Cách Tắt Phần Mềm Chạy Ẩn

Share:

Cách tăng tốc độ Windows 10 hay được nhiều người tiêu dùng chính là tắt ứng dụng chạy ngầm, chạy nền trên hệ thống, bên cạnh vấn đề thực hiện hầu hết cách thức khác. Vấn đề này sẽ giúp máy vi tính cải thiện được tài ngulặng và dung lượng, sản xuất sự ổn định và máy đã chạy nkhô nóng hơn.không những trên Windows 10, nhưng mà cùng với Windows 8 hoặc Windows 7, triệu chứng áp dụng chạy ngầm sẽ mọi làm tác động mang lại khối hệ thống. Đặc biệt, lúc thực hiện laptop trong thời hạn dài nhưng mà không chặn ứng dụng chạy nền đang mang đến triệu chứng lắp thêm khởi hễ chậm, hoạt động ì ạch. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng đã lí giải bạn đọc biện pháp tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows 10.

Bạn đang đọc: Cách tắt phần mềm chạy ẩn


Tắt áp dụng chạy ngầm trên Windows

Những vấn đề cần lưu ý trước khi tắt ứng dụng1. Tắt áp dụng chạy ngầm trên Windows 10 trường đoản cú Settings2. Tắt áp dụng chạy ngầm trên win 10 bằng cách thực hiện Registry3. Tắt áp dụng ngầm win 10 bởi Local Group4. Tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên win 10 bởi Battery Saver Mode5. Tắt vận dụng chạy ngầm bằng phương pháp khởi hễ lại laptop trong Selective sầu Startup

Những vấn đề cần để ý trước khi tắt ứng dụng

Trước lúc vô hiệu hóa hóa tất cả những áp dụng chạy ngầm, bạn nên chú ý một số trong những điều sau:- Việc tắt các vận dụng chạy ngầm ko ngăn hầu như áp dụng thực hoạt động. Quý khách hàng vẫn hoàn toàn có thể khởi chạy cùng thực hiện chúng lúc đề xuất. Điều này đã chỉ ngăn các áp dụng sở hữu xuống dữ liệu, áp dụng CPU/RAM và tiêu thú pin khi bạn không thực hiện chúng.- lúc một ứng dụng bị vô hiệu hóa, các bạn sẽ không nhận được ngẫu nhiên thông báo nào từ vận dụng đó hoặc coi dữ liệu update cơ mà nó hỗ trợ dưới dạng thông tin hoặc tile, chẳng hạn như tin tức trong số tile menu Start.- Một số vận dụng trong những này dựa vào vào câu hỏi chạy trong nền để hỗ trợ các các dịch vụ cốt lõi của chúng. lấy một ví dụ, nếu như khách hàng tắt ứng dụng Alarm, báo thức sẽ không còn kêu khi bạn đặt. Tất nhiên, nếu như bạn đã có một cái đồng hồ thời trang báo thức hoàn hảo nhất theo người, thì bạn cũng có thể tắt ứng dụng Alarm. Mọi lắp thêm nhờ vào vào bí quyết áp dụng cùng sở thích của khách hàng.

1. Tắt áp dụng chạy ngầm trên Windows 10 trường đoản cú Settings

Cách 1: Trước không còn, họ sẽ msinh hoạt bối cảnh cửa sổ Windows Settings bằng cách nhấn chọn Start menu rồi dấn tiếp vào biểu tượng răng cưa.Hoặc chúng ta có thể áp dụng tổng hợp phím Windows+I.

Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu

Bước 2: Trong hình ảnh Windows Settings, liên tục nhận vào Privacy nhằm tùy chỉnh thiết lập những thay đổi.

