Hướng dẫn sử dụng phần mềm anki

*


Với nuốm mạnh mẽ về năng lực kích ưa thích não qua hình hình họa cùng âm thanh hao, các hiện tượng điện tử luôn tiềm ẩn tiềm năng về hầu như cách thức học tập tiếng anh nkhô nóng độc nhất vô nhị. Một trong số những chế độ chính là phần mềm Anki – ứng dụng flashcard đang cực kỳ “hot” trong giới học giờ Anh.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng phần mềm anki

*

Là một tín đồ học tiếng Anh, hẳn là chúng ta đang nghe nói tới flashcard? Flashcard là 1 phương thức ghi nhớ kỹ năng và kiến thức dựa vào hầu như tnóng giấy gợi ý hết sức hữu ích. Chúng ta hoàn toàn có thể từ làm ra mọi bộ flashcard đến mình chỉ cùng với giấy, cây bút và kéo. Nhưng vừa mới đây, các phần mềm hoặc áp dụng tạo ra flashthẻ năng lượng điện tử đã liên tục Thành lập, hỗ trợ cho việc tạo với cần sử dụng flashcard của người tiêu dùng được đa dạng mẫu mã, tiện lợi, tiện lợi và hiệu quả rộng. Một trong các đó yêu cầu kể đến Anki.

Anki là một trong những phần mượt flashcard tôn vinh tính shop. Các kĩ năng thiết yếu của nó gồm những: thực hiện kho flashthẻ tất cả sẵn hoặc vị số đông người dùng Anki không giống tạo lập, tạo ra những cỗ flashthẻ riêng biệt của người tiêu dùng, và áp dụng bọn chúng. Để bạn có thể tiện lợi sàng lọc giữa Anki cùng các khí cụ học giờ đồng hồ Anh không giống, bên dưới đó là một số trong những ưu thế cùng nhược điểm của ứng dụng này.

Ưu điểm

Tiết kiệm: Phần mềm Anki thực hiện bên trên laptop là trọn vẹn miễn chi phí, và áp dụng sử dụng mang lại điện thoại cảm ứng thông minh thì tốn $25, Tức là khoảng tầm hơn 500k (tuy nhiên được rất nhiều người tiêu dùng Review là xứng đáng tiền).Tính cá nhân hóa: Mỗi khi chúng ta sử dụng một cỗ flashthẻ (ví dụ như xem một hình nhắc nhở rồi kiếm tìm tự tiếng Anh tương xứng với lưu ý đó), khối hệ thống của Anki sẽ gìn giữ tác dụng, so sánh coi từ bỏ làm sao cùng với các bạn là dễ hay nặng nề, cùng thi công tần số lộ diện của các từ sao cho chính mình ghi nhớ được đa số xuất phát từ một biện pháp thuận tiện tốt nhất. không chỉ gồm cụ, bạn có thể từ bỏ lập một cỗ flashthẻ với những từ bỏ mong ước, cách minh họa ước muốn cùng biện pháp sắp xếp mong muốn – và kiểm soát và điều chỉnh nó sao cho trùng khkhông nhiều với nhu yếu học tập của chính bản thân mình.Tính tương tác: Không chỉ cần liên can với phần mềm và cỗ flashthẻ, các bạn còn có thể tác động với cộng đồng lớn lao rất nhiều người dùng Anki. Quý khách hàng hoàn toàn có thể phân tách vẫn và phân phát tán bộ flashthẻ bởi mình lập yêu cầu, coi và sử dụng những cỗ flashthẻ của fan khác, chia sẻ chủ kiến, quan điểm cùng giúp đỡ nhau.Tiện ích đồng bộ hóa trên mạng: Quý khách hàng có thể áp dụng và một thông tin tài khoản để sử dụng Anki bên trên nhiều thiết bị: máy vi tính, máy vi tính bảng, điện thoại thông minh di động… Chúng sẽ liên tục được links cùng nhau, tổng thích hợp mọi ban bố về các bạn cùng trang chủ của người tiêu dùng bên trên website đã ghi lại quá trình học của khách hàng bên trên toàn bộ các thiết bị đó. Bằng giải pháp này, chúng ta có thể cần sử dụng Anki bất cứ đâu nhưng mà ko bắt buộc đưa mọi bộ flashcard vào trong một thứ nhất mực.

Nhược điểm

Theo như những bài đánh giá về Anki trên Internet, ứng dụng này còn có yếu điểm bao gồm về xây cất hình ảnh. Giao diện của Anki được reviews là không đẹp mắt, cạnh tranh phát âm cùng khó khăn thực hiện. Vì vậy, một fan mới mlàm việc tài khoản sẽ buộc phải đến 1, 2 ngày để gia công quen cùng với nó cùng học phương pháp sử dụng nó.

