Cách fix lỗi 100 disk

Một vào những nguim nhân chủ yếu khiến máy tính xách tay chạy chậm đó là vị hệ điều hành Windows để sử dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống vào các hoạt động đọc/ghi ổ đĩa. khi bạn mở Task Manager và quan sát thấy lỗi 100% Disk Usage, thì bạn phải dừng những các chương trình đang hoạt động để đưa Windows trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Bạn đang đọc: Cách fix lỗi 100 disk

Lỗi Full Disk Windows 10 là một lỗi rất thường gặp với người cần sử dụng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một “căn bệnh” đã xuất hiện trên HĐH Windows 8. Lỗi 100 Disk Usage sẽ tạo cảm giác cực kỳ khó khăn chịu mỗi khi bạn sử dụng máy tính, nó khiến laptop bạn chậm đi rõ rệt, tình trạng giật lag máy tính xảy ra liên tục.

Nếu ko khắc phục kịp thời thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá nhiệt, về lâu dài sẽ khiến Máy tính, Laptop của bạn bị hỏng. Vậy giải pháp sửa lỗi Full Disk 100 thế nào? Mời các bạn theo dõi bài xích viết bên dưới.


Nội dung chính:


Hướng dẫn 12 cách sửa lỗi Full Disk 100 bên trên Windows 10

Ngulặng nhân dẫn đến lỗi Full Disk 100 Windows 10

Có một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng lỗi Full Disk 100 bên trên Windows 10, nhưng hầu hết bọn chúng đều xuất phạt từ một nguyên ổn nhân cơ bạn, đó là gồm nhiều chương trình/phần mềm đang chạy thuộc một dịp khiến máy vi tính thừa tải trong những lúc xử lý.

Một trong những nguim nhân phổ biến nhất đó đó là bởi vì laptop hết bộ nhớ vật lý (RAM) cùng cần thêm dung lượng để lưu trữ đọc tin và ứng dụng đang chạy. Lúc bấy giờ, nó sẽ sử dụng một tập tin lên trên ổ cứng có tên gọi là swapfile.sys để chứa tất cả những công bố này. Khi hệ điều hành xử lý những ban bố đó, nó sẽ liên tục đọc cùng ghi chép dữ liệu vào tệp tin swapfile.sys, dẫn đến xuất hiện lỗi Full Disk.


Bạn cũng tất cả thể thấy rằng tất cả thừa nhiều ứng dụng được sử dụng thuộc một thời gian trên máy vi tính của bản thân. Bao gồm những phần mềm chống virut với một số tiện ích được tải đặt cùng Windows.

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị lỗi Full Disk 100%

Bạn hãy bật cửa sổ Task Manager của máy tính lên với nhìn vào thẻ Disk. Nếu như tab này luôn báo đỏ với chỉ số phần trăm luôn luôn ở mức 95% trở lên thì chính xác là máy tính của bạn đang bị lỗi Full Disk 100 rồi đấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Lại Phần Mềm Sony Xperia, Khởi Động Lại, Đặt Lại Và Sửa Chữa

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bổ sung thêm RAM mang đến PC

Một trong những ngulặng nhân khiến cho PC của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 là vì nó không có đủ bộ nhớ RAM để vận hành chương trình. Và bí quyết tốt nhất là bạn cần nâng cấp RAM đến máy vi tính của bản thân để nó có thể hoạt động đa nhiệm hiệu quả hơn.

Tắt tính năng cập nhật tự động của Windows Update

Lý vì chưng tiếp theo khiến laptop của bạn xuất hiện lỗi Full Disk Windows 10 đó là vày quá trình cập nhật hệ điều hành Windows diễn ra vào các thời điểm ngẫu nhiên cùng trọn vẹn tự động. Việc ngăn quán triệt hệ điều hành cập nhật tự động cũng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Full Disk hiệu quả.

Thực hiện quét virut toàn bộ hệ thống thiết bị tính

Nếu vẫn thất bại, gồm thể máy tính xách tay của bạn đã bị nhiễm virut hoặc phần mềm độc hại. Điều bạn cần làm tức thì lúc này đó là kiếm tìm kiếm một phần mềm diệt virut đủ tốt (ví dụ như Avast) để quét toàn bộ hệ thống.

Quá trình này còn có thể mất tương đối nhiều thời gian, nhưng nó sẽ kiếm tìm kiếm với loại bỏ bất kỳ virut máy tính như thế nào nhưng mà nó phạt hiện để cải thiện hiệu suất làm việc của máy vi tính.

Bên cạnh những giải pháp khắc phục lỗi Full Disk Windows 10 đã được liệt kê bên trên, vẫn tất cả một bí quyết khác góp bạn giải quyết triệt để lỗi Disk 100% Windows 10, đó đó là nâng cấp ổ cứng SSD mang lại laptop của mình. Vì tốc độ xử lý của SSD rất nhanh hao, nên nó có thể xử lý mọi tác vụ trên Windows chỉ với một chiếc chớp mắt.


Nếu như bạn tìm thấy bất kỳ phương pháp làm sao gồm thể giải quyết vấn đề, sung sướng để lại lời nhắn mang lại Cửa Hàng chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.


Chuyên mục: Hướng Dẫn