Cách Sản Xuất Đồ Chơi

Share:

Thú chơi quy mô (đặc biệt là mô hình tĩnh) ngày nay phát triển khôn xiết mạnh. Không những là các mô hình được sản xuất hàng loạt ăn theo các game/film bom tấn, mà lại những thanh niên tự làm/đúc quy mô một biện pháp sáng tạo, có chất “nghệ” siêu riêng. Bạn muốn biết cách tín đồ ta làm ra đồ chơi ra làm sao không? Làm núm nào để rất có thể tự đúc một sản phẩm chơi cho riêng mình? bài viết này dành cho bạn!

Đầu tiên, bạn nên biết có tương đối nhiều phương pháp để sản xuất ra các mặt hàng chơi nhựa. ulmrave.com xin phân chia các phương thức sản xuất căn cứ theo 2 nhóm vật tư mà bạn sẽ xem bên dưới đây:

Vật liệu làm quy mô đồ chơi


Điểm qua sơ thì lúc này trong giới làm mô hình, gồm 5 gia công bằng chất liệu chính để làm toys bao hàm : Vinyl, ABS Plastic, Resin, Polystone và Sofubi trong đó.

Bạn đang đọc: Cách sản xuất đồ chơi


Trong đó, tạm phân thành 2 nhóm hóa học liệu:
Nhựa sức nóng rắn – resin : polyurethane, polyester, epoxy, vinylester….Nhựa nhiệt độ dẻo – Plastic : polypropylene, polyvinyl clorua.Acrylonitrin butadien styren….

Tính hóa học của từng một số loại vật liệu:

Vinyl : đây có thể coi là gia công bằng chất liệu phổ đổi mới nhất trong giới tạo thành mẫu tế bào hình, phía trên là chất liệu được pha giữa nhựa PVC (loại nhựa khá thông dụng ) và plastisol ( loại gia công bằng chất liệu dùng để triển khai muỗn cho trẻ nhỏ hay cần sử dụng trong bài toán in họa tiết lên áo thun), loại gia công bằng chất liệu này làm cho thành phầm có độ smooth cũng giống như độ dẻo dai với độ hoàn thành khi đến ra thành phầm khá cao, ngoài ra thì vấn đề sản xuất đồ chơi bởi loại chất liệu này cũng đơn giản dễ dàng và sản xuất con số lớn nhanh lẹ nên vô cùng được các hãng ưa chuộngPolystone : gần giống như resin, nhưng tất cả pha thêm bột đá thiệt để sản phẩm trở nên quality nhất cho thể, sản phẩm của polystone cho ra nhìn sơ qua thì chẳng khác gì được chạm trổ từ đá ra luôn. Cơ mà bị 1 mẫu là em nó easy vỡ, chỉ cần không cẩn trọng để rơi rớt là trò chơi over.Sofubi : Một một số loại nhựa của mấy anh Japan, dịch ra thì toàn thể là “soft vinyl”, làm từ chất liệu này cũng tương tự vinyl, cơ mà tỉ lệ pha giữa PVC với Plastisol thì tỉ trọng Plastisol cao hơn, mục đích là để thành phầm smooth nhất có thể và nhẹ nhàng hơn khi sản xuất bởi Vinyl. Và cũng góp giản phẩm chi tiết cao hơn. Dẫu vậy đổi lại thì Sofubi khá là mắc nên chỉ có mấy anh japan chọn loại gia công bằng chất liệu này với sản xuất con số cũng giới hạn.

Quy trình làm mô hình đồ chơi

Nhựa nhiệt độ rắn và quy trình thủ công

Đây là cách thức dễ tự làm ở quy mô cá nhân lẫn xưởng bằng tay thủ công nhỏ lẻ. Tương xứng sản xuất các đồ chơi, đồ gia dụng trang trí, thậm chí là là hớt tóc vàng 3d với số lượng dưới 1 nghìn cái… Một ưu điểm nữa của việc làm bằng tay như vầy đó là sự tự do thoải mái về mẫu mã mã.

