Quảng Ngãi: 'Người Rừng' Hồ Văn Lang Đã Vĩnh Biệt Núi Rừng

Share:
Người quốc tế đã vô cùng bất thần trước mẩu truyện của hai phụ thân con hồ Văn Lang, call họ là gần như Tarzan thiệt sự.

Bạn đang đọc: Quảng ngãi: 'người rừng' hồ văn lang đã vĩnh biệt núi rừng


*

Hồ Văn Lang, "người rừng" việt nam lại mới lộ diện trên một loạt báo nước ngoài

Mới đây, một số tờ báo nước ngoài nổi giờ như International Business Times tốt The Sun đã tin báo về hồ nước Văn Lang, nhân thiết bị được gọi là “người rừng” ở vn với 41 năm tồn tại trong rừng xanh Quảng Ngãi.

Tờ The Sun giới thiệu: "Hãy quên Alexander Skarsgard, anh chàng điển trai bạn Thụy Điển đang bận bịu khoe thân hình sáu múi trong phim Tarzan mới, với hãy chuẩn chỉnh bị chạm mặt chúa tể rừng xanh trong đời thực".

Theo International Business Times, hồ Văn Lang, 44 tuổi, đắn đo gì về ráng giới tân tiến nhưng sống niềm hạnh phúc và khỏe mạnh trong vùng rừng núi nhiệt đới việt nam trong trong cả 41 năm.

Tháng 11 năm ngoái, Alvaro Cerezo, giám đốc thống trị của công ty du ngoạn Docastaway, một công ty chuyên cung ứng các kì nghỉ ngơi nghỉ những quanh vùng hẻo lánh, không có người ngơi nghỉ trên chũm giới, sẽ đến việt nam và gặp Hồ Văn

Lang. Cerezo đề cập lại câu chuyện về “người rừng” của nước ta với sự mếm mộ và đầy ngạc nhiên. Nội dung bài viết đầy đủ được đăng sở hữu trên website của Docastaway ngày 25.6.

*

Alvaro Cerezo thì thầm với anh Lang vào rừng

Alvaro Cerezo bước đầu câu chuyện tự 3 năm trước, khi hai phụ vương con hồ Văn Lang được “giải cứu” ngoài rừng xanh. Người phụ thân Hồ Văn Thanh, 85 tuổi, là một trong cựu chiến binh, chạy trốn năm 1972 khi Mỹ ném bom ngôi làng của họ khiến toàn bộ người thân thiệt mạng.

Bốn thập kỷ tiếp theo, hồ nước Văn Lang to lên vào sự cắt đứt hoàn toàn khỏi nền văn minh. Hai thân phụ con sống bằng cách săn bắn, tự kiếm ăn uống và sống tại những căn nhà trên cây, dịch rời sâu hơn vào rừng mỗi khi ngôi làng ở kề bên mở rộng lớn diện tích. Ông Thanh có niềm tin rằng chiến tranh việt nam vẫn còn xảy ra, do vậy ông luôn luôn tránh xa tín đồ dân với chạy trốn từng khi gặp họ.

Xem thêm: 4 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Ra Usb Và Cách Khắc Phục Thành Công !

*

Người phụ vương Hồ Văn Thanh, 85 tuổi, là một trong những cựu chiến binh

Tuy nhiên, giữa những người nam nhi khác của ông Thanh vẫn sống sót sau vụ tấn công bom. Anh hồ nước Văn Trí vẫn tìm kiếm phụ vương và anh trai trong không ít năm sống trong rừng. Cuối cùng, Trí sẽ liên lạc và bắt đầu làm thân cùng với Lang, đến thăm anh liên tiếp và nỗ lực thuyết phục bọn họ trở về nhà.

Cuối cùng, khi sức khỏe của ông Thanh dần yếu đi, cùng với việc khuyến khích của thiết yếu quyền, Lang và thân phụ đã trở về sống trong nhà ở 1 ngôi làng ngay gần rừng, dần thích nghi cùng với nền văn minh.

*

Hồ Văn Lang to lên vào sự cắt đứt hoàn toàn khỏi nền văn minh

Sau cuộc gặp gỡ mặt thú vui với hồ nước Văn Lang trong rừng, Cerezo dìm định: “Hồ Văn Lang có tương đối nhiều hành động giống hệt như một đứa trẻ. Anh không có khái niệm về thời gian, chỉ biết ngày và đêm. Lang cũng không nghe biết một nguồn tích điện nào khác bên cạnh lửa cùng mặt trời”.

"Tâm trí của Lang hệt như một đứa trẻ 1 tuổi, và những nhà sinh lý học chứng thực điều này," Cerezo nói. "Khi chổ chính giữa trí của Lang không xẩy ra nhiễm ngẫu nhiên thành kiến nào, Lang luôn luôn luôn thì thầm rất vô tư.”

Trong nhiều đặc điểm phi hay của cuộc sống rừng xanh, Cerezo ấn tượng nhất với cơ chế ăn của hai cha con. “Họ ăn rất nhiều thứ, trái cây, rau củ quả, mật ong cùng thịt rượu cồn vật. Một trong những điều có tác dụng tôi kinh ngạc là kỹ năng tìm thức nạp năng lượng của Lang trong rừng. Đối cùng với anh, hầu hết các cây cối trong rừng đều ăn được”, Cerezo cho biết. Họ ăn khỉ, chuột, rắn, thằn lằn, ếch, dơi, chim và cá, theo Cerezo.

*

Lang cũng không nghe biết một nguồn năng lượng nào khác kế bên lửa với mặt trời

Hai cha con cũng chỉ nói một loại ngôn ngữ rất hạn chế của dân tộc bản địa thiểu số Kor. Lang rất có thể đếm cho 10, tuy vậy nói rằng không tồn tại lý bởi gì nhằm đếm những hơn.

Một điều không giống cũng khiến cho người giám đốc nước ngoài ấn tượng, sẽ là trong toàn cục thời gian sinh sống trong rừng, cả hai cha còn hồ hết không chạm chán phải một vấn đề sức mạnh nghiêm trọng nào. Bọn họ bị cảm cúm một năm một lần cùng thỉnh thoảng bị đau bụng. Nhưng lúc trở về với văn minh, họ những bị nhiễm vi khuẩn và virus, phần lớn loại vi trùng người dân trong buôn bản vốn đã có chức năng miễn dịch.

*

*

Anh Lang ăn uống khỉ, chuột, rắn, thằn lằn, ếch, dơi, chim và cá để sinh tồn

Bây giờ đồng hồ Lang sống trong làng. Anh vẫn không nắm vững hết những quy tắc buôn bản hội. Theo Cerezo, Lang là 1 người rất kỳ an toàn và đáng tin cậy và biết vâng lời, tự dấn mình không tách biệt được cái giỏi và xấu.

Trong khi người cha không yêu thích nghi xuất sắc với cuộc sống thường ngày mới độ tuổi 85, Lang có vẻ ổn định hơn. Anh làm việc một ngày dài ở mảnh đất cùng với người em trai Trí. "Đã ba năm kể từ khi Lang chuyển đến quả đât hiện đại. Năm trước tiên là khó khăn nhất đối với anh vì những vấn đề sức khỏe anh chạm mặt phải lúc bị lây nhiễm khuẩn. Mặc dù nhiên, hiện nay Lang đang hạnh phúc thích ứng với cuộc sống đời thường mới của mình, hầu hết là bởi sự tự do thoải mái anh vẫn tận hưởng."

Bài viết liên quan