Cách tắm cho gà chọi

Share:

Cách tắm trà cho gà đá là một trong những phương pháp giúp “làm sạch” cơ thể của chiến kê vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó không thể không kể đến các biện pháp khác như: tắm cát, tắm bằng nước chè,…

Vì sao nên tắm cho gà đá?


*

Tắm cho gà là công việc cực kỳ quan trọng và cần thiết


Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc tắm cho gà đá. Tắm cho gà không chỉ giúp làm sạch lông mà cả virus, vi khuẩn bám dính, ký sinh trên da và lông.

Bạn đang đọc: Cách tắm cho gà chọi

Một chú chiến kê sở hữu bộ lông bét dính thì thật là “khó nhìn”, đúng không nào? Chưa nói đến việc đó còn là mầm mống gây bệnh rất đáng lo ngại.

Chính vì vậy mà việc tắm cho gà đá là cực kỳ quan trọng mà các sư kê cần phải lưu ý khi nuôi gà chiến. Tuy nhiên tắm gà bằng phương pháp nào hay, hiệu quả mà đơn giản?… Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Cách tắm trà cho gà đơn giản mà hiệu quả cao

Sử dụng nước trà tắm cho gà giúp các thớ thịt được thư giãn một cách tốt nhất. Không những vậy còn làm sạch vi khuẩn trên da và lông. Với những sư kê thường bôi nghệ vào chân gà thì nước trà sẽ giúp tẩy sạch sẽ.

Nhiều sư kê khi nuôi gà thường bôi về vào đầu, mỏ, chân,… gà để tăng độ dày cho thịt. Khi đá gà trực tiếp nếu chẳng may bị trúng phải cũng không quá đau đớn. Từ đó tăng tỉ lệ chiến thắng.

Sở dĩ nên sử dụng trà mà không phải những loại khác là vì khả năng làm sạch của chúng rất cao. Không phải nói chắc hẳn bạn cũng biết trà vô cùng tốt cho sức khỏe của con người và nước trà có thể loại bỏ nhiều vi khuẩn gây hại, đúng không nào? Hơn thế nữa còn giúp chiến kê cảm thấy thư giãn đúng nghĩa sau những giờ phút tập luyện căng thẳng. Hoặc sau khi đá trường về. Vì vậy mà bạn nên tham khảo cách tắm trà cho gà đá như sau:

Bạn có thể ra chợ mua lá trà (chè tươi) sau đó đem về nấu bình thường. Nước trà (chè) đợi nguội, âm ấm khoảng 20 – 30% thì dùng tắm trược tiếp cho gà. Còn xác trà dùng cọ rửa phần nghệ trên người của chiến kê. Khi tắm nên kết hợp với xoa bóp, massage nhẹ để nước thấm vào cơ thể.

Sau khi tắm trà cho gà đá xong không xối lại bằng nước hay bất cứ một chất nào khác. Cứ mang đi phơi nắng nhẹ là xong.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Chiếc Nón Kỳ Diệu Trên Powerpoint Chiếc Nón Kỳ Diệu

Những phương pháp tắm cho gà khác

1. Tắm cát


*

Tắm cát


Cho gà tắm cát cũng là một phương pháp làm sạch rất đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng cao.

Gà sẽ vùi mình vào trong cát hoặc tro khoảng chừng 15 phút, sau đó rũ sạch hết lớp bụi bẩn dính trên người. Với những chiến kê nào có rận mạt trên da, lông thì cách tắm này cực kỳ hiệu quả.

2. Rượu


*

Tắm rượu


Nếu muốn tắm cho gà bằng rượu thì nên ưu tiên chọn rượu đế. Cách tắm cũng rất đơn giản:

– Nếu trời nắng thì tắm trực tiếp cho gà, làm ướt hết mình rồi mang đi phơi khô.

– Nếu trời âm u, có mưa, không có nắng thì có thể dùng khăn thấm rượu lau cho gà. Để gà không bị cảm lạnh sau khi tắm.

Cách tắm trà cho gà đá có khó không?

Gà chiến khi đã quen với người, không nhát nữa thì việc tắm rửa thực hiện rất đơn giản. Còn gà nào quá nhát thì nên trấn tĩnh chúng trước rồi mới đem đi tắm. Tránh chúng hoảng sợ, vỗ cánh lung tung làm rụng hết lông.

Lưu ý là nước trà (chè) nấu tắm cho gà chỉ dùng một lần. Không sử dụng lại nước cũ vì dễ ôi thiu, không tốt cho gà chiến kê. Tắm ít nhất 2 – 3 ngày/ tuần.

Phía trên là cách tắm trà cho gà đá – cách tắm và phơi nắng cũng như những bí quyết tắm khác. Hy vọng anh em đã có thêm những thông tin hữu ích khi nuôi gà.


Chuyên mụcKỹ thuật chơi gà
TAGcách tắm trà cho gà đácách tắm và phơi nắng gàcho gà tắm cát

Bài viết liên quan