Làm Cách Nào Để Thay Đổi Bản Thân

Share:

“Thưa thầy, tuyệt kỹ thay đổi bạn dạng thân là gì ạ?”“Các bạn ngồi thẳng sườn lưng lên tôi chỉ cho.”(Tiếng sột soạt râm ran khắp lớp, ai nấy lưng đều trực tiếp tắp)“Chúc mừng! các bạn đã biến đổi rồi đấy!”(Cả lớp cười)

Đó là một trong những khoảnh khắc cuối khóa huấn luyện và đào tạo Tôi tài giỏi (Adam Khoo) từ thời điểm cách đây hơn 10 năm, lúc đó tôi còn là một sinh viên cực kỳ giàu (giàu mơ ước), tôi đã nên nhịn do dự bao nhiêu gói mì tôm để dành 3 triệu đầu tư cho khóa học. Phút giây đó thật giá trị, tôi biết món đầu tư chi tiêu đã có lãi ngay lập tức, tôi đã nhận được ra bí quyết thay đổi bản thân quan trọng:

Câu hỏi sẽ sai, thì câu trả lời đúng cũng vô dụng.

Bạn đang đọc: Làm cách nào để thay đổi bản thân

Chỉ sau 1 giây, lưng người nào cũng thẳng tắp. Vụ việc là sau từng nào giây nữa nó cong trở lại? bởi vì đó thắc mắc không cần là làm thế nào để chuyển đổi hay tuyệt kỹ thay đổi bạn dạng thân là gì, nhưng là: làm thế nào để gia hạn sự cố kỉnh đổi? chính vì hiện gồm một nhỏ virus sẽ phát tán cả rứa giới, và giật đi một đồ vật còn quan trọng hơn cả tính mạng con người của bạn. Là gì vậy?

Đó là mong mơ của bạn, cùng thủ phạm là virus Trì Hoãn.

*

MỤC LỤC BÀI VIẾT
1)Bí quyết nuốm đổi bản thân #1: Đặt ra câu hỏi đúng (mỗi ngày)
2)Bí quyết vắt đổi bạn dạng thân #2: “Gieo mình” vào mảnh đất tích cực
3)Bí quyết thế đổi phiên bản thân #3 – ráng thói quen thay đổi cuộc đời
4)Tua nhanh tới hiện tại tại…

Bí quyết thay đổi bạn dạng thân #1: Đặt ra thắc mắc đúng (mỗi ngày)

Bạn có ước mơ như thế nào không? nếu như như ước mơ rất có thể bán được, thì thời sinh viên tôi rất giàu.

Một trong số mơ cầu của tôi từ 2008 là thay đổi tác giả. Ngay khi nghĩ ra nó, tôi bắt tay vào viết một ít, nhưng tiếp nối tôi đi làm thêm, hết chuyển động này tới chuyển động khác cuốn phăng tôi khỏi hầu như trang sách dang dở. Có khá nhiều lúc quyết trung ương lắm, tôi tự hứa “tháng tới vẫn xong”.

Tới 2013, sau 5 năm tính từ lúc khi đưa ra ước mơ, tôi phấn kích thông báo: Tôi sẽ viết xong… phần mở đầu.

Thật chẳng thể tin nổi là tôi lại dám kể “thành tích” xấu hổ này mang lại bạn. Song đó là trước đây, còn hiện tại thì sao? Tôi nói ra chưa phải để khoe, nhưng mà là để giúp đỡ bạn thấy sự khác biệt. Vì nếu như trong 5 thời gian trước đây, tôi chỉ viết xong xuôi phần mở đầu. Thì trong 5 năm từ năm ngoái tới 2020, tôi sẽ xuất bạn dạng thành công tận… 6 cuốn sách!


*

*

Theo bạn bí quyết thay đổi bạn dạng thân đã hỗ trợ tôi biệt lập là gì? À không, câu hỏi đúng hơn đề xuất là: câu hỏi đúng đắn nào đã giúp tôi duy trì sự chuyển đổi và triển khai được không gần như một, ngoài ra nhiều mong mơ phệ của mình?

