Fix lỗi 100% disk win 8.1

Sau một thời hạn sử dụng laptop, chắc hẳn bạn bè nào thì cũng đã từng gặp bắt buộc lỗi full disk 100%. Lỗi này không chỉ là thường xảy ra bên trên hệ quản lý điều hành Win 10/8 mà ngay tất cả bên trên Win 7 cũng gặp buộc phải tình trạng này. Có không ít nguyên nhân dẫn cho tình trạng full disk 100% như: Có nhiều lịch trình đang chạy ngầm, phiên phiên bản Windows đang thực hiện chưa được update nhằm fix lỗi,…Nói Tóm lại là có mặt hàng tá nguyên nhân để cho laptop của khách hàng bị lỗi full disk 100%. lúc lỗi này xuất hiện thêm, máy vi tính của những bạn sẽ rơi vào tình thế trạng thái lag giật, lag hoặc giật đơ Khi làm việc. Nếu tình trạng này cứ kéo dài ko hạn chế đang dẫn tính hậu quả là làm laptop của bạn bị lạnh, mau hết pin với dễ lỗi hư. Để khắc phục và hạn chế lỗi Full Disk 100% trên Win 10 /8.1, các bạn hãy làm theo lí giải bên dưới.

Bạn đang đọc: Fix lỗi 100% disk win 8.1

*


Mục Lục


Khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Win 10 /8.1

Khắc phục lỗi Full Disk 100% trên Win 10 /8.1

1. Set Ram ảo bởi cơ chế bằng tay cho máy tính

Thay vì áp dụng chế độ tự động Automatically khiến cho laptop của người sử dụng dễ dính bắt buộc lỗi full disk 100% thì chúng ta buộc phải tùy chỉnh cấu hình cho nó một cực hiếm cụ thể. Các bước làm nhỏng sau:

– Cách 1: Vào Start –> nhập từ khóa System vào ô tìm kiếm kiếm. lúc kết quả hiển thị, các bạn bnóng chọn mục System. Tại bối cảnh System, các bạn bnóng lựa chọn vào mục Advanced system settings.

– Bước 2: Tiếp đến, chúng ta lựa chọn Advanced –> Settings –> Advanced –> Program –> Change..

*

– Bước 3: Lúc hành lang cửa số new hiện hữu, chúng ta tiến hành:

Bỏ vết tiông xã tại mục Automatically manage paging tệp tin kích cỡ for all drives. Sau đó, chúng ta chọn ổ đĩa mình thích cấu hình thiết lập (Thường là ổ đĩa C).Cliông xã chọn vào mục Custom size với chú ý xuống bên dưới tìm mục Recommended (mục mình khắc ghi màu sắc xanh).Các các bạn nhập số lượng được lưu lại greed color đó vào mục Initial kích cỡ.Còn mục Maximum size các bạn nhập số lượng là: Initial kích cỡ x 2. Tại đây, số lượng sinh hoạt mục Initial kích cỡ của chính mình là 3531MB x 2 = 7078MB. Vậy con số bản thân nhtràn vào mục Maximum size là 7078MB.Sau lúc đã điền kết thúc chúng ta bấm Set –> OK rồi khởi cồn lại máy vi tính là xong.

*

Đề xuất đến bạn:

2. Xử lý Troubleshooting

– Các bạn nhập vào ô search tìm từ khóa Troubleshooting. Lúc hiệu quả hiển thị, chúng ta cliông xã lựa chọn vào mục Troubleshooting.

– Tiếp đến, các bạn tìm và bnóng lựa chọn vào mục System and Security.

*

– Lúc bối cảnh cửa sổ new hiện ra, các bạn cliông chồng chọn vào mục System Maintenance để thực hiện quét ổ đĩa.

*

– Cuối cùng chúng ta bấm lựa chọn Next –> rồi chọn Try Troubleshooting as an adminstrator và đợi ít phút để khối hệ thống quét ổ đĩa. khi nào xuất hiện chữ Cthua thì thừa nhận chọn nó nhằm hoàn thành.

3. Tắt tác dụng Maintenance

– Các bạn cũng vào giao diện Control Panel –> chọn mục System & Security –> kích hoạt Center.

– Tại bối cảnh Action Center, chúng ta nhấp lựa chọn Settings nằm trong mục Maintenance.

Xem thêm: Lumion Là Gì? Phần Mềm Lumion Là Gì Mới? Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Lumion Từ A

*

– Tiếp đến tichồng lựa chọn vào mục Never kiểm tra for solutions (not recommended) rồi bấm Ok là xong.

*

4. Vô hiệu hóa Windows SmartScreen

Windows SmartScreen tất cả mục đích góp máy tính xách tay của người tiêu dùng tránh ngoài gần như ứng dụng, ứng dụng ô nhiễm trên mạng internet. Đồng thời đều trang web có nội dung ko giỏi hoặc những áp dụng ko rỏ xuất phát cũng trở nên bị Windows SmartScreen ngăn chặn. Đây là 1 trong những kỹ năng chỉ được tích đúng theo từ hệ quản lý điều hành Win 8 trlàm việc lên. Nếu nlỗi máy tính xách tay của bạn đã có một trình chu đáo virut an toàn và chất lượng rồi thì nên vô hiệu hóa nhân kiệt Windows SmartScreen. Để loại bỏ hóa Windows SmartScreen, các bạn làm như sau:

– Cũng trong bối cảnh Control Panel, chúng ta bấm chọn mục Action Center.

– Tiếp mang đến cliông xã lựa chọn vào Change Windows SmartScreen settings. Sau kia, tiông xã lựa chọn vào mục Don’t vì chưng anything (Turn off Windows SmartScreen). Cuối thuộc bnóng Ok nhằm xác nhận.

*

5. Vô hiệu hóa Service Superfetch

– Sử dụng tổng hợp phím Windows + R nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run. Sau kia nhập vào đó từ khóa Services.msc rồi nhấn Enter.

– lúc hộp thoại Services chỉ ra, chúng ta tìm và nhấp đúp vào mục Superfetch (Bnóng chữ S để kiếm tìm cho nhanh) rồi lựa chọn Disabled.

*

6. Vô hiệu hóa Windows Search

– Các chúng ta cũng làm tương tự như giải pháp vô hiệu hóa hóa Service Superfetch, chỉ khác là lần này các bạn tìm và nhấp lưu ban vào mục Windows Search (Bấm W để tìm kiếm nhanh hao hơn) rồi cũng lựa chọn Disabled.

*

7. Tắt khả năng Disk Diagnostics: Configure execution level

– Các các bạn mở vỏ hộp thoại Run lên, tiếp nối nhập vào tự khóa gpedit.msc rồi Enter.

– Tiếp theo chúng ta clichồng chọn theo băng thông sau:

Computer Configuration / Adminnistrative Templates / System / Troubleshooting & Diagnostics / Disk Diagnostics.

– Sau đó quan sát sang trọng cột bên bắt buộc vẫn thấy được mục Disk Diagnostics: Configure execution cấp độ. Các bạn nhấp lưu ban vào đó và lựa chọn Disabled rồi bấm OK nhằm gìn giữ.


Chuyên mục: Hướng Dẫn