Cách làm trò chơi ghép hình

Ngoài chức năng trình chiếu với biểu thị vốn vẫn rất phổ biến, PowerPoint còn có rất nhiều tính năng thú vị nếu khách hàng biết phương pháp khai thác nó. trong những tính năng giỏi của PowerPoint là rất có thể có tác dụng những trò đùa giải câu đố, đân oán hình ảnh nhộn nhịp và ưa nhìn.

Bạn đang đọc: Cách làm trò chơi ghép hình

Có nhiều phương pháp làm cho trò đùa trên PowerPoint, phụ thuộc vào sự sáng chế của mọi cá nhân, vào văn bản bài này đã khuyên bảo bạn làm trò chơi Đoán hình. Để biết cách làm cho trò đùa trên PowerPoint như thế nào, bài xích sau vẫn khuyên bảo cụ thể từng bước một.


Đang xem: Cách chế biến trò đùa ghép hình

Nội dung của trò đùa Đân oán nghe đâu sau:

Một bức ảnh được giấu bên dưới 4 mảnh ghnghiền, trên từng miếng ghxay sẽ sở hữu được một câu hỏi, mhình ảnh ghép đó chỉ được msinh hoạt lúc bạn nghịch vấn đáp đúng câu hỏi. Sau Lúc ô đó được xuất hiện, một phần của hình hình họa cũng trở nên lộ diện. Cứ tiếp tục điều đó cho đến Khi tín đồ đùa đoán thù được hình hình ảnh đằng sau những miếng ghxay là gì.

Cứ đọng mỗi câu hỏi sẽ khởi tạo một slide tương xứng, trong những số ấy tất cả câu hỏi, lời giải và tác dụng trở lại trang chủ.

Nếu vấn đáp không đúng thắc mắc thì mảnh ghép này sẽ đưa thành màu sắc cảnh báo (đỏ, cam,…). Sau lúc vấn đáp đúng đáp án với trở lại đồ họa chín thì mảnh ghnghiền đang auto lộ diện với cũng bật mí 1 phần của hình hình ảnh câu đố.

Cách làm trò đùa trên PowerPoint không có gì phức tạp cả, cứ túc tắc triển khai quá trình sau để hoàn thành trò nghịch bạn nhé.

Bước 1. Tạo Slide giao diện chính

Mnghỉ ngơi Microsoft PowerPoint bên trên máy vi tính tuyệt máy tính. Trong slide đầu tiên hãy xóa hết textbox nhằm chế tạo một trang White, tiếp nối cliông chồng vào Insert > Picture nhằm thêm hình hình ảnh.

Lựa chọn hình hình họa để lấy vào slide.

Để cnhát những mẫu vẽ lên hình họa, bạn vào mục Insert -> Shapes > chọn hình vuông vắn hoặc chữ nhật tùy thuộc vào size hình họa.

Dùng hình vuông vắn hoặc chữ nhật để bít lại bức ảnh từng phần.

Bước 2. Tạo slide mang đến từng câu hỏi

Trong album bên trên, bao gồm 4 mảnh ghnghiền tương đương với 4 câu hỏi. Mỗi câu hỏi chúng ta chế tác 1 slide.

Slide cho câu hỏi số 1:

Tạo một slide riêng rẽ mang lại câu hỏi số một: trang chủ > New Slide (Ctrl + M) > Title and Content.

Nhập thắc mắc vào textbox phía trên rồi chỉnh sửa font text, kích cỡ cân xứng.

Xóa textbox bên dưới và làm cho những đáp án để người chơi lựa chọn. Vẽ 4 hình chữ nhật để ghi 4 giải đáp (Insert > Shapes > Rectangles) hoặc chỉ vẽ 1 hình với copy lại.

Để slide tấp nập hơn, các bạn thêm cảm giác vào 4 ô chứa đáp án: Vào Animations > Lựa lựa chọn hiệu ứng mà lại bạn muốn. Trong bài này đang lựa chọn cảm giác Zoom làm mẫu mã.

Cách tiếp theo sau, sản xuất cảm giác đến giải đáp đúng với đáp án sai. Lúc lựa chọn vào lời giải sai, ô chữ đang thay đổi màu sắc (ví dụ màu đỏ) và lựa chọn đáp án đúng, ô chữ cũng đổi màu (ví dụ color xanh). Trong ví dụ này, giải đáp chính xác là câu trả lời số 2, vậy Khi click vào giải đáp 2 thì ô này đã chuyển quý phái greed color. trái lại, khi cliông chồng vào một trong 3 lời giải sót lại, ô chữ sẽ gửi quý phái red color.

Để thực hiện cảm giác này, bạn chọn lời giải số 2 (Bảo Đại) > Add Animation > Fill màu sắc vào mục Emphasis Effects.

Chọn màu xanh trong phần Effect Options.

Cliông chồng lựa chọn Animation Pane trong mục Animations để hiển thị Animation Pane mặt phía đề nghị.

Phía bên buộc phải sẽ sở hữu bảng chỉ ra, lựa chọn hình tượng tam giác sinh hoạt số 5 của lời giải 2 > Timing.

