Máy xét nghiệm nước tiểu 10 thông số

Share:

Xét nghiệm thủy dịch 10 thông số bây chừ đã khôn xiết phổ biến, được triển khai tại nhiều chương trình thăm khám sức khỏe định kỳ để đánh giá các dịch lý liên quan đến thận, lây nhiễm trùng đường tiểu,... Mặc dù nhiên không ít người chưa làm rõ 10 chỉ số xét nghiệm nước tiểu và chân thành và ý nghĩa của chúng.

Bạn đang đọc: Máy xét nghiệm nước tiểu 10 thông số

1. Ý nghĩa của những chỉ số xét nghiệm nước tiểu

Dưới đó là 10 chỉ số xét nghiệm hiện nay được áp dụng trong chẩn đoán, khám chữa trị bệnh:

*

xét nghiệm nước tiểu được dùng nhiều vào chẩn đoán sàng lọc bệnh

1.1. Chỉ số SG (Specific Gravity) - tỷ trọng nước tiểu

Chỉ số này chỉ dẫn trọng lượng riêng của nước tiểu, cho thấy nước tiểu hiện đang loãng hay quánh khi người bệnh uống nhiều nước hay thiếu nước.

Chỉ số SG bình thường: 1.015 - 1.025.

Chỉ số này giúp review các bệnh lý như viêm đài bể thận, bệnh án ống thận, bệnh lý về gan, đái toá đường,...

1.2. Chỉ số LEU xuất xắc BLO (Leukocytes) - tế bào bạch cầu

Chỉ số này cho biết thêm trong nước tiểu của chúng ta có bạch cầu hay không. Với những người bình thường, LEU đang âm tính, dẫu vậy nếu bị nhiễm trùng con đường niệu, tế bào bạch cầu sẽ xuất hiện trong nước tiểu.

Để xác định chính xác loại vi khuẩn gây viêm nhiễm mặt đường tiểu, đặc biệt quan trọng ở thai phụ bắt buộc dựa trên kết quả cấy thủy dịch để đánh giá.

*

Nitrit là thành phầm sinh ra do vi khuẩn nhiễm trùng con đường tiết niệu

1.3. Chỉ số Nitrit (NIT) - hợp hóa học do vi khuẩn sinh ra

NIT ở người dân có sức khỏe thông thường là âm tính, bởi vì nó thể hiện loại gián tiếp sự xuất hiện của vi trùng đường niệu thông qua sản phẩm mà nó sinh ra. Vi khuẩn thường gây nhiễm trùng mặt đường niệu là E. Coli.

1.4. Chỉ số pH - độ acid nước tiểu

Chỉ số pH cần sử dụng để nhận xét tính acid - bazơ của nước tiểu, với người bình thường pH vẫn nằm trong vòng 4.6 - 8. Trường hợp pH bé dại hơn hoặc bằng 4 cho thấy nước tiểu đang sẵn có tính acid cao, cao hơn hoặc bằng 9 cho thấy thêm nước tiểu gồm tính bazơ mạnh.

pH nước tiểu bất thường cho biết tình trạng nhiễm trùng thận, suy thận, mửa mửa, thon thả môn vị, tè đường, mất nước, tiêu chảy,…

1.5. Chỉ số BLD (Blood) - hồng ước niệu

Chỉ số này ở người dân có sức khỏe thông thường là âm tính, nó lộ diện giúp chỉ điểm triệu chứng nhiễm trùng mặt đường tiểu, xuất huyết bàng quang hoặc bướu thận, sỏi thận,… bắt buộc dựa trên tác dụng chẩn đoán khác nhằm tìm ra đúng đắn tổn thương ban ngành gây xuất hiện máu trong thủy dịch như: thận, bàng quang, niệu đạo,…

1.6. Chỉ số PRO (Protein)

Protein bình thường không xuất hiện trong nước tiểu, sự xuất hiện thêm của chúng cho biết thêm bạn đang gặp gỡ phải bệnh án ở thận, có thể gây nhiễm trùng mặt đường tiểu hoặc bệnh lý gây chảy máu hòa vào nước tiểu.

*

Protein bình thường không xuất hiện trong nước tiểu

Đặc biệt chỉ số PRO hay được review với thanh nữ mang thai, cho thấy thêm nguy cơ: thiếu thốn nước, truyền nhiễm trùng con đường tiểu, chi phí sản giật, tăng tiết áp, thận có vấn đề, lây lan trùng huyết,… nếu PRO lộ diện trong thủy dịch là albumin, cần cảnh giác trước nguy cơ tiềm ẩn thai phụ bị truyền nhiễm độc thai nghén hoặc tè đường.

