Công tắc cửa máy giặt hitachi

Share:

Cuộc sống ngày dần hiện đại, cho nên vì vậy máy giặt là một trong những thiết luôn luôn phải có ở những hộ gia đình. Ở mỗi thiết bị sẽ sở hữu được cấu tạo, linh kiện khác nhau.

Bạn đang đọc: Công tắc cửa máy giặt hitachi

Bài viết bây giờ của điện giá Khánh Trung sẽ trình làng đến chúng ta hiểu rõ rộng về công tắc cửa lắp thêm giặt. Nào hãy thuộc theo dõi ví dụ nhé!


Công tắc cửa ngõ máy giặt là gì ?

Đây là linh phụ kiện có chức năng đảm bảo sự an toàn cho fan sử dụng. Nếu trong những lúc máy giặt hoạt động, vật dụng bị nghiêng và đổ thì mọi hoạt động vui chơi của thiết bị sẽ không thao tác làm việc và lộ diện lỗi.

Cấu chế tác công tắc cửa máy giặt cửa ngang (cửa trước)

Công tắc cửa ngõ máy giặt cửa ngang có kết cấu gồm: Thanh lưỡng kim, tiếp điểm thanh trượt và viên thạch anh.

*

Nguyên lý hoạt động

Khi khởi động, đèn của máy sẽ phạt ra ánh sáng, lúc ấy dòng điện chạy qua viên thạch anh khiến cho viên thạch tăng cao lên và chuyển nhiệt tới lưỡng kim.

Thanh lưỡng kim này đang uốn cong dẫn tới các tiếp điểm cấp cho nguồn đóng góp lại, thành phần điều khiển thao tác làm việc và kéo thanh trượt nhằm đóng chốt cửa.

Trường hợp trang bị bị đóng nguồn, công tắc sẽ không có nguồn điện chạy qua viên thạch anh, làm ánh nắng mặt trời thạch anh cùng thanh lưỡng kim sút xuống kế tiếp quay lại địa điểm ban đầu.

Lúc này, các tiếp điểm sẽ ảnh hưởng ngắt, chốt cửa nhả ra, người dùng sẽ mở được nắp máy giặt.

Kiểm tra lỗi và cách khắc phục

Nếu công tắc nguồn cửa đồ vật giặt cửa ngang bị hư, sản phẩm giặt sẽ có những dấu hiệu chẳng hạn: máy báo lỗi, thiết bị không chuyển động được, cửa quan trọng mở…Lúc này, bạn hãy kiểm tra miếng thạch anh bao gồm vỡ hoặc các tiếp điểm bị lỗi tuyệt không.

Ở trường hợp, công tắc cửa hư hư nặng, cách tốt nhất là chúng ta nên thay công tắc mới, đảm bảo cùng nhiều loại với trang bị giặt. Hơn thế nữa, khi sửa chữa thay thế bạn nên để ý phải cắn đúng chân tất cả kí hiệu 1, 2, 3, 4.

Cấu tạo công tắc nguồn cửa đồ vật giặt cửa trên (cửa đứng)

Công tắc cơ:

– Cấu tạo: có 2 phần cơ bạn dạng đó là 1 cặp tiếp điểm với 1 phải chống rung. Loại này được lắp phía trên và phía sau của những cặp tiếp điểm đó, tiếp sau đưa ra 2 chân để đấu điện.

*

Nguyên lý có tác dụng việc:

Thông hay khi đóng cửa nhà lại, cặp tiếp điểm đóng mạch tiếp đến báo về IC vi nhằm xử lý. Cũng chính vì thế, IC vi xử lý sẽ cho ra lệnh để lắp thêm quay vắt.

Tuy nhiên khi máy đã quay mà cánh cửa xuất hiện thêm hoặc máy dừng rung mạnh, thùng chứa sẽ va vào buộc phải chống rung giữ vững điểm công tắc sẽ hở mạch báo về IC.

