Cuộc Đời Châu Tinh Trì

Share:

Trong suốt cuộc sống nam diễn viên bọn họ Châu gây ra những tràng cười cợt điên đảo hết lục địa này đến lục địa khác. Khuôn mặt ngô ngố cùng với lối diễn xuất “không va hàng” khiến anh gần như là biểu tượng của tiếng cười cợt nhưng ít ai biết rằng, trước lúc có được phần đông “tiếng cười” ấy, Châu Tinh Trì đã đề nghị khóc ít nhiều lần.

Bạn đang đọc: Cuộc đời châu tinh trì

*

Câu chuyện về fan mẹ

*

Chị em Châu Tinh Trì cùng người mẹ

Châu Tinh Trì nói “Ngày ấy người mẹ đã tấn công tôi bởi tôi đòi cài đồ chơi. Người mẹ nhất quyết không đồng ý dù tôi bao gồm đòi núm nào đi nữa. ở đầu cuối bực quá, bà sẽ đánh tôi. Khi đó tôi thiếu hiểu biết nhiều gì hết. Còn cho rằng bà thật là chẳng bao gồm lý lẽ gì, còn tiến công tôi nữa. Chính vì như vậy tôi rất ai oán bã. Sau này tôi mới biết rằng. Từ khi cha mẹ tôi phân chia tay, câu hỏi nuôi cả ba đồng đội chúng tôi phần nhiều một tay bà mẹ lo toan. Gánh nặng so với mẹ cực kỳ lớn. Khi ấy mẹ tấn công tôi, chắc trong thâm tâm bà còn đau hơn tôi nữa”.

Khung cảnh đó ghi lại trong lòng Châu Tinh Trì, trong tương lai được anh thực hiện lại vào chính bộ phim truyện CJ17 của mình. Ngôn từ phim tập trung vào mô tả cuộc sống của ông cha trong cảnh con kê trống nuôi con. Tè Địch, đứa con cũng đòi ba mua món đồ chơi nhưng lại ông bố quá bí quẫn, cấm đoán còn tát tè Địch một cái. Đó chắc rằng khoảnh xung khắc cả đời Châu Tinh Trì dùng làm ghi nhớ khoảng thời hạn thiếu thốn của mình, đồng thời là việc thôi thúc ông cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp.

"Còn tất cả lần tôi lấy trộm của chị em 50 đồng để mua đồ chơi. 50 đồng lúc đó là cả một tháng sống của gia đình. Kết cục bà bầu về công ty tìm loạn cả lên nhưng mà không thấy. Cuối cùng mẹ hỏi bà mẹ chúng tôi, tuy thế tôi nhất định không chịu nhận. Sau đó, mẹ vẫn nghĩ là bà bầu đánh mất số chi phí đó. Tôi chỉ nhớ chị em ngồi đó, không ngớt từ bỏ trách mắng mình. Nhìn bà bầu chạy tới chạy lui, từ bỏ trách mắng mình không cẩn thận, tôi cũng không nuốm được lòng. Tuy nhiên lúc này cũng không dám nhận lỗi, bởi sợ bị đòn".

Gặp gỡ thần tượng và bắt đầu lận đận

Năm lên 9, Châu Tinh Trì khôn cùng mê chuyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản. Cũng trong thời hạn này, Lý đái Long lần trước tiên trở về Hồng Kông với ra mắt bộ phim truyền hình đầu tiên, khiến cho một làn sóng mê công trạng trong giới trẻ.

*

Lý tiểu Long, thần tượng của Châu Tinh Trì

“Một lần chị em dắt tôi đi coi chiếu bóng. Lúc đó bộ phim truyền hình "Đường sơn đại huynh” của Lý đái Long vừa new được công chiếu. Tuy chính là một rạp chiếu phim bóng vô cùng cũ, tuy thế ngay mau chóng tôi đã biết thành điện ảnh hấp dẫn”. Ngay lập tức từ lần thứ nhất xem bộ phim của Lý tiểu Long, cậu nhỏ bé Châu Tinh Trì sẽ nuôi dưỡng mong ước được một ngày thành ngôi sao 5 cánh võ thuật bên trên màn ảnh.

