Cách tạo phần mềm portable

Hẳn các bạn nghe biết ứng dụng nén file phổ biến WinRAR cùng những phần mềm portable (phần mềm chạy ko đề nghị tải đặt). Bài viết này đang trả lời các bạn 8 bước dễ dàng nhằm từ bỏ tạo nên bản thân một phần mềm portable bằng cách sử dụng chức năng SFX của WinRAR.

Bạn đang đọc: Cách tạo phần mềm portable

Nếu chưa setup WinRAR, bạn có thể vào trang web http://www.rarlab.com để tải về bạn dạng dùng demo về và triển khai setup. 1. Cài đặt phần mềm vào máy Bước trước tiên, để sở hữu ứng dụng portable, bạn phải setup nó lên máy tính xách tay rồi điền các thông số active sầu đến ứng dụng (giả dụ chính là các ứng dụng tất cả phí tổn, shareware). Sau kia, tốt nhất có thể là bạn nên kích hoạt mang đến phần mềm chạy tối thiểu một lượt, thiết lập thiết lập của phần mềm sao cho thuận tiện với mục tiêu thực hiện của người sử dụng sau đây. Sau kia hãy đóng không còn các hành lang cửa số liên quan mang đến công tác để tiến hành bước tiếp theo. 2. “Thu gom” dữ liệu công tác
*
Đây là bước quan trọng đặc biệt ra quyết định tới việc hoạt động bình ổn của ứng dụng portable, do nếu như tích lũy thiếu hụt tài liệu quan trọng thì Khi chạy lịch trình đang báo lỗi không tìm kiếm thấy tệp tin hoặc chạy không ổn định.Thường thì chương trình sẽ tiến hành thiết đặt toàn cục lên một thỏng mục nào đó (đường truyền mang đến tlỗi mục đã hiển thị vào quy trình bạn cài đặt, hoặc chúng ta có thể nhấp đề nghị lên shortcut của công tác trên Desktop, lựa chọn Properties, trong thẻ Shortcut thừa nhận nút Find Target nhằm tìm tới tlỗi mục chứa chương thơm trình). Quý khách hàng bắt buộc copy toàn thể file trong tlỗi mục này sang một thư mục khác (ví dụ như lưu lại sống thư mục có tên Resource).Một số ứng dụng Lúc sở hữu vẫn xuất một số trong những tệp tin (thường là *.DLL, *.OCX…) vào thư mục khối hệ thống (tlỗi mục Windows hoặc System32 chẳng hạn), vị vậy chúng ta cũng cần được copy những tệp tin này vào tầm thường thỏng mục đựng ứng dụng.Một số phần mềm có liệt kê đều file được mua vào sản phẩm công nghệ, list kia bên trong một tệp tin mang tên Uninstall.lst, bạn nên mlàm việc nó bởi Notepad nhằm tìm kiếm những dữ liệu được xuất vào thư mục khối hệ thống (nếu như có) để bổ sung cập nhật đến khá đầy đủ (nếu khách hàng không rành về vấn đề này thì rất có thể bổ sung chúng sau khi đóng gói tệp tin portable). Quý Khách phải xóa đông đảo tệp tin linh tinc (nlỗi các tệp tin *.TXT, file Readme… phía trong thư mục phần mềm) với tệp tin Uninstall.EXE xuất xắc những file tương tự như mang lại dung lượng thỏng mục nhẹ sút.
3. Lấy các đọc tin thông số kỹ thuật trường đoản cú RegistryĐối cùng với một số trong những phần mềm (nhỏng Winamp) thì các thông số phần lớn được ghi vào file cấu hình bao gồm đuôi *.INI, việc lấy đọc tin trường đoản cú Registry là ko quan trọng cho lắm. Tuy nhiên, hầu hết phần mềm ngày nay hay ghi các thông số thông số kỹ thuật cùng cả mã kích hoạt vào Registry, vì chưng vậy việc rước những thông số kỹ thuật tự Registry góp chương trình vận động bình an cùng đạt ngưỡng cao nhất. quý khách hàng hãy chăm chú đến tên ứng dụng (ví dụ Photoshop) với tên tổ chức triển khai phát hành phần mềm đó (ví dụ Adobe) để cho việc tìm và đào bới kiếm dễ dàng rộng.
*
Tiếp đó, vào Start > Run gõ vào regedit với nhấn OK để mở Registry Editor. Quý khách hàng hãy tìm tới khóa Software ở trong cả nhì nhánh HKEY_CURRENT_USER (HKCU) cùng HKEY_LOCAL_MACHINE (HKLM), tiếp đến kiếm tìm tên tổ chức (làm việc đây là Adobe) cùng rà cho key đựng thương hiệu phần mềm (Photoshop) và nhấp phải lên đó, lựa chọn Export. Chương thơm trình sẽ cho bạn lưu lại thông số kỹ thuật Registry dưới dạng file *.REG, hãy lưu chung vào thỏng mục cất ứng dụng sẽ giữ ban nãy (cùng với tên HKCU.REG cùng HKLM.REG chẳng hạn).

