh giữa) với mhình ảnh cánh hai bên mảnh thân (giỏi còn gọi tắt là mhình họa nhì bên).


Lưu ý: Mhình họa giữa hoàn toàn có thể bị lật (đổi khác định hướng) đối với hướng đúng ban sơ, còn các mhình họa phía 2 bên thì ko.

Để giải phối kết hợp các mảnh cạnh, bạn cần triển khai quá trình như sau:

– Bước 1: Xác định vị trí mhình họa cạnh giữa của cạnh nhưng mà bạn có nhu cầu kết hợp, kế tiếp đặt nó ở đoạn phương diện trước mặt cần.

– Cách 2: Phụ ở trong vào cụ thể từng ngôi trường hợp địa chỉ rất có thể mang đến những mhình họa cạnh cánh bên dưới theo bí quyết sau.

– Trường vừa lòng 1: Mhình họa cạnh cánh sinh hoạt lớp d hoặc lớp u, có mặt đỏ nghỉ ngơi vùng phía đằng trước thì áp dụng công thức Rubik R F’ U F.


– Trường vừa lòng 2: Mhình ảnh cạnh cánh lớp d hoặc lớp u, xuất hiện trước là khía cạnh màu xanh da trời và mong di chuyển bọn chúng đến địa chỉ màu sắc black phía trên thì sử dụng cách làm u L’ F U’ L F’ u’.


– Trường vừa lòng 3: Mảnh địa điểm của mảnh cạnh đề nghị dịch chuyển mang lại địa điểm color đen giống hệt như hình thì áp dụng cách làm d’ L’ F U’ L F’ d.


4. Lỗi chẵn lẻ (Parity)

Trong ngôi trường hòa hợp bạn như ý thì sau thời điểm ghxay những mhình ảnh cạnh của các bạn sẽ được giải chỉ cách 3 ngôi trường hòa hợp nêu bên trên. Thế nhưng mà, cũng đào thải kĩ năng lúc giải các cạnh sẽ bị định hướng không đúng. Lỗi này được Call là lỗi chẵn lẻ (còn được gọi là Parity).

Sau đấy là một vài lỗi chẵn lẻ hay gặp mặt với bí quyết chữa lỗi đến từng trường vừa lòng nhỏng sau:

– Công thức: (r U2) (r U2) (r’ U2) (r U2) (l’ U2) (r U2) (r’ U2) x’ (r’ U2) (r’ U2) M’

– Công thức: x’ M’ U’ R’ U R’ F R F’ M

– Công thức: r2 F2 U2 r2 U2 F2 r2

– Công thức: (r U2) (r U2) (r’ U2) (r U2) (l’ U2 l) (F2 r’ F2) (r’ U2) r’

– Công thức: r’ U’ R’ U R’ F R F’ r

– Công thức: l U’ R’ U R’ F R F’ l’

– Công thức: (l’ U2) (l’ U2) (F2 l’ F2) (r U2) (r’ U2) l2

– Công thức: l2 F2 U2 l’ U2 l2 F2 l’ U2 I2 U2 F2 l’

– Công thức: r2 F2 U2 l’ U2 I2 F2 l’ U2 r2 U2 F2 r

– Công thức: (r’ U2) (r2 U2) (r U2) (r’ U2) (r U2) (r2 U2) r’

– Công thức: r U2 r2 U2 r’ U2 r U2 r’ U2 r2 U2 r

– Công thức: (r’ U2) (r’ U2) (B2 r’ B2) r’ F2 I2 F2 r U2 r2

Lưu ý: Các công thức bên trên chỉ áp dụng so với mặt lỗi là khía cạnh U.

5. Cách giải Rubik 5×5 theo phương thức giải Rubik 3×3

Cuối cùng là áp dụng phương pháp giải Rubik 3×3 theo cách thức cơ bản hoặc biện pháp giải Rubik nâng cấp nhằm giải nkhô giòn độc nhất với hoàn thành khối.

Hy vọng nội dung bài viết “Hướng dẫn bí quyết giải rubik 5×5 đơn giản, nkhô hanh chóng” bên trên phía trên sẽ giúp đỡ chúng ta kiếm được phương thức nghịch Rubik nkhô giòn tốt nhất, cũng tương tự chiếm hữu được hầu hết kân hận Color bắt mắt. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Hướng Dẫn