Fix Lỗi Màn Hình Xanh Win 7

Share:

Trong bài viết trước, cửa hàng chúng tôi đã reviews với các bạn một số bước cơ bản để sửa lỗi màn hình đen trên đồ vật tính.

Bạn đang đọc: Fix lỗi màn hình xanh win 7

với lần này, chúng ta sẽ liên tiếp với bài viết về bí quyết sửa lỗi screen xanh (Blue Screen Of Death) vốn khá phổ biến trên Windows.

Xuất hiện nay từ thời Windows XP (hoặc có thể trước đó), cho đến thời của Windows 7 (tức là khoảng thời gian rất dài), lỗi này vẫn thường xuyên xuất hiện trên Windows.

*


Cách khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy tính Windows

Các nguyên nhân rất có thể dẫn mang lại hiện tượng screen xanh trên win XP, Win 10, Win 8Mẹo giúp khắc phục lỗi màn hình xanh bên trên Windows 10Hướng dẫn sửa lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy vi tính Windows 8Khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh chết người (BSoD) trong Windows 7

Dấu hiệu nhận thấy lỗi screen xanh

Đó nhưng mà lỗi màn hình hiển thị xanh mở ra ngay sau khi màn hình hiển thị BIOS kết thúc (nghĩa là chưa vào đến screen Windows load, bao gồm thanh ngang chạy chạy) thì cho đến 99% là do lỗi AHCI trong tùy chỉnh cấu hình BIOS. Để kiểm tra lại, các bạn vào phần BIOS (nhấn F2, F10, F10, Delete tùy theo dòng sản phẩm công nghệ khi bắt đầu khởi động), và xem vào phần chính sách ổ cứng - SATA Mode sẽ là IDE giỏi AHCI:

*

Hãy gửi về chế độ AHCI thay do IDE

Các nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn mang lại hiện tượng màn hình xanh trên win XP, Win 10, Win 8

1. Vị lỗi Windows

Cái này thì vô vàn lý do mà khó có thể giải mê say được, nào là lỗi hệ điều hành, lỗi vì chưng virus, lỗi do xung đột nhiên driver, lỗi phần mềm không tương thích... Các bạn hãy thử một số trong những bước khắc phục dưới đây nhé:


Hãy GỠ BỎ chương trình phần mềm, driver... được tải đặt cách đây không lâu nhất. Sau đó khởi rượu cồn lại vật dụng vài lần (hoặc mở phần lớn mềm thuộc 1 lúc) giúp thấy còn hiện tại tượng màn hình hiển thị xanh nữa không?Xóa bỏ tổng thể các file rác trong thư mục temp (vào Run > gõ temp > Enter) và thư mục %temp% (vào Run > gõ %temo% > Enter).

2. Do driver card màn hình

Kiểm tra vào Device Manager coi driver màn hình của người tiêu dùng có bị mất tốt không?

*

Nếu driver VGA của doanh nghiệp bị mất, download nhầm driver... Thì vị trí hình mũi tên hệ thống sẽ hiển thị là Standard đồ họa driver, chứ không hẳn model, số hiệu rứa thể

3. Vị phần cứng thiết bị tính

Tại sao lại là phần cứng lắp thêm tính? ví dụ phần cứng ở đây là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm mãng cầu như này, máy vi tính là sự kết hợp giữa hệ thống phần cứng (màn hình, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, card sound, card màn hình....) phần mềm và khối hệ thống driver (để hệ điều hành quản lý "nhận diện" hartware trong Windows). Và trong quá trình sử dụng có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị bẩn... Cũng trở thành dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình xanh. Cách khắc phục ở đó là các chúng ta cũng có thể tự túa ra rồi thêm lại (yêu cầu người tiêu dùng có tay nghề và điều khoản hỗ trợ) hoặc mang ra hàng sửa chữa máy tính có đáng tin tưởng để nhân viên cấp dưới kỹ thuật kiểm tra lại, vệ sinh máy móc, bảo dưỡng phần mềm.


