HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM SAP ERP

Share:

ERP là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay nay, đem lại ích lợi thiết thực cho những doanh nghiệp. Mặc dù không buộc phải doanh nghiệp nào cũng biết cách thực hiện để đảm bảo an toàn hiệu quả trong hoạt động sản xuất cùng kinh doanh. Hãy xem chi tiết cách sử dụng hệ thống ERP giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả và năng suất hơn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sử dụng phần mềm sap erp

*
Cách sử dụng hệ thống ERP hiệu quả
1. Công ty lớn cần chuẩn bị gì trước khi triển khai khối hệ thống ERP2. Phía dẫn áp dụng và triển khai thành công phần mềm ERP

1. Doanh nghiệp lớn cần chuẩn bị gì trước lúc triển khai hệ thống ERP

1.1. Làm rõ về thực chất triển khai ERP

Bản chất triển khai khối hệ thống ERP là thực thi một mô hình ứng dụng technology thông tin vào thống trị hoạt cồn sản xuất kinh doanh có vai trò thu thập dữ liệu, lưu lại trữ, phân tích cùng lập báo cáo.

Triển khai ERP không những là sở hữu đặt một trong những phần mềm mà còn là một xây dựng quy trình chuẩn, cung cấp quá trình thao tác làm việc trên đại lý tài nguyên duy nhất. Phát âm được bản chất của việc tiến hành ERP giúp doanh nghiệp đi đúng hướng và nên tránh được những sai lạc trong quy trình triển khai hệ thống.

*
Doanh nghiệp phải nắm rõ về quá trình triển khai trước khi thực hiện

1.2. Xác minh các yêu cầu và mục tiêu cấp cao đến dự án

Sau khi phát âm rõ thực chất của vấn đề triển khai phần mềm ERP, doanh nghiệp lớn cần khẳng định ngay những yêu mong và mục tiêu thời thượng đặt ra cho dự án. Doanh nghiệp cần review quy trình của khách hàng mình tất cả thật sự phù hợp khi tiến hành ERP tốt không, bài bản kiểm soát, reviews quy trình mỗi phòng ban.

1.3. Tạo đội ngũ thống trị dự án nội bộ

Đơn vị triển khai khối hệ thống ERP mặc dù chu đáo, uy tín đến đâu thì phiên bản thân doanh nghiệp vẫn luôn là yếu tố đóng góp vào sự thành bại của dự án. Vậy nên, thi công đội ngũ quản lý dự án nội bộ là bước sẵn sàng quan trọng để doanh nghiệp trọn vẹn chủ cồn cả trước vào và sau thời điểm triển khai, tránh bị chịu ràng buộc quá nấc vào đơn vị cung cấp.

*
Đội ngũ thống trị dự án nội bộ giúp việc xúc tiến suôn sẻ hơn

1.4. Chọn lọc nhà cung cấp giải pháp uy tín, chất lượng

Trong triển khai khối hệ thống ERP, công ty lớn cần hiểu rõ về công ty đối tác triển khai một giải pháp toàn diện. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và phân tích các đối tác doanh nghiệp triển khai ERP về các yếu tố như sự uy tín, kinh nghiệm tay nghề triển khai, nhóm ngũ chuyên viên mà đơn vị sở hữu cũng tương tự sự cam kết về tiến độ. Nhà cung ứng ERP là đơn vị trực tiếp đồng hành cùng công ty nên đấy là bước chuẩn bị cần kỹ càng và thận trọng.

2. Phía dẫn áp dụng và triển khai thành công ứng dụng ERP

Khi được hiểu đúng và ứng dụng đúng, khối hệ thống ERP sẽ nâng cao hiệu quả, hóa học lượng, cắt giảm giá thành và không đúng sót, đồng thời cải thiện hiệu suất, năng suất cùng lợi nhuận mang đến doanh nghiệp. Tiếp sau đây là chi tiết hướng dẫn áp dụng và triển khai thành công phần mềm ERP.

*
Hướng dẫn sử dụng và thực thi thành công phần mềm ERP

2.1. Đánh giá quá trình kinh doanh

Giúp doanh nghiệp nhận biết những quy trình nào cần đổi mới và phương pháp để đo lường tác dụng sau khi tiến hành ERP. đoạn này cũng góp doanh nghiệp quyết định quy trình sale nào yêu cầu được để ý nhất, với sẽ tác động đến kim chỉ nam chính lúc triển khai phần mềm ERP.

Các tiêu chí cần tấn công giá bao gồm các nhân tố đầu vào, đầu ra, quy trình phối hợp, các tác nhân tác động đến quy trình triển khai, luật hỗ trợ, nguồn dữ liệu…. Đồng thời triển khai các phân tích bao gồm: Đánh giá bán về thời gian, chi phí, năng lượng và chất lượng hoạt động của từng tiến trình hiện có tại doanh nghiệp…..

