Cách chọn cá chọi chiến

Share:
Cá “chiến binh” tốt nhất có thể phải bao gồm thân tròn như bạn dạng cá lóc, bao gồm cổ, thân dày như bạn dạng cá rô và tập bơi nhanh như phiên bản thát lát. Chiều nhiều năm phần đầu bằng khoảng 1/3 chiều lâu năm thân, bé cá trông không thực sự dài tốt quá ngắn… thì mới hiếu chiến và giành lợi thế cao khi giao đấu.
theo dõi và quan sát trên
*

Ông Quách Xuân Hiệp - một tín đồ chơi cá đấu Betta chuyên nghiệp hóa ở quận Tây hồ nước (Hà Nội) mang đến biết: Một cá betta đánh xuất sắc phải có kết cấu cơ thể cân nặng đối. Size của đầu và gốc đuôi cần có xác suất thích hợp. Mỗi thành phần cơ thể ko được vượt to tốt quá nhỏ. Chiều nhiều năm phần đầu bằng khoảng tầm 1/3 chiều lâu năm thân. Cá quá nhiều năm hay quá ngắn sẽ làm cho hoạt động của nó mất cân bằng.

Bạn đang đọc: Cách chọn cá chọi chiến

Cận cảnh một “chiến binh” gan dạ tuyệt đẹp nhất của ông Hiệp.

Ông Hiệp cho biết thêm, khi chọn mua, “dân đấu” rất cần phải tìm cá tất cả vây to, đầu và thân dày với chiếc miệng của dạng bạn dạng lóc. Cá cần to xương có nghĩa vẫn giữ nguyên hình dạng khi được ngâm vào trong nước lá bàng khô trong tầm một tháng. “Tuy nhiên, cá có hình dạng tuyệt vời nhất không có nghĩa là nó chắc hẳn rằng sẽ là kẻ thành công trong những cuộc đấu nhưng mà chỉ là có nhiều ưu thế hơn để thắng lợi đối thủ nhưng mà thôi” – ông Hiệp huyết lộ.

Khi chọn mua cá, bạn chơi nên chú ý, lựa chọn cá có miệng trả hảo. Bởi, miệng được đánh giá là bộ phận quan trọng hàng đầu của cá đá chính vì nó được dùng như là vũ khí tấn công đối thủ. Giả dụ miệng có vụ việc thì cá khó thắng trận được. Mỗi lúc cá tiến công và làm tổn thương đối phương thì cũng đồng nghĩa với việc nó tự làm miệng của mình bị thương. Rộng nữa, miệng ăn uống thông cùng với mũi cho nên vì thế nếu miệng bị thương nặng trĩu thì hay dẫn tới bài toán cá bị sặc nước và thua trận. Vị vậy mà bọn họ thường thấy cá chỉ trả vờ tấn công rồi kế tiếp quay về trạng thái phòng thủ.

Theo ông Hiệp, một “chiến binh” thực thụ nên là cá có thân hình cân đối, chiều lâu năm phần đầu bằng khoảng 1/3 chiều dài thân. Cá phải bao gồm miệng, mắt, mang, kỳ tuyệt đối nhất mới hoàn toàn có thể giành điểm mạnh khi thi đấu.

Theo ông Hiệp, dân chơi yêu cầu tránh chọn cá gồm miệng như bị đổi thay dạng hay là không khép kín, môi sứt, miệng khoằm tuyệt vểnh, đặc trưng tránh mồm bị phù hoặc sần sùi. Kế tiếp đến sở hữu và nắp có là phần tử cung cung cấp không khí để cá thở. Một tác dụng quan trọng khác của nắp có là phùng lên để đe dọa đối thủ. Nó là tín hiệu để phô trương sức mạnh. Theo điều khoản lệ trường đấu, nhỏ cá nào rất có thể phùng hết có được xem như là có ưu chũm hơn hơn dù cho nó bị thương nặng trĩu hơn. Vày đó, bé cá bị thương nhẹ nhàng hơn nhưng không thể phùng mang rất có thể bị coi là thua trận.

Nếu mang tất cả vấn đề, con cá bắt buộc chịu đựng được lâu và dễ bỏ chạy. Nắp mang cần nằm gọn gàng và đúng vị trí. Mặt phẳng nắp mang bắt buộc trơn láng. Nó rất có thể đóng mở thuận lợi và không được vướng víu. Những nếp mang được xem như là phần yếu nhất ở bé cá và đề nghị được xếp gọn gàng phía bên dưới nắp mang. Nếu như nó bị lòi ra thì rất có thể bị đối thủ cắn đứt. Trong đk bình thường, mang vận động phập phùng một biện pháp nhẹ nhàng khi cá thở, vì vậy nếu như nó vận động một giải pháp gấp gáp thì chứng tỏ con cá kia có sự việc bất thường xuyên về hệ thống hô hấp. Không nên đem con cá vậy nên đi đá.