Mẹo góp khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh bên trên Windows 10

1. Lưu lại stop code của lỗi màn hình xanh Windows

Ghi lại stop code của lỗi màn hình hiển thị xanh Windows

Thật cực nhọc để nói tới cách giải quyết và xử lý lỗi screen xanh mà đắn đo lỗi rõ ràng mà các bạn đang chạm chán phải là gì. Bởi vì vậy, điểm rất tốt để bước đầu với việc thay thế sửa chữa lỗi màn hình hiển thị xanh là ghi lại vấn đề thực tế.

Trong Windows 10, BSOD đựng một khuôn mặt buồn, cùng rất một thông báo lỗi đối chọi giản. Bên dưới, bạn sẽ thấy một links đến trang khắc phục và hạn chế sự cố màn hình hiển thị xanh của Microsoft, mã QR và trường Stop Code. Nếu như muốn, chúng ta cũng có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại cảm ứng để chuyển đến trang hỗ trợ của Microsoft.

Phần đặc biệt nhất là lưu lại stop code được liệt kê trên trang, điều này sẽ giúp đỡ bạn thu nhỏ bé cách hạn chế và khắc phục sự cố.

2. Thử hạn chế và khắc phục sự cố rõ ràng cho mã lỗi

Bây giờ, chúng ta đã biết vấn đề ví dụ của mình là gì, bạn cũng có thể chuyển sang các phương án sửa lỗi màn hình hiển thị xanh thích hợp. Tìm hiểu thêm một số nội dung bài viết sau:


Trên đây chưa hẳn là đông đảo lỗi screen xanh duy nhất các bạn sẽ gặp phải, nhưng bọn chúng là một số lỗi phổ cập nhất. Vào trường hợp các bạn không thể xác minh mã lỗi đúng đắn của mình hoặc cách khắc phục sự cố trong những hướng dẫn đó không giải quyết được vụ việc của bạn, thì dưới đây là các giải pháp sửa lỗi màn hình xanh bao quát hơn.

3. Xem xét lại các thay đổi trên máy tính gần đây

Trong các trường hợp, chúng ta sẽ bắt đầu thấy lỗi màn hình xanh sau khoản thời gian thực hiện biến đổi đối với hệ thống của mình. Những chuyển đổi như vậy rất có thể đưa những yếu tố có vụ việc vào một môi trường xung quanh ổn định. Xác định điều này hoàn toàn có thể giúp khắc chế sự gắng của bạn.

Ví dụ: nếu như bạn vừa thiết đặt một thứ in mới, hãy thử rút phích gặm khỏi máy vi tính và coi liệu lỗi screen xanh có còn hay không. Nếu cách đây không lâu bạn vẫn chạy bản cập nhật Windows, hãy tiếp cận Settings > Update và Security > Windows Update và nhấp vào View update history.

Trên trang tiếp theo có danh sách, nhấp vào Uninstall updates nghỉ ngơi trên cùng và xóa phiên bản cập nhật gần đây nhất giúp xem liệu điều đó có giải quyết được sự nỗ lực hay không.

Đối với ứng dụng cũng vậy. Nếu bạn nhận thấy lỗi screen xanh lộ diện sau khi thiết lập một áp dụng mới, thử xóa áp dụng đó.

4. Quét ứng dụng độc hại

Quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể làm hỏng những file hệ thống Windows của chúng ta và dẫn mang lại lỗi screen xanh. Bạn nên quét virus để nhiều loại trừ bất kể điều gì như thế này.

5. Khởi rượu cồn vào Safe Mode

Tùy thuộc vào tầm độ nghiêm trọng của sự việc cố, chúng ta có thể thực hiện tất cả quá trình khắc phục sự ráng ở trên khi thao tác làm việc trong Windows như bình thường. Mặc dù nhiên, trường hợp bạn gặp mặt sự cầm cố lớn, lỗi màn hình hiển thị xanh có thể khiến các bạn không thể vận động bình thường. Trong trường vừa lòng đó, bạn cần khởi rượu cồn vào Safe Mode.

Safe Mode cho phép bạn load thông số kỹ thuật Windows cơ phiên bản chỉ với những yếu tố quan trọng để chạy. Điều này ngăn các ứng dụng của bên thứ cha can thiệp vào vận động bình thường. Nếu chúng ta có thể làm câu hỏi ở Safe Mode mà không bị lỗi màn hình hiển thị xanh thì nghĩa là 1 ứng dụng hoặc service đã cài đặt gây ra sự cố.


