Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint 2007

Share:

Vừa học vừa nghịch giúp những em, các nhỏ xíu hứng thú hơn, vị vậy thay bởi vì những bài bác thuyết trình Powerpoint chỉ gồm nội dung bài học kinh nghiệm thì các bạn muốn kết hợp cả những trò chơi tương quan đến kiến thức và kỹ năng bài học. Nếu như khách hàng đang search kiếm phương pháp làm trò đùa trên Powerpoint vậy mời chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint 2007


*

Dưới đây bài viết sẽ khuyên bảo đến chúng ta cách làm trò đùa trên Powerpoint, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách có tác dụng trò đùa Đoán Hình trên PowerPoint

Ý tưởng mang lại trò nghịch Đoán Hình:

Giao diện chủ yếu có một hình ảnh được che bởi 4 miếng ghép, khi chúng ta chọn miếng ghép nào đang ra thắc mắc của miếng ghép đó, nếu trả lời đúng thì miếng ghép đó sẽ được mở.

Mỗi câu hỏi các bạn sẽ tạo một slide, trong slide thắc mắc sẽ tất cả phần câu hỏi, câu trả lời và nút trở về trang chủ.

Nếu chúng ta chọn vào câu trả lời mà giải đáp đó sai, thì đáp án này sẽ đổi sang màu sắc đỏ, nếu đáp án đúng đã đổi sang màu sắc xanh. Sau khoản thời gian trả lời đúng lựa chọn nút quay trở lại trang giao diện chính thì mảnh ghép tự động hóa mở.

Khi nhận vào hình tượng kết trái của hình thì đã hiển thị hiệu quả chính xác.

Sorry, your browser doesn"t support embedded videos.

Bước 1: chế tác Slide giao diện chính

Mở PowerPoint, trên slide đầu tiên chúng ta xóa 2 textbox và để được trang trắng, tiếp theo các bạn chọn Insert -> Pictures.

*

Sau đó chọn đến hình ảnh và cấp dưỡng slide.

*

Để thêm những hình vẽ cho ảnh các bạn chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình chữ nhật.


*

Vẽ thành một hình che một góc của ảnh, sau đó chúng ta chỉnh sửa màu sắc bo viền tùy ý.

*

Tùy theo số lượng thắc mắc mà các bạn sao chép bấy nhiêu hình che ảnh như hình dưới.

*

Bước 2: Tạo các slide câu hỏi

Ý tưởng: bên trên slide thắc mắc các các bạn sẽ có câu hỏi, 4 hình shape chứa đáp án, một buttons trở về hình ảnh chính. Mỗi câu hỏi sẽ là 1 trong những slide, đầu tiên các bạn tạo slide cho thắc mắc số 1.

Đầu tiên các bạn chọn Home -> New Slide -> Title và Content nhằm thêm slide cho thắc mắc số 1.

*

Trên slide này chúng ta nhập câu hỏi vào textbox phía trên, tiếp đến chỉnh sửa font, form size cho text.

*

Xóa textbox phía dưới, lựa chọn Insert -> Shape -> lựa chọn hình trong phần Rectangles

*

Vẽ thành hình chứa đáp án, chỉnh sửa màu sắc, và sao chép thành 4 hình để thêm 4 lời giải như sau.

*

Để thêm hiệu ứng chúng ta chọn 4 hình đựng đáp án và chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng bất kỳ trong phần Entrance lấy ví dụ Zoom.

*

Nếu bạn muốn khi lựa chọn vào câu trả lời đúng thì lời giải sẽ chuyển màu sắc nền thành màu sắc xanh, chọn vào lời giải sai thì đáp án này sẽ đổi thành màu đỏ. Giả sử trong thắc mắc này giải đáp c là câu trả lời đúng, vậy khi nhấn vào đáp án c sẽ tiến hành đổi thành color xanh, còn khi bấm vào đáp án a, b, d sẽ tiến hành đổi thành màu sắc đỏ. Các bạn thiết lập như sau:

Đầu tiên chọn đáp án a -> Animations -> add Animation -> Fill Color trong phần Emphasis.

*

Sau kia chọn red color trong phần Effect Options.

*

Chọn Animations -> Animation Pane nhằm hiển thị Animation Pane phía bên phải.


*

Tiếp theo chọn hình tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng chuyển màu sắc của đáp án a vừa thêm -> Timing.

Xem thêm: Phần Mềm Điều Chỉnh Tốc Độ Video Trong Kmplayer, Kiểm Soát Tốc Độ Video Html5

*

Xuất hiện nay thẻ Timing của hộp thoại hiệu ứng chúng ta chọn Triggers -> Start effect on click of -> chọn đến tên hình chứa đáp án a.

