CÁCH TRỒNG CÀ TÍM DÀI

Share:

+ xuất xứ: Thái Lan; phần trăm nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; color sắc: Quả màu sắc tím dài 20 - 25cm

+ thời hạn gieo trồng: quang quẻ năm; nơi trồng: bên cạnh ruộng, vườn; trong chậu, thùng xốp

+ ánh nắng mặt trời gieo: 10 - 30 độ C; ánh nắng mặt trời sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ thời hạn nảy mầm: 5 - 7 ngày; thời gian thu hoạch: 60 - 70 ngày

+ độ cao cây: 80 - 90 cm; số lượng hạt: 2gr/ gói; Hạn hạt kiểu như sử dụng: 2 năm


Giới thiệu cây cà tím trái dài

Cây cà tím quả dài cao sản là trong những loại hoa màu thông dụng được thực hiện nhiều trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Nhiều loại ra có xuất phát xuất xứ từ miền nam Ấn Độ cùng Sri Lanka. Bọn chúng được trồng với mục tiêu lấy quả là nhiều số, dường như còn dùng làm chế biến thành nhiều vị thuốc rất tốt cho sức mạnh con người.

Bạn đang đọc: Cách trồng cà tím dài

Về hạt loài cây cà tím quả dài, đó là loại hạt giống hoàn toàn có thể gieo trồng quanh năm, yêu ước kỹ thuật trồng 1-1 giản, cấp tốc cho thu hoạch, năng suất khá cao ước tính từ bỏ 35 - 40 tấn/ha/vụ, giúp đem lại lợi nhuận từ 30 - 50 triệu/ha/vụ.

Trong số những dòng hạt tương đương cà tím trái dài được trồng trên Việt Nam hiện thời thì mẫu giống nhập từ bỏ Thái Lan rất được ưa chuộng hơn nhiều, do cây có vận tốc sinh trưởng khôn xiết mạnh, kháng căn bệnh rất tốt, trái thuôn dài trăng tròn - 25cm, con đường kích từ bỏ 4 - 5cm, quả gồm màu tím đậm siêu bắt mắt, ít phân tử không xơ, ruột trắng xanh ăn uống rất ngon, cây cao trung bình từ 80 -90cm, thời hạn thu hoạch khoảng 60 - 70 ngày trồng.

Nếu bạn đang mong muốn tìm mua hạt như là cà tím quả nhiều năm có bắt đầu hạt từ thái lan mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy contact với siêu thị hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi cam đoan mang mang đến cho người sử dụng dòng phân tử giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm vượt trội, chi phí phải chăng.

*

Những món tiêu hóa từ trái cà tím

Cà tím dùng để làm ăn sống: Đây là cách bào chế món ăn đơn giản dễ dàng nhất ở những nước Châu Á. Quả cà vừa cải tiến và phát triển đẩy mức độ (không thừa già) được gọt vỏ (hoặc không nên gọt), xẻ té dọc hoặc xắt mỏng theo lát ngang cần sử dụng làm rau củ chấm cùng với mắm, nước giết hoặc cáQuả cà tím dùng làm luộc hấp: quả cà được gọt vỏ hoặc không đề xuất gọt, té dọc thành các mảng, dùng làm luộc hoặc hấp cơm, món này được chấm với nước chấm hay nước thịt, cá kho để ăn với cơm.Quả cà tím dùng để nướng: trái cà còn nguyên vỏ, nướng trong nhà bếp than hoặc lò ga, khi quả cà chín mềm, tách lớp vỏ, hoàn toàn có thể dầm với nước mắm tỏi, ớt, mỡ, hành là món dùng kèm cơm rất hấp dẫn.Quả cà tím dùng làm xào, làm bếp canh: trái cà tím bửa dọc hoặc cắt lát mỏng dùng làm xào, đun nấu canh như các loại rau nạp năng lượng quả khác thuộc họ cà hay họ bầu, bí.Quả cà tím dùng để làm kho: trái cà tím cắt lát hoặc vấp ngã dọc và cắt từng khúc một để kho với thịt, cá để dùng kèm cơm. Ở nam giới Bộ nước ta món cà tím kho mắm là món ăn cuốn hút ở phần đa gia đình.