Trong khi ở Safe Mode, chúng ta có thể quét ứng dụng độc hại, sử dụng tài năng khôi phục khối hệ thống và khắc phục và hạn chế sự cố theo cách khác như bài viết đã thảo luận.

6. Sử dụng các công ráng nâng cao

Để khắc phục và hạn chế sự cố gắng sâu hơn, bạn cũng có thể sử dụng các file Windows dump, đánh dấu thông tin sau khoản thời gian hệ thống gặp sự cầm để dễ dàng hiểu tình hình hơn. Chúng thường chỉ dành cho tất cả những người dùng nâng cao.

Làm theo phía dẫn: các cách sửa lỗi màn hình xanh chết chóc BSOD nhằm biết một số công cụ trong những này.

Ngoài ra chúng ta có thể thử kiểm tra update Windows cùng driver, khôi phục hệ thống, soát sổ phần cứng xuất xắc chạy quét SFC.

7. Thiết đặt lại Windows 10

Cài để lại Windows 10

Nếu vẫn thất bại, bạn phải cài đặt lại Windows trên máy tính của mình. Tại thời gian này, chúng ta đã loại trừ các vấn đề phổ biến, vị vậy chắc hẳn rằng có một trong những vấn đề sâu xa hơn trên khối hệ thống của bạn. Làm theo hướng dẫn này nhằm reset Windows 10.

Hướng dẫn sửa lỗi screen xanh trên máy vi tính Windows 8

Để sửa lỗi màn hình xanh trên laptop Windows 8, hãy làm cho theo công việc sau:

1. Xác minh thông báo lỗi BSOD

Đầu tiên và đặc biệt quan trọng nhất, điều đặc trưng là phải xác minh nguyên nhân của sự cố, bất cứ lúc nào thông báo lỗi màn hình xanh hiển thị trên màn hình hiển thị của bạn. Thông báo screen xanh chết chóc (BSOD) hay được đơn giản dễ dàng hóa bên trên Windows 8 để bạn dễ dàng nắm bắt hơn

Điều đặc trưng nhất là mã lỗi được hiển thị ở bên dưới cùng bởi vì đó là các thứ bạn cần để triển khai rõ sự việc và khắc chế nó.

Thông thường, hệ quản lý được lập trình nhằm khởi rượu cồn lại sau sự nắm BSOD Windows 8. Điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể không xác minh được lỗi thông tin nếu không để ý đến rất nhiều gì đang xảy ra.

Tuy nhiên, bạn luôn hoàn toàn có thể theo dõi bằng cách truy cập thông tin kết xuất bên trên Windows. Xin chú ý rằng việc xem lỗi rất có thể khá khó khăn với những công cụ vì Windows cung cấp.

2. Update driver phần cứng

Trong phần lớn các trường hợp, lỗi BSOD rất có thể dễ dàng xẩy ra khi Windows phạt hiện setup phần cứng mới. Lý do là bởi vì quá trình thiết lập có thể không auto hoạt cồn hoặc bạn cũng có thể vừa nâng cấp lên Windows 8.

Do đó, hầu hết gì các bạn sẽ cần để sử dụng sẽ là phần mềm cập nhật driver phần cứng giỏi nhất rất có thể loại quăng quật lỗi BSOD.

Các các bước liên quan đôi khi rất có thể khá cực nhọc hiểu và thậm chí tẻ nhạt. Đây là vì sao tại sao chúng ta nên tìm kiếm chế độ hỗ trợ cập nhật driver để rất có thể làm mang đến quá trình giải quyết và xử lý vấn đề nhanh lẹ và kết quả hơn nhiều.

Hãy ghi nhớ rằng cập nhật driver sẽ được chứng tỏ là một bước khắc phục sự cố tác dụng khi nói đến mã lỗi trình quản lý thiết bị.

