Cách giảm lag khi chơi game trên windows 10 creator

Windows 10 cùng với không hề ít cung cấp dành cho người chơi trò chơi, cơ mà lại đang chạm chán phải sự hoài nghi về tính năng mà lại nó đưa về.

Bạn đang đọc: Cách giảm lag khi chơi game trên windows 10 creator


Chúng ta đã từng có lần nói tới vấn đề "nhiều người dân nhận định rằng Windows 10 làm sản phẩm công nghệ chậm rãi rộng bắt buộc đưa ra quyết định sinh sống lại Windows 7 để đùa game", cùng rõ ràng không tồn tại bằng chứng nào xác định được điều ấy là việc thực, tất cả chỉ với tư tưởng với cảm giác của người tiêu dùng.

Nhưng làm thế nào để giải quyết chiếc tư tưởng cầm hữu rằng Windows mới rộng khiến những hiểu biết chơi trò chơi bớt đi? (chắc chắn là vì Windows 8 cùng 8.1 đang vướng lại ấn tượng không rất đẹp trong mắt người tiêu dùng Windows 7) Không gì khác chúng ta bắt buộc đưa ra được một list số đông điều rất cần được có tác dụng sẽ giúp chơi trò giải trí mượt hơn bên trên Windows 10.

Trong bài viết này, tôi đang liệt ra 5 cách thức cực kỳ đơn giản, góp phát triển thành Windows 10 biến đổi hệ điều hành và quản lý chơi game tốt nhất có thể.

1. Tắt ngay lập tức chiếc cơ chế auto update hệ điều hành và quản lý đi

Quả thực bài toán Windows 10 tiếp tục update những bạn dạng build nhằm tăng cấp chức năng và sửa lỗi lấy lòng được rất nhiều người dùng. Nhưng với không ít tín đồ, nó đưa đến ít nhiều vấn đề.


*

Bức hình ảnh cồn bên trên phía trên khiến cho bạn thấy được 1 phần vấn đề. Việc Windows 10 auto nâng cấp với kế tiếp là khởi hễ lại thứ (theo tùy chỉnh mặc định) đó là cơn ác mộng so với bất kể người chơi nào.

Nó khiến mạng của người sử dụng bất ngsống trsinh hoạt nên lừ đừ vị quy trình download về phiên bản patch new, tới vấn đề thiết lập, bảo đảm an toàn FPS vào game của bạn sẽ tụt bạo gan. Và sau cuối, các kĩ năng các bạn sẽ bị số đông report do bay game nửa chừng, gồm ai biết được rằng Windows 10 đang tự động restart để hoàn chỉnh quá trình setup, có Khi đề nghị 15 phút ít sau các bạn mới quay trở về được game.

Vậy nên, nhớ là tắt tuấn kiệt này sau khi thiết đặt Windows 10.

Start > Setting > Update & Security > Ở phần Windows Update chọn Advance Options > Choose how updates are installed > Notify to lớn schedule restart.

Từ đây, các bạn sẽ hoàn toàn có thể an tâm cuộc đấu không xẩy ra gián đoạn bởi vì một lí bởi vì "trơi ơi khu đất hỡi" nữa.

2. Dễ dàng sút ping lúc chơi game online

Thuật tân oán Nagle, một đồ vật không tồn tại không ít chức năng cùng với người dùng thông thường với cả bạn, tuy vậy nó đã kín gây nên hiện tượng kỳ lạ lag khi bạn chơi trò giải trí online.

Nếu các bạn chạm mặt độ trễ, dù đường truyền mạng không có sự việc gì, siêu rất có thể chiếc thuật toán nói bên trên là nguyên ổn nhân của hồ hết cthị trấn, hãy tắt nó đi.

Đây là vấn đề chưa phải người nào cũng biết, cùng việc giải pháp xử lý nó cũng mất không ít sức lực lao động.

Xem thêm: Cách Chơi Asphalt 9 Trên Điện Thoại Android, Kinh Nghiệm Chơi Game Asphalt 9: Legends


*

B1: Quý khách hàng nên mở vùng thiết lập Regedit bên trên Windows

Mnghỉ ngơi Run (Windows + R) > Gõ " regedit " > Enter

B2: Tìm tới HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Tcpip\Paramet\Interface

Tại đây, sẽ có được một số thư mục con bao hàm nhiều số cùng chữ phức tạp. Xác định đúng tlỗi mục phải tra cứu, hãy tuân theo bước máy 3.