*
Đánh giá chỉ quy trình kinh doanh để doanh nghiệp hiểu rõ nhu cầu, mục tiêu khi áp dụng ERP

2.2. Đầu tư đào tạo và giảng dạy nhân viên

Nhiều doanh nghiệp lớn đã sai lầm khi cho rằng đào tạo thuở đầu là đủ để khối hệ thống ERP thành công, mặc dù nhiên, hệ thống ERP không chỉ là triển khai triển khai trong thời gian ngắn nhưng mà tiếp tục gia hạn phát triển. Vậy nên nhân viên và người tiêu dùng trong doanh nghiệp phải được đào tạo chuyên nghiệp xuyên suốt từ bên trên xuống dưới, cả trước trong cùng sau dự án công trình để tận dụng tối đa hệ thống, gấp rút thích ứng với các phiên bản cập nhật và ráng đổi.

Doanh nghiệp nên làm việc với nhà cung cấp ERP để cấu hình thiết lập các chương trình đào tạo và giảng dạy liên tục được cho phép người dùng nâng cấp kiến ​​thức của họ khi phần mềm trở nên tiên tiến và phát triển hơn.

2.3. Tập trung chuẩn chỉnh hóa dữ liệu

Dữ liệu mà khối hệ thống ERP cai quản vô cùng phệ và biến đổi liên tục theo thời hạn thực, được link thống tốt nhất với nhau để rất nhiều phòng ban đều hoàn toàn có thể tiếp cận theo phân quyền. Doanh nghiệp buộc phải dành thời gian để xây cất các tiêu chuẩn nhập dữ liệu bao gồm các quy ước đặt tên và giải pháp xử lý dữ liệu, xóa bớt dữ liệu rác… để khối hệ thống ERP đạt công dụng hơn.

*
Chuẩn hóa tài liệu từ quá trình đầu vào

Thời gian thứ nhất khi triển khai việc chuẩn hóa tài liệu có thể gặp gỡ phải những khó khăn nhất định về thời gian, vận tốc xử lý,…. Tuy vậy sau khi làm cho quen với các quy chuẩn, cục bộ quá trình quản lý và xử lý liên quan đến dữ liệu đều trở nên cực kỳ thuận tiện, tránh không nên sót giỏi trùng lặp.

2.4. Tùy chỉnh cấu hình nền tảng ERP

Hiện nay, các phần mềm ERP phần đông đều là một phương án đa ngành nghề được vạc triển tương xứng với mọi mô hình doanh nghiệp. Vậy nên xây dựng một giải pháp hiện đại phù hợp với nhu cầu sale của riêng doanh nghiệp lớn là cách để bảo vệ tận dụng về tối đa kết quả sử dụng ERP.

Xem thêm: Cách Chơi Map Pokemon Defense Final Team (Vietnam), Hướng Dẫn Chơi Map Pokemon Defense Trong Warcraft

Để có công dụng tốt nhất, nhà cung ứng dịch vụ sẽ thiết lập cấu hình hệ thống ERP theo đặc thù ngành nghề và điểm lưu ý doanh nghiệp. Một số thiết lập có thể triển khai dễ dàng bao gồm ẩn những trường không buộc phải thiết, nhảy hoặc tắt các tính năng ráng thể, thêm những trường bắt buộc, v.v. Ko kể ra, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thêm mới, mở rộng tính năng tùy vào triết lý phát triển theo từng giai đoạn.

*
Điều chỉnh ứng dụng ERP để cân xứng hoàn toàn với đặc thù của doanh nghiệp

2.5. Xác định lộ trình cải cách và phát triển của hệ thống

Để sử dụng phần mềm ERP hiệu quả, công ty cũng cần xác minh rõ lộ trình cách tân và phát triển theo từng giai đoạn, từng bước ví dụ để thực thi hệ thống, lập ra một phiên bản kế hoạch chi tiết để công ty lớn tuân thủ trở nên tân tiến đúng như tính toán và hy vọng đợi.

Để triển khai bước này, doanh nghiệp đề nghị tổ chức các cuộc họp với các nhà thống trị dự án của cả 2 bên để lấy ra một kế hoạch thực hiện cụ thể, từ đó hoạch định được những nguồn lực để đáp ứng tốt lộ trình phát triển đó.

2.6. Coi xét những tùy lựa chọn tích hợp

Việc tích hòa hợp ERP với các khối hệ thống chuyên biệt bằng phương pháp liên kết và share dữ liệu với các khối hệ thống khác giúp nâng cao hiệu quả buổi giao lưu của doanh nghiệp. Ví dụ một số trong những tích hợp điển hình như: tích phù hợp ERP với hệ thống thống trị quan hệ quý khách hàng (CRM), hệ thống cai quản kho (WMS)….

2.7. Tùy chỉnh cấu hình theo dõi trên các thiết bị di động

Trong xu hướng trở nên tân tiến của thiết bị di động, một phương án ERP hiện đại sẽ đi kèm theo với ứng dụng thiết bị thông minh mang đến iOS và Android, đem lại khả năng tiếp cận cao hơn nữa và tăng khả năng hiển thị cho hệ thống. Người quản lý và người dùng không trở nên giới hạn về không khí hay thời hạn khi ao ước sử dụng hệ thống.