3. Thiết lập cập nhật và phục sinh hệ thống

Ngoài ra, BSOD cũng có thể được giải quyết bằng cách sử dụng System Restore nếu gồm hoặc thậm chí bằng cách gỡ thiết đặt phần mượt hoặc driver được download đặt gần đây đã tạo nên lỗi. Đôi khi, khởi rượu cồn lại Windows 8 đơn giản và dễ dàng cũng rất có thể giải quyết được vấn đề. Dù bằng cách nào, phía trên là công việc mà chúng ta cũng có thể làm theo để thiết lập những phiên bản cập nhật:


Nhấp vào tùy chọn Settings (bạn cũng có thể giữ phím Windows + C để mở quanh vùng Control Panel có hình tượng Settings).Nhấp vào Change PC Settings.Chọn tùy chọn Update and Recovery.Nhấp vào Windows Update.Cuối cùng, lựa chọn Install Updates.

4. Cấu hình lại Boot Configuration Data (BCD)

Có thể có khả năng BCD của bạn phát sinh một trong những hư hư theo thời gian, vì đó, bạn cũng có thể cần đề xuất build lại nó. Dưới đây là các bước bạn cũng có thể làm theo:

Tìm đĩa thiết lập gốc và ban đầu khởi rượu cồn từ đó.Nhấp vào Repair your computer.Nhấp vào Troubleshoot, tiếp đến nhấp vào Command Prompt.Nhập lần lượt các lệnh sau theo lắp thêm tự và trong các dòng không giống nhau: bootrec /fixmbr, bootrec /fixboot, bootrec /scanos, bootrec /rebuildbcd.Nhập exit cùng đẩy đĩa cài đặt ra ngoài khay đĩaNhấn Enter và khởi đụng lại đồ vật tính

Nhìn chung, có một số bước hạn chế và khắc phục sự vắt mà chúng ta cũng có thể làm theo để giải quyết và xử lý lỗi BSOD trên Windows 8. Nếu không có cách nào kết quả với bạn, thì bước lý tưởng nhất buộc phải làm là kiếm tìm kiếm sự cung ứng từ một chuyên gia có trình độ.

Khắc phục lỗi screen xanh chết chóc (BSoD) trong Windows 7

Nếu bạn thấy lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc, tuy nhiên Windows 7 khởi đụng lại ngay chớp nhoáng và bạn có kịp phát âm hết câu chữ lỗi, hãy làm theo các giải đáp sau nhằm tắt tùy lựa chọn Automatically restart:

1. Bấm chuột phải vào My Computer.

2. Kiếm tìm phần Properties.

3. Chuyển mang đến tab Advanced

4. ở vị trí Startup và Recovery, nhấp vào nút Settings.

5. Trong phần System failure, bảo đảm an toàn bỏ lựa chọn tùy lựa chọn “Automatically restart”.

6. Nhấn vào OK.

Nếu rất có thể khởi rượu cồn vào Windows, hãy thử khởi đụng vào Safe Mode, tuân theo các lí giải ở trên và tiếp nối khởi rượu cồn lại vật dụng tính.

Cách sửa lỗi chung

Để hạn chế và khắc phục lỗi màn hình xanh chết người (BSoD) vào Windows 7, bạn cũng có thể thử bất kỳ mẹo làm sao sau đây:

Mẹo số 1: dùng System Restore

Tham khảo bài viết: hướng dẫn cách áp dụng System Restore trên Windows để biết thêm chi tiết.

Mẹo số 2: thiết lập đặt phiên bản cập nhật

Tương tự như Windows Vista, setup các bạn dạng cập nhật cách đây không lâu từ Microsoft hoàn toàn có thể khắc phục số đông lỗi bạn gặp gỡ phải trong khối hệ thống Windows 7.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Ảnh Hậu Duệ Mặt Trời Trên Iphone, Samsung, Htc, Oppo, Lg, Zenfone

Tham khảo bài xích viết: bí quyết update Win 7, cập nhật Windows 7 lên bản mới tốt nhất để biết thêm chi tiết.

Mẹo số 3: thiết đặt driver bắt đầu nhất

Đảm bảo các bạn đã cài đặt driver thiết bị mới nhất trên hệ thống của mình. Kiếm tìm đến trang web chính thức trong phòng sản xuất máy tính xách tay và kiểm tra phiên phiên bản driver new nhất.

Nhiều lỗi màn hình hiển thị xanh bị tiêu diệt chóc rất có thể do nguyên nhân driver thứ không tương hợp gây ra. Chúng ta cũng có thể thử xóa bất kỳ driver máy nào được download đặt gần đây và khởi đụng lại đồ vật tính.