1.7. Chỉ số GLU (Glucose)

Chỉ những người dân mắc bệnh dịch tiểu mặt đường hoặc tiểu đường thai kỳ mới có chỉ số GLU trong nước tiểu. Ngoại trừ ra, những người bệnh mắc bệnh tật ống thận, viêm tụy, chính sách ăn uống không lành mạnh cũng gây lộ diện Glucose trong nước tiểu.

Xem thêm: Hack Dragon City Mod Apk V22, Dragon City Mod Apk (One Hit) V22

Trong chẩn đoán tiểu mặt đường hoặc bệnh án làm tăng GLU trong máu, cần kết hợp xem xét triệu hội chứng và theo dõi trong thời gian dài.

1.8. Chỉ số ASC - cặn nước tiểu

Chỉ số ASC cho thấy tình trạng cặn trong nước tiểu, ngơi nghỉ người bình thường ASC nằm trong vòng 5 - 10mg/dL hoặc 0.28 - 0.56 mmol/L.

Chỉ số ASC tăng trong những bệnh lý con đường tiết niệu, viêm truyền nhiễm thận, sỏi mặt đường tiết niệu,…

1.9. Chỉ số KET (Keton)

Chỉ số KET thông thường là 2.5 - 5mg/dL hoặc 0.25 - 0.5 mmol/L (ở phụ nữ mang thai chỉ số này thường không tồn tại hoặc thấp hơn bình thường).

Chỉ số KET tăng ở những bệnh nhân tiểu mặt đường không kiểm soát tốt, bạn nghiện rượu, nhịn nạp năng lượng trong thời gian dài hoặc chế độ ăn không nhiều carbohydrate.

*

Chỉ số KET bao gồm nhiều ý nghĩa sâu sắc trong reviews sức khỏe thai phụ cùng thai nhi

Nếu thai phụ bao gồm KET bất thường, đây hoàn toàn có thể là lốt hiệu cho thấy thêm thai phụ và thai nhi đã thiếu dinh dưỡng, thao tác quá mức độ hoặc nghỉ ngơi ngơi chưa phù hợp lý. Để sút KET trong nước tiểu, bầu phụ cần phải truyền dịch và cần sử dụng thuốc kiểm soát.

1.10. Chỉ số UBG - Urobilinogen

Thực tế, UBG là sản phẩm thoái hóa của bilirubin, UBG bình thường không bao gồm trong nước tiểu, sự xuất hiện thêm của nó là dấu hiệu cho biết thêm bệnh viêm gan, xơ gan vày virus, nhiễm khuẩn hoặc ở người mắc bệnh suy tim xung huyết bao gồm vàng da.

Như vậy, 10 chỉ số xét nghiệm nước tiểu bao gồm vai trò riêng rẽ trong khám và chẩn đoán bệnh. Dựa trên phương châm đánh giá, bác bỏ sĩ có thể chỉ định đánh giá 1 hoặc một vài ba chỉ số xét nghiệm nước tiểu này.

2. Sản phẩm công nghệ xét nghiệm thủy dịch có đúng mực không?

Hiện nay, yêu cầu khám chữa dịch tăng và các cơ sở y tế thường mừng đón yêu cầu xét nghiệm nước tiểu. Máy xét nghiệm nước tiểu hiện nay đại hoàn toàn có thể đánh giá bán được 10 thông số kỹ thuật hóa sinh nước tiểu gồm những: tỷ trọng, pH, Glucose, Protein, hồng cầu, bạch cầu, Bilirubin, Urobilirubin, Cetonic, Nitrit.

Bệnh nhân chỉ cần thu thập nước tiểu chuẩn chỉnh đựng trong tuýp không bẩn để nhân viên kỹ thuật tiến hành phân tích. Công dụng xét nghiệm nước tiểu với máy rất có thể thu được cấp tốc chóng, hỗ trợ rất phệ trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

*

Xét nghiệm nước tiểu thực hiện trên sản phẩm công nghệ cho hiệu quả nhanh và chủ yếu xác

Hiện nay những trung vai trung phong xét nghiệm và khám đa khoa lớn đã trang bị sản phẩm xét nghiệm nước tiểu nhanh, trong những số ấy có cơ sở y tế Đa khoa ulmrave.com với chi nhánh trên toàn quốc.

Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số kỹ thuật là các đại lý để chẩn đoán nhiều bệnh án liên quan, chính vì như thế cần tiến hành tại địa chỉ uy tín, bảo vệ kết quả chính xác, có giá trị y học tập cao. Nếu như khách hàng còn đang băn khoăn lựa chọn địa điểm xét nghiệm nước tiểu, khám đa khoa Đa khoa ulmrave.com là chọn lựa đáng cân nặng nhắc. Tương tác với chúng tôi qua điện thoại tư vấn 1900 56 56 56 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Bài viết liên quan