*

Thông tin hạt kiểu như cà tím lâu năm tại TỐT TƯƠI

+ nguồn gốc: Thái Lan

+ xác suất nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ màu sắc sắc: Quả color tím dài trăng tròn - 25cm

+ thời hạn gieo trồng: quang đãng năm

+ vị trí trồng: xung quanh ruộng, vườn; vào chậu, thùng xốp

+ nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C

+ nhiệt độ sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ thời hạn nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ thời hạn thu hoạch: 60 - 70 ngày

+ độ cao cây: 80 - 90 cm

+ con số hạt: 2gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

*

Kỹ thuật trồng cà tím dài đạt năng suất cao

1. Điều khiếu nại sinh trưởng cây cà tím trái dài

Đất đai: Vùng đất không xẩy ra ô nhiễm, ko chịu tác động của hóa học thải công nghiệp, khám đa khoa và những nguồn nước độc hại khác, bảo đảm tiêu chuẩn quy định chung khi cung ứng rau an toàn.Nước tưới: Phải có nguồn nước tưới sạch, không độc hại kim nhiều loại nặng và các vi sinh vật dụng gây bệnh, có hệ thống kênh mương tưới tiêu tốt hoặc giếng khoan, đầy đủ nguồn nước tưới để bảo vệ việc dữ thế chủ động tưới, tiêu bay nước cho từng quá trình sinh trưởng của cây cà tím.Hạt giống: Sử dụng những giống cà tím quả dài đạt tiêu chuẩn chỉnh giống rau xanh như độ không bẩn hạt như thể > 99%, không nhiễm sâu bệnh, phần trăm nảy mầm > 80%.Phân bón và thuốc bảo đảm an toàn thực vật: tùy thuộc vào mùa vụ, chủng nhiều loại giống và diễn biến của dịch hại mà những loại phân hóa học cùng thuốc bảo vệ thực vật sẽ tiến hành sử dụng ví dụ cho từng quá trình sinh trưởng của cây cà tím.

*

2. Thời vụ gieo hạt giống như cà tím

- Đối với loại cây cà tím chúng ta cũng có thể gieo trồng xung quanh năm. Tuy nhiên nếu chúng ta trồng theo phía sản xuất sale thì buộc phải lựa chọn gieo trồng vào các vụ như

+ Vụ đông xuân (Phù vừa lòng khí hậu miền nam) gieo từ khoảng tầm tháng 12 mang đến tháng 1, làm cho thu hoạch trong tháng 3,4,5.

+ Vụ xuân hè (phù đúng theo trên toàn quốc) gieo trồng vào lúc tháng 2 mang đến tháng 3, để cho thu hoạch vào tháng 5,6,7

+ Vụ hè thu (Phù hợp với khí hậu miền bắc) gieo trồng vào mức tháng 5 cho tháng 6, làm cho thu hoạch hồi tháng 8,9,10.

+ gớm nghiệm của tương đối nhiều nhà vườn cho thấy thêm các tỉnh nam bộ tránh việc trồng vào những tháng mùa mưa (tháng 5,6), những tỉnh phía Bắc không nên trồng vào những tháng 12 với tháng 1 vì rất đơn giản bị sâu đục quả gây hư tổn vào thời gian thu hoạch.

*

3. Phương pháp ươm hạt như là cà tím dài

- trước khi gieo phân tử giống bạn phải ngâm hạt như là cà tím quả nhiều năm trong nước khoảng 24 - 30 hạt, tiếp theo bạn ngâm trong nước ấm 50 độ C (2 sôi 3 lạnh) 1 tiếng vừa để diệt nấm mèo bệnh, vừa kích thích đến hạt nhanh nảy mầm.

- Thay do ngâm trong nước ấm thì bạn có thể ngâm trong những loại hỗn hợp thuốc Ridomil, Anvil tuyệt Matalaxyl theo nồng độ cùng liều lượng theo đề xuất ghi trên vỏ hộp trong khoảng chừng 1 giờ.

- sau thời điểm ngâm phân tử giống kết thúc thì các bạn vớt hạt giống ra sau đó ủ vào vải độ ẩm cho nứt nhanh rồi rước gieo trên luống ươm hoặc trong bầu ươm. Lượng phân tử giống buộc phải gieo để có đủ cây tương đương trồng cho 500m2 là từ bỏ 15-20g.

Xem thêm: Fix Lỗi Crash Dump Fifa 14 Errors, Fifa 14 (2014) Crack Fix

- hỗn hợp làm thai ươm gồm tất cả 70% đất màu trộn đều với 30% phân chuồng ủ mục, 1m3 tất cả hổn hợp trộn thêm 5kg lạm super. Trộn đều các thành phần trên bỏ vào túi nilon chuyên cần sử dụng làm bầu. Túi thai có kích thước 6x9x7 cm, gieo 2-3 hạt cà tím 1 bầu ươm, phủ một lớp đất mỏng dính lên trên. Tưới đủ ẩm đến lúc cây mọc đều.