Nhấn chọn Privacy trong Windows Settings

Cách 3: Dưới mục Privacy, click chuột vào Background apps từ khung bên trái hành lang cửa số nhằm soát sổ đều áp dụng chạy ngầm trên khối hệ thống Windows.Ở khung bên đề nghị, bạn sẽ thấy danh sách các vận dụng chạy ngầm trên máy tính xách tay nlỗi Calendar, Maps, Alartm & Clock…

Chọn Background apps nhằm khám nghiệm phần nhiều vận dụng chạy ngầm trên hệ thống

Cách 4: Để tắt áp dụng chạy ngầm bên trên Windows 10, gạt thanh hao ngang sang trái nhằm chuyển về chính sách Off ngơi nghỉ tất cả các vận dụng, điều đó là bạn đã tắt chính sách chạy nền bên trên Win 10 của những phầm mềm đó.

Chuyển những vận dụng về chế độ Off nhằm tắt chạy nền win 10

Lưu ý với những người dùng, bọn họ chỉ rất có thể tắt ứng dụng chạy ngầm được cài đặt sẵn trên hệ thống mà lại thôi. quý khách hàng không thể vận dụng cách thức này với các vận dụng chạy bên sản phẩm công nghệ ba nhỏng trình duyệt y Chrome, Firefox, tuy nhiên bạn có thể tắt chạy nền trình để mắt Microsoft Edge trên máy tính xách tay Windows 10.Dường như bạn cũng có thể msống Task Manager để kiểm soát đa số vận dụng nào đã sở hữu tài nguyên nhiều trên máy vi tính, bằng phương pháp dìm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

2. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10 bằng cách sử dụng Registry

Lưu ý: quý khách phải sao lưu giữ registry trước lúc tiến hành chuyển đổi bằng cách này.Cách 1: Mngơi nghỉ Registry Editor trên Windows.Cách 2: Điều hướng theo đường dẫn sau:HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows > AppPrivacy.

Cách 3: Nếu các bạn ko thấy khóa AppPrivacy thì hãy tạo thành nó. Nhấp con chuột yêu cầu vào khoảng trống ở form mặt cần. Bạn click chuột nên chọn New > DWORD (32-BIT) Value, khắc tên là LetAppsRunInBackground.

Cách 4: Tiếp theo Lúc vẫn chế tạo ngừng, chúng ta nhấp đúp vào nó, làm việc cửa sổ bắt đầu lộ diện, đổi quý hiếm tại ô Value data thành 2, bấm OK.

Đổi giá trị trên ô Value data thành 2

trái lại, nếu khách hàng đổi ý, ý muốn cho phép các áp dụng chạy lại trong nền, hãy xóa khóa LetAppsRunInBackground hoặc đổi khác cực hiếm của chính nó thành 0.

3. Tắt áp dụng ngầm win 10 bằng Local Group

Nếu đã sử dụng những phiên bản Windows 10 Pro, Enterprise hoặc Education, thì bạn hãy sử dụng tức thì Local Group Policy để vô hiệu hóa hóa những áp dụng chạy ngầm vào windows 10Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run.Cách 2: Nhập lệnh sau vào và nhấn Enter:gpedit.msc Cách 3: Tìm App Privacy theo điều phối sau:Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > App Privacy.Cách 4: Lúc điều hướng tới App Privacy, tra cứu tùy chọn Let Windows apps run in the background nằm ở vị trí khung mặt phải.
Tìm tùy chọn Let Windows apps run in the background trong App PrivacyCách 5: Nhấp lưu ban vào Let Windows apps run in the background nhằm xuất hiện thêm một hành lang cửa số bắt đầu, bạn nhấp vào tùy chọn Enabled ngơi nghỉ phía trên bên trái cửa sổ.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video 2017, Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí 2018

Chọn Enabled tại mục Let Windows apps run in the background

Bước 6: Tiếp theo, quan tiền gần kề xuống phía bên dưới phần Default for all apps, bạn cliông chồng vào menu thả xuống và chọn Force Deny.

Chọn Force Deny vào phần phần Default for all apps

Cách 7: Nhấp vào Apply kế tiếp OK với khởi cồn lại PC của người sử dụng để lưu giữ các chuyển đổi.