Hôm ấy trên sân thượng, tôi đang vừa giặt quần áo vừa nghe sách nói. Nếu khách hàng rút một mặt tai nghe của tôi ra và nhét vào tai bạn, bạn sẽ được nghe một câu nói từ tỉ phú Brian Tracy nhưng tôi vô cùng trung khu đắc: Bạn sẽ không có đủ thời gian để triển khai tất cả đa số thứ, nhưng các bạn sẽ luôn tất cả đủ thời gian để làm những thứ đặc trưng nhất.

Hầu hết mọi người khi thức dậy cùng tự hỏi “Hôm nay bản thân định làm đều gì?” còn Brian Tracy và những người dân thành công, chúng ta hỏi “Hôm ni việc đặc biệt đầu tiên bắt buộc làm là gì?” (Câu trả lời của tôi là mặc dù có động đất, vẫn phải viết sách)

Một thắc mắc đơn giản, nhưng đã hỗ trợ Brain Tracy trở thành ông vua hiệu suất, xuất bạn dạng hơn 70 cuốn sách trong 45 năm; Đã giúp tôi, một người luôn luôn mặc cảm, luôn trì hoãn ước mơ viết sách do từng bị 4 điểm Văn thi xuất sắc nghiệp, nay có thể xuất phiên bản tới 6 cuốn sách. Thì không tồn tại lý vì gì nó bắt buộc giúp được bạn.

*

Sau này, tôi đã tích cực săn lùng những câu hỏi đúng đắn mà người thành công trả lời mỗi ngày, và tạo thành Sổ tay của người thành công. Nếu như khách hàng trả lời những câu hỏi trong kia mỗi ngày, tính đến khi bọn chúng thành thói quen, bạn sẽ phải không thể tinh được vì công dụng mình cảm nhận đấy!

Hãy đặt câu hỏi của người thành công xuất sắc mỗi ngày, với câu vấn đáp sẽ dẫn bạn đến với thành công. Chỉ có điều nhiều khi bạn biết câu trả lời, bạn tìm ra bé đường, nhưng sẽ có một quyền lực lớn luôn luôn tìm phương pháp cản trở bạn. Đó là gì vậy? Hãy đến với tuyệt kỹ thay đổi phiên bản thân thiết bị hai.

*

Bí quyết cầm đổi bản thân #2: “Gieo mình” vào mảnh đất tích cực

Đã khi nào bạn cảm xúc nản vì những người xung xung quanh chưa?

Hồi nhỏ bé tôi được nghe đề cập về đông đảo chú cua Nhật vào một cái chậu, bọn chúng lúc nhúc, đè đầu cưỡi cổ nhau nhằm thoát ra khỏi chậu. Ngay lúc một nhỏ ngoi lên thành chậu, thì nó mau lẹ bị những con khác kéo xuống. Kết quả là cả bầy an bài bác trong nồi súp cua. Tôi ko ngờ về sau mình lại được những hiểu biết nó!

Khi còn là học viên lớp 12, lúc đó vấn đề đọc sách phạt triển phiên bản thân với shop chúng tôi quá xa xỉ. Vấn đề đi đơn vị sách chỉ là cài đặt bút, vở, sách tham khảo. Một lần lang thang phố sách huyền thoại Đinh Lễ, tôi vô tình bắt gặp một cuốn sách đại hạ giá chỉ có cái thương hiệu khá thu hút, sẽ là cuốn Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời của Jeff Keller.

*

Đó là lần thứ nhất tôi được cho là tư duy tích cực là như thế nào cũng tương tự sức mạnh tuyệt vời nhất của nó. Tôi ban đầu thay đổi phần đông thứ theo khunh hướng lạc quan, từ bỏ suy nghĩ, lời nói, hành động. Tôi bỏ xem TV do trên kia toàn thông tin tiêu cực, tôi bỏ những chiếc áo mà trên đó mấy câu slogan tiêu cực, tôi viết ra đều lời lành mạnh và tích cực và dán mọi phòng như thể bùa chú vậy!

Và bạn biết gì không, tôi thay đổi một “chú cua” tích cực!

Mọi người bắt đầu nhìn tôi với bé mắt khác, cứ lúc nào tôi bao gồm một phát minh mới, là mấy đứa bạn thân vùi dập nó ngay. Việc này kéo dài cho tới khi lên đại học. Còn nhớ tức thì sau khóa đào tạo và huấn luyện Tôi Tài Giỏi, với hễ lực dồi dào của một bạn mới tìm hiểu ra đam mê, tôi nói với tía mẹ, “Con sẽ bỏ ngành ngân hàng, nhỏ sẽ đổi mới một diễn giả!”