Xem thêm: Phần Mềm Biên Tập Video Miễn Phí, Điểm Danh 10 Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Lúc này, IC vi xử trí sẽ ngắt lệnh ngưng cung cấp điện cho bộ động cơ hoặc báo hiệu lỗi nhằm mang về sự an ninh cho thứ giặt lẫn người sử dụng. Ở loại công tắc nguồn này chỉ bảo vệ bình yên cho sản phẩm khi vẫn vắt, trái lại ở cơ chế giặt giũ nó sẽ không còn đảm bảo.

Công tắc từ:

Cấu tạo: gồm một miếng nam châm hút từ ở ô cửa và 1 cặp tiếp điểm nghỉ ngơi bảng mạch năng lượng điện tử.

Nguyên lý có tác dụng việc:

Khi cửa nhà đóng lại, miếng nam châm hút từ sẽ áp gần cạnh vào cặp tiếp điểm. Bây giờ nam châm sẽ hút kéo dài điểm báo về IC vi xử lý phát chỉ định giúp sản phẩm công nghệ thực hiện chế độ vắt.

Trường hợp trang bị đang nỗ lực hoặc vắt chúng ta vô tình mở ô cửa ra hoặc sản phẩm rung khỏe mạnh thì nam châm hút từ không thể áp liền kề vào tiếp điểm khiến tiếp điểm ngắt mạch báo về IC vi xử lý.

Vi xử trí sẽ ngắt lệnh dừng cấp cho điện vào bộ động cơ và báo lỗi nhằm mục đích đảm bảo bình yên cho người tiêu dùng và mang đến máy giặt.

Hư hỏng thường gặp:

– thành phần công tắc sản phẩm giặt lồng đứng có công dụng hỏng ở dạng tiếp điểm ko tiếp xúc, tiếp điểm bị gãy hoặc nam châm cửa trên lắp thêm có dấu hiệu như không giặt, báo lỗi.

– Khi những hãng thiết bị giặt bị hỏng công tắc nguồn cửa sẽ sở hữu báo hiệu lỗi như sau:

+ vật dụng giặt LG: DE

+ thứ giặt DAEWOO: LE

+ thứ giặt HITACHI: C3

+ lắp thêm giặt TOSHIBA: E2

+ trang bị giặt FUNIKI: U99

+ sản phẩm giặt SAMSUNG: DE

– triển khai kiểm tra: Đặt đồng hồ thời trang thang x1Ω đo vào 2 chân công tắc tiếp đến đóng cánh cửa lại và khi kim lên thông mạch là tốt, còn nếu như không lên là bị hư.

– thế thế: Nếu thay thế sửa chữa thì ta đề nghị thay đúng hình dạng, chủng loại, lai chế.

Mua công tắc nguồn cửa thiết bị giặt chỗ nào ?

Hiện ni trên thị phần Đà Nẵng gồm vô số cửa hàng, các đại lý điện lạnh cung ứng công tắc cửa ngõ máy giặt. Dẫu vậy đâu là chỗ uy tín hỗ trợ hàng chất lượng mới là vụ việc đáng nói.

Vì thế, nếu bạn có nhu cầu sở hữu sản phẩm chính thương hiệu với mức giá mềm, hãy đuc rút ngay điện lạnh Khánh Trung – 111 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu, Đà Nẵng.

Với 10 năm kinh nghiệm trong việc thay thế và phân phối tất cả các sản phẩm linh kiện, chúng tôi khẳng định công tắc cửa máy giặt của toàn bộ các hãng sản xuất như Toshiba, SamSung, Panasonic, Sanyo gần như là hàng có xuất xứ, bắt đầu rõ ràng.

Hi vọng nội dung bài viết trên thiệt sự có lợi với bạn, nếu không may công tắc cửa ngõ máy giặt nhà của bạn bị hỏng, hãy gọi chúng tôi qua hotline: 02363 505 717 được support và mua sắm giá tốt.

Bài viết liên quan