Cách làm trân châu từ bột sắn dây

Share:

Nếu nhiều người đang muốn mang đến loại topping trân châu giòn giòn thơm ngọt mang lại đồ uống quán của mình, bên cạnh đó vừa ngày tiết kiệm giá thành vừa đảm bảo bình yên vệ sinh thực phẩm thì nên học ngay cách làm cho trân châu white từ bột sắn dây tiếp sau đây với ulmrave.com nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm trân châu từ bột sắn dây


1. Cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây

Với cách làm thông thường, trân châu phần nhiều được có tác dụng từ bột năng, tuy nhiên bạn trả toàn hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu là bột sắn dây để vắt thế. So với bột năng, trân châu làm từ bột sắn dây đem lại độ mềm dẻo cao, kết dính khiến cho nhiều người yêu thích hơn. Đặc biệt bột sắn dây còn có tác dụng tốt cho khung người như có tác dụng mát, giải nhiệt mang đến cơ thể.

Cách có tác dụng trân châu white từ bột sắn dây cũng cực kì đơn giản, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm để cung ứng nguyên liệu thơm ngon, bình yên cho quán của mình.

1.1 Nguyên liệu


*

Bột sắn dây


Bột sắn dây: 200gBột bắp: 50gBột bắp: 15g (để riêng dùng làm áo bột)Đường: 50gNước sôi: 20ml

1.2 Dụng cụ

Bát, nồi, muôi khuấyGiá vớt inox

1.3 cách làm trân châu trắng từ bột sắn dây

Bước 1: Đổ 200g bột sắn dây, 50g bột bắp và 50g đường vào trong 1 chiếc chén bát to. Tiếp đến từ trường đoản cú cho đôi mươi ml nước sôi vào bát, dùng thìa khuấy hầu hết tay cho đến khi các thành phần hỗn hợp hòa quấn với nhau, quan trọng không nhằm vón cục. Mang đến bột sắn dây, con đường và bột bắp vào bát, kế tiếp từ từ rót 20ml nước sôi vào mặt khác khuấy các tay nhằm bột tan hết không bị vón cục.

Bước 2: ngóng bột nhiệt độ thấp hơn thì bắt đầu dùng tay để nhào bột. Trước đó bạn phải xoa tay vào bột bắp nhằm tránh tình trạng bột kết dính tay. Kế tiếp tiến hành nhào bột liên tục cho đến khi bột thành một khối mịn, dẻo là được.


*

Nhào bột


Bước 3: tiến hành viên bột thành đầy đủ viên tròn nhỏ, tiếp nối cho viên bột trân châu lăn qua phần bột bắp đã có để riêng làm cho áo bột, tránh chứng trạng bột kết dính nhau.

Xem thêm:


*

Nặn phân tử trân châu


Bước 4: Đun sôi nồi chứa 1 lít nước, khi nước sôi thì bắt đầu thả trân châu vào, vặn nhỏ tuổi lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước. Liên tục đun tiếp vào 3 – 5 phút. Tiếp nối nhanh tay vớt trân châu white ra và ngâm vào nước lạnh. Bước này giúp hạt trân châu duy trì được độ giòn dai.


*

Thả trân châu vào lúc nước sôi


Bước 5: Vớt trân châu ra chén bát là bạn đã có ngay món topping giòn giòn sựt sựt thơm ngon đến các sản phẩm uống rồi.


*

Vớt trân châu


2. Yêu cầu thành phẩm

Bột sắn dây là một số loại bột có kích thước hạt tương đối to, khi hòa với nước nếu không đúng cách dễ dẫn mang đến tình trạng vón cục, khiến trân châu ko được mượt mịn, rất có thể sẽ tạo sạn. Chính vì vậy trân châu trắng có tác dụng từ bột sắn dây đạt yêu cầu là phải bao gồm độ mịn, đồng các và đồng nhất.Về màu sắc sắc, trân châu từ bột sắn dây thiết yếu trong trong cả như trân châu có tác dụng từ bột năng mà sẽ sở hữu được màu trắng.Về hương vị, trân châu làm cho từ bột sắn dây sẽ có vị ngọt thanh, khi ăn sẽ có độ mượt dẻo, không giòn nhiều.

Cách làm trân châu white từ bột sắn dây trên đây chắc chắn sẽ mang lại nhiều tiện ích cho tiệm của bạn, nhất là với mọi quán tất cả quy mô vừa và nhỏ, với thực đơn nhiều chủng loại từ trà sữa đến những loại chè… đều bắt buộc topping trân châu trắng. Chính vì thế hy vọng đầy đủ hướng dẫn rõ ràng trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích đến bạn.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu biết thêm nhiều hơn thế nữa nữa những cách làm cho topping, cách làm pha chế mới lạ, tiết kiệm chi phí chi phí, cải thiện năng suất thì hãy tìm hiểu và tham gia những khóa học điều chế của ulmrave.com nhé. ulmrave.com – Trung tâm huấn luyện và đào tạo pha chế hàng đầu tại việt nam với lực lượng giảng viên có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghành nghề dịch vụ pha chế cùng đào tạo để giúp đỡ bạn thành công bền bỉ nhất.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO trộn CHẾ VÀ sale ulmrave.com

Tham khảo các khóa học khác của ulmrave.com:

Bài viết liên quan