Bạn có hình dung được mặt cha tôi gắng nào sau bao năm nuôi tôi ăn học để tôi rất có thể vào được trường ĐH nước ngoài Thương hà thành danh giá không? tía đã nói, “Điên hả con?!”

(Thở dài)

*

Vào 2012, tôi đã triển khai được mong mơ đó. Tôi đang trở thành một trong số những Trainer số 1 của chính khóa đào tạo đã thay đổi tôi ngày xưa, và đã có hơn 1500 giờ đào tạo và giảng dạy đầy cảm hứng trước khi chia ly nó vào cuối 2015 để ban đầu hành trình vừa du lịch vừa viết sách.

Xem thêm: Cách Trị Lác Cho Gà Chọi - Thuốc Bôi Trị Lác Cho Gà Đá

Bạn nghĩ tuyệt kỹ thay đổi bạn dạng thân nào đã giúp tôi? À không, biện pháp mà tôi duy trì đam mê là gì?

Câu trả lời là bạn nên tránh xa phần lớn chú cua, hoặc ít nhất là “dụ dỗ” một vài chú có tác dụng đồng minh, và cả nhóm vẫn thoát ra khỏi chậu tiện lợi hơn. Ngay trong lúc ngọn lửa hễ lực bị dội gáo nước lạnh, tôi trở về khóa học, tham gia đội ngũ Coach, và đó biến hóa mái nhà lắp thêm hai của mình với số đông con fan tư duy tích cực, cùng giúp nhau thành công, và đa số thứ rồi cũng sẽ qua.

*

Thế lực của bốn duy tiêu cực rất lớn, khi chúng ta đi trên phố lớn thuộc với bằng hữu tích cực thì không sao, tuy thế khi lấn sân vào ngõ hẻm như thế nào đó bạn hãy cẩn thận. Vị vậy tôi luôn mang bên mình những “lá bùa tích cực”. Đó là phần đông câu nói hay, tôi đã ghi ra nhét vào ví, thậm chí còn kiến thiết móc khóa và vòng tay riêng nữa!

*

Việc gieo mình vào một mảnh đất tích cực, một môi trường xung quanh có những bé người tích cực không chỉ giúp đỡ bạn có thêm cảm hứng, nuôi dưỡng mê say của mình, mà còn thành công một cách hối hả hơn khi học hỏi lẫn nhau. Mặc dù nhiên, điều gì xảy ra nếu bạn bóc tách xa môi trường thiên nhiên đó, hoặc không thể ai ủng hộ?

Đã đến lúc phải đứng vững trên đôi chân của mình, hãy cùng cho với bí quyết thay đổi phiên bản thân thứ ba.

Bí quyết cụ đổi bản thân #3 – nạm thói quen thay đổi cuộc đời

Nói về thói quen, các bạn có một kinh nghiệm xấu nào kia đeo bám dai dẳng không?

Suy mang đến cùng cuộc đời là khoảng chừng 29 ngàn ngày, giả dụ như bạn thay đổi được công dụng mỗi ngày, thì chẳng nên là cuộc sống sẽ biến hóa hay sao? mang đến nên tuyệt kỹ thay đổi phiên bản thân máy 3, để giúp bạn tại vị trên đôi bàn chân của mình, thiết yếu là thống trị những kiến thức của bản thân. Cơ mà nói thì dễ, làm cho thì…

(Thở dài)

Trước khi tham gia khóa đào tạo Tôi Tài Giỏi, tôi tất cả một thói quen khó bỏ. Tôi rất có thể dành hàng giờ trì hoãn: La cà Internet, lướt Facebook (vâng tôi là giữa những người Việt Nam đầu tiên sử dụng Facebook), coi phim, làm đủ đông đảo thứ… nói chung là tôi lãng phí thời hạn vô cùng, vấn đề này xảy ra hàng ngày khiến tôi lo lắm.