Xem thêm: Cách Chơi Besiege ” - Khi Trò Chơi Bắt Game Thủ

4. Chỉnh sửa dữ liệu đã đưa từ bỏ Registry
*
Với các tệp tin REG vẫn lưu lại, bạn hãy mnghỉ ngơi chúng bằng Notepad, núm dòng trước tiên (Windows Registry Editor Version 5.00) thành REGEDIT4 để thông số kỹ thuật vào tệp tin REG này Import được bên trên Registry của các phiên bạn dạng Windows cũ hơn. Quý Khách cũng phải tìm kiếm đầy đủ cái chứa đường truyền tlỗi mục với xóa chúng đi. Sau kia Save lại.
5. Tiến hành gói gọn phần mềm
*
Quý khách hàng hãy chọn toàn bộ các tệp tin trong thỏng mục Resource ban sơ (bao hàm các tệp tin REG), nhấp bắt buộc lên bọn chúng lựa chọn Add to archive (của WinRAR) trong thực đơn loài chuột yêu cầu. Một vỏ hộp thoại có tên Archive sầu name and parameters hiện ra, bạn hãy lựa chọn những mục như vào hình, tiếp nối chuyển sang thẻ Advanced, lựa chọn SFX options.6. Tùy chỉnh vào SFXTại vỏ hộp thoại Advanced SFX options, thẻ General, trong ô Run after extraction, chúng ta điền thương hiệu tập tin tiến hành chủ yếu (ví dụ là Photosiêu thị.exe). Chuyển qua thẻ Mode, chúng ta lựa chọn vào mục Unpachồng khổng lồ temporary folder trong form Temporary mode, trong khung Silent Mode hãy lựa chọn Hide start dialog hoặc Silent all, còn form Overwrite mode hãy chọn Overwrite all files.Quý khách hàng có thể cnhát ảnh (dạng bitmaps 93x302px) và ibé của riêng rẽ mình vào thẻ Text & ibé. Nhấn OK lúc làm kết thúc để trsinh hoạt về hộp thoại trước kia. Hãy gửi sang thẻ Comment, tại đây bạn cần cnhát lên trên mặt chiếc gồm chữ Setup nhị dòng khác:Setup=Regedit.exe /s HKLU.REG Setup=Regedit.exe /s HKLM.REG
*
Việc này giúp ghi thông số kỹ thuật vào registry trước khi cho chạy công tác thiết yếu. Tới phía trên đông đảo thiết bị đang ngừng, bạn hãy nhấp OK để WinRAR gói gọn phần mềm cho bạn. 7. Chạy test cùng test bên trên lắp thêm khác Trước Lúc chạy thử phần mềm portable, bạn nên gỡ bỏ phần mềm sẽ tải vào nhằm chế tạo ra portable đó. quý khách hàng kích lưu ban vào file EXE nhưng mà WinRAR đã trích xuất. Nếu phần mềm chạy được xem như nhỏng các bạn thành công xuất sắc 90% rồi. Quý khách hàng đề xuất copy file portable này qua một lắp thêm không giống không download phần mềm đó nhằm nghiên cứu độ tương hợp. Nếu thứ không giống báo lỗi thiếu hụt tệp tin thì hãy search các file cần thiết chép riêng biệt ra nhằm bổ sung vào file portable. Nếu báo một vài lỗi khác thì nguyên do hoàn toàn có thể lắp thêm kia chưa mua một số trong những yếu tắc prúc cơ mà lịch trình kinh nghiệm (nhỏng .Net FrameWork, Flash Player tốt Java Runtime Environment…). 8. Tìm kiếm tập tin xẻ sung
*
Nếu gặp mặt lỗi thiếu thốn file trên, sau khoản thời gian tích lũy đủ file đề xuất bổ sung cập nhật, các bạn hãy nhấp nên lên file portable, lựa chọn mở cửa with WinRAR. Chọn những file bổ sung cập nhật và cố kỉnh kéo vào hành lang cửa số WinRAR, lựa chọn OK cùng hóng trong giây lát nhằm WinRAR bổ sung cập nhật dữ liệu. Để chắc chắn ăn uống, giả dụ các file bổ sung cập nhật gồm dạng *.DLL hoặc *.OCX, các bạn bấm chuột nút bình luận, cnhát thêm lên ở trên các mẫu tất cả dạng:Setup=Regsvr32.exe /s ten_tệp tin.dll Setup=Regsvr32.exe cộ /s ten_tệp tin.ocx Trong số đó ten_file.dll cùng ten_file.ocx là những tệp tin bổ sung. Xong không còn, thừa nhận OK với ngừng hoạt động sổ WinRAR. Sau đó chạy lại lịch trình portable. Nếu còn báo lỗi giống như thì bạn cđọng bổ sung cho tới Khi không còn lỗi. Đến đây, bạn sẽ hoàn tất 100% các bước tạo ra portable rồi đó. Một vài ba lời chú ý mang đến bạn: - Nên lựa chọn những ứng dụng nhỏ, cấu tạo đơn giản để triển khai portable vì chưng những phần mềm kếch xù trường hợp làm theo biện pháp này sẽ dễ lỗi cùng khởi hễ hơi trễ vì chưng nên đợi WinRAR trích xuất hết dữ liệu vào tlỗi mục nhất thời. - Các phần mềm portable tuân theo giải pháp này còn có ưu thế tạo nên file chạy tuyệt nhất, độ cân xứng cao, thao tác thực hiện đơn giản, tuy vậy lại sở hữu yếu điểm là các báo cáo trong phành lang trước sẽ bị xóa sạch sẽ ví như đóng góp công tác (vì WinRAR xóa nó vào thỏng mục tạm). - Quý Khách rất có thể cần sử dụng công tác biên tập nhỏng ResHachồng hay Restorator nhằm chỉnh sửa tệp tin EXE được WinRAR xuất ra, làm cho ứng dụng Portable của người sử dụng bao gồm một Điểm sáng riêng, tạo lốt ấn của riêng biệt các bạn (nlỗi cyếu thêm biểu tượng logo của người sử dụng chẳng hạn).
Nén cùng bung file file bằng WinRar như thế nào? Tổng vừa lòng một trong những phương pháp sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7, 8 với 10 7 phương pháp khắc chế, sửa lỗi “Write Protection” trên USB Ngnạp năng lượng ngăn Autorun.inf xâm nhập máy vi tính trải qua USB

Chuyên mục: Phần Mềm