“Tôi cảm thấy khắp cơ thể như muốn hòn đảo lộn, bất giác nước mắt còn chảy khắp mặt. Lý đái Long thật hay vời, ông không chỉ võ nghệ cao quý mà còn có tinh thần rất mạnh bạo mẽ, kiên cường. Ngay từ cơ hội đó tôi đã ao ước một ngày như thế nào đó rất có thể trở thành một tín đồ như Lý tè Long”.

Giấc mơ y hệt như thần tượng khiến cho Châu Tinh Trì kiên nhẫn tiến lên trong tuyến phố nghệ thuật. Lý đái Long là vớ cả đối với Châu Tinh Trì, cầm cố là cậu bé nhỏ đi học Vịnh Xuân Quyền với toàn bộ ý chí của mình. Một trong những năm tháng đồ lộn với cơm áo gạo tiền, sau những cái nhìn tị tỵ trước sự giàu có, dư dả của chúng ta bè, Châu Tinh Trì hướng về võ thuật như một địa điểm bình yên trong lòng hồn: “Ngày nhỏ tôi khôn xiết vui. Ngày ngày tôi ra khu dã ngoại công viên luyện võ, trong khi không còn có thời gian mà ai oán nữa”.

*

Đôi bạn bè Châu Tinh Trì và Lương Triều Vỹ

Tốt nghiệp trung học tập năm 1983, Châu Tinh Trì từ bỏ tất cả để thực hiện ước mơ tuổi thơ của mình. Anh theo học tập một lớp bồi dưỡng diễn viên của đài truyền ảnh Hồng Kông thuộc lớp cùng với Lương Triều Vỹ, hai người nhanh chóng trở thành bạn thân. Cùng với một bề ngoài bình thường, một hình dáng không trung bình thước, Châu Tinh Trì bị đánh trượt trong mùa tuyển lựa chọn học viên mang lại lớp bồi dưỡng huấn luyện diễn viên tivi của đài vô tuyến TVB. Trong lúc đó, Lương Triều Vỹ được lựa chọn và kế tiếp trở thành ngôi sao sáng sáng của TVB mà lại ít tín đồ biết rằng, cơ hội đó chủ yếu họ Châu là fan đã thuyết phục Lương Triều Vỹ dự vào TVB, mở ra chương đầu tiên trong cuộc đời một ngôi sao sáng giá của tất cả Hồng Kông.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Tín Hiệu Đi Theo Đường Hẹp, Giáo Án: Giáo Dục Thể Chất

Một năm tiếp theo Châu Tinh Trì cũng thi đậu tuy vậy sau đó, ông mất gần 10 năm chỉ thống trị trì máu mục hoặc đóng đều vai thường thường bậc trung trong số phim truyền hình mang lại đài TVB. Nếu ai đó đã từng xem đều phim cũ của TVB, tinh ý một tí rất có thể sẽ thấy trong chỗ đông người quần chúng, hoặc vào đám xác chết nằm trên mặt trận có khuôn mặt ngao ngáo của Châu Tinh Trì. Trong lúc đó, người các bạn của anh, Lương Triều Vỹ đang rất nhanh lẹ trở nên danh tiếng khắp Hồng Kông, Châu Tinh Trì chật trang bị trong việc định hình phong cách diễn xuất của mình.

*

Tích lịch đón đầu – phim điện ảnh đầu tiên của Châu Tinh Trì

Bước ngoặt thứ nhất đưa Châu Tinh Trì đến với sự nghiệp điện hình ảnh là bộ phim Tích lịch đi đầu của đạo diễn Lý Tu Hiền vào năm 1988. Với bộ phim Tích định kỳ tiên phong, Châu Tinh Trì vẫn giành được giải Kim Tượng lần thiết bị 25 mang lại nam diễn viên phụ xuất nhan sắc nhất, đây cũng là lần thứ nhất Châu Tinh Trì được người theo dõi biết tới. Tuy chưa hẳn là bộ phim truyện anh gia nhập trong tư cách một vai thiết yếu nhưng bộ phim Tích lịch đi đầu có ý nghĩa sâu sắc cực kỳ trọng đại trong sự nghiệp nghệ thuật của vua hài chúng ta Châu.