Sử dụng flashcard là 1 trong trong số những phương pháp từ học giờ đồng hồ anh nkhô cứng nhất, điều này không còn gì buộc phải tranh cãi. Đáng nói là, có khá nhiều luật tạo ra cùng cần sử dụng flashthẻ khác biệt nhằm các bạn chắt lọc. Và Anki chắc chắn là 1 Một trong những chắt lọc sáng giá độc nhất vô nhị của người sử dụng.

1. Cách tải về cùng học cỗ tự vựng

quý khách có thể tải về Anki tại http://ankisrs.net/

Sau Lúc download, các bạn mở trong phần mượt cùng đó là message thứ nhất của Anki:

*

Để tự sản xuất cỗ từ bỏ vựng cho chính mình, chúng ta chọn Create. Nếu muốn áp dụng các cỗ trường đoản cú vựng gồm sẵn, chúng ta chọn Download.

Click vào download kết thúc, nó vẫn hiển thị bảng này:

 

*

quý khách hoàn toàn có thể tùy chọn những cỗ từ đến phù hợp cùng với kỹ năng của bản thân mình, sống hình bên trên là English RootWord vày nó ít từ, cân xứng cho những người new ban đầu, bên cạnh đó đó cũng là một trong số phần cơ bạn dạng cấu trúc đề xuất English, sẽ khởi tạo đà đến Việc học tập những trường đoản cú hoàn hảo. Click OK để thiết lập cỗ từ bỏ về.

Sau Lúc cài đặt được cỗ trường đoản cú rồi, bây chừ các bạn sẽ từ bỏ kiến tạo chương trình học đến riêng rẽ mình.

*

Mục New Cards/Day chất nhận được chúng ta chọn số từ mình sẽ học tập hằng ngày. Như hình trên là chọn 50 từ.Mục Display Order có thể chấp nhận được chúng ta tùy chỉnh giải pháp hiện thị những card bắt đầu như thế nào. Ta rất có thể lựa chọn “Show new cards in random order” Tức là hiển thị thẻ không áp theo một trình từ bỏ làm sao. Khi chọn “Show new cards after all other cards” tức là hiển thị các card bắt đầu sau thời điểm đang ôn lại các thẻ cũ.Mục “Selective sầu Study” với những tùy lựa chọn nâng cao rộng, hoàn toàn có thể quan trọng lắm. Với các bạn sẽ sử dụng thuần thục Anki thì hoàn toàn có thể tìm thêm ?

Kế đến là kiến tạo cmùi hương trình “Reviews” – ôn bài bác.

*

“Max Failed Cards” là con số câu được phxay không đúng buổi tối đa. Hình bên trên, người viết chọn “5” tức 10% tổng thể thẻ new.

Với mục “Display Order”, chúng ta có thể chọn lựa cách hiển thị những card cũ này tương tự như nhỏng nghỉ ngơi bên trên. Điểm biệt lập là tùy chọn “Show failed cards”. Quý Khách có thể mang lại hiển thị các câu sai ngay lập tức mau chóng hoặc sau khoản thời gian vẫn đánh giá không còn thẻ, hoặc tiếp nối 10 phút, vv.

Tab sau đó là “Timeboxing” cho phép bạn cấu hình thiết lập thời lượng buổi học. Nếu các bạn không muốn giới hạn thời hạn tương tự như số thắc mắc thì cđọng nhằm số 0.

*

Sau khi vẫn hoàn tất phần thi công lịch trình, các bạn chỉ câu hỏi click “Review” để bắt đầu học!

Lúc card hiển thị, bạn buộc phải trường đoản cú trả bài cho bạn về nghĩa của từ, một số loại từ, hay được sử dụng trong ngữ chình họa làm sao, các từ bỏ liên quan hoặc word families của nó. Sau khi từ bỏ trả bài hoàn thành, bạn cliông chồng vào “Show Answer” để thấy nghĩa của trường đoản cú.

*

Các Wordlist tất cả sẵn thường xuyên đơn giản chỉ tất cả nghĩa hoặc cùng lắm thêm 1 câu ví dụ, vậy buộc phải các bạn phải từ bỏ chế tạo deông xã từ (cỗ từ) riêng để học một cách tương đối đầy đủ rộng.

Sau Lúc đọc “Answer”, bạn Reviews độ cực nhọc của từ đ/v bản thân. Từ “Again”, “Soon”, “Easy” đến “Very Easy” chỉ cường độ cực nhọc của trường đoản cú với bạn muốn review lại từ bỏ này trong bao lâu. Nếu bạn chọn “Soon” thì trường đoản cú đó sẽ chỉ ra ngay lập tức sau khi chúng ta hoàn toàn lượng trường đoản cú new.“Remaining” hiển thị số từ bỏ chúng ta phải review lại ngay vào buổi hôm đó.