Xem thêm: Pin On Hack

Cũng theo anh Phạm Minh Huy - một dân nghịch cá đấu Betta trên phố Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, Quận Tân Bình (TP.HCM): Khi lựa chọn cá cũng cần được phải suy nghĩ mắt. Đây là phần tử dẫn đường. Nếu như mắt có vụ việc thì cá quan trọng trông thấy địch thủ một giải pháp rõ ràng. Cá sẽ đá trì trệ dần ngay mau lẹ nếu mắt bị thương. Một vài ba con thậm chí còn bỏ chạy khi mắt bị thương. Mắt cá ko được mờ và đề xuất nằm tại đoạn thích hợp. Chúng ta cũng có thể kiểm tra độ nhạy của đôi mắt cá bằng cách di đưa vật sậm màu như đầu cây bút chì ngay gần lọ cá. đa số những nhỏ cá trẻ trung và tràn trề sức khỏe đều trở yêu cầu linh động, tiến lại ngay sát đầu cây viết chì và bắt đầu phùng có giương vây.

Theo anh Huy, phương tiện để nuôi, luyện cá đá tốt nhất là lọ, bình, bể thủy tinh, và fan chơi nên chú ý lựa chọn bình tất cả kích cỡ phù phù hợp với từng “chiến binh”.

Anh Huy cho biết thêm, khi chọn cá đá chuẩn chỉnh phải xem bộ phận quan trọng là kỳ, được xem như là chân của nhỏ cá. Nó được thực hiện để điều khiển và tinh chỉnh và hỗ trợ cho hoạt động của cá. “Nếu nhỏ cá gồm kỳ thừa ngắn thì sẽ di chuyển không nhanh lẹ bằng đối thủ. Kỳ cũng yêu cầu nằm đúng vị trí thích hợp hợp. Nó phải chuyển động chắc chắn rằng và dạn dĩ mẽ. Kỳ ko được cũn cỡn và buộc phải khép gần kề vào thân” – anh Huy huyết lộ.

Theo anh Huy, thành phần quan trọng nữa là vảy - được xem là áo giáp của cá với được bao che bởi lớp nhớt. Gồm hai loại vảy, loại mập và các loại nhỏ. Cả hai các có điểm sáng riêng. Các loại vảy bự rất cạnh tranh tróc tuy thế một khi bị tróc rồi thì những vảy ở bên cạnh cũng dễ bị tróc theo. Loại vảy nhỏ dễ bị tróc hơn nhưng các vảy sát bên lại không bị tác động nhiều. Dù cho là loại vảy gì thì nó cũng đề xuất được sắp xếp một bí quyết đều đặn. Những vảy yêu cầu xếp liền kề vào nhau và trông gọn gàng gàng. Color vảy buộc phải càng đậm càng tốt vì điều này cho biết thêm nhớt cá ở tình trạng tốt.

Còn theo cách nhìn của ông Nguyễn Văn Vinh - một dân buôn cá Betta trên phố Nghi Tàm, quận Tây hồ (Hà Nội), nhằm giành lợi thế thành công trong các trận đấu cá, các dân chơi nên đặc biệt chăm chú tới tâm lý của cá. Vì chưng sự bất biến về tư tưởng của cá cũng chính là yếu tố chính trước khi thi đấu. Có không ít trường hợp con cá tự nhiên và thoải mái bỏ chạy cho dù nó đang tấn công và làm đối thủ bị thương khôn xiết nặng. Vài bé cá từng đá tốt nhất cũng bỗng nhiên bỏ chạy chỉ với sau 10 phút. Một vài ba cao thủ đá cá nuốm đưa ra lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này như sau: nhỏ cá bị “xuống cấp” cũng chính vì không được ngâm vào trong nước lá bàng khô đầy đủ lâu…

Để các “chiến binh” lạc quan chiến đấu, theo ông Hiệp, trong quy trình nuôi trước đó, những “dân đấu” phải tiếp tục cho cá tập chiến đấu trước lúc tham gia trận đấu.

“Cá đá cần phải có tâm lý ổn định. Trong trường đấu, có không ít nhiễu loạn tác động đến tâm lý thi đấu ví dụ như tiếng động bất ngờ và sự di chuyển của mọi fan xung quanh. Ví như cá không tồn tại tâm lý ổn định định, nó sẽ không thể chịu đựng được một cuộc chiến khốc liệt. Yếu điểm này có thể quan liền kề thấy lúc cá bao gồm biểu hiện lo ngại hay sợ hãi…” – ông Vinh chia sẻ.

Bài viết liên quan