Trong bộ phim truyền hình này, Châu Tinh Trì đóng vai một tên ăn trộm xe bài bản nhưng chính fan này đã giúp đội trưởng nhóm trọng án họ Trương (do đạo diễn Lý Tu hiền lành thủ vai) phá một vụ trọng án. Giữa nhóm trưởng team trọng án cùng một thương hiệu chuyên trộm cắp từ này đã nảy sinh một tình bạn xuất sắc đẹp. Cũng chính trong bộ phim này, người ta bước đầu thấy xuất lộ phong thái diễn xuất khác biệt của vua hài Châu Tinh Trì.

*

Đổ thánh – phim làm ra tên tuổi của Châu Tinh Trì

Vai diễn ghi lại bước ngoặt trong sự nghiệp của Châu đến vào năm 1991, cùng với vai "thánh bài" A Tinh trong phim Đổ thánh - Thánh bài (All for the winner). Phim này lúc đầu được làm nhại theo serie phim danh tiếng lúc sẽ là Thần bài bác do Châu Nhuật phát thủ vai chính, nhưng ngạc nhiên là chính Đổ thánh cũng nạp năng lượng khách không thua kém và định hình luôn luôn phong bí quyết diễn cho Châu Tinh Trì. Tập phim này cũng khắc ghi sự phù hợp tác vĩnh viễn của Châu với Ngô Mẫn Đạt - người sẽ chuyên trị các vai cha, chú, người cùng cơ quan của A Tinh và mở màn "truyền thống" mỹ nữ trong các phim của mình Châu

Phong giải pháp làm phim “không như là ai”

Phong cách tạo ra sự thương hiệu Châu Tinh Trì chính là phong biện pháp “không đầu không cuối”. Phong cách diễn xuất này nở rộ từ trong năm 90 với đặc điểm “nhân nói một đằng, hành vi một nẻo”, thể hiện qua việc nhân vật thỉnh thoảng mâu thuẫn với chính tình máu đang ra mắt kèm theo đó là những trường hợp phi thực tế, phi xúc tích mà fan ta hay call là “xạo vô đối”. Vào diễn xuất của Châu Tinh Trì, những nhân đồ vật của ông thường sẽ có những hành động phi logic, thậm chí còn điên điên khùng khùng, vừa là 1 trong anh hùng, lại vừa là 1 trong những vai hề.

*

Cảnh thường thấy trong phim của Châu Tinh Trì

Các nhân vật cơ mà ông đóng, tự Đường Bá Hổ, Vi tiểu Bảo đầy đủ võ trạng nguyên, thực thần, đổ hiệp cho đến điệp viên 007, kẻ diệt trừ nổi giờ của Hollywood … phần lớn bị Châu Tinh Trì kéo tụt hình ảnh xuống một giải pháp rất hài hước và sát gũi. Trong diễn xuất của Châu Tinh Trì, toàn bộ họ hồ hết từ đầy đủ anh loại thế võ công, đều phát triển thành những tên lưu mang hoặc tham sống hại chết, hoặc kỳ quái, hoặc ham ăn uống tục uống, hành động điên khùng nhưng mà nhờ suôn sẻ mà thoát chết hoặc thế thời đổi vận, cuối cùng chiến đấu cho chính nghĩa.

*

Cặp bài xích trùng Châu Tinh Trì – Ngô Mẫn Đạt

Kể từ bỏ khi khét tiếng đến nay Châu Tinh Trì đóng khá ít phim tuy vậy thu nhập vày những bộ phim truyện của Châu khôn xiết lớn, 1.3 tỷ HKD - tương tự gần 200 triệu USD, chỉ thua tất cả Lưu Đức Hoa (1.7 tỷ), với xếp trên cả Thành Long cùng các ngôi sao sáng nổi giờ khác.

