ÔNG TRẦM BÊ LÀ AI

Share:
*

*
Toggle navigation
NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT nam giới MUÔN NĂM! ***** ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM vinh hoa MUÔN NĂM! **** CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI SỐNG MÃI vào SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA! ***** TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN ĐỒNG LÒNG phổ biến SỨC XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC VIỆT phái nam XÃ HỘI CHỦ NGHĨA GIÀU ĐẸP, VĂN MINH!

Đại gia Trầm Bê: Từ đỉnh cao danh vọng lâm vào hoàn cảnh vòng lao lý

VOV.VN – Khởi nghiệp từ buôn gỗ, phất lên nhờ bất động sản, “đại gia” Trầm Bê lại “ngã ngựa” khi xả thân vào giới tài phiệt ngân hàng.

Bạn đang đọc: Ông trầm bê là ai


Hôm qua (1/8), viên Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – cỗ Công an vẫn ra đưa ra quyết định khởi tố bị can, bắt lâm thời giam 4 tháng so với Trầm Bê (58 tuổi), nguyên là phó quản trị HĐQT kiêm chủ tịch Hội đồng tín dụng thanh toán Sacombank, về hành vi cố kỉnh ý làm trái quy định ở trong nhà nước về làm chủ kinh tế khiến hậu quả nghiêm trọng.
*
Ông Trầm Bê (ảnh trái) nguyên là phó chủ tịch HĐQT kiêm chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank.

Chiều thuộc ngày, một mối cung cấp tin trường đoản cú cơ quan an toàn điều tra bộ Công an xác thực cơ quan tính năng đang tiến hành thủ tục bắt giữ và khám xét đơn vị ông Trầm Bê trên TP HCM.


Theo tin tức ban đầu, ông Trầm Bê sẽ tiếp tay mang đến Phạm công danh sự nghiệp và tòng phạm trong việc gửi tiền quý phái Sacombank bảo hộ và trả nợ gắng cho 6 doanh nghiệp do ông Danh ra đời trên hồ sơ vay vốn tại Sacombank, tạo thiệt hại cho ngân hàng TMCP Xây dựng việt nam (VNCB) hơn 1.800 tỉ đồng.


Từ “ông trùm” buôn gỗ

 Có ảnh hưởng lớn trong giới bank và làm giàu với bất động đậy sản, nhưng thực tiễn khi khởi nghiệp, ông Trầm Bê lại chọn lâm sản. Là người việt nam gốc Hoa, lớn lên là anh cả vào một mái ấm gia đình nghèo bao gồm 4 bằng hữu tại Trà Vinh, ông Trầm Bê gặt hái thành công trước tiên từ doanh nghiệp Chế phát triển thành lâm sản Đông Anh.

Sau 10 năm đính thêm bó cùng với ngành sale gỗ, Trầm Bê hợp tác vào chi tiêu ngành bất động sản địa ốc bằng bài toán góp 13% vốn vào doanh nghiệp cổ phần chi tiêu Xây dựng h. Bình chánh (BCCI), với công tác thành viên HĐQT (1999). Vào thị phần đúng thời khắc bùng nổ, với 10 năm tởm nghiệm, doanh nghiệp của ông Trầm Bê thừa qua được phần lớn thời kỳ bất minh nhất, đạt tới mức tăng trưởng tới 36% trong thời điểm tài bao gồm 2009-2010, cho dù giới buôn bất động sản khi kia “lên bờ, xuống ruộng”.

Ngoài không cử động sản, người kinh doanh 58 tuổi này còn sở hữu trong số những bệnh viên đa khoa bao gồm quy mô to nhất cả nước (bệnh viện Triều An) và doanh nghiệp chế đổi mới Thủy hải sản Sơn Sơn. Với đánh Sơn, ông Trầm Bê vẫn từng khiến cho thế sản phẩm hiếm trên thị trường nhờ technology chiếu xạ thanh long trong suốt thời hạn từ năm 2002-2009. Sau này, ông còn giữ cổ phần chi phối tại công ty Xây dựng Hàm Giang, đơn vị từng ném ra tới 60 triệu USD để mua lại khu trung tâm thương mại châu Á lớn số 1 tại Mỹ, là Cupertino Square (San Jose, California).