Các ứng dụng cũng được cho phép nhân viên và tín đồ dùng thuận tiện truy cập thông tin đặc biệt quan trọng từ xa bất kể họ nghỉ ngơi đâu, luôn update thông tin gấp rút để kịp thời cố bắt, giải pháp xử lý và gửi ra ra quyết định phù hợp.

*
ERP được cho phép sử dụng dễ dàng trên các thiết bị di động

2.8. Chăm chú tổng chi phí

Doanh nghiệp đề nghị xem xét tổng ngân sách triển khai để quyết định mô hình triển khai ERP nào phù hợp, đồng thời khẳng định xem doanh nghiệp tất cả khả năng duy trì hệ thống lâu dài hơn hay không. Tổng ngân sách cho một dự án không chỉ gồm chi phí mua ứng dụng mà còn bao gồm chi tổn phí cho bên cung cấp dịch vụ triển khai, nâng cấp máy móc, hạ tầng với duy trì duy trì hàng năm,…

*
Xem xét ngân sách triển khai ERP

Cùng cùng với đó, câu hỏi xem xét tổng ngân sách giúp doanh nghiệp chuẩn bị kế hoạch không ngừng mở rộng quy mô, đưa ra chiến dịch cho kỳ tiếp theo, dự báo tình hình…Thực hiện nhiệm vụ này doanh nghiệp chú ý vào bức ảnh tài thiết yếu toàn cảnh, từ đó tham chiếu mang lại thời gian, số tiền dự loài kiến ​​sẽ tiết kiệm được nhờ vào ERP.

2.9. Đảm bảo các thống trị cấp cao luôn theo sát dự án

Người thống trị cấp trên trong doanh nghiệp lớn không bắt buộc phải tham gia vào quy trình triển khai. Tuy nhiên, họ phải luôn luôn cộng tác cùng theo sát dự án công trình để có thể chấp nhận được lập kế hoạch nguồn lực phù hợp, sớm nhìn ra những sự việc cần giải quyết. Đây là 1 trong những yếu tố ra quyết định thành công đáng chú ý trong quy trình thực hiện tại ERP.

2.10. Thành lập đội ngũ làm chủ dự án nội bộ

Để quá trình thực hiện thực hiện ERP suôn sẻ, thành công, hãy ra đời một nhóm cai quản dự án nội bộ có trình độ, làm rõ về ERP cũng như vận động kinh doanh, mục tiêu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hãy lựa chọn đội ngũ bao hàm các cá nhân từ nhiều phần tử khác nhau. Điều này đảm bảo an toàn tất cả yêu cầu của những phòng ban mũi nhọn trong doanh nghiệp rất nhiều được giải quyết. Đồng thời giúp đội ngũ triển khai tích lũy phản hồi từ các nhóm không giống nhau, từ đó hướng tới nâng cấp hệ thống.

*
Doanh nghiệp thực hiện ERP buộc phải sớm ra đời đội ngũ làm chủ nội bộ

2.11. đo lường và tính toán tỷ suất hoàn vốn

Cuối dùng, doanh nghiệp đề xuất tính tỷ suất hoàn vốn ROI cảm nhận từ hệ thống ERP. Sử dụng khối hệ thống ERP đúng cách dán và đúng thời điểm sẽ với lại cho doanh nghiệp giá trị ROI ấn tượng, từ kia tiết kiệm ngân sách chi tiêu đáng kể.

Theo một phân tích từ Oracle, doanh nghiệp triển khai khối hệ thống ERP có lợi nhuận xấp xỉ 7,23 đô la/mỗi đô la đầu tư vào ERP , tỷ suất hoàn tiền ROI lên tới 723%. Trong những khi đó, theo report từ (TEI) của Forrester, Epicor tạo nên 264% ROI mang lại doanh nghiệp. SAP Business One cũng là trong số những phần mượt ERP danh tiếng với bài toán tiết kiệm ngân sách chi tiêu vận hành và tạo nên tỷ suất hoàn tiền ROI sau khoản thời gian triển khai và quản lý và vận hành thành công hệ thống.

3. Tài liệu lý giải sử dụng ứng dụng ERP

Để được khuyên bảo sử dụng ứng dụng ERP chi tiết, doanh nghiệp vui mừng tham khảo tại đây hoặc contact với nhà cung cấp dịch vụ để được đào tạo và huấn luyện theo lộ trình bài bản.

Như vậy, giải pháp sử dụng khối hệ thống ERP không thể khó. Tuy nhiên doanh nghiệp buộc phải nắm được 11 bước hướng dẫn thực hiện để đảm bảo hệ thống vạc huy hết tiềm năng, mang về sự biến đổi vượt trội trong nội trên doanh nghiệp, tăng năng lực tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh so cùng với các đối phương khác bên trên thị trường.

Doanh nghiệp vẫn tồn tại thắc mắc về cách sử dụng hệ thống ERP, vui lòng liên hệ Beetech – đối kháng vị hỗ trợ tư vấn triển khai ứng dụng ERP giàu kinh nghiệm – uy tín – cam kết hiệu quả cao theo thông tin sau:

Bài viết liên quan