Phần mềm check bad sector

Cụm trường đoản cú “bad sector” là cụm tự nhưng ngẫu nhiên ai thực hiện laptop phần nhiều không muốn thấy. Bởi nếu như trang bị chúng ta bị bad sectoc thì ngay sát ô cứng của khách hàng vẫn chuẩn bị ra đi vĩnh viến. Vậy để nắm rõ rộng về rõ bad sector ổ cứng là gì và ngulặng nhân như thế nào. Bài viết dưới đây Hoàng Hà PC đã phân tích và lý giải cho chính mình phần đa trang bị liên quan cho tới Bad Sector ổ cứng cũng giống như phương pháp soát sổ ổ cứng. Cùng tìm hiểu nhé!

Bad sector ổ cứng là gì?

Lỗi bad sector được hiểu dễ dàng là hiện tượng kỳ lạ một vùng nhớ nhỏ dại trong ổ cứng máy vi tính tất yêu truy hỏi xuất dữ liệu trong thời điểm tạm thời hoặc dài lâu. Lúc laptop bị lỗi bad sector, các bạn sẽ cần yếu triển khai được thao tác đọc/ghi dữ liệu lên vùng nhớ này. Do đó, ổ đĩa của các bạn sẽ hoạt động kém nhẹm kết quả và dung lượng trống của bộ lưu trữ từ bỏ này cũng giảm.

Bạn đang đọc: Phần mềm check bad sector

Vì lý cho nên, vào quy trình sử dụng, không buộc phải liên tiếp mà lại chúng ta nên kiểm tra bad sector nhằm bảo đảm cái máy tính của chính mình chuyển động một giải pháp công dụng duy nhất.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Ổ Cứng Bị Bad Sector

Sau một thời hạn lâu năm áp dụng, chắc rằng các bạn sẽ liên tục gặp mặt yêu cầu tình trạng nhỏng máy tính quan trọng khởi hễ, đèn biểu thị vẫn sáng cơ mà vật dụng lại bị treo,... Đấy đó là một trong số những tín hiệu cơ bản nhận ra laptop của công ty đã trở nên lỗi bad sector.

Vậy đâu là hầu như nguyên nhân tạo ra lỗi này? Dưới đó là một trong những nguyên do nhưng mà bạn cũng có thể tđắm say khảo:

- Không khí hoặc bụi bặm xâm nhập với dính lên ổ đĩa.

- Lỗi phân phối ở trong phòng đơn vị cung ứng.

- Ổ cứng bị rơi khiến cho kyên ổn phát âm đụng vào mặt phẳng đĩa.

- Hỏng hóc vì quy trình chuyên chở ko cẩn thận.

- Ổ cứng nên làm việc quá cài trong thời gian gian dài để cho vận tốc tróc nã xuất tài liệu sút.

Chechồng Bad Sector Ổ Cứng Bằng Phần Mềm

Windows HDD Check Disk

Đây là 1 trong những app đã nhập vào sẵn dùng để đánh giá và sửa lỗi bad sector trên ổ cứng máy tính. Dường như, Windows HDD Cheông chồng Disk còn quét cùng bình chọn các lỗi làm việc USB, ổ cứng đính bên cạnh hoàn toàn miễn tầm giá. Tđắm đuối khảo cách check bad sector sau nhé:

Bước 1: quý khách hàng cần mnghỉ ngơi mục “This PC” trên máy tính.

Bước 2: Nhấn con chuột cần vào ổ đĩa rất cần được soát sổ cùng sửa lỗi. Tiếp theo nhận lựa chọn “Properties” với bạn liên tiếp lựa chọn “Tab tools”.

*

Cách 3: Quý Khách lựa chọn Check trong mục “Error checking”.

*

Sau kia nhấn vào mục “Scan drive” để triển khai soát sổ cùng sửa lỗi bad sector.

Xem thêm: Phần Mềm Chèn Chữ Vào Ảnh Online, Chèn Chữ Vào Ảnh Online

*

Bước 4: Sau Lúc khám nghiệm chấm dứt, thông tin chất vấn ổ cứng đã hiển thị. Nếu máy tính của khách hàng không xẩy ra lỗi bad sector thì bên trên thông tin đang xuất hiện thêm “No errors were found”. Bạn chỉ việc dấn “Close” nhằm ngừng quá trình kiểm tra bad sector.