Trước thời khắc 2005, khôn cùng ít tín đồ Việt biết đến tên tuổi của vị tỷ phú Nam cỗ này. Độ phong phú của mái ấm gia đình họ Trầm chỉ được nghe biết khi đàn ông cả của ông này là nặng Ngân bị bắt cóc đòi tiền chuộc. Số chi phí chuộc được công bố lên cho tới 10 triệu USD, tương đương 160 tỉ đồng, một con số kỷ lục vào thời gian đó. Tự đây, thắc mắc về gia tài khủng của gia đình ông Trầm Bê mới được hé mở.

Cuối năm 2012, một tin đồn thổi khác về tài sản mái ấm gia đình ông Trầm Bê lại khiến cho báo chí tốn nhiều giấy mực. Đó là vụ trộm sừng tê giác tại tứ dinh của đại gia này nghỉ ngơi Trà Vinh, với giá trị đồn đoán lên tới mức 4 tỉ đồng, kèm theo nghi ngờ về tính vừa lòng pháp của dòng sừng này.

Xem thêm: Cách Chơi Cờ Liên Quân Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất, Cách Tải Và Chơi Cờ Liên Quân Trên Laptop, Pc

Dù gia chủ xác minh không biết thiết yếu xác khối lượng của dòng sừng cũng tương tự giá trị của nó, và cho biết thêm đây là tặng kèm phẩm của một người bạn, vụ bài toán vẫn làm cho nghi vấn về khối tài sản thực của ông nhà họ Trầm lớn thêm.

Đến “đế chế” Trầm gia tại Sacombank

Song tài chính – ngân hàng mới là chỗ đưa tiếng tăm ông bay xa tuy nhiên cũng chấm hết trận chiến trên thương trường sóng gió. Năm 2004, Trầm Bê tham gia đầu tư và đổi thay thành viên Hội đồng quản ngại trị của ngân hàng Phương nam giới (SouthernBank). Năm 2008, SouthernBank cho ra đời Công ty Vàng bạc tình đá quý Phương nam giới (NJC) vào khoảng thời gian 2007 và Công ty kinh doanh thị trường chứng khoán Phương nam giới (PNS).

Cũng trường đoản cú mốc thời hạn này, “đế chế” Trầm Bê trên Sacombank cũng được xác lập. Gọi là “đế chế” Trầm Bê là bởi sau khi ông Thành và con trai rút khỏi Sacombank, trong cơ cấu tổ chức 8 thành viên còn sót lại của HĐQT Sacombank thì bao gồm đến 4 người đều xuất thân tự Southern Bank.

Trong thời hạn 2,5 năm (từ tháng 12/2012 cho tháng 6/2015), bên dưới “đế chế” Trầm Bê, ví như so sánh những chỉ số tài bao gồm thì “sức khỏe” của Sacombank bao gồm vẻ kha khá khả quan.

*
Đại gia Trầm Bê bị nhiều cổ đông Sacombank nêu chính danh phải chịu trách nhiệm với thương vụ sáp nhập Sacombank và bank Phương Nam.

Kết thúc 6 tháng đầu năm mới 2015, Sacombank báo lãi ròng 1.180 tỷ đồng. Số lượng này chênh lệch không đáng chú ý so với số lượng lãi ròng 1.174 tỷ đồng của 6 tháng đầu năm 2012.

Sacombank đón nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ, tiện ích hợp pháp của SouthernBank với trở thành ngân hàng lớn nằm trong tốp 5 tại nước ta với tổng tài sản gần 300 ngàn tỉ đồng.

Trên cơ sở kiến nghị của ông Trầm Bê với ông Trầm Khải Hòa và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ngân hàng nhà nước đã phát hành quyết định xong vai trò quản trị, điều hành và quản lý của ông Trầm Bê với ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank.

Sở hữu bệnh dịch viện, doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng,… gia tài của mái ấm gia đình ông Trầm Bê tất cả thời điểm lên tới mức hàng chục nghìn tỉ đồng. Tuy vậy những lùm xùm thương vụ làm ăn sáp nhập của Sacombank khiến cho ông Trầm Bê và nam nhi phải dứt áo ra đi.

Ông Trầm Bê đã thỏa thuận bị khởi tố vào chiều 1/8 theo lệnh của cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tài chính và tham nhũng (C46) do bao gồm sai phạm tương quan trong đại án Phạm Công Danh./.

Bài viết liên quan