- tiến trình cây con buộc phải phun phòng sâu vẽ bùa, bọ phấn trắng truyền dịch xoăn lá và căn bệnh lở cổ rễ bằng Regent 1% với Benlat C 10% thời hạn 5 ngày 1 lần

- Sau khoảng 25 - 30 ngày sau thời điểm nảy mầm, bây giờ cây con có từ 5 - 6 lá thật, cao 6 - 8cm, khỏe mạnh, thân to đều thì tiến hành nhổ lấy ra trồng quanh đó ruộng. Trước lúc nhổ cây bé đem trồng tránh việc tưới nước cho cây 5-7 ngày, chỉ tưới độ ẩm 4-5 giờ trước lúc nhổ mang lại cây không biến thành đứt rễ và chóng bén rễ.

*

4. Kỹ thuật chăm lo cây cà tím

a) Đất trồng cây cà tím

- nên lựa chọn loại đất cat pha, khu đất thịt nhẹ, tơi xốp, dễ thoát nước. Tránh việc lựa chọn phần đa vùng khu đất bị ô nhiễm, vụ trước đã trồng các loại cây thuộc bọn họ cà. Chú ý cày bừa kỹ, nhặt không bẩn cỏ dại.

- ví như có điều kiện nên đảo đất cùng phơi ải 20-30 ngày để khu đất thông thoáng. Ngoại trừ ra, góp cây phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh dịch cư trú vào đất. đôi mươi ngày trước lúc trồng, cách xử lý đất bởi vôi cùng tro bếp. Lượng bón: 50kg vôi, 60kg phòng bếp cho 1ha.

- Lên luống rộng lớn 0,8 - 0,9 m, cao 30 - 40 cm, rãnh rộng 30 - 35cm, tim luống này giải pháp tim luống tê 1,2 m. Trồng 01 hàng, cây giải pháp cây 50 - 60cm (nếu khu đất xấu, mùa nắng), hoặc 70 - 80 centimet (nếu khu đất tốt, mùa mưa). Vào mùa mưa bắt buộc làm mương sâu quanh ruộng, lên luống cao nhằm nước thoát thuận lợi sau từng cơn mưa. Rất có thể trồng xen cùng với cây tỏi hoặc các loại rau không giống họ thời gian ngắn vào giữa 2 hàng cà tím.

b) Bón phân mang lại cà tím

- Lượng phân bón: Tùy chân đất xuất sắc hoặc xấu lượng phân có thể tăng hoặc giảm, dưới đấy là lượng phân bón trung bình cho một ha là: Phân chuồng: 20 - 30 tấn, Supe lân/lân vi sinh: 300 - 500kg.NPK: 600 - 800 kg, Urê: 200 kg, Kali: 250 kg

+ Bón lót: Bón toàn thể phân chuồng + tổng thể lân + 200 kg NPK + 50kg Kali (nếu bao gồm dùng màng đậy nông nghiệp).Hoặc toàn thể phân chuồng và phân lân (nếu không tồn tại màng tủ nông nghiệp).

+ Bón thúc: Chia phần đa lượng phân còn lại 4 - 6 lần, đề xuất bón vùi phân vào đất để phân không bị bốc hơi, cọ trôi. Giữa những lần bón thúc và trong thời gian thu hoạch có thể phun thêm phân bón lá. Có thể sử dụng phân bón lá như Micracle - Gro, Yogen,… theo nồng độ ghi bên trên nhãn. để ý kết hợp có tác dụng cỏ, vun gốc cho cà vào những đợt bón thúc.

c) Trồng dặm cà tím

- sau thời điểm cấy 7 ngày, chất vấn ruộng với dặm số đông cây bị tiêu diệt vào giờ chiều mát, trồng ngừng tưới nước ngay để tránh cây bị héo

d) Tưới nước mang đến cà tím

- Cần cung ứng đủ nước mang lại cây suốt thời hạn sinh trưởng nhưng mà tránh nhằm ngập úng. Hoàn toàn có thể dẫn nước ngập 2/3 rãnh luống trộn nước ngấm vào phương diện luống khoảng chừng 2-3 giờ rồi tháo hết nước đi hoặc tưới có hệ thống tưới nhỏ giọt. Đối cùng với trồng bao gồm màng phủ nntt thì chúng ta có thể 3 - 5 ngày tưới một lần, tùy mùa vụ. Không nhằm mặt luống bị khô, thiếu nước cà đang - kém ra hoa, năng suất kém, trái nhỏ.

