Fix lỗi full disk win 10

Share:

Hiện tượng Full Disk 100% không chỉ gây khó chịu cho tất cả những người dùng vì chưng máy đã trở đề nghị chậm va đáng kể, thậm chí là có trường hợp tất yêu mở nổi một ứng dụng. Điều này không những gây trắc trở cho làm cho việc tương tự như gây ứng chế trong quy trình sử dụng. Vị vậy Hoàng Hà PC sẽ đưa cho bạn 9 cách sửa lỗi Full disk 100% trên Windows để giúp thiết bị tính của chính bản thân mình hoạt động thông thường nhé!

Tắt bớt những app chạy ngầm cùng hệ thống

Một giữa những nguyên nhân dẫn đến lỗi này là việc các phần mềm, vận dụng chạy ẩn khi máy đang hoạt động. Có tương đối nhiều những ứng dụng có dung lượng lớn cho nên việc chạy nó sẽ tiêu hao nhiều hiệu suất của sản phẩm tính. Điều này dẫn đến việc máy sẽ làm việc chậm hay bị đơ dù các bạn không thực hiện nhiều chương trình. Để tương khắc phục triệu chứng này, hãy thực hiện quá trình sau nhằm tắt các app kia như sau:

Bước 1: Vào Start menu chọn Settings

*

Bước 2: vào bảng Settings, lựa chọn Privacy

*

Bước 3: Vào bảng lựa chọn Privacy, nhấn chuột trái lựa chọn Background apps. Cuối cùng, tại dòng "Let apps run in the background" hãy kéo phải gạt sang hình tượng Off.

Bạn đang đọc: Fix lỗi full disk win 10

*

Cập nhật lại Windows

Một trong những cách kết quả nhất để sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows là cập nhật lại Windows. Lỗi này có thể xảy ra lúc Windows của máy tính không được update phiên bản hoặc phiên bạn dạng bạn cập nhật có lỗi. Hãy tiến hành quy trình sau để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi.

Bước 1: bấm vào nút Start => chọn Settings => một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn là Update & security.

*

Bước 2: cửa sổ mới hiện tại ra, các bạn hay chọn Windows Update => và nhấp vào Check for updates nhằm Windows tìm bạn dạng update mới nhất.

*

Bước 3: Đợi….. Vâng, công việc của bạn chỉ đơn giản thế thôi, còn lại cứ để hệ điều hành quản lý lo liệu nốt.

Windows đã tải bạn dạng Update và tự động cài để vào máy tính cho bạn. Tuy nhiên, điểm yếu của cách làm này là khá mất thời hạn vì vận tốc tải về chậm. Tuy nhiên, phía trên vẫn là 1 cách hay.

Sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows bằng phương pháp xử lý Troubleshooting

Một vì sao dẫn mang lại lỗi Full disk 100% là do Troubleshooting. Bạn hãy tiến hành những cách sau để sửa lỗi Full disk 100% trên Windows.

Bước 1: bấm vào vào biểu tượng Control Panel với đánh chữ Troubleshooting vào ô Search để tìm kiếm nhanh nó.

*

Bước 2: vào bảng lựa chọn của Troubleshooting, thừa nhận đúp chuột trái vào System and Security.

*

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện nay ra, hãy nhấp vào System Maintenance

*

Bước 4: Sau đó, thường xuyên nhấn vào mục gạn lọc Next.

*

Bước 5: Tiếp theo, hành lang cửa số chính của System Maintenance hiện lên, nhận chuột lựa chọn “ Try troubleshooting as an administrator”. Cuối cùng, chờ đợi đến lúc nó được thực hiện ngừng và thừa nhận Close.

*

Tắt công dụng Maintenance

Một giữa những cách sửa lỗi Full disk 100% trên Windows là tắt tác dụng Maintenance.

Đầu tiên, bạn nên chọn Control Panel cùng nhấn con chuột vào System và Security.

*

 

Tiếp theo, tại hành lang cửa số này, nhấn loài chuột trái chọn Security and Maintenance.

Xem thêm: Cách Tải Trò Chơi Blocks Lớp 3, Download Game Block, Trò Chơi Blocks

*

Cuối cùng, ngơi nghỉ mục Automatic Maintenance, dìm Stop Maintenance.

*

Vô hiệu hóa Windows SmartScreen - sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows

Windows SmartScreen là 1 trong những ứng dụng tất cả sẵn trong máy tính xách tay của bạn. Với chức năng giúp ngăn chặn những phần mềm, áp dụng độc hại, có virus đến máy. Khoác dù, mục tiêu của nó khá giỏi nhưng đôi khi việc liên tiếp thực hiện điều này cũng làm máy bị chậm hoặc đơ vày tốn những hiệu suất. Để giảm bớt việc này, bạn nên tiến hành vô hiệu hóa Windows SmartScreen nhằm sửa lỗi Full disk 10% trên Windows.

