Cách Chữa Gà Chọi Bị Liệt Chân

Share:
Bạn vẫn xem: Thuốc chữa trị Gà Chọi Bị Liệt 1 Chân, Què Quặt ngoài 90%, Thuốc trị Gà Chọi Bị yếu đuối Bại Liệt Chân tại ulmrave.com

Gà bị liệt chân, què quặt là tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất của gà vào những khoảng thời gian tiếp theo. Hiện tượng liệt chân có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi của gà. Hậu quả của bệnh liệt chân sẽ khến đến gà ốm, chết bởi vì sức khỏe giảm sút. Vậy vì sao do đâu, cách xử lý bệnh liệt chân, què quặt ở gà là như thế nào?

Nguyên nhân và cách chữa gà bị liệt chân, què quặt

Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc gà bị liệt chân, chân yếu…Một số thường đến từ nguyên nhân di truyền hoặc do triệu chứng của một số bệnh thường gặp ở gà như Newcastle, tụ huyết trùng….Ngoài các nguyên nhân trên thì gà bị liệt chân cũng có thể là vì chưng mắc một số các căn bệnh ở dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách chữa gà chọi bị liệt chân

Đang xem: gà chọi bị liệt 1 chân

*

Gà bị liệt chân què quặt

Gà bị còi xương, loãng xương

Trường hợp này thường là vì chưng gà bị thiếu canxi hoặc vi-ta-min D3 khiến mang đến cấu trúc xương gà bất thường. Khiến mang đến xương và tủy không chắc chắn như bình thường

Cách chữa trị: Bổ sung vitamin D3 và can xi trong suốt quá trình sinh trưởng của gà để cân bằng lượng Ca và Ph thu nhận. Mặt cạnh đó lượng can xi phải bổ sung theo tỉ lệ 1/2 dưới dạng đá vôi thô, một nửa dưới dạng đá vôi mịn


READ: giải pháp Làm Chân kê Chua Ngọt Ăn ngay thức thì Ngấm Đều các gia vị Cực Dễ, 3 biện pháp Làm Chân kê Ngâm Sả Tắc Độc” với Lạ”

Gà mắc bệnh Perosis (gà thiếu Mangan)

Khi gà thiếu Mangan chân gà thường sưng to, chân cánh ngắn bất thường. Các khớp bàn chân thường bị biến dạng nhận ra rất rõ.

Cách chữa trị: Bổ sung đầy đủ Mangan cho gà kết hợp với duy trì cân nặng bằng tỷ lệ Mn – Ca – p trong chế độ dinh dưỡng của gà.

*

Gà bị yếu chân

Gà nhiễm độc Ionophone

Triệu chứng của gà nhiễm độc Ionophone là chân gà bị liệt và choãi sang phía 2 bên hoặc choãi về đằng sau. Ngoài ra ko có bất cứ tổn yêu thương cụ thể nào khác.

Cách chữa trị: trộn thức nạp năng lượng hợp lý và loại bỏ Inophore theo hướng dẫn.

Xem thêm: Gỡ Phần Mềm Cứng Đầu ” Trên Windows, Cách Gỡ Bỏ Các Phần Mềm Cứng Đầu Trên Máy Tính

Gà bị viêm da, bàn chân

Thường xuất hiện triệu chứng loét da bàn chân, nặng rộng là tình trạng hoại tử bên trên bề mặt của gan bàn chân

Cách chữa trị: Bổ sung men sống và Biotin trong thức ăn. đề xuất điều chỉnh độ ẩm thấp xuống, hệ thống thông gió và không được làm ước chuồng nuôi khiến bệnh của gà nặng hơn.

*

Gà bị liệt chân xõa cánh

Gà mắc bệnh nhuyễn sụn xương chày, hoại tử xương

Do dư thừa Ca/P, Clorua thừa vào thức ăn, mất cân nặng bằng axit bazo, gà nhiễm độc tố nấm mốc khiến ra. Triệu chứng là từ phần sụn xương chày mang lại đến giữa bàn chân bị nhuyễn, mềm dần.


READ: giá Chân gà Ngâm Sả Tác - cung ứng Chân gà Ngâm Sả Tắc Ớt Nhà có tác dụng Giá Tốt

Cách chữa trị: Điều chỉnh làm cân nặng bằng chế độ dinh dưỡng cho gà. Thêm một số hoạt chất chống nấm mốc an toàn vào thức nạp năng lượng cho gà.

Lưu ý: Trong trường hợp quan tiền sát vào đàn gà nhỏ phát hiện tình trạng liệt chân thì cần cách ly gà để tránh bị gà khác dẫm đạp. Luôn cung cấp đủ thức ăn uống cho gà bệnh và gà khỏe. Tiêm vi-ta-min B1 vào bắp cánh mang lại tất cả đàn gà để tránh bệnh lây lan gây thiệt hại mang đến người chăn nuôi.

Gà bị liệt chân nếu được chữa trị kịp thời thì quá trình trị bệnh diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Đồng thời lại ko để lại di chứng, đảm bảo sức khỏe đến gà tốt nhất. Vì vậy, cần nắm rõ những kiến thức trị bệnh cho gà khi có hiện tượng liệt chân, què quặt vào mọi lứa tuổi của gà.

Bài viết liên quan