Phim của Châu Tinh Trì có mấy đặc điểm rất dễ thừa nhận diện, chính là :

- Nhân đồ dùng của Châu thường sở hữu tên A Tinh, thậm chí là Châu Tinh Tinh.

- Dàn diễn viên phụ ngay sát như khi nào cũng có Ngô Mẫn Đạt (cũng đã thủ vai đều nhân vật mang tên chú Đạt, hoặc là A Đạt).

- tương tự như điệp viên 007 luôn luôn có những Bond Girls, phim như thế nào của Châu Tinh Trì đều sở hữu ít tuyệt nhất một mỹ bạn nữ của điện ảnh Hồng Kông và điều kì lạ là sau khoản thời gian phim trình chiếu, mỹ nữ này lại càng lừng danh và nhận mèo xê cao hơn.

- Phim của Châu rất lôi cuốn trích dẫn thoại hoặc gồm có tình ngày tiết nhại theo các tác phẩm điện ảnh nổi giờ đồng hồ của Hồng Kông lẫn Hollywood.

- Phim luôn có bóng dáng những phim của Lý tiểu Long hoặc phong cách Lý tè Long trong nhân vật mà Châu Tinh Trì thủ vai.

*

Mạc Văn Úy với Trương Bá đưa ra – hai trong những các mỹ nữ từng đóng góp với Châu Tinh Trì

Từ 2001 cùng với Đội bóng thiếu lâm, ông bắt đầu sáng tác các kịch bản của riêng mình, trường đoản cú mình làm đạo diễn, biên kịch cũng tương tự diễn viên. Bộ phim diễn xuất cùng Triệu Vy này đã đưa về cho Châu Tinh Trì 4 phần thưởng Kim tượng Hồng Kông lần sản phẩm công nghệ 21 cho bộ phim xuất nhan sắc nhất, đạo diễn phim xuất dung nhan nhất, nam diễn viên chính xuất sắc đẹp nhất và đạo diễn trẻ con xuất nhan sắc nhất vào thời điểm năm 2002. Vẫn bằng phong thái diễn xuất và đối thoại hài hước, những bộ phim gần trên đây của Châu Tinh Trì tăng cường thêm nhiều phần đông pha võ thuật đẹp mắt mắt, hoặc bức tốc kịch tính với nhiều chân thành và ý nghĩa nhân sinh nhằm tìm hiểu một đối tượng khán giả rộng lớn hơn, vượt ra ngoài khoanh vùng Hồng Kông. Giờ đồng hồ đây, ko chỉ khán giả Hồng Kông cơ mà cả trung quốc lục địa, thậm chí toàn châu Á, fan ta đều nghe biết những vai diễn hài hước của Châu Tinh Trì.

*

Cuộc đời đầy vinh quang quẻ của ông vua phim hài được thi công từ mong mơ cùng sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi. Lý đái Long là bạn se duyên cho Châu Tinh Trì với năng lượng điện ảnh, mà lại đến ở đầu cuối họ Châu vẫn không thể biến đổi một ngôi sao sáng võ thuật như ông hằng mơ ước. Một trong những phim sau này, Châu Tinh Trì đã bao gồm đường võ bắt mắt hơn nhưng khán giả đã thân quen ôm bụng cười vì chưng những tình tiết đặc sản của ông nhưng ít khi chú ý đến hễ tác võ thuật. Lối diễn xuất cộng với kịch bản bất ngờ theo lối “điên điên khùng khùng” của ông có tác dụng lu mờ phần đông thứ, làm cho những phim có đầu tư với kinh phí đầu tư thấp cũng đã đạt được thắng lợi. Năm 1990, khi Châu Tinh Trì bắt đầu nổi giờ đồng hồ và bộc bạch rằng thần tượng của anh ấy là Lý tè Long, điện ảnh Hồng Kông đã mong đợi sự lộ diện của một Lý tiểu Long mới, tuy nhiên 22 năm sau, fan ta lại từ hỏi: khi nào mới đã đạt được một Châu Tinh Trì sản phẩm công nghệ hai? " HỒNG NHAN TRI KỈ" CỦA TRÂU TINH TRÌ

Bài viết liên quan