Cách chơi rubik hình tam giác

» Hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" nhưng cuber nào thì cũng cần phải biết (P2)» 8 câu hỏi hay gặp mặt khi mới học tập đùa Rubik» Vấn đề không nằm tại mẫu Rubik của bạn » Hướng dẫn biện pháp bớt số lần Rotate Cube (Rotationless)

Rubik tam giác (giỏi Pyraminx) là nhiều loại Rubik bán chạy thứ 2 bên trên quả đât chỉ với sau kân hận lập phương thơm 3x3. Tuycó bề ngoài độc đáo và khác biệt và hơikhó đọc, dẫu vậy bí quyết giải Rubik tam giác được coi là dễ ợt độc nhất trong những những các loại Rubik biến hóa thể hiện nay.Quý khách hàng đang xem: Cách chơi rubik tam giác

Giới thiệu về Rubik Pyraminx

Rubik Pyraminx (tốt có cách gọi khác là Rubik tam giác) là mặt hàng chơi giải đố gồm mẫu mã kyên trường đoản cú tháp (hoặc tứ đọng diện) được sáng tạo bởi Uwe Meffert vào đầu trong thời điểm 1970.

Bạn đang đọc: Cách chơi rubik hình tam giác


*

Pyraminx đã có lần bị vứt rơi trong ngăn uống kéo, chỉ đến lúc hit Rubik’ Cube mở ra, Meffert new gửi nó mang lại một chủ thể vật nghịch với nhận bằng bản quyền sáng chế. Hơn 10 triệu khối Pyraminx đã được buôn bán vào thời điểm Giáng Sinh năm 1981 và 90 triệu cái chỉ trong tầm 3 năm - một số lượng đáng mong ước của ngẫu nhiên món đồ nghịch làm sao.

Pyraminx cũng là một trong bộ môn thi ưng thuận của WCA (Thương Hội Rubik gắng giới), được tổ chức lần thứ nhất vào thời điểm năm 2003. Kỷ lục trái đất hiện tại đang là 0,91s của Dominik Górny - một Cuber tín đồ Ba Lan.

Cấu tạo ra của Rubik Pyraminx

Klặng tự tháp là một tứ diện được chia theo những khía cạnh phẳng tuy vậy tuy nhiên ở mỗi mặt. Điều này nghĩa là Pyraminx gồm: 4 đỉnh hoàn toàn có thể luân phiên độc lập cùng nhau, 6 viên cạnh cùng 4 viên trung tâmnối đỉnh-cạnh (dạng chén bát diện hầu như với bao gồm 3 phương diện lộ ra ngoài).


*

#Chú thích:

Màu xanh lá: viên đỉnh.Màu đỏ: viên trung vai trung phong.Màu vàng: viên cạnh.

Pyraminx bao gồm tổng số 75.582.7trăng tròn trạng thái khác biệt. Thế nhưng mà, giải các viên nối đỉnh-cạnh là cthị xã nhỏ tuổi và giả dụ bỏ qua mất bọn chúng thì chỉ từ 933.120 trạng thái. Hình như, các viên đỉnh có thể dễ dãi xoay để màu sắc của chúng thẳng sản phẩm cùng nhau, bớt số trạng thái xuống chỉ còn 11.520. Vấn đề này khiến cho Pyraminx đổi mới một Một trong những câu đố đơn giản duy nhất.

Các thay đổi thể của Rubik Pyraminx

Do 4 viên đỉnh của Pyraminx có thể chuyển phiên khác hoàn toàn đề nghị sau khoản thời gian tạo thành Pyraminx, Meffert đã phát hành một phát triển thành thể khác, điện thoại tư vấn là: Tetraminx (xuất xắc Rubik tứ đọng diện ktiết đỉnh).

Hình như, sau đây còn tồn tại Pyramorphix - một khối hận 2x2 hình kyên từ bỏ tháp đơn giản, Master Pyraminx 4x4 và Rubik Skewb cũng là một trong dạng Shape-Mod của Pyraminx.


*

Ký hiệu với quy ước Lúc giải Pyraminx

Chúng ta hãy khắc ghi bốn góc của Pyraminx bằng tư chữ cái sau: F, R, L, U.Một chữ cái được đọc là một trong những lần luân phiên theo hướng kyên đồng hồ thời trang ↻, vàvệt nháy đơnlà một lầnngược chiều kyên đồng hồ↺. Một lần luân phiên = 1/3 mặt, tương tự với 1đôi mươi độ.

