Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm Người ‘Sành’

Share:
*

Cách xem chân con kê chọi không thiếu tất cả những một số loại gà chọi sẽ giúp đông đảo tín đồ hiểu thêm về những cách thức xem chân gà từ thời rất lâu rồi để các người có số đông chiến kê cực tốt, bao hàm đôi bàn chân khỏe mạnh nhất.

Bạn đang đọc: Cách xem vảy gà chọi hay theo kinh nghiệm người ‘sành’


NỘI DUNG

Hướng dẫn xem chân con gà chọi tổng quátNhững nhiều loại chân con kê chọi quýCách xem vảy chân con kê đá hayMột số tiêu chuẩn nhận xét chân kê chọi quý khác

Hướng dẫn xem chân con kê chọi tổng quát

*
Một chiếc chân con kê khá đầy đủ bộ phận

Xem tổng quát chân con kê hay tổng thể là bước thứ nhất cũng giống như một yếu tố quan trọng đặc biệt vào câu hỏi coi chân vảy kê hay. Vậy một nhỏ gà nòi bao gồm chân đẹp là nắm nào:

Con con kê không thiếu thốn những bộ phận ngón, vảy, cựa, móng, cẳng; không biến thành tật ách gì cả. Đồng thời, con gà vận chuyển dễ chịu, hai chân rất nhiều nhauTrên từng chân không có lỗi, sứt mẻ…

Sau khi chứng kiến tận mắt tổng quan tiền, đồng đội yêu cầu coi sâu sát mang lại từng nguyên tố nlỗi dáng vẻ vảy, form size hay xác suất Theo phong cách dưới đây.

Xem chân qua kích thước tỷ lệ

Tỷ lệ kích thước chân càng Khủng vẫn tạo cho nhỏ gà bao gồm lực đá cao hơn – đấy là một điểm mạnh Khi đi đấu.

Anh em hãy chọn bé kê tất cả phần đùi tròn căng cùng lớn những cơ. Phần cẳng dưới cũng cần cao cùng dày

Ông phụ thân ta gồm câu:

“Đầu công bản thân ly cánh vỏ trai, người mẫu quản ngại nlắp chẳng sợ ai”

Chân kê ( tự đùi mang đến phần vảy bên dưới càng cao thì con kê càng thoải mái và dễ chịu ra đòn

Quản ( Từ đầu gối trsinh hoạt xuống) thì lại ngắn thì sẽ càng tốt vì chưng giúp con gà không nhiều tốn sức hơn.

Những các loại chân con kê chọi quý

Cách xem chân con gà chọi hậu biên yến cai quản đồng hành

Hậu biên sát cánh Có nghĩa là Hậu Biên Tiên Lộ. Hàng biên cùng hàng hậu thuộc tuy nhiên song đi xuống, sau cùng sản phẩm hậu tấp vào mặt hàng biên thuộc đi xuống ngón ngoại. Đây là con gà quý.

*
xem chân con kê chọi hậu biên yến cai quản đồng hành

Chân gà Giáp Long Chi Tự Điềm Lành Hữu Linh

Vảy Giáp Long đóng góp ở ngón thới. Vảy con gà có hình cánh bướm hoặc từa tựa vảy dragon nên người ta gọi là liền kề long. Loại thần kê này chuyên sử dụng móng làm cho trảo để điểm vào đôi mắt địch.

*

Âm minch thỏng đoản tài tình, âm minh hùng đoản tkhô nóng vang hổ gầm, hổ gầm khẩu chớ yên ổn câm, hoặc rung khẩu hạ biết ra vẹn toàn

Âm minch tlỗi đoản là tiếng gáy thanh khô, rít nhưng nlắp làm việc giờ đồng hồ ngân cuối. Cũng là một số loại con kê có tài năng.Âm minh hùng đoản là giờ đồng hồ gáy mạnh cơ mà ngắn thêm sinh sống tiếng ngân cuối. Tiếng gáy có âm thanh khô nhỏng cọp rống. Lúc gà gáy bạo gan cùng giờ đồng hồ gáy chấm dứt ngắn gọn thì sẽ là con kê dữ.Gà gáy nên há mập miệng mới xuất sắc. Ngậm miệng lặng câm ko xuất sắc.lúc gáy mỏ dưới ko rung new tốt. Rung thì cũng không kiêm toàn.

Vậy thời đến rõ chớ oan, kẻo mà xuất xắc làm phản “Đạo Kê” là thường, xem con kê ta đề nghị mang lại tường

Người xưa xem phxay đá gà là Ðạo bởi nó đòi hỏi sự thông suốt kê tởm. Ðoạn này xác quyết sự đúng mực của kinh cùng quy sự thất bại vào người xem kinh không thông suốt.

Chân con kê chọi vảy Hoa thới

Rõ ràng “hoa thới” một đường trực tiếp tức thì, nội lên ứng cứu nào tốt, bao gồm nhưng “liền kề độc” chận ngay lập tức là tài

“Hoa Thới” tức là Thới Hoa Ðăng. Vảy của ngón thới không ngưng lại ở chậu nhưng mà chạy thẳng lên tới cựa cụ thể win tắp thì điện thoại tư vấn là Hoa Thới.

Vảy của ngón nội ko dừng ở chậu nhưng mà chạy trực tiếp lên ứng cứu với Thới Hoa Ðăng tạo thành thành vấp ngã tía với nhập một đi thẳng liền mạch cho tới cựa.

Cả nhị hàng vảy gà chọi này bị Ðộc ngay cạnh ngăn chặn trên cựa. Vảy kê độc gần kề sống sản phẩm Quách là 1 vảy Khủng hả mồm ngậm chiếc vảy ở đầu cuối của Hoa Ðăng.

Lưu ý: vảy Ðộc gần cạnh chưa hẳn là một trong liên ngay cạnh nhưng chỉ là 1 vảy phệ.

*
Vảy con kê Hoa thới

Chận rồi còn thể là nhì, chấn bên trên giữ dưới cố gắng hoài buộc phải phân, “Thần hổ đệ nhất” phải cân

Vảy kê Đệ Nhất Thần Hổ Đao

Đoạn này diễn tả vảy “Đệ Nhất Thần Hổ Đao”.

Vảy gà ĐNTHĐ là đại cạnh bên nội đóng góp trên hàng Quách, Có nghĩa là liên giáp bao hàm tía vảy.ĐNTHợp Đồng hả trong miệng được ngậm cái vảy sau cuối của Thới Hoa Đăng đi lên chính vì như thế vảy này đóng bên trên cựa 1 ly.ĐNTHợp Đồng phải đóng cả nhì chân.

Gà bao gồm vảy này được liệt vào hạng “Linh Kê”.

*
Đệ Nhất Thần Hổ Đao

Chân con gà Đệ Nhị Thần Hổ Đao

“Hổ Thần Đệ Nhị” cũng phân ví dụ.

Đệ Nhị Thần Hổ Đao nằm tại sản phẩm Quách với cũng hả trong miệng được ngậm ngọc giống hệt như Đệ Nhất Thần Hổ Đao. Cả nhị hồ hết nằm tại cựa 1 ly nhưng Đệ Nhị Thần Hổ Đao chưa hẳn là một đại liền kề mà chỉ là một trong liên tiếp giáp. Đại ngay cạnh bởi cha vảy con gà sinh sản thành, liên liền kề chỉ vì chưng nhì vảy mà thôi.Hai chân đều có Đệ Nhị Thần Hổ Đao đóng, còn nếu như không thì thất bí quyết.Thới Hoa Đăng của vảy cần cụ thể với trực tiếp tắp. (Đăng tức là đèn. Đèn đỏ rực thắp sáng sủa trực tiếp sản phẩm đẹp nhất như hoa nsinh sống nên gọi là đèn hoa.) Có lẽ vì chưng hầu hết vảy kê này nổi lên mũm mĩm đẹp nhất như đèn hoa phải có tên là Hoa Đăng.Gà bao gồm chân này có tài năng cản cựa địch cạnh tranh đâm hết sức quýThưa quý người hâm mộ, Tàng Kinch Các của Nhất Phđộ ẩm Ðường lưu trữ nhiều Giáp Kinch của những danh gia. trong số những Giáp Kinc này bởi vì danh sư Phan Kim Hồng Phúc biên soạn và trong số đó có sự khác biệt của Ðệ Nhất và Ðệ Nhị Thần Hổ Ðao.
*
Vảy chân kê Đệ Nhị Thần Hổ Đao

Sau phía trên Mộng Lang xin trình diễn gần như điểm đặc trưng của ngài Hồng Phúc. Theo nlỗi Sư Kê Phan Kyên ổn Hồng Phúc thì Thần Hổ Ðao chưa hẳn là một trong những liên liền kề tốt đại sát nhưng chỉ là 1 trong những giáp tại mặt hàng Quách.

Ðệ Nhất Thần Hổ Ðao thì đóng bên trên cựa một ly và cũng mngơi nghỉ miệng ngậm ngọc.Ðệ Nhị Thần Hổ Ðao cũng đều có hình dáng giống như tuy thế ở cao hơn nữa.Gà tất cả vảy này thì ra đòn xuất quỷ nhập thần. Khó có đối thủ như thế nào tồn tại nhằm gáy.

Thầy Phan Kyên ổn Hồng Phúc ko cho biết thêm vảy Đệ Nhị Thần Hổ Đao nằm biện pháp cựa bao nhiêu nhưng rộp theo hình vẽ của thầy thì Đệ Nhất Hổ Đao nằm phương pháp cựa khoảng tầm một vảy hoa đăng, Đệ Nhị Hổ Đao ở giải pháp cựa khoảng 2 vảy hoa đăng. Hình vẽ bên dưới đây là tư liệu riêng rẽ của Tàng Kinh Các cơ mà vị trí của vảy thì kiểu như nhau.

Coi chân con gà chọi đá liên cước tam hoàn

Quay sang trọng “liên cước tam hoàn”, đôi bàn chân yêu cầu bao gồm ngọc song mặt chi phí.

Ngọc tuy vậy có thể là Song Cúc với cũng hoàn toàn có thể là Lưỡng Ngọc Song Cước. Mộng Lang xin gợi ý cả nhị nhằm quý fan hâm mộ dễ dàng bề phân tích.Vảy Song Cúc đóng góp làm việc phương diện chi phí cả nhị chân. Vị trí của vảy ở nhị chân cần cân đối nhau thì mới có thể giỏi. Nếu vảy này đóng góp ngay cựa thì đúng cách dán.Gà có vảy Song Cúc có đặc tài đá liên trả cước. Mỗi lần xuất chiêu là đá liên tiếp cha bốn đòn.
*
chân con gà chọi liên cước tam hoàn

Gà Lưỡng Ngọc Song Cước

Cả hai chân đều có vảy to lớn phía trên cựa. Một chân tất cả đại ngay cạnh ở hàng Thành. Một chân tất cả đại cạnh bên nghỉ ngơi hàng Quách.

Xem thêm: cách chơi bầu cua trên điện thoại

Gà tất cả vảy này luôn luôn luôn luôn gồm biệt tài đá song cước cực kỳ lợi sợ cùng được nức danh là Lưỡng Cước Kê ( Theo Sư Kê Phan Kyên ổn Hồng Phúc)

Gà tất cả Lưỡng Ngọc Song Cước đá tuy nhiên cước tuy vậy gà này có đá “ liên cước tam hoàn” hay không thì ko thấy sư kê nhắc tới.

*
Chân gà Gà Lưỡng Ngọc Song Cước

Rõ ràng gà đá đòn kiêng, lại thêm đòn thủ mé bắt buộc đòn ngang, thêm rằng bể hậu knhị biên, là tiên giáng xuống cậu thương hiệu con kê nòi

Ðòn né có lẽ rằng là đòn quăng còn được gọi là xạ. Ðòn quăng là đòn đá vào khía cạnh và đề xuất cổ kẻ thù thình lình mà lại không phẫu thuật trước.

Bể Hậu Knhị Biên là cậu của con kê nòi

Có sách chép: ” Bể Biên Knhì Hậu” là cậu gà giống nòi. Bể hay khai thì cũng giống nhau. Ðường “Quách” cùng mặt đường Hậu đều phải có một vảy nứt ra chia làm nhị. Gà ấy là kê tuyệt.

*
Chân con kê Bể Hậu Khai Biên

Trường thành địa sát phải coi, đều vảy ấy gồm con kê tốt thường thường

Trường thành là vảy sinh hoạt mặt hàng Thành lấn sang trọng hàng Quách. Lúc ta nhìn làm việc mặt tiền thì thấy vảy mặt hàng Thành có diện tích S rộng lớn theo chiều ngang.

Gà chọi bao gồm vảy địa gần cạnh sinh sống chân

Vảy Ðịa Giáp là 1 trong vảy nhỏ dại ở dưới lòng cẳng chân. Phải lật lên mới thấy. Loại con kê này được liệt vào “Linh Kê”.

*
Cách coi ngón thới con kê Nhân Tự Thới

Thới với nhân từ một đường, dễ mà khinc nó sọ bêu nên tường

Ngón thới có vảy nứt nlỗi chữ Nhân thì Gọi là Nhân Tự Thới. Gà gồm vảy này chăm nhả đòn độc cùng thượng hành đi bên trên. Nếu nhân từ bỏ mà lại đóng làm việc các vảy cuối gần cạnh móng thì con gà có tài năng móc mắt.

*
Gà nhân từ thới có ngón thới dạng văn bản nhân

Xem chân kê chọi từ ứng độ sơn

Phải tường tứ ứng nhưng thương, đôi bàn chân nhỏng một trường nương bạn mời

Tứ đọng Ứng Độ Sơn là 4 vảy độ đếm tự cựa trsinh hoạt lên nằm ở gò cao ngăn cách với các vảy độ kế tiếp kmáu hẳn xuống. Nếu được 3 vảy nổi cồm lên thì call là “Độ Tam Ứng” với kém rộng con gà tứ đọng ứng, ngũ ứng, lục ứng v.v.

Gà tất cả Tứ Ứng Độ Sơn cả hai chân là con gà quý.call là Độ Sơn vì chưng kiểu dáng cao hẳn lên nhỏng 4 ngọn núi.

Lưu ý: Bốn vảy này phải khổng lồ béo gần đều nhau.

*
Chân kê Từ ứng độ sơn

Ngón và vảy con kê Song Liên Tự

Song liên là vảy của trời, bắt buộc coi mang lại nhớ đời đời kiếp kiếp nước hai

Song Liên là liên cạnh bên nội bởi nhì vảy bám liền sinh sản thành và đóng góp trên mặt hàng Quách.

Theo tài liệu trong Tàng Kinc Các thì có nhị loại tuy nhiên liên từ.

Loại trang bị nhất:Song Liên đóng ngay cựa cơ mà không cần thiết phải ngậm ngọc, và cũng không cần thiết phải gồm đường thới hoa đăng.

Loại sản phẩm hai:Song Liên bắt buộc ngậm ngọc cùng đóng ngay cựa. Đường thới hoa đăng nên tốt. Viên ngọc bị ngậm ko độc nhất vô nhị thiết là ngọc sau cuối. Gà tất cả Song Liên Tự theo cách này nạp năng lượng đứt các vảy Nhật Thần, Hổ Khẩu, cùng Hàm Long.

Lưu ý: Đừng lộn Song Liên Tự với Đệ Nhị Thần Hổ Đao. Đệ Nhị Thần Hổ Đao đóng góp bên trên cựa. Song Liên Tự đóng tại cựa.

Theo các sư kê thì con kê tất cả Song Liên thì gồm đòn độc từ lúc cuối nước lắp thêm hai đổ đi.

*
giải pháp coi chân con gà chọi Song Liên Tự

Xem vảy chân kê đá Lạc Mai

Hiểu rằng vảy nhỏ “lạc mai”, chẳng cần căn cứ một hai đòn tài

Lạc Mai là bốn năm vảy chụm lại với đóng trên hoặc bên dưới cựa. Gà có vảy này thuộc một số loại thường. Ta tránh việc căn cứ một nhì đòn giỏi nhưng giữ kê này vày nó chưa hẳn là chiến kê.

*
coi vảy chân gà đá Lạc Mai

Cách xem vảy chân con kê đá hay

Video: Xem Vảy Chân Gà Có Quan Trọng Không

Vảy chào bán nguyệt làm việc gà

Đòn tài cung cấp nguyệt thanh nữ giai, phân phối ngón giữa ra oai vệ các đường

Vảy cung cấp nguyệt là một trong đường chỉ vòng bán nguyệt trên cựa. Tuy nhiên, câu này sẽ không diễn đạt đường chỉ đó mà ao ước đề cập tới ngón chân cong hình phân phối nguyệt.

Bán Nguyệt Nội là nhì ngón nội của tất cả nhì chân cong hình chào bán nguyệt. Nếu gà cơ mà bao gồm cung cấp nguyệt tại ngón thân (ngón Chúa) thì lại càng cực kì tốt.

Chiến kê gồm chân cong hình bán nguyệt gồm biệt tài móc đôi mắt địch thủ, giỏi tuy nhiên cước, nhảy đầm cao và đá tạt ngang qua siêu bất lương.

*
Vảy gà chào bán nguyệt

Xem vảy hậu phía đằng sau của con kê đá

Đừng mang đến thất hậu phiên bản lườn, riêng biệt nhị thứ ấy kiên định cần sâu

Những sư kê có khá nhiều kinh nghiệm thì bọn họ nhận định rằng hàng vảy đặc biệt quan trọng số 1 chưa hẳn là mặt hàng vảy chi phí phía đằng trước nhưng mà đó là hàng vảy hậu phía sau. Tiền hư thì còn gỡ gạc được, chứ nếu hậu hỏng thì không thể sử dụng được nữa.

Một con thần điểu giỏi đề nghị có mặt hàng vảy hậu no tròn và đầy đủ đặn từ chậu cho gối.

*

Vảy con kê tam tài, tứ quý

Tam tài tứ quý là đâu, song tam tuy vậy quý bắt đầu hầu tài cho

Theo tư liệu của Tàng Kinc Các thì có rất nhiều nhiều loại tam tài khác nhau. Loại thường thì là bố vảy nhỏ đóng ngay cạnh gối nhỏng hình mẫu vẽ này.Qúy điểu có loại vảy này té ra đòn rất là mạnh mẽ tàn khốc.

Tứ đọng quý là bốn mặt hàng vảy đóng gần kề gối. Chiến kê tất cả tứ quý chuyên đá lòn, đá dĩa. Con con gà đi bên dưới cũng có khá nhiều đòn độc ma tai ác riêng biệt của nó.

Bài viết liên quan