Xem thêm: fix lỗi facetime iphone 5 lock

Trong thẻ Timing, cliông chồng lựa chọn Triggers > Start effect on cliông chồng of > Chọn lời giải số 2 > OK.

Thực hiện tại tựa như với 3 đáp án sai còn sót lại nhằm sinh sản cảm giác đổi red color, gắn thêm triggers.

Sau Lúc hoàn chỉnh thắc mắc trắc nghiệm mang đến slide của thắc mắc trước tiên, các bạn chọn Insert > hình tượng trang chủ của kích hoạt Button để thêm nút ít Home trở lại hình ảnh thiết yếu.

Khi vẽ hình tượng trang chủ trên slide, sẽ lộ diện form Action Settings, vào ô này chọn thẻ Mouse Cliông xã > Hyperlink lớn > First Slide. Sau lúc thiết đặt tác dụng này, các bạn clichồng vào hình tượng trang chủ đã trngơi nghỉ về đồ họa thiết yếu. Cliông chồng OK nhằm hoàn tất.

Tạo slide mang lại thắc mắc 2, 3, 4

Thực hiện nay những thao tác nhỏng bên trên là các bạn đã xong xuôi xong slide cho câu hỏi đầu tiên, cùng với câu hỏi thứ hai, 3, 4 bạn tạo ra slide 3, slide 4, slide 5 khớp ứng. Cách tiến hành trọn vẹn kiểu như cùng với slide 2 (slide của câu hỏi sản phẩm công nghệ nhất).

Để các slide gồm sự đồng điệu về kích thước, chúng ta cũng có thể click chuột đề xuất vào slide số 2 cùng cliông xã Duplicate Slide nhằm copy. Nên hòn đảo vị trí giải đáp đúng với nhập ngôn từ câu hỏi cân xứng với câu trả lời.

Cách 3: Gắn liên kết mang lại nút Home cùng tùy chỉnh thiết lập hiệu ứng

Sau Lúc hoàn toàn slide cho các câu hỏi, bạn trở về slide trước tiên nhằm tạo thành hiệu ứng cho từng mhình ảnh ghxay, gán triggers cùng link.

Đánh số máy từ những mảnh ghnghiền khớp ứng cùng với số sản phẩm trường đoản cú câu hỏi, chọn cả 4 miếng ghép và cliông chồng vào Animations > lựa chọn cảm giác hình hình họa vào phần Exit.

Để các lần clichồng vào số trên slide trước tiên thì câu hỏi tương xứng hiện ra, các bạn thực hiện các thao tác làm việc sau:

– Cliông chồng chuột buộc phải vào ô số 1, lựa chọn Hyperliên kết.

– Trong thẻ Insert Hyperliên kết, chọn Place in This Document.

– Trong mục Select a place in this document chọn Slide 2 (tương ứng cùng với thắc mắc số 1) và cliông xã OK để hoàn chỉnh câu hỏi đính thêm liên kết.

Thực hiện tại tựa như với những ô số 2, 3, 4 để đính liên kết câu hỏi đến toàn cục các mảnh ghép.

Tiếp theo là gắn thêm triggers cho các mảnh ghép. Các bạn click hình tượng tam giác phía bên yêu cầu vào mục Animation Pane của miếng ghxay 1 và chọn Timing.

Trong vỏ hộp Timing, cliông chồng chọn vào Trigger: Trigger > Start effect on clichồng of > Chọn miếng ghnghiền (số 1).

Thực hiện những làm việc tựa như nlỗi trên nhằm thêm trigger đến tất cả các mhình họa ghnghiền sót lại (lựa chọn đúng tên của miếng ghép).

Tiếp theo, để thêm giải đáp ở đầu cuối, các bạn thêm kích hoạt Buttons hoặc một hình vào tác dụng shapes nhằm Lúc click vào đang hiển thị giải đáp sau cùng đến toàn cục bức ảnh bị giấu. Thực hiện tại theo trình tự: Insert > Shapes > Chọn hình hoặc kích hoạt Buttons.

Tiếp tục Insert thêm một hình vào công dụng Shapes để viết đáp án cuối cùng.

Thêm hiệu ứng cùng thêm trigger cho phần đáp án này tương tự như nhỏng các slide khác: Timing > Triggers > Start effect on clichồng of > lựa chọn kích hoạt Buttons > OK.

Cuối cùng là clichồng vào Slide Show để thấy kết quả đó của khách hàng.

Vừa rồi là văn bản của bài xích hướng dẫn bí quyết có tác dụng trò chơi bên trên PowerPoint dễ dàng và đơn giản và gấp rút. Cách chế biến trò đùa bên trên PowerPoint được vận dụng rộng thoải mái trong huấn luyện, học hành, vui chơi giải trí chính vì thế đây là một mẹo nhỏ rất có lợi. Hãy tự trí tuệ sáng tạo thêm những câu chữ và hình hình ảnh sinh động tùy thuộc vào khả năng của bản thân mình bạn nhé.


Chuyên mục: Hướng Dẫn