B3: Nhấn loài chuột cần vào biểu tượng mạng chọn "mở cửa Network và Sharing Center"

- Nhấn vào thương hiệu kết nối (Ethernet hoặc thương hiệu mạng Wi-fi) cạnh chữ Connections > nhấp vào Detail

- Cửa sổ mới hiện ra, tìm tới "IPv4 Adress" cùng đối chiếu nó với liên quan IP. của DHCPServer của những folder cơ, tra cứu cái khớp ứng.

B4: Tại Folder đúng chuẩn bạn tìm kiếm được, chế tác 2 quý hiếm mới:

Clichồng chuột phải: New > DWORD (32-bit) Value. Tên của 2 quý giá này vẫn là TcpAckFrequency TCPNoDelay

Msinh sống bọn chúng ra với điền quý giá 1 tiếp đến giữ lại.


*

Lúc này các bạn đã tắt thành công thuật toán thù Nagle, lắp thêm tác động không bé dại tới Ping lúc thi đấu game. Trong ngôi trường thích hợp phương thức này gây ra lỗi khối hệ thống, bạn có thể làm ngược lại bằng cách đặt quý hiếm 0 vào value nói trên hoặc dễ dàng và đơn giản là xóa bọn chúng đi.

3. thay đổi hiệu ứng của hệ điều hành và quản lý góp chơi trò giải trí mượt hơn

Graphical User Interface (GUI) rất có thể phát âm là đồ họa hình ảnh người tiêu dùng. Trên Windows 10, GUI được cải thiện rất nhiều đối với những phiên bạn dạng trước kia, tạo nên đường nét tân tiến theo xu hướng new.

Nhưng cũng vị lẽ này mà phần làm sao Windows 10 bị chê là giật lag hơn những hệ điều hành và quản lý trước đó của Microsoft (Aero trên Windows 7 ngày xưa cũng tốn tài nguyên ổn hệ thống mà).


*

Nhưng xuất sắc hơn không còn, bạn nên điều chỉnh lại khối hệ thống cảm giác sử dụng

Gõ từ bỏ khóa " performance" vào phần search kiếm hệ thống trên Windows 10 > chọn Adjust the appearance và performance of Windows > Adjust for best performance > Apply > Lưu lại.

Chuyển thanh lịch tab Advance cùng chất vấn giá bán ghen đã được chọn làm việc "Programs" hay chưa.

4. Đừng tiết kiệm ngân sách và chi phí điện

Từ Windows 7 trsinh sống đi, Microsoft đã chi tiêu không ít đến kĩ năng tiết kiệm tích điện của những thiết bị thực hiện hệ quản lý và điều hành này, đặc biệt là chất nhận được người tiêu dùng chọn lọc chế độ hoạt động vui chơi của vật dụng nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí điện.


*

Nhưng Chắn chắn ai từng sử dụng qua nguồn Saver trên Windows cũng phần đa biết nó khiến máy tính xách tay chậm chạp đến mức nào. Vậy nên, tốt nhất là đừng bao gồm tiết kiệm ngân sách năng lượng điện, thậm chí là sẵn sàng chuẩn bị gửi lịch sự "High Performance", phát huy buổi tối nhiều sức khỏe của linh phụ kiện vào hệ thống, cho dù năng lượng điện năng tiêu trúc của chính nó sẽ nhiều hơn thế bình thường (nút Balanced).

Để biến đổi những chế độ, thừa nhận Windows + X > Control Panel > System và Security > Power Options > High Performance.

5. Update driver phù hợp

Tới thời điểm đó, ngay sát một năm sau khi Windows 10 đồng ý được ra mắt, chắc chắn các thành bên trong hệ thống của bạn mọi đã có được công ty tiếp tế upgrade cho một phiên bạn dạng Driver phù hợp, bởi vậy không tồn tại nguyên do gì nhưng mà chúng ta không upgrade lên Driver mới nhất dành riêng cho Windows 10.

Chắc chắn với những điều khiển và tinh chỉnh nói bên trên, hiệu năng chơi trò giải trí sẽ tiến hành cải thiện phần làm sao và bạn có thể yên trọng điểm rộng khi thiết lập Windows 10, không thể băn khoăn lo lắng về bài toán hệ điều hành này cản ngăn đề xuất chơi trò chơi của người tiêu dùng.


Chuyên mục: Hướng Dẫn