Mẹo số 4: đánh giá lỗi ổ cứng

Windows 7 có một vài dụng cụ tiện ích có thể giúp xác định và khắc phục một trong những lỗi độc nhất vô nhị định. Chúng ta cũng có thể sử dụng những công cụ tiện ích này nhằm kiểm tra các vấn đề về ổ cứng hoặc bộ nhớ.

Tham khảo bài bác viết: cha cách bình chọn ổ đĩa vào Windows 7 để hiểu thêm chi tiết.

Mẹo số 5: áp dụng Startup Repair

Bạn có thể chạy hình thức Startup Repair theo phong cách thủ công, nếu bao gồm tùy chọn khôi phục được thiết lập sẵn trên laptop hoặc tất cả đĩa setup gốc giỏi đĩa phục hồi và sửa chữa hệ thống.

Tham khảo bài viết: Cách thực hiện công vậy Startup Repair nhằm khắc phục sự cụ trong Windows 7 để biết thêm chi tiết.

Các lỗi thế thể

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)


Mã lỗi màn hình hiển thị xanh chết người 0x000000ED còn gọi là UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME.

Đối cùng với các tình huống lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME tạo ra bởi thông tin không đúng mực hoặc lỗi thời, tương quan đến phân vùng Windows trong các file thông số kỹ thuật khởi cồn (BOOT.INI hoặc BCD) mang lại NTLDR hoặc BootMGR, Easy Recovery Essentials thường hoàn toàn có thể tạo lại thông số kỹ thuật khởi đụng với các thiết đặt và tham số chuẩn, để có thể chấp nhận được Windows boot thiết yếu xác:

1. Cài đặt xuống Easy Recovery Essentials. Lựa chọn phiên phiên bản Windows (XP, Vista, 7 hoặc 8) trước khi tải xuống.

2. Burn (ghi) image: tham khảo bài viết: sử dụng Daemon Tools chế tạo ra ISO Image trong Win 7 hoặc biện pháp ghi tập tin hình ảnh ISO vào tô CD, DVD để biết cách làm bỏ ra tiết.

3. Khởi rượu cồn Easy Recovery Essentials.

4. Lựa chọn tùy lựa chọn Automated Repair với nhấp vào Continue.

5. Chọn ký kết tự ổ đĩa thiết đặt Windows (thường là C:) và nhấp vào Automated Repair.

6. Đợi Easy Recovery Essentials hoàn toàn quy trình.

7. Khi quá trình hoàn tất, nhấp vào Restart.

Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi màn hình xanh chết chóc 0x0000007B có cách gọi khác là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE”, rất có thể gây ra vì chưng lỗi dữ liệu trên ổ cứng.

Để hạn chế lỗi này, hãy thực hiện bất kỳ biện pháp nào sau đây.

1. Cáp ổ cứng

Đảm nói rằng tất cả các cáp ổ cứng được liên kết đúng.

2. Chạy chkdsk /f /r

Công nạm chkdsk được tích phù hợp sẵn trong Windows và có thể được sử dụng để kiểm tra (và thỉnh thoảng sửa chữa) những ổ đĩa khi khối hệ thống file chạm chán sự cố. Tham khảo bài viết: chất vấn và sửa lỗi ổ cứng bởi lệnh chkdsk bên trên Windows để biết phương pháp làm bỏ ra tiết.

3. Tạo lại BCD

BCD là viết tắt của Boot Configuration Data - Dữ liệu thông số kỹ thuật khởi động, chứa các tùy chọn thông số kỹ thuật khởi hễ của Windows. Để khắc phục và hạn chế sự thay với dữ liệu thông số kỹ thuật khởi động, bạn phải sử dụng qui định Bootrec.exe.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập tiện ích Bootrec.exe bởi đĩa thiết lập Windows 7. Ví như bạn không có đĩa download đặt, hãy sử dụng Easy Recovery Essentials để tạo lại BCD.

B1: Chèn và boot từ đĩa thiết lập đặt.B2: nhấn phím ngẫu nhiên để boot trường đoản cú đĩa.B3: chọn Repair your computer.B4: chọn hệ quản lý và điều hành từ list và nhấp vào Next.B6: Nhập lệnh sau: bootrec /rebuildbcdB7: Bấm phím Enter

Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Trong Windows 7, lỗi screen xanh chết người 0x00000024 còn mang tên là “NTFS_FILE_SYSTEM” và rất có thể do vì sao hỏng dữ liệu ổ cứng.