Các vần âm F, R, L, U tương xứng với:


*

*

Cách giải Rubik tam giác (Pyraminx)

Cách 1: Giải các viên đỉnh

Có 4 viên góc tại từng đỉnh Pyraminx. Việc đầu tiên bạn phải làm là luân phiên 4 viên góc nhằm chúng khớp với màu sắc các viên trung tâm. Vấn đề này vẫn chỉ tốn buổi tối nhiều 1 move sầu cho mỗi góc.

Ví dụ:


Bước 2: Giải những viên trung tâm

lúc những viên góc sẽ giải xong, hãy nỗ lực search vàluân phiên 2/3 khối Pyraminx (đỉnh + tầng 2) sao chomang đến màu của các viêntrung tâm khớp với nhau trên toàn bộ các phương diện.

Xem thêm: Avkaraoke Pro Phần Mềm Hat Karaoke Chuyên Nghiệp Hay Nhất 2020

lúc hoàn thành, khối hận Pyraminx của các bạn sẽ gồm dạng như này:


Bước 3: Giải 3 viên cạnh trên tầng 1

Sau Khi giải chấm dứt những viên đỉnh cùng viên trung trọng điểm, hãy lựa chọn một màu sắc làm cho dưới mặt đáy. Trong chỉ dẫn này, tôi sẽ lựa chọn màu xanh da trời lánhằm bạndễ hình dung.

Có hai phương pháp nlắp khiến cho bạn đưa viên cạnh ở tầng 2 xuống tầng 1, Hotline là thuật toán thù phảithuật tân oán trái. Nhiệm vụ của chúng ta chỉ là tra cứu, xoay U đến khớp rồi triển khai cách làm nhưng thôi.


Thuật toán thù phải: R U" R"


Thuật toán thù trái: L" U L

#Lưu ý: Nếu viên cạnh nhiều người đang cần tìm kiếm ở luôn tại tầng 1 nhưng mà lại bị ngược color => Hãy sử dụng 1 trong các nhì thuật toán trên để mang nó lên tầng 2.

Bước 4: Giải 3 viên cạnh sót lại tại tầng 2

Việc còn sót lại chỉ là hân oán vị 3 vên cạnh ở đầu cuối ở tầng 2 nhưng mà thôi. Hãy duy trì kân hận Rubik trong tagiống như các hình dưới đây sẽ giúp đỡ các bạn dễ nhìn được rõ ngôi trường vừa lòng. Nghĩa là mặt xanh lá vẫn xử lý xong xuôi họ đang nằm tại vị trí vùng phía đằng sau, mặt vàng làm việc lòng, măt đỏ mặt phải và xanh dương phía trái.

Ba thuật tân oán sau sẽ giúp hoán thù đổi vị trí các viên cạnh, tùy theo Việc bọn họ ý muốn chuyển phiên theo hướng kyên đồng hồ đeo tay, ngược kyên ổn đồng hồ thời trang xuất xắc lật 2 góc.


Hân oán vị theo chiềukyên ổn đồng hồ: R" F" RF" R" F" R.


Hân oán vị theo hướng ngượckyên đồng hồ: RFR" FRFR".


Vậy là bạn đã dứt xong xuôi biện pháp giải Rubik tam giác rồi đó. Nếu có bất kỳ thắc mắc xuất xắc không nên sót gì, hãy vướng lại cho H2 Rubik một Comment hoặc nhắn tin mang lại công ty chúng tôi tại - Facebook H2 Rubik.


Hazel eyes là gì


Xem phyên non bất ngờ phân phát hiện nay nhân đồ vật đó là vợ mình là gì


You too nghĩa là gì


Xí mứng là gì


Fhl là gì


Tiểu sử dương hoàng yến: độ cao, cân nặng bao nhiêu?


Vũ hồng văn uống tè sử


Check it out tức thị gì


Bad girl là gì


O2b là gì


Xổng chuồng là gì


Blank room soup là gì


You are so mean là gì


Vietphái nam flashback là gì


Kĩ năng làm sao sau đây của Sát Thủ có tất nhiên Hiệu ứng bị ra máu ?


Chuim mục


About us


man-đô thị.net has been publishing weblogs since 2021...

Blog Pages


Follow by Email

Get all lademo content delivered straight to lớn your inbox.


Chuyên mục: Hướng Dẫn