Cách úm gà chọi con

Sau Khi đang tuyển lựa được một chụ con kê chọi con để nuôi dưỡng thì cách chăm sóc bọn chúng làm thế nào để cho bự lên một bí quyết trẻ khỏe là vấn đề nhưng mà những sư kê phải quyên tâm.

Bạn đang đọc: Cách úm gà chọi con

*
Gà chọi con Khi new nngơi nghỉ rất cần phải âu yếm đúng cách

Không cần cứ đọng gạn lọc được một con kiểu như kê chọi tốt là chúng ta đang xem như gồm một chiến kê dũng mãnh nhưng mà làm thể như thế nào để nuôi lớn chúng một bí quyết mạnh bạo tốt nhất cũng là vấn đề nhưng mà phần lớn tín đồ buộc phải giữ trọng tâm. Để rất có thể nuôi dưỡng xuất phát điểm từ 1 chụ kê bé đến khi cứng cáp chưa hẳn là 1 trong điều dễ dãi.

Sau đó là một vài bí quyết nuôi con gà chọi con chuẩn độc nhất vô nhị cho tất cả những người sành chơi:

Thức nạp năng lượng mang đến gà chọi con

Gà chọi con hay được nuôi dưỡng với đến ăn uống bởi phần lớn một số loại thức ăn uống không tính tự nhiên nlỗi là: giun, cây xanh, thóc, những một số loại ngũ ly, côn trùng nhỏ hay như là 1 số nhiều loại động vật tdiệt sinh.

Tuy nhiên vào lúc new nở được khoảng chừng 2 giờ thì tín đồ ta vẫn cho việc đó ăn uống một ít cám công nghiệp vì đây là loại thức ăn uống có không hề thiếu hóa học bồi bổ cho việc phát triển của con kê bé.

Lúc kê đạt khoảng tầm 1,5 tháng tuổi trsống lên thì bạn cũng có thể cho kê ăn uống phần nhiều nhiều loại thức ăn như: thit, ếch, nhái, rau, thóc, lươn, giun và giảm dần lượng thức ăn tự cám công nghiệp.

*
Cung cung cấp không hề thiếu dinh dưỡng mang đến gà

Đến thời gian mà con gà chọi con hoàn toàn có thể bóc tách người mẹ thì chúng ta cũng có thể đến kê ăn uống lúa trọn vẹn vào những bữa ăn. Nên mang đến con gà ăn vào một trong những khung giờ nhất thiết hay là khoảng tầm 9 h sáng sủa và 4 h chiều là khoảng tầm thời hạn say mê hợp

Gà được bên trên 6 tháng chúng ta yêu cầu bổ sung cập nhật yếu tắc bồi bổ cho con gà từ đông đảo các loại rau xanh như giá chỉ, xà lách, quả cà chua, ….thuộc với cùng 1 cho 2 buổi giết lươn, ếch, nhái hoặc bò

Nước uống mang đến gà

Ngoài món ăn thì nước uống cũng là nhu cầu cần thiết của không ít chú con gà chọi con. Cần đảm bảo an toàn rằng nước uống của kê luôn luôn thật sạch với vừa lòng dọn dẹp và sắp xếp. Thường xulặng thay đồ uống mang đến gà từ bỏ 3-4 lần /ngày.Để tăng sức khỏe đến con gà bé chúng ta có thể phân phối nước uống Vi-Ta-Min c cùng con đường glucozo vào nước với cho chúng uốngGà bé new nlàm việc bị hở rốn chúng ta cũng có thể dùng thuốc xanh methylen 1% hoặc iot 0,5% để bôi lên cạnh bên trùng cho cái đó.Nên để máng nước uống cao tránh trường hợp con gà nhẩy vào máng nước vừa làm không sạch nước vừa khiến cho gà bị ướt.

Giữ ấm mang đến gà

Thường xuyên để ý chuồng trại với phương pháp sinc hoạt của kê, chuồng buộc phải bí mật gió bít chắn cẩn trọng cùng nhiệt độ đủ ấm.

Xem thêm: Cách Chơi World Of Warcraft, Hướng Dẫn Chơi World Of Warcraft

Nếu bọn họ lưu ý thấy kê thường xuyên vào hầu như Khu Vực ngay sát đèn điện cùng biếng ăn thì tức là ánh sáng của chuồng không đầy đủ ấm ta phải cố bóng năng lượng điện có công suất to hơn hoặc ngược lại giả dụ con kê tản xa khoanh vùng bóng đèn, liên tiếp há mỏ và bổ sung thêm nước khoáng Tức là ta đề xuất hạ nhiệt độ xuống mang đến tương xứng.

*
Cần duy trì ấm đến chuồng trại của gà con

Cung cấp đầy đủ tia nắng mang lại gà

Trong tuần trước tiên Khi con gà new nlàm việc đề xuất úm con gà thường xuyên 24h/ngày và hoàn toàn có thể giảm dần dần vào phần nhiều tuần sau tuy nhiên bắt buộc gia hạn ngơi nghỉ khoảng tầm ít nhất 12h/ngày trong suốt thời gian sinc trưởng ở con kê.

Duy trì độ ẩm

Chụ ý gia hạn độ ẩm của chuồng nuôi nghỉ ngơi khoảng tầm 60-70% nhằm khiến hơi nước tự phân kê tiện lợi thoát ra rời rất nhiều ngôi trường phù hợp phân để thọ sẽ gây ra ẩm mốc chuồng con gà là môi trường xung quanh đến những vi khuẩn khiến dịch trở nên tân tiến ảnh hưởng mang lại sức mạnh.

Mật độ chuồng úm thích hợp lý

Trong tuần đầu khi con gà mới nở bạn cũng có thể úm con gà với khoảng 50con/m2 mặc dù vào đều tuần sau bạn nên tách bóc nhằm tỷ lệ con kê tốt hơn từ bỏ 20-25 ngày/ nhỏ nhằm con kê bao gồm không khí trở nên tân tiến dễ chịu và thoải mái.

lúc gà được khoảng chừng 3 tuần tuổi ta phải cắt ½ mỏ bên trên cùng hơ mỏ bên dưới của con kê nhỏ để tránh sự cải cách và phát triển của mỏ khiến cho gà mổ nhau cùng dùng mỏ để nhặt, bươi thức ăn rơi vãi trên nền khu đất.

Vệ sinch chuồng úm

Trước Lúc rước kê vào chuồng úm họ đề nghị tiêu trùng tiêu độc bởi những bài thuốc hoặc thực hiện vôi bột.

Như đã kể ở trên, trước khi úm con kê hoặc thả gà vào chuồng, bạn cần tiêu trùng, tiêu độc chuồng úm bằng phương pháp sử dụng thuốc hoặc vôi bột.


Chuyên mục: Hướng Dẫn