Để khắc chế lỗi này, hãy thử chạy công cụ tiện ích chkdsk. Trường hợp chkdsk ko hoạt động, hãy thử nhiều loại bỏ bất kỳ phần cứng nào sẽ thêm vào hệ thống gần đây. Không tính ra, nếu như bạn đã cài đặt driver ứng dụng hoặc lắp thêm mới, hãy gỡ thiết lập những ứng dụng đó.

Ổ cứng hoàn toàn có thể bị hỏng, bởi vậy hãy lưu ý đến thay gắng ổ cứng khác còn nếu như không có chiến thuật nào được trình bày ở đây phù hợp với bạn.

Cách chạy chkdsk

B1: Chèn DVD setup và khởi hễ PC.B2: Nhấn bất kỳ nút nào.B3: Nhấp vào Repair your computer.B4: chọn hệ điều hành, sau đó nhấp vào Next.B5: lựa chọn Command Prompt.B6: khi Command Prompt được khởi chạy, hãy nhập lệnh sau: chkdsk /f /r, rồi thừa nhận Enter.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình xanh chết người 0x0000007E, (còn gọi là SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED) rất có thể được sửa bởi bất kỳ phương pháp nào sau đây:


Đảm bảo chúng ta có đủ dung lượng ổ cứngPhiên bản BIOS đang sử dụng là phiên bản mới độc nhất vô nhị hiện tất cả và tương thích với đồ vật tínhDriver video tương mê say với Windows 7Driver sản phẩm công nghệ được cấu hình đúng và tương thích với hệ thống

Trang web trong phòng sản xuất máy tính xách tay thường tất cả thêm tin tức về cách update BIOS và sẽ là driver chúng ta cần cài đặt cho Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để hạn chế và khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc 0x0000008E “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, chúng ta cũng có thể thử bí quyết sau:

Hãy chắc chắn rằng rằng BIOS được cập nhật. Truy cập trang web ở trong phòng sản xuất máy vi tính để biết cách update BIOS.Gỡ cài đặt mọi driver được thêm cách đây không lâu hoặc bảo đảm an toàn bạn tất cả sẵn phiên bản mới nhất tương xứng với Windows 7

Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc 0x00000050 “PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA” hoàn toàn có thể do driver không cân xứng với Windows 7 hoặc ổ cứng bị hỏng.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, chúng ta có thể thử:

Khởi cồn lại Windows 7 vào cơ chế Last Known Good ConfigurationXóa mọi ứng dụng hoặc driver new được setup (và bảo đảm rằng chúng ta sử dụng những phiên bạn dạng mới nhất bao gồm sẵn của các driver tương hợp với Windows 7)Kiểm tra cáp ổ cứng xem chúng có được kết nối đúng cách dán không

Để khởi rượu cồn Windows 7 vào chính sách Last Known Good Configuration:

1. Khởi cồn lại vật dụng tính

2. Dấn F8 nhiều lần trước lúc logo Windows xuất hiện.

3. Chọn “Last Known Good Configuration (Advanced)” từ menu Boot Options.

4. Dấn phím Enter.

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi screen xanh chết người 0x000000D1 “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO” có thể do driver không cân xứng mà bạn đã download đặt vừa mới đây gây ra.

Để khắc phục lỗi này, hãy thử khởi cồn Windows 7 vào Safe Mode và sau đó gỡ setup driver tất cả vấn đề.

Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Lỗi màn hình xanh chết người 0x000000EA “THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER”, rất rất có thể là bởi sự cầm cố với driver video.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn driver mới nhất cho clip adapter tương thích với Windows 7. Trang web của phòng sản xuất máy tính xách tay thường sẽ sở hữu thêm thông tin và tài nguyên về phần lớn driver tất cả sẵn.

Nếu driver không hẳn là nguyên nhân khiến cho lỗi 0x000000EA xuất hiện, hãy thử update BIOS lên phiên bản mới duy nhất hiện tất cả hoặc thử nạm card đoạn clip khác.

Bài viết liên quan