Xem thêm: Cách Chơi Assassin'S Creed 1, Auto Chess Vn: Hướng Dẫn Build Đội Hình Druid

Sau Lúc chọn cường độ cực nhọc của tự rồi thì các tự kế tiếp cđọng thường xuyên chỉ ra và các bạn chỉ Việc làm theo trình từ nhỏng bên trên cho tới Khi hết câu hỏi cùng đã review lại luôn luôn phần đa từ bỏ cạnh tranh.

Kết thúc session, giờ đồng hồ chúng ta bao gồm thể:

Chọn học tiếp, click “Learn More”.Hoặc Reviews lại các từ vừa học, click “Đánh Giá Early”.Hoặc đơn giản dễ dàng là ra khỏi chương trình“Finish”.

*

2. Cách sinh sản Deck trường đoản cú riêng biệt trên trang bị tính

quý khách có thể sinh sản Deck từ bỏ online bên trên website của Anki (http://ankiweb.net/account/login) để dễ ợt mang lại bài toán đồng điệu hóa với Anki bên trên iphone/ipad hoặc chúng ta có thể chế tạo ra Deông chồng trường đoản cú trực tiếp bên trên laptop, điều đó thì dù cho có bị giảm Internet vẫn xài được nhé.

quý khách vào “File” -> “New” để chế tác Deck từ mới.

*

Đặt thương hiệu mang lại Deông xã trường đoản cú theo chủ đề của nó. Ví dụ: “Vocabulary for IELTS”

*

Trước hết bạn cần hiểu nguyên lý hiển thị của Flash Card trên Anki.

1 Flash Card thường sẽ có 2 khía cạnh, “Front” – phương diện trước – là câu hỏi, “Back” – phương diện sau – là câu trả lời. Trong quá trình reviews, Anki đang đến hiển thị “Front”, khi chúng ta clichồng “Show Answer” thì mặt “Back” bắt đầu hiển thị.

Tuy nhiên, nếu bạn Cảm Xúc thẻ từ này có thể dùng cả 2 phương diện có tác dụng câu hỏi thì rất cần phải chế tạo ra 2 card. Cách sinh sản 2 thẻ hết sức đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần lựa chọn thêm “Reverse” nlỗi trong hình nữa là đầy đủ.

*

Lưu ý là cũng có lúc các bạn nên làm chế tạo ra 1 thẻ thôi bởi khía cạnh sau không thích hợp làm thắc mắc ví dụ điển hình, vậy từ bây giờ các bạn chỉ chọn “Forward”.

Sau Khi tấn công câu hỏi vào ô “Front” cùng câu vấn đáp vào ô “Back”, bạn coi nlỗi xong 1 card.

khích lệ các bạn điền thêm ô “Tags” để phân biệt các thẻ. lấy một ví dụ bản thân tuyệt điền “Collocations” hoặc“Quiz” để rõ ràng các một số loại thắc mắc.

*

Giờ chúng ta chỉ việc nhấp “Add” nhằm gìn giữ thẻ vừa làm.

Điểm đặc biệt quan trọng của Anki là bạn có thể sơn đậm chữ, gạch ốp bên dưới chữ hoặc chuyển màu chữ tùy mê thích. Quý Khách gồm thể sơn màu sắc từ bỏ mới trong câu ví dụ để dễ dàng nhìn.

*

Bảng bên cạnh là bản bắt tắt các từ bỏ vẫn tạo thành. quý khách rất có thể vào đó nhằm chỉnh sửa lại các từ đã sinh sản hoặc thậm chí là xóa chúng đi.

* Lưu ý: Để có thể hiển thị tất cả những trường đoản cú, các bạn phải click vào “Show All Cards”.

Muốn sinh sản trường đoản cú mới, các bạn chỉ việc click vào dấu +

*

Lần kế tiếp khi chúng ta msinh hoạt Anki, các bộ tự của các bạn sẽ hiển thị như thế này:

*

Muốn nắn học tập cỗ từ bỏ như thế nào, chúng ta chỉ bài toán click “Open” là được. Cách xây cất chương trình học và Review từ y hệt như ở phần 1.

Bây tiếng làm chũm nào nhằm Xóa Deông xã từ? Bạn chỉ việc click “More” -> “Delete”.

Cách Save các Bộ tự vẫn tạo:

Tuy Anki auto lưu lại những cỗ từ bỏ các bạn sẽ sinh sản tuy vậy này lại lưu giữ vào Documents (ổ C:), như vậy thì Khi lắp thêm bị lỗi bất ngờ đột ngột, ko khởi đụng nữa, chúng ta đề xuất format lại thiết bị và sẽ bị mất hết dữ liệu >” Export nhỏng hình bên dưới.

*

Tiếp tục với những tùy lựa chọn nlỗi vào hình, chúng ta chọn “Export” nhằm xuất tệp tin đến bất kỳ ổ làm sao mình thích.


Chuyên mục: Phần Mềm