Bước 1: Vào thanh Start của Windows, tra cứu ” Windows Defender Security Center

*

Bước 2: Chọn mục “App và browser control” vào thanh biện pháp của Windows Defender Security Center nhằm tiếp tục

*

Bước 3: Tại mục”Check apps and files”, gạn lọc “OFF” nhằm tắt smartscreen windows 10. Bạn có thể tắt smartscreen dành cho 2 ứng dụng nữa là Microsoft EdgeWindows Store bằng phương pháp tương tự.

*

Sử dụng phần mềm dọn rác rưởi Ccleaner - Sửa lỗi Full disk 100% trên Windows phổ biến

Một một trong những cách cơ phiên bản để sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows đó là dọn dẹp rác máy vi tính thường xuyên. ứng dụng Ccleaner là phần mềm dọn rác rến uy tín cùng được sử rộng rãi. Bạn nên download ứng dụng và kích hoạt nó để máy tính của chính bản thân mình được nâng cấp về tốc độ và dung lượng.

Chống phân miếng ổ cứng

Máy tính sau khoản thời gian đã được sử dụng một thời hạn sẽ chạm mặt phải triệu chứng phân miếng ổ cứng. Đây cũng là trong số những nguyên nhân gây ra lỗi Full disk 100%. Bạn hãy khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng những nhân tài trong Windows để phòng phân mảnh ổ cứng. Đầu tiên, nhấn vào vào biểu tượng của This PC. Sau đó, chọn một phân vùng bất kỳ và nhấn vào Manager. Tiếp theo, nhấn con chuột vào Optimize.

Cuối cùng, hành lang cửa số Optimize Drives đã xuất hiện. Trên đây, bạn nên chọn lựa phân vùng mà bạn muốn chống phân miếng và lựa chọn Optimize.

Xem bài viết hướng dẫn chống phân miếng ổ cứng: https://ulmrave.com/chong-phan-manh-o-cung

Vô hiệu hóa Service Superfetch

Để có thể tắt chức năng của Service Superfetch, bạn phải nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Del nhằm mở được Task Manage. Khi cửa sổ Task Manage hiện ra, hãy nhấn lựa chọn tab Service và bấm vào vào Open Service nhằm kích hoạt. Sau khoản thời gian cửa sổ Services được mở, hãy tìm kiếm kiếm cùng nhấn lựa chọn Superfetch. Cuối cùng, hãy lựa chọn Disable sống mục Startup Type.

Sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows bằng cách set thêm RAM ảo cho máy tính

Virtual Memory giúp cho máy tính rất có thể chuyển dung lượng từ ổ cứng sang trọng RAM để hoàn toàn có thể có thêm dung tích lưu trữ. Mặc dù nhiên, trường hợp nó được thiết đặt một cách auto thì nhiều khi sẽ gây ra lỗi Full disk 100%. Hãy tiến hành setup một cách thủ công bằng tay để đã có được một RAM ảo tuyệt vời nhất.

Bước 1: Chuột cần vào biểu tượng This PC => chọn Properties.

*

Bước 2: Nhấn chọn Advanced system settings, và lựa chọn tab Advanced

*

Sau đó, bấm vào vào Settings sinh sống mục Performance.

*

Bước 3: hành lang cửa số Performance Options hiện nay ra, nên chọn Change sống mục Virtual Memory.

*

Bước 4: nếu bạn vẫn còn nút tick vào ô “Automatically manage paging file form size for all drives” thì hãy nhấp chuột vào ô đó nhằm tắt nó đi. Tiếp theo, hãy triển khai điền vào các ô dưới mục Custom Size với nhấn loài chuột vào ô Set. Cuối cùng, sau khoản thời gian đã trả thành, nhận OK.

*

Và đó là 9 phương pháp sửa lỗi Full disk 100% trên Windows dễ dàng và công dụng nhất Hoàng Hà PC đã thử nghiệm cũng tương tự đưa tới cho chính mình cách sử dụng. Hi vọng bạn có thể khắc phục được chứng trạng Full Disk 100% cũng tương tự mang lại trải nghiệm giỏi như xưa. Nếu còn những thắc mắc và muốn được đáp án thì hãy truy cập và website của Hoàng Hà PC tại đây.

Bài viết liên quan

Bản quyền © 2022 ulmrave.com | Bản quyền thuộc về internet !