e) Tỉa nhánh cho cà tím

- lúc cây bước đầu ra hoa bắt buộc tỉa bỏ những nhánh gốc, lá già, cành sâu dịch để dễ chuyên sóc, sản xuất sự thông thoáng đến ruộng ít sâu bệnh, lúc cà ra lần hoa thứ hai thì bấm ngọn nhằm cây đến ra nhiều nhánh càng những quả.

f) cắm giàn mang đến cà tím

- bởi cà tím cho thời hạn thu hoạch dài phụ thuộc vào sự chăm lo và độ màu mỡ của chân đất, đề nghị cắm giàn sẽ giúp cho cây đứng vững, trái không va đất và dễ siêng sóc, thu hoạch.

g) phòng trừ sâu bệnh dịch hại

- chú ý kiểm tra sâu dịch thường xuyên để sở hữu biện pháp phòng trị kịp thời. Các đối tượng người tiêu dùng gây hại đó là sâu xám, sâu nạp năng lượng lá, nhện đỏ, rệp... Dùng các loại thuốc trừ sâu như Ofatox, Regent... để phun trừ.

- Hạn cơ chế ẩm trong luống, tránh nhằm bị úng ngập nhằm mục đích tránh các bệnh hại do nấm và vi trùng như lở cổ rễ, thối gốc, bị tiêu diệt ẻo, bị tiêu diệt nhát... Hoàn toàn có thể sử dụng những loại dung dịch trừ nấm như Validacin, Score, Topsin M, Ridomil, Aliette... để phòng trừ ngay lập tức từ khi mới tất cả triệu chứng dịch ban đầu.

h) Thu hoạch quả cà tím

- khoảng chừng 60 – 70 ngày tiếp theo trồng là có thể ban đầu thu hoạch, hãy chọn thời điểm thích hợp để hái trái. Thu hái khi quả đã bự đẫy, căng đều, vỏ bước đầu chuyển từ màu tím quý phái tím nhạt. Cách 2-3 ngày thu hoạch một lần, không nhằm cà thừa già kém chất lượng, nạp năng lượng không ngon, phân phối mất giá, thậm chí không bán được.

- Sau thu hoạch cần bảo vệ tạm thời nơi thoáng mát và sau đó vận đưa ngay đến nơi tiêu thụ. Nếu chăm lo tốt năng lực tiêu thụ kéo dãn từ 50 – 60 ngày xuất xắc hơn nữa, năng suất đạt trên 35 - 40 tấn/ha/vụ.

*

Địa chỉ chào bán hạt tương đương cà tím trái dài

Nếu như các bạn đang vướng mắc mua hạt như là cà tím quả dài ở đâu chất lượng, bảo đảm an toàn tỷ lệ nảy mầm, năng suất cao thì siêu thị hạt như thể TỐT TƯƠI đã là một gợi ý hoàn hảo. Tại đây bạn sẽ nhận được hạt giống như cà tím nhiều năm có xuất phát từ Thái Lan, tỉ lệ nảy mầm quá trội >80%, đóng góp gói bao bì cẩn thận, giá cả tốt độc nhất trên thị trường.

Bên cạnh đó chúng ta còn hoàn toàn có thể mua những loại hạt tương tự hoa như hoa hồng, sen cạn, thược dược, cúc,.. Các loại hạt tương đương rau mầm như hướng dương, củ cải đỏ, rau củ muống, đậu hà lan,.. Không chỉ vật các bạn cũng mua được nhiều loại hạt tương đương cây ăn uống quả, cây nông nghiệp, những loại hạt như thể rau gia vị.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về tối đa của khách hàng hàng, lân cận cung cấp những dòng hạt giống chất lượng từ những viện nhân giống nổi tiếng trong và ngoài nước thì cung tôi còn cung cấp những cách thức làm sân vườn cơ phiên bản như khu đất trồng, chậu trồng, dung dịch kích say đắm nảy mầm,... Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn những kiến thức quan trọng nhất về cách gieo trồng và chăm lo để bạn có những cây trồng ưng ý nhất.

Bài viết liên quan