Giảm độ phân giải video

Share:

Một đoạn phim dung lượng mập thì bạn bè khó có thể gửi nó đi, hoặc là tốc độ truyền đi của nó sẽ chậm rì rì – lếch như nhỏ rùa. Trong cả việc upload lên Youtube cũng vậy, file càng to thì up càng rùa. Vậy có cách làm sao để buổi tối ưu cho đoạn phim của anh em không? tất cả cách nào nhằm giảm dung lượng video xuống mà unique video vẫn giữ lại được quality không? Nếu bằng hữu quan vai trung phong chủ đề này, hãy đọc bài viết cách giảm dung lượng đoạn phim online để khám phá thêm, và áp dụng nó vào nhu yếu của anh em.

Bạn đang đọc: Giảm độ phân giải video

Bài viết này dành riêng cho những bằng hữu “tay ngang”, không siêng trong ngành. đề nghị Lê Thuận Blog share những gì mình đã trải qua, đã có tác dụng được để đồng đội nào mong muốn nén đoạn clip tham khảo. Tổng quan tiền thì có 2 biện pháp làm điều này, cách trước tiên là dùng phần mềm cài trên thứ tính, giải pháp thứ nhì là dùng gốc rễ online. Cả hai cách điều bao hàm ưu điểm yếu kém riêng, chỉ bao gồm làm qua rồi đồng đội mới reviews được giải pháp nào phù hợp với mình. Vậy nhé!


Nội dung bài viết


1. Tương quan giữa unique và dung tích video2. Giải pháp giảm dung lượng clip online và phần mềm trên đồ vật tínhCách 1: Dùng phần mềm cài trên máy tính

1. Tương quan giữa unique và dung lượng video

Mục này, anh sẽ hiểu về 3 nguyên tố chính tác động giữa dung lượng và unique video. Và 3 yếu hèn tố quan trọng đó là: độ phân giải (resolution), tốc độ bit (bitrate), và cách tiến hành mã hóa (encoding).

Xem thêm: Phần Mềm Chụp Ảnh Đẹp Cho Iphone 7 Và 7 Plus, Tổng Hợp Ứng Dụng Chụp Ảnh Iphone Từ Xa

Độ phân giải của video clip (Resolution):

Nôm na cố này, đoạn clip có độ phân giải càng cao thì dung tích càng lớn. Ở đây bọn họ bỏ qua, ko xét tới nguyên tố thời gian, cho cùng một hệ quy chiếu. đương nhiên một video clip có thời lượng càng nhiều năm thì dung lượng sẽ càng lớn. Ở nội dung bài viết này, tôi chỉ kể tới những video clip có thời lượng mười mấy hai mươi phút cơ mà có dung lượng hàng mấy trăm MB tính đến cả GB.

Độ phân giải là số px hay số điểm ảnh được mô tả trong đoạn phim của bạn, điểm ảnh này thường là 1 màu cơ bạn dạng nhất biểu thị cho khung hình trên video. Và được biểu hiện bằng form size chiều ngang nhân với theo hướng dọc (ngang x dọc).

Thí dụ:

Full HD: 1920 x 1080 (1080p)HD: 1280 x 720 (720p)2K: 2560 x 1440 (1440p)4K: 3840 x 2160 (2160p)

Với tỉ lệ thành phần khung quan sát phổ biến bây giờ là 16:9

Bảng Resolution bên trên Youtube:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

3. Tạm kết

OK! nỗ lực là tôi đã trình bày cho đồng đội xong về cách chúng ta làm giảm dung tích video rồi nhé. Cảm ơn bằng hữu đã theo dõi bài viết. Chúc đồng đội thực hiện nay thành công. Kính chào thân ái với hẹn chạm mặt lại!

Bài viết liên quan