*

Phần mềm HDD Scan

HHD Scan là ứng dụng check bad sector miễn phí đến toàn bộ các các loại ổ cứng. Dường như, ứng dụng này còn được rất nhiều fan áp dụng vì bối cảnh dễ dàng, dễ thực hiện mà lại cực kỳ hối hả. 

Link tải HDDScan: http://hddscan.com/

Cách 1: Chọn ổ cứng mong muốn chạy thử bởi hộp thoại như hình dưới, kế tiếp dìm nút ít Test bọn họ sẽ sở hữu 3 chính sách Test khác nhau VERIFY, READ với BUTTERFLY.

- Các chúng ta chọn tính năng thử nghiệm VERIFY nhé

*

Cách 2: Cửa sổ bắt đầu xuất hiện chúng ta dìm nút mũi thương hiệu mặt phải kê liên tiếp.

*

Cách 3: Một tác vụ thao tác làm việc đang mở ra làm việc size màu trắng bên dưới, Clichồng chuột đề xuất và chọn Show Details

*

Cửa sổ bắt đầu mở ra những các bạn sẽ thấy ứng dụng sẽ thực hiện quét ổ cứng.

*

Các ô màu trên bối cảnh vẫn biểu lộ cường độ, tình trạng của từng vùng ổ cứng. Phân vùng nào trên ổ cứng bị lỗi sẽ hiển thị blue color nước biển, phân vùng làm sao hiển thị màu đỏ Tức là vẫn vào chứng trạng nguy hiểm. Nếu hình ảnh chỉ hiển thị màu xám trắng thì ổ cứng của doanh nghiệp không trở nên lỗi bad sector.

Data Lifeguard Diagnostic

Data Lifeguard Diagnostic là ứng dụng của hãng Western Digital. Đây là ứng dụng dùng để làm kiểm soát với sửa lỗi ổ cứng được khá nhiều người tiêu dùng. Giao diện cũng rất đơn giản dễ dàng cùng với 02 chức năng đa phần là khám nghiệm và sửa lỗi. Dưới đó là 03 bước dễ dàng và đơn giản để các bạn check bad sector một biện pháp nkhô nóng độc nhất vô nhị.

Bước 1: Tải ứng dụng về sản phẩm với tiến hành thiết lập. (Tải phđộ ẩm mượt về tại: https://taimienphi.vn/download-western-digital-data-lifeguard-diagnostics-33171/taive)

Cách 2: quý khách hàng nên khởi rượu cồn phần mềm.

*

Cách 3: Sau lúc hộp thoại bắt đầu hiển thị, các bạn Cliông chồng loài chuột buộc phải vào ổ mong check và chọn Run Diagnostics

*

Chọn “Quiông chồng test” trường hợp bạn có nhu cầu quét và soát sổ các lỗi ổ cứng lập cập. Chọn “Extended Test” nếu như bạn có nhu cầu tiến hành quét ổ cứng mở rộng. Chọn vào “Erase” ví như bạn có nhu cầu xóa lỗi của ổ cứng.

*

Làm Thế Nào Để Phòng Tránh Và Hạn Chế Ổ Cứng Bị Bad Sector?

Để máy vi tính của khách hàng hoạt động công dụng hơn thế thì bạn phải chú ý hồ hết điểm sau để ngăn cản buổi tối đa vấn đề gây ra lỗi sinh sống ổ cứng:

- Thường xulặng lau chùi máy tính xách tay trong quy trình áp dụng.

- Kết phù hợp với những trang bị hỗ trợ tản sức nóng mang đến máy tính xách tay (quạt tản sức nóng, quạt thông gió,..)

- quý khách hàng yêu cầu thực hiện laptop cần sử dụng sinh sống đông đảo khu vực thông thoáng, thông khí.

- Sử dụng cỗ nguồn có rất chất lượng để tăng lên tính bất biến nguồn điện.

- Để tách Việc mất dữ liệu quan trọng đặc biệt, bạn nên buộc phải liên tiếp kiểm tra bad sector và sao lưu tài liệu.


Chuyên mục: Phần Mềm