*

Các bạn triển khai thêm hiệu ứng thay đổi màu, gán triggers tương tự như với giải đáp b, c, d riêng đáp án c thì trong Effect Options các các bạn chọn color xanh.

*

Sau lúc đã tạo thành xong thắc mắc trắc nghiệm mang lại slide thắc mắc số 1, chúng ta chọn Insert -> hình tượng trang chủ vào Action Button nhằm thêm nút trở về bối cảnh chính.

*

Vẽ biểu tượng này lên slide, sau thời điểm vẽ chấm dứt sẽ mở ra hộp thoại Action Settings, vào thẻ Mouse Click chúng ta chọn Hyperlink toFirst Slide để khi thừa nhận chọn biểu tượng này sẽ trở về hình ảnh chính. Dìm OK để đóng vỏ hộp thoại.

*

Như vậy các bạn đã tạo dứt slide thắc mắc số 1, với câu hỏi số 2, 3, 4 chúng ta thực hiện sinh sản slide 3, slide 4, slide 5 tương tự như như slide 2 (slide thắc mắc số 1).

Mẹo: các bạn nhấn chuột cần vào slide 2 và chọn Duplicate Slide để tạo ra một slide bắt đầu giống slide này. Sau đó dịch rời đáp án đúng sang địa chỉ khác, cùng nhập văn bản câu hỏi, đáp án phù hợp với thắc mắc số 2, 3, 4.

*

Bước 3: tùy chỉnh thiết lập hiệu ứng, gán link cho bối cảnh chính.

Sau khi sẽ tạo dứt slide câu hỏi chúng ta quay lại slide giao diện bao gồm để sinh sản hiệu ứng, gán liên kết và gán triggers. Đầu tiên lưu lại các miếng ghép trong slide, tiếp theo chọn toàn bộ 4 miếng ghép và lựa chọn Animations -> chọn hiệu ứng vào phần Exit.

*

Để khi nhấn vào miếng ghép số 1, 2, 3, 4 thì sẽ tương xứng hiển thị slide thắc mắc số 1, 2, 3, 4 chúng ta thực hiện gán link như sau:

Nhấn chuột đề xuất vào miếng ghép tiên phong hàng đầu -> Hyperlink.

*

Xuất hiện tại hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document, lựa chọn Slide 2 (tương ứng với slide chứa thắc mắc số 1) vào phần Select a place in this document cùng nhấn OK.

*

Tương tự các bạn nhấn chuột đề xuất vào miếng ghép số 2 chọn Hyperlink, trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document, lựa chọn Slide 3 (tương ứng với slide chứa câu hỏi số 2). Tựa như với miếng ghép số 3, 4.


*

Tiếp theo các bạn chọn hình tượng tam giác cạnh tên cảm giác Exit của miếng ghép 1 và lựa chọn Timing.

*

Trong thẻ Timing các bạn thiết lập gán Trigger bằng cách chọn Trigger -> Start effect on click of -> chọn đúng tên hình miếng ghép 1.

*

Thực hiện nay gán Trigger tương tự như với miếng ghép 2, 3, 4 và chọn trong Start effect on click of đúng tên hình của miếng ghép đó.

*

Tiếp theo các bạn thêm một Action Buttons hoặc một hình shapes để khi nhấn vào đây sẽ hiển thị lời giải cuối cùng. Lựa chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình hoặc action Buttons.

*

Vẽ lên slide vị trí mà các bạn muốn.

*

Cuối thuộc Insert thêm một hình để các bạn ghi giải đáp vào như hình dưới.

*

Chọn hình đáp án và thêm hiệu ứng Animations -> chọn hiệu ứng hiện tại trong Emtrance.

*

Chọn tiếp biểu tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng và lựa chọn Timing, vào thẻ Timing lựa chọn Triggers -> Start effect on click of -> lựa chọn tên hình mà khi chúng ta nhấn vào nó đã hiển thị hiệu quả cuối thuộc -> OK.

*

Các bạn thực hiện nhấn F5 để xem hiệu quả nhé.

Tải tệp tin Powerpoint trò chơi Đoán biểu trưng tại trên đây nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-thuthuatphanmem.vn.pptx

Trên đây thuthuatphanmem.vn đã share đến chúng ta cách có tác dụng trò đùa Đoán Hình trên PowerPoint. Chúng ta hãy thuộc theo dõi và tiến hành theo để tạo ra trò nghịch nhé. Chúc chúng ta thành công!

Bài viết liên quan

Bản quyền © 2022 ulmrave.com | Bản quyền thuộc về internet !