*

Vào ngày 3 của khóa học, nếu bước vào căn chống “máu lửa” ấy, bạn sẽ thấy tôi viết thói quen trì hoãn và lãng phí thời hạn ấy lên một khối gỗ to như mẫu thớt, và thay gắng… chặt nó thủ công không. Giờ đồng hồ la hét vang lên, hầu hết ngón tay đau điếng, tuy vậy tôi vẫn cứ chặt, chặt, với chặt.

Cuối cùng, tấm thớt vỡ lẽ tung, tôi đổ vỡ òa vào sung sướng. Một nguồn cồn lực trẻ trung và tràn trề sức khỏe dâng trào, tôi cảm giác mình như hết sức nhân, tôi cảm giác mọi trở ngại chỉ là chuyện nhỏ, bao gồm cả con virus trì hoãn kia. Tôi thề vẫn không khi nào để nó bỏ ra phối bản thân nữa. Và chúng ta đoán xem với động lực mạnh bạo đó tôi đã biến đổi được bao lâu?

Vâng, khoảng chừng 2 tuần sau, tôi lại đề xuất thề tiếp.

(Cười)

Tua cấp tốc tới hiện tại tại…

Hiện tại, tôi là 1 diễn mang tự do, vừa du ngoạn vừa viết sách, nên không tồn tại điều kiện tham gia bất cứ một môi trường thiên nhiên tích cực nào như xưa nữa, việc làm chủ bạn dạng thân tất nhiên là sẽ khó khăn hơn nhiều… cần tôi lên Internet gấp đôi ngày xưa. Mà lại là để viết lách, hằng ngày tôi dành riêng 2-4 giờ đồng hồ viết lách, tưng năm tôi xuất bạn dạng 1 cuốn sách.

Theo các bạn thì tuyệt kỹ thay đổi bạn dạng thân nào đã hỗ trợ tôi gần như “miễn nhiễm” với trì hoãn?

Quay quay trở lại khoảng thời hạn 2009 – 2015, thật ra sự thành công của tôi nhiều phần vì tôi đang “gieo mình” vào môi trường xung quanh khóa học. Đó là 1 trong những tấm lá chắn khỏe khoắn giúp bảo đảm tôi khỏi nhỏ Virus trì hoãn, tuy vậy cũng không hẳn là trả toàn. Thi phảng phất vào đầy đủ ngày nghỉ, bé Virus đó lại trở đề nghị hùng táo tợn hơn lúc nào hết.

Tôi sẽ như vậy, thì chắc chắn rằng những bạn khác không tồn tại điều kiện “được bơm quyết tâm” tiếp tục như tôi đang còn khó khăn hơn nữa. Chính vì vậy tôi khát khao tìm cho bằng được khóa xe hay tuyệt kỹ để gắng đổi phiên bản thân bền vững. Cùng một câu hỏi đúng đắn tôi đã đề ra lúc đó: Bí quyết cố kỉnh đổi bản thân nhưng không đề xuất động lực để duy trì là gì?

*

Câu trả lời đã dẫn tôi cho tới Bj Fogg, gs ĐH Stanford, bạn đã tất cả hơn trăng tròn năm phân tích về khoa học hành vi, với đã tra cứu ra cách “hack” trì hoãn. Để được tham gia khóa huấn luyện với ông với có chứng từ đáng giá bên trên, bạn không chỉ cần đầu bốn 400$ (9 triệu thời đó) (còn lúc này là 1.700$, hơn 37 triệu), hơn nữa cả mon trời huấn luyện.

Trong khi đa số mọi fan thay đổi bản thân bằng cách phụ nằm trong vào cồn lực thất thường xuyên (và chào đón kết quả bất thường), thì với phương pháp thay đổi bền chắc này, tôi đã chũm đổi phiên bản thân một cách dễ dãi mà không đau đớn. Nhiều người nói mất 21 ngày để chế tác thói quen, gồm có thói thân quen tôi tạo ra chỉ trong… vài ba ngày!

Đặc biệt nhất là kiến thức ngày nào cũng viết lách, nó đã giúp tôi xuất bản thành công một cuốn sách sản phẩm 3: núm Thói quen thuộc Đổi Cuộc Đời, đã giúp rất nhiều fan hâm mộ nắm được tuyệt kỹ thay đổi phiên bản thân bền vững, từng lọt top bán chạy trên Tiki với cả trăm review 5 sao.

Bài viết liên quan