4. Tắt phần mềm chạy ngầm bên trên win 10 bởi Battery Saver Mode

Cách 1: Trước hết, chúng ta đang mở giao diện cửa sổ Windows Settings bằng phương pháp thừa nhận chọn Start menu rồi thừa nhận tiếp vào hình tượng răng cưa.Hoặc bạn có thể áp dụng tổ hợp phím Windows+I.

Nhấn chọn biểu tượng Settings trong Start Menu

Bước 2: Trong bối cảnh Windows Settings, liên tục thừa nhận vào System nhằm tùy chỉnh thiết lập các sở hữu để lên hệ thống.

Nhấn chọn System vào Windows Settings

Cách 3: Chuyển thanh lịch bối cảnh mới, trong list phía bên trái bạn nhấp chọn thiết lập cấu hình Battery.

Nhấn chọn thiết lập cấu hình Battery

Bước 4: Chuyển thanh lịch bối cảnh bên đề xuất mục Battery saver, theo dõi phần Battery saver status until next charge cùng bật chế độ này lên (ON). Đây là chế độ tiết kiệm chi phí pin, khi chúng ta nhảy lên, windows 10 sẽ tiến hành tắt không còn những áp dụng chạy nền từ Microsoft Store.

Thiết lập chế độ tiết kiệm pin Windows 10 nhằm tắt không còn các vận dụng chạy nền trường đoản cú Microsoft Store

5. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng phương pháp khởi rượu cồn lại máy tính xách tay trong Selective Startup

Lưu ý:Selective Startup vô hiệu hóa hóa phần mềm bảo mật thông tin của bên sản phẩm công nghệ ba nlỗi tường lửa với phần mềm khử virus. Để tăng tốc đảm bảo, chúng ta cũng có thể ngắt liên kết máy tính của bản thân mình khỏi Internet trong lúc tiến hành bình chọn này (tắt modem hoặc ngắt kết nối cáp mạng). Hình như, chạy Selective Startup hoàn toàn có thể khiến cho các bạn mất kết nối Internet. Đưa laptop về chế độ Normal Startup đã chất nhận được các bạn kết nối lại với Internet.Bài viết khuyên chúng ta không nên nhằm máy tính xách tay của chính bản thân mình sinh hoạt chính sách Selective sầu Startup, vì điều đó rất có thể khiến cho những phần của ứng dụng bảo mật thông tin hoặc đa số vận dụng khác ko khả dụng. lúc các bạn đang xác minh được chương trình nào đã gây nên sự cố kỉnh, chúng ta nên bình chọn tư liệu của chương trình hoặc website giúp sức giúp thấy liệu lịch trình rất có thể được thông số kỹ thuật nhằm tránh xung bỗng dưng hay không.Các đoạn này chỉ để khắc phục sự núm mà lại bạn cũng có thể chạm mặt nên. Sau Lúc xác định xem công tác chạy ngầm có tạo ra ra sự gắng hay là không, chúng ta nên chạy lại phầm mềm System Configuration cùng chọn Normal Startup.Bước 1: Nhấp vào nút ít Windows (nút Start).Bước 2: Trong không khí được cung ứng sống bên dưới cùng, nhập Run rồi nhấp vào hình tượng tìm kiếm kiếm.Bước 3: Chọn Run vào Programs.Bước 4: Gõ MSCONFIG, sau đó chọn OK. Cửa sổ app System Configuration sẽ mở ra.Bước 5: Đánh vệt vào ô Selective Startup.Cách 6: Nhấp vào OK.Bước 7: Bỏ chọn Load Startup Items.

Giấc mơ của Microsoft về Windows bên trên điện thoại cảm ứng thông minh đang chết, giờ đồng hồ là thời gian đến chiến lược B Cách dịch chuyển ứng dụng với công tác sẽ cài đặt trong Windows 10 6 Cách bật/tắt chính sách ngủ đông trên Windows 10 (Hibernate) 4 biện pháp chụp ảnh screen Windows 10 chúng ta nên thuộc ở lòng Cách chặn Microsoft Edge chạy ngầm Cách kill những lịch trình không bình luận vào Linux

Bài viết liên quan