Nhược điểm: chỉ làm cho được với số lượng ít, chất liệu không đa dạng, cơ tính thấp…

*
Một khuôn silicone đơn giảnVật liệu:

Với quy trình này.chúng ta có những dòng nguyên vật liệu rất phổ thông: polyester, polyurethane với epoxy, 3 nhiều loại này rất thịnh hành trên thị trường. Bọn chúng ở dạng vật liệu nhựa lỏng, luôn đi kèm theo thành phần thứ hai để hóa rắn nhựa ( tương tự như kéo A-B, keo có tác dụng khuôn composite)

Phôi đúc:Khuôn silicon:

Khuôn silicone là thứ về tối cơ phiên bản cần thiết cho quy trình này. Nếu chúng ta muốn đọc thêm về khuôn silicone, đây là bài viết đáng tham khảo: https://ulmrave.com/thu-duc-mau-bang-khuon-silicon.html

Video tế bào tả quy trình đúc cùng với khuôn silicone:

Nhựa nhiệt độ dẻo với tiến trình công nghiệp

injection molding là tự khóa để các bạn tìm kiếm. Đây là dạng ép phun nhựa sức nóng dẻo vào khuôn kim loại. Với quy mô này, những nhà máy thỏa mãn nhu cầu số lượng giới hạn max với tất cả các yêu thương cầu hình dạng sản phẩm.

Để theo xua kỹ thuật khuôn xay nhựa, bạn cần thuê các đơn vị tối ưu khuôn mẫu. Theo công việc sau:

Thiết kế 3D

Công nghệ có tác dụng khuôn yêu cầu xây cất 3D đúng chuẩn trên ứng dụng 3D CAD. Ở đó, các kỹ sư tính toán và về tối ưu dòng chảy nhựa, tối ưu thi công để có thể “thoát khuôn” được.

Xem thêm:

Gia công khuôn mẫu mã CNC

Gia công CNC là kỹ thuật sử dụng máy cắt gọt nghệ thuật số nhằm tạo ra những lòng khuôn bởi kim loại. Khuôn có mức giá khởi điểm có lẽ ít cũng tầm đôi mươi – 50 triệu… túi tiền làm khuôn nhờ vào vào độ chi tiết của sản phẩm.hơn 99% các món đồ hàng bằng nhựa mà các bạn thấy xung quanh đều được gia công từ nghệ thuật đúc khuôn nghiền nhựa.

Các loại nhựa được áp dụng có phạm vi quá rộng lớn để nói không còn trong khuôn khổ bài viết này. Nhựa nào cũng có không ít phụ gia để tạo ra cứng – mềm, màu sắc và hóa tính khác nhau… tín đồ trong nghề thì họ sử dụng lửa, đốt ngửi. Một trong những nơi áp dụng máy phân tích chất hóa học để kiểm tra thành phần nhựa.

*
Hình ảnh một chiếc máy ép nhựa

Nhiệt dẻo với sofubi / molding machine.

Có lẽ các bạn rất xa lạ với từ bỏ sofubi nhỉ?

Sofubi là vật liệu nhựa PVC dạng bột được kết hợp vào dung môi quánh biệt. Việc chế tác các quy mô bằng sofubi được thực hiện bằng khuôn thep. Để thêm vào nó được các nhà thiết bị dùng technology mạ cứng.

Mạ tất cả 2 loại.

Mạ bóng: sử dụng cho đồ dùng mỹ nghệ, đồ vật trang trí như các bạn thấy trên thị trường.Mạ cứng thì nó xuất hiện thêm ở nghành nghề khuôn mẫu, cơ khí. Lớp mạ đó rất khác mạ bóng, núm vào đó là một trong những lớp mạ khôn xiết cứng.

Bài viết được xem thêm từ nhiều thành viên trong nhóm ARTTOYS VN

Bài viết liên quan