Cách làm sấu dầm hà nội

Share:

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm con đường ngon đúng dạng hình Hà Nội: Sấu là một số loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người thủ đô hà nội đi xa, khi nhớ về hà nội thủ đô sẽ nhớ đến những con phố, nhớ cho hương hoa sữa thơm nồng nàn và nhớ đến vị sấu chua giòn trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Vậy nên, sấu hay được ngâm với rất nhiều cách...

Bạn đang đọc: Cách làm sấu dầm hà nội

Có thể chúng ta quan tâm:

Hướng dẫn phương pháp làm sấu ngâm đường ngon đúng phong cách Hà Nội: Sấu là một số loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người thành phố hà nội đi xa, khi nhớ về hà nội thủ đô sẽ nhớ tới những con phố, nhớ mang đến hương hoa sữa thơm nồng thắm và nhớ mang đến vị sấu chua giòn bên trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dãn khoảng 2 – 3 tháng, từ tháng 6 mang đến tháng 9 hàng năm. Vậy nên, sấu hay được ngâm với nhiều cách khác nhau giúp bảo quản sấu để dùng suốt năm. Biện pháp ngâm sấu dưới đây để giúp đỡ bạn giữ được sấu tươi giòn, sẽ được lâu nhưng không hại bị nổi váng.


Nguyên liệu cần phải có để trộn nước sấu ngon

Sấu là nhiều loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người thủ đô hà nội đi xa, lúc nhớ về thành phố hà nội sẽ nhớ đến các con phố, nhớ mang lại hương hoa sữa thơm nồng dịu và nhớ cho vị sấu chua giòn bên trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dãn dài khoảng 2 – 3 tháng, từ thời điểm tháng 6 mang đến tháng 9 sản phẩm năm. Để giành được ly nước sâu ngon uống suốt mùa hè, các bạn hãy tiến hành cách dìm sấu theo phía dẫn sau, đầu tiên các bạn hãy sẵn sàng nguyên liệu:

+ Sấu tươi: 1kg,+ Gừng: 1 củ,+ Đường trắng: 1kg,+ Muối và hũ thủy tinh có nắp đậy đậy.

Xem thêm: phần mềm dự toán g8


*
Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon đúng thứ hạng Hà Nội


Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon chuẩn vị Hà Nội

+ cách 1: bạn dùng dao cạo vỏ, rước ngâm vào nước muối pha loãng mang lại sấu không bị thâm đen. Sau đó, mang đến nồi nước lên bếp đun sôi, lúc nước sôi già thì các bạn cho sấu vào trụng sơ trong 30s (chú ý ko trụng sấu vượt lâu làm sấu dễ bị nhũn mềm) rồi tắt bếp. đến sấu ra rổ để nguội.+ bước 2: sau thời điểm sấu nguội hoàn toàn, bạn cho sấu vào thau inox to, đổ mặt đường lên theo tỉ lệ thành phần 1:1, nghĩa là cứ 1kg sấu thì nên cần 1kg mặt đường rồi ngâm trong đêm cho tới khi mặt đường tan hết.+ bước 3: sau thời điểm đường tan hoàn toàn, mang lại sấu vào hũ thủy tinh sạch (hũ thủy tinh đề xuất được cọ sạch, tráng cùng với nước sôi cùng phơi khô trả toàn). Còn phần nước đường thì lấy đun sôi thật kỹ càng rồi tắt bếp, để nguội. Khi đun nước đường, chúng ta nhớ cho thêm 1 củ gừng đang gọt vỏ cùng đập dập vào để nấu cùng.+ cách 4: đợi chờ cho nước mặt đường nguội hoàn toàn, đổ nước mặt đường vào hũ thủy tinh trong để ngâm sấu. Bạn chỉ việc ngâm 1 ngày là có thể lấy sấu ra dùng. Khi làm sấu dìm đường, chúng ta phải chú ý đảm bảo an toàn các chính sách dùng bào chế phải sạch sẽ và khô ráo sẽ giúp sấu ngâm sẽ được lâu và không xẩy ra mốc hoặc nổi váng.

Kết: chỉ cách 4 bước là các bạn đã kết thúc cách làm sấu ngâm con đường ngon đúng kiểu hà nội rồi đấy nhé. Bên cạnh đó các chúng ta có thể xem xác suất pha nước chanh cốt để biến đổi thức uống giải nhiệt mùa hè nhé.


Top Link: con gái ba | Báo mái ấm gia đình số | bà mẹ cu ben | Báo nntt

Bài viết liên quan