Những Phần Mềm Cần Thiết Cho Macbook

Share:

Phần mềm quan trọng cho macbook MỚI buộc phải cài những phần mềm gì hoặc những phần mềm nào cân xứng cho yêu cầu hiện tại của bạn. Đó là thắc mắc của nhiều người dùng khi lần đầu tiên sử dụng chiếc máy tính Macbook của Apple.

Bạn đang đọc: Những phần mềm cần thiết cho macbook

Hôm nay MACNET xin giới thiệu đến bạn một trong những phần mềm cơ bạn dạng cần thiết cho máy vi tính Macbook mới mua hoặc new được reset lại cân xứng cho nhu cầu văn chống và giải trí cơ bạn dạng gọn nhẹ nhất.

WinzipNTFSOfficeTrình coi ngó webGõ tiếng việtFont tiếng việtCleanMyMacZalo, viber,…

#1. ứng dụng giải nén: Winzip, BetterZip

Phần mêm bung file là một trong những phần mềm luôn luôn phải có cho bất kể người dùng nào bên trên Macbook. Hiện có 2 định dạng nén tệp tin thịnh hành trên internet hiện giờ đó là .Zip với .RAR. Khoác định trên macOS đã cung ứng giải nén định hình .Zip, tuy vậy với những tệp tin bao gồm đuôi . Rar thì cần phải có những phần mềm giải nén hỗ trợ bạn.

*

Hiện có rất nhiều phần mượt có chức năng thực hiện hầu hết tác vụ trên. Xin giới thiệu đến chúng ta 2 phần mềm bạn có thể tham khảo chính là Winzip hoặc BetterZip để chúng ta thêm lựa chọn.

#2. Texura NTFS: Phần mềm cung ứng đọc ghi trên phân vùng NTFS

Phần mượt này cung ứng ghi (pase file) vào phần lớn ổ cứng được định dạng theo chuẩn NTFS (định dạng chuẩn của windows).

Bạn đang thường chạm chán trường hợp rất nhiều ổ cứng di động cầm tay được lắp vào laptop Macbook cơ mà chỉ rất có thể chép file vào lắp thêm mà không thể chép file từ máy ra ổ cứng. Phần mềm trên để giúp bạn công việc đó.

*

Với những chúng ta không có nhu cầu sử dụng các file mập (trên 4 GB) thì hoàn toàn có thể không cần, vì lúc đó bạn chỉ việc định dạng ổ cứng theo định hình FAT32 thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ổ cứng nhằm đọc với ghi được trên Macbook cùng Windows. Cơ mà nhược điểm của kiểu định dạng đó là các bạn không thể chép ra ổ cứng đông đảo file lớn hơn 4GB được. Về lâu bền hơn thì phần mềm NTFS là một lựa chọn không thể thiếu.

Phần mềm Texura NTFS là phần mềm không thể thiếu sẽ giúp bạn tương đối nhiều trong công việc.

#3. Microsoft Office: ứng dụng văn chống Word, Exel, Powerpoint

Với hồ hết ai làm các bước văn chống thì Microsoft Office là quan yếu thiếu. Gồm 2 lựa chọn cho mình khi sử dụng ứng dụng văn phòng trên Macbook.

Thứ nhất: sử dụng ứng dụng có chức năng Office giống như trên macOS: Page, Number, Keynote.

Xem thêm: Tải Game Dò Mìn Cho Windows 10, 8 Minesweeper, Dò Mìn (Trò Chơi)

ưu điểm: thông thường sẽ có sẵn bên trên macOSnhược điểm: không rất gần gũi với những người tiêu dùng đã từng sử dụng Microsoft Office trên windows.

Thứ 2: thực hiện và setup phần mượt Microsoft Office của hãng sản xuất Microsoft trên sản phẩm công nghệ Macbook

*

Là ứng dụng của hãng Microsoft nên chúng ta có thể dễ dàng thao tác, cũng giống như quen thuộc, tất cả thể đổi khác qua lại giữa macOS với windows nhằm sử dụng. Toàn bộ các tác dụng cơ bạn dạng đều hệt như bên windows. Chỉ khác không nhiều do vấn đề gốc rễ hệ điều hành. 

#4. Chrome: Trình chăm chú web

Google Chrome là một trong những trình duyệt web giúp đỡ bạn có thêm 1 sự gạn lọc nữa kề bên Safari của macOS. 

*

Với những bạn đã quen thực hiện Chrome thì trên đây là 1 phần mềm bắt buộc thiếu. Bạn cũng có thể dễ dàng cài bỏ lên trên macOS.

#5. Gõ tiếng việt bên trên Mac

Gõ tiếng việt tất yếu là một yêu cầu tất yếu bên trên Mac dành riêng và người dùng internet nói chung. Khoác định trên apple macbook đã có hỗ trợ, việc của người sử dụng là chỉ cần “lôi” nó ra cơ mà thôi. Tùy chọn gõ giờ đồng hồ việt trên Mac được cấu hình thiết lập trong “input source” vào phần mua đặt.

#6. Phông tiếng việt

*

Với những người dùng văn chống hoặc giải trí nói chung. Fonts tiếng việt là vô cùng nên thiết. Chúng ta có thể tải phông tiếng việt về và cung cấp phần “Quản lý font” trong macOS.

#7. CleanMyMac: ứng dụng dọn rác và gỡ áp dụng trên Mac

Là một ứng dụng dọn dẹp và sắp xếp hệ thống, gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết khá nổi tiếng trong cộng đồng người dùng macOS. Là một trong lựa chọn rất cần thiết cho bạn.

*

#8. Zalo, Viber,…: ứng dụng chát bên trên Mac.

Trên laptop apple macbook vẫn hỗ trợ cho mình những phần mềm chát thường dùng như zalo, viber, skype,.. Chúng ta cũng có thể cài để vào máy để áp dụng một cách công dụng nhất cho công việc của bạn.

*

Trên đó là những ứng dụng có bạn dạng nhưng vô cùng hữu ích trong quy trình làm dịch vụ thương mại bên mình đúc kết ra. Cân xứng với các bạn có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay cho các bước văn phòng, giải trí cơ bản.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng cho quá trình đồ họa hay nghành nghề khác.

Hướng dẫn phương pháp xóa ứng dụng ứng dụng trên Macbook

TOP 3 ứng dụng gỡ ứng dụng cho macbook tốt nhất

TOP 5 phần mềm đồ họa thông dụng nhất trên macbook

chúng ta cũng có thể liên hệ hotline để được tư vấn thiết đặt phần mềm đến macbook bạn mong muốn để phục vụ cho